Chuyển đến nôi dung chính

Tạo ra mạng lưới bán lẻ thông minh hơn

Đẩy mạnh chuỗi cung ứng. Củng cố lòng trung thành của khách hàng. Nâng cao lợi nhuận.

Tab chuyển hướng

Người mua hàng lưu tâm trên một hành tinh thông minh hơn

Bán lẻ trên phạm vi toàn cầu ngày nay cho thấy thời gian chờ đặt hàng từ 6 đến 10 tháng, bắt buộc nhà cung cấp phải đánh cuộc đáng kể về tồn kho hàng hóa, xu hướng người tiêu dùng và phương pháp phân phối—các chuỗi cung ứng phồng ra với lượng dự trữ hàng hóa dư thừa trị giá 1,2 ngàn tỷ đô-la.

Cùng lúc đó, các nhà bán lẻ thất thu 93 tỷ đô-la doanh số mỗi năm, chỉ vì không có loại hàng khách cần. Và nhu cầu đó ngày càng khắc khe và cấp thiết hơn bao giờ hết: tại Hoa Kỳ, trên 92% người trưởng thành tìm hiểu trực tuyến và tìm kiếm ý kiến của người khác trước khi họ mua một sản phẩm tại cửa hàng.

Ðể bán hàng cho khách trên một hành tinh thông minh hơn, các nhà bán lẻ và nhà sản xuất cần có một hệ thống thông minh hơn. Một hệ thống sẽ hướng chuỗi cung ứng toàn cầu của các nhà bán lẻ theo thực tại mới này. Hệ thống này cần được liên thông, để có thể nâng cao nhận thức đối với khách hàng ở từng điểm trong tiến trình—xuyên suốt từ khâu thiết kế đến phân phối. Hệ thống này cần được gắn thiết bị, để từng mặt hàng tồn kho đều có thể truy tìm và hạch toán được. Và hệ thống cần phải thông minh, vì thế số lượng dữ liệu khách hàng khổng lồ có thể được phân tích vả chuyển thành giá trị thực theo thời gian thực.


 

Niềm tin khách hàng

Các xu thế cho thấy những người tiêu dùng thông minh hơn sẽ thúc đẩy thị trường

Theo khảo sát của Viện Nghiên cứu Giá trị Kinh doanh IBM tiến hành trên hơn 30.000 người tiêu dùng tại Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Brazil, Ấn Độ và Trung Quốc để xác định người tiêu dùng đã chọn nơi mua sắm như thế nào, ưa thích cách mua sắm nào và sẽ cần gì từ những nhà bán lẻ trong tương lai.

Cuộc khảo sát mới đây nhất của IBM khám phá ra người tiêu dùng muốn dùng đa công nghệ để mua sắm, so sánh giá cả và bình phẩm —hoặc những lời phê bình góp ý—ngay lập tức về nhãn hiệu cho các độc giả trên phạm vi rộng hơn nhiều so với trước đây. Việc nghiên cứu cũng cho thấy ba thực tại cơ bản của thị trường mới.


 

Bảy lĩnh vực quan trọng nhất đối với người tiêu dùng và điểm mà họ cho rằng nhà bán lẻ cần cải thiện.Giảm giá đặc biệt cho tôi,Luôn có sẵn sản phẩm,Đưa ra các phương án khác nhau để mang lại giá trị cao hơn cho tôi lựa chọn,Chào bán các sản phẩm có chất lượng tốt hơn,Giảm giá mỗi ngày,Khuyến mãi lớn,Cung cấp sản phẩm đa dạng,Phân tích của Viện Nghiên cứu Giá trị Kinh doanh của IBM

Get up close and personal

Người tiêu dùng muốn cá nhân hóa việc giảm giá và cùng nhà bán lẻ phát triển sản phẩm cung cấp theo nhu cầu và ưu tiên của họ. Thực ra, 78% người tiêu dùng cho rằng rất có khả năng là họ đồng sáng tạo—giúp nhà bán lẻ phát triển các sản phẩm vả dịch vụ mới mà họ ưa chuộng.

Thế hệ Y sẽ thay đổi thế giới bán lẻ

Thế hệ tuổi Y năng nổ đưa ra các kênh bán hàng mới—và họ có nhiều khả năng sử dụng hai hoặc nhiều công nghệ hơn cho mua sắm. Họ thấy rằng những nhà bán lẻ cần cải thiện nhiều nhất bằng cách xây dựng công nghệ thành trải nghiệm mua sắm chung. Chẳng hạn như, thế hệ của những người tiêu dùng này quan tâm đến việc sử dụng hệ thống điểu khiển từ xa để mua các mặt hàng quảng bá trên truyền hình.

Không chỉ là giá cả

Mà vấn đề ở chỗ chào đúng món hàng vào đúng thời điểm. Và điều đó đòi hỏi trí tuệ số. Sử dụng phân tích để sớm nhận ra xu hướng và tiên phong lập kế hoạch cơ cấu mặt hàng và các nỗ lực tồn kho hàng hóa sẽ cho phép các nhà bán lẻ định hình nhu cầu hơn là đối phó với nhu cầu. Các nhà bán lẻ cần gói gọn phân loại mặt hàng vào bản đồ kết hợp chặt chẽ với các ưu tiên của người tiêu dùng và đảm bảo lúc nào cũng có hàng.