Chuyển đến nôi dung chính

Đường sắt Thông minh hơn

Trí tuệ số, và các công cụ phân tích và tối ưu hóa tích hợp đang thay đổi hình dạng của cha đẻ của ngành vận chuyển

Chuyến tàu đang chạy đúng giờ, vì thế sao bạn lại đến muộn 15 phút?


  Nếu bạn đi lại bằng tàu điện ngầm Washington D.C, nơi có những thang cuốn dài nhất ở Western Hemisphere, điều đó có thể xảy ra vì một thang cuốn không hoạt động. Ở thành phố khác, nó có thể là vì thang máy. Hoặc vì chuyến xe buýt kết nối. Hoặc vì đường ray bị chặn. Nhưng nếu bạn đi trên các hệ thống tàu điện ngầm liên vận tốc hành ở San Francisco, Washington D.C. hoặc Long Island, trong vài năm tới, bạn có thể có những trải nghiệm tốt hơn. Tất cả ba hệ thống vận chuyển đều đã chọn phần mềm IBM để quản lý tài sản của họ, cải thiện mức an toàn và độ tin cậy. và giữ đúng lịch biểu.


 

United States rapid transit systems by ridership. System, Largest city served, Daily ridership: New York City Subway, New York City, 7,736,900. WMATA Metrorail, Washington
D.C., 1,026,900. Chicago 'L', Chicago, 653,400. MBTA (Or 'T'), Boston, 480,600. BART, San Francisco, 359,400. Source, American Public Transportation Association, Heavy Rail
Transit Ridership Report, Second Quarter 2009.

 

Với 175 năm tuổi, LIRR là hệ thống đường ray đông khách nhất Bắc Mỹ, và cũng là hệ thống cổ xưa nhất vẫn đang vận hành với tên gọi từ những ngày đầu tiên thành lập.

New York, Washington D.C. và San Francisco chọn phần mềm IBM để giúp vận hành hệ thống liên vận của họ


  Đoàn tàu Long Island Rail Road (LIRR) LIRR phục vụ hơn 300.000 hành khách đi lại trên 700 dặm đường sắt mỗi ngày. Mới đây, họ chọn phần mềm IBM Maximo để quản lý và bảo trì khoảng 1.180 toa xe, đầu máy và các bộ phận của chúng. Là một phần của dự án dự kiến hoàn tất vào năm 2012, IBM sẽ hỗ trợ LIRR trong việc mở rộng hệ thống quản lý tài sản của họ gồm có cơ sở chẳng hạn như Trạm Penn, cầu, đường hầm, tài sản trong hệ thống như đường ray, và tài sản CNTT gồm máy tính cá nhân, máy chủ và phần mềm.

"Hiệu quả quả hoạt động của Long Island Rail Road phụ thuộc nhiều vào việc sửa chữa và bảo trì đúng hằng ngàn bộ phận, từ tàu hỏa đến cơ sở vật chất, đường ray tàu, biển báo và truyền thông.” Ông Vincent Mezzanotte, Giám đốc Thông tin, LIRR cho biết. Phần mềm IBM Maximo giúp cho ngành đường sắt lập được lịch sửa chữa dự phòng vì thế họ có thể thay thế các chi tiết hoặc sửa tài sản trước khi nó bị hỏng —duy trì hoạt động trôi chảy và hạ thấp chi phí đáng kể.


 

Cơ quan Quản lý Liên vận vùng Đô thị Washington (WMATA) Hệ thống tàu điện ngầm Washington, có tổng số tài sản là 267.000 bao gồm các trạm xe buýt, thang cuốn và thang máy, và đường sân ga, là một trong những hệ thống liên vận tốc hành và phức tạp nhất nước. Với phần mềm IBM, tất cả những hệ thống này có thể được theo dõi, giám sát, và quản lý từ một điểm kiểm soát trung tâm bằng cách hiển thị đơn giản trên màn hình. Phần mềm sẽ giúp cho việc quản lý hầu hết 180.000 lệnh công tác mỗi tháng, lập lịch sửa chữa dự phòng và hỗ trợ quản lý hợp đồng. Các hệ thống thông minh hơn như WMATA có thể cải thiện tuổi thọ và độ tin cậy của thiết bị, trong khi giảm thiểu việc chậm trễ hành trình, phát thải khí và tiêu hao nhiên liệu trên khắp thành phố.

Bộ thang cuốn dài nhất Tây Bán cầu được đặt tại ga Wheaton thuộc hệ thống tàu điện Washington. Hệ thống này dài 69 mét, nhưng chỉ mất hơn 4 phút là lên tới đỉnh.

 

Tầm nhìn cho hệ thống BART - hệ thống tàu điện tốc độ cao ngầm dưới biển - được đưa ra từ năm 1911. Hệ thống này chính thức mở cửa đón khách từ 11 tháng 9 năm 1972.

Hệ thống tàu điện ngầm liên vận tốc hành vùng Vịnh San Francisco (BART) BART, hệ thống chuyên chở đông đúc nhất đứng hàng thứ năm trên toàn quốc, sẽ giới thiệu cho các du khách một phương thức thay thế cho cách thức thông thường là lái xe trên xa lộ, vượt qua cầu cống, nó giúp giảm mật độ giao thông và ô nhiễm. "Bởi vì chúng ta đang quản lý một đoàn tàu cũ kỹ trong khi hoạch định cho tương lai, hiệu quả của hệ thống BART đòi hỏi phải có tầm nhìn xuyên suốt tất cả tài sản của chúng ta để mang lại dịch vụ tàu điện an toàn và không gián đoạn cho khách hàng." ông Randall Franklin, Giám đốc Chương trình của Chương trình Thúc đẩy Kinh doanh BART cho biết. Phần mềm IBM sẽ quản lý hệ thống mua hàng, tồn kho và bảo trì để hỗ trợ hoạt động ngành đường sắt và tiến hành phân tích và lập lịch bảo trì trước khi có một bộ phận hoặc các hệ thống bị hỏng hóc. Phần mềm sẽ quản lý và cập nhật tồn kho số lượng lớn các chi tiết và lập kế hoạch công việc để tối đa hóa hiệu quả của lực lượng lao động. Với một hệ thống thông minh hơn, BART có thể tiếp tục công việc hiện đại hóa của mình bằng ngân sách eo hẹp và sử dụng nguồn lực ít hơn trong khi vẫn duy trì tiêu chuẩn dịch vụ cao.