Thư viện Kỹ thuật

  • spacer Lọc theo sản phẩm, chủ đề và kiểu của nội dung

    (0 Các sản phẩm)

    (58 Chủ đề)

    (2 Các ngành công nghiệp)

    (2 Kiểu)

Phát tiển và triển khai ứng dụng tiếp theo của bạn trên nền tảng đám mây IBM Bluemix.

1 - 100 của 325 kết quả | Tiếp theo Hiện tóm tắt | Ẩn tóm tắt Đăng ký cho kết quả tìm kiếm

Xem kết quả
Tiêu đề none Kiểu none Ngày down
Các mô hình dịch vụ điện toán đám mây, Phần 2: Nền tảng là dịch vụ
Tìm hiểu xem Nền tảng là dịch vụ (PaaS) mang lại cơ hội cho các nhà phát triển hưởng lợi từ điện toán đám mây như thế nào, và các chủ doanh nghiệp và những người ra quyết định có thể tiền thẩm định các nhà cung cấp PaaS ra sao để giảm đến mức thấp nhất khả năng mắc những sai lầm thảm khốc.
Bài báo 01 07 2015
Gìn giữ nguồn nước bằng ứng dụng Internet of Things, Phần 1
Hướng dẫn đầu tiên trong loạt hướng dẫn gồm ba phần này sẽ trình bày cách xây dựng một giải pháp giám sát cây trồng trong nhà với chi phí thấp dựa trên Raspberry Pi. Giải pháp này dùng IBM Bluemix để thu thập và hiển thị dữ liệu của cảm biến và đăng các cập nhật lên mạng xã hội của bạn.
Bài báo 01 04 2015
Phát triển ứng dụng di động máy khách, máy chủ mashup với IBM Worklight
Bài này trình bày quá trình phát triển của ứng dụng di động lai (hybrid) – là sự kết hợp của dữ liệu, trình diễn (presentation) và chức năng từ các nguồn ở cả phía máy khách (client) và máy chủ (server). Đặc điểm chính của ứng dụng mashup là sự kết hợp, trực quan và tổ hợp của những nguồn khác nhau. Các nguồn web đã xuất bản được tận dụng, cũng như dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quan hệ có thể được nắm giữ bởi doanh nghiệp. Bạn sẽ thấy rằng IBM Worklight V6 là một nền tảng tốt cho việc xây dựng các ứng dụng lai dựa trên mashup cho các thiết bị di động khác nhau.
Bài báo 14 11 2013
Phát triển trang web thời gian thực dễ dàng với Meteor
Vì sự phổ biến của web, thậm chí chỉ cần một sự chậm trễ nhỏ trong việc cung cấp dữ liệu cũng có thể gây khó chịu cho người dùng. Họ muốn dữ liệu được cập nhật ngay lập tức. Thật không may, công nghệ web đã không thể bắt kịp nhu cầu truy cập theo thời gian thực. Trong khi việc truy xuất dữ liệu nhanh chóng được chuẩn hóa vào một vài lớp của Ánh xạ Đối tượng - Quan hệ (Object-Relational Mapping - ORM), thì giao tiếp thời gian thực lại không có giải pháp nào như vậy. Bài viết này bàn về Meteor, một khung cộng tác (framework) JavaScript mới thú vị, nhằm mục đích giải quyết vấn đề này.
Bài báo 29 10 2013
Lập trình game 2D trên HTML5, Phần 4: Sprites
Trong loạt bài này, David Geary sẽ hướng dẫn bạn từng bước thực hiện trò chơi video HTML5 2D. Sprites -- đối tượng đồ họa mà bạn có thể gán các hành vi đến -- là một trong những khía cạnh cơ bản nhất và quan trọng của trò chơi video. Trong phần này, bạn sẽ học làm thế nào để thực hiện sprite để tạo nên sự chuyển động của các nhân vật trong Snail Bait.
Bài báo 15 10 2013
Tự xây dựng tiện ích mở rộng cho trình duyệt web, Phần 3: Xây dựng tiện ích mở rộng trên Safari
Mỗi trình duyệt đều có lượng người dùng ủng hộ, bên cạnh đó cũng có những ưu và nhược điểm. Tuy vậy, chúng cũng có một điểm chung là mọi người càng ngày càng dành nhiều thời gian để sử dụng chúng. Loạt bài này hướng dẫn cho bạn cách xây dựng một tiện ích mở rộng cơ bản cho các trình duyệt Chrome, Firefox và Safari. Bạn sẽ biết được cách làm thế nào để mở rộng các trình duyệt, mức độ khó dễ khi thực hiện một số thao tác cơ bản và làm thế nào để phân phối tiện ích mở rộng của bạn. Trong khuôn khổ bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn cách xây dựng tiện ích mở rộng cho trình duyệt Safari.
Bài báo 26 09 2013
Di động cho mọi người: Các hoạt động (Activities) và biểu tượng (icons) trong vòng đời ứng dụng Android của bạn
Lớp Activity chính là một khung màn hình công việc (workhouse) của ứng dụng di động, và nó cũng là nơi bạn có thể tinh chỉnh những tương tác của ứng dụng di động với người dùng. Giúp mọi thứ hoạt động chính xác theo cách mà bạn muốn trong vòng đời ứng dụng, sau đó sử dụng các biểu tượng (icon) và thanh hoạt động (Action-bar) hướng dẫn người dùng thông qua điều hướng giao diện người dùng (UI) và các tính năng khác của ứng dụng.
Bài báo 25 09 2013
Lập trình game 2D trên HTML5, Phần 8: Phát hiện va chạm và các hình ảnh động của sprite
Trong loạt bài này, David Geary sẽ hướng dẫn bạn từng bước thực hiện trò chơi video HTML5 2D. Trong phần này, bạn sẽ học cách làm thế nào mà Snail Bait thực hiện được va chạm và nổ tung.
Bài báo 12 09 2013
Các thành phần của HTML5: Thành phần Ad-hoc, Phần 1
Bài viết này giới thiệu một phần ngắn trong loạt bài của David Geary triển khai về các thành phần của HTML5. Trong bài viết này giúp chúng ta có được kiến thức tổng quan về các thành phần của HTML5 và tìm hiểu cách làm thế nào để thực hiện một thành phần Slider (công cụ thanh trượt) ngay từ ban đầu.
Bài báo 05 09 2013
Di động cho mọi người: Lập trình xử lý cử chỉ trong Android
Những người dùng di động thường dễ bị phân tâm, hay bận rộn và có những hạn chế, do đó nên xây dựng giao diện cho ứng dụng di động của bạn một cách hợp lý. Andrew Glover thảo luận về các vấn đề quan trọng phân biệt ứng dụng di động với ứng dụng web, sau đó hướng dẫn bạn thông qua việc tạo một giao diện người dùng cho ứng dụng di động sử dụng cử chỉ lướt tay để chuyển hướng thay vì dùng các nút bấm.
Bài báo 30 08 2013
Tự xây dựng tiện ích mở rộng cho trình duyệt web, Phần 2: Xây dựng tiện ích mở rộng trên Firefox
Mỗi trình duyệt đều sẽ có người thích và không thích, những ưu và nhược điểm. Nhưng chúng đều có điểm chung là mọi người ngày càng dành nhiều thời gian để sử dụng chúng. Loạt bài này giúp bạn làm thế nào để xây dựng các tiện ích mở rộng tương tự cho Chrome, Firefox, và Safari. Bạn sẽ tìm hiểu xem làm cách nào để mở rộng mỗi trình duyệt, khó hoặc dễ như thế nào để thực hiện một số tác vụ thông thường, và làm thế nào để phân phối nó. Trong bài viết này, bạn sẽ xây dựng một tiện ích mở rộng cho Firefox.
Bài báo 20 08 2013
Cải tiến phát triển CSS với Sass
Cú pháp định kiểu tuyệt vời (Sass - Syntactically awesome stylesheets) là một siêu ngôn ngữ và bộ tiền xử lý CSS . Hiểu biết các nguyên tắc của Sass chính là chìa khóa giúp phát trển CSS nhanh hơn và hiệu quả hơn. Sass cung cấp cú pháp CSS đơn giản, gọn nhẹ và mạnh mẽ để tạo ra các stylesheet có thể quản lý được. Bài giới thiệu này cung cấp cho bạn những điều cơ bản của việc sử dụng Sass để cải thiện các stylesheet cho website.
Bài báo 20 08 2013
Lập trình game 2D trên HTML5, Phần 3: Thiết lập các giai đoạn
Trong loạt bài này, David Geary sẽ hướng dẫn bạn từng bước thực hiện trò chơi video HTML5 2D. Trong phần này, bạn sẽ học cách để đóng gói trò chơi trong một đối tượng, làm thế nào để thực hiện tạm dừng và bỏ tạm dừng, và làm thế nào để sử dụng quá trình chuyển đổi của CSS3 để thực hiện đồng hồ đếm ngược.
Bài báo 31 07 2013
Tích hợp Instagram vào ứng dụng PHP, Phần 1
Instagram là một dịch vụ chia sẻ hình ảnh phổ biến, nó cho phép người dùng tự chụp ảnh bằng các loại điện thoại thông minh và sau đó chia sẻ chúng trên web. Các nhà phát triển có thể truy cập và tải các bức ảnh này, đồng thời có thể đóng góp ý kiến (comment) và nhấn "like" thông qua Instagram REST API. Bài viết này gồm 2 phần, giới thiệu về Instagram API và các tính năng khi sử dụng cùng với ứng dụng PHP nhằm thúc đẩy khả năng sáng tạo của người dùng cũng như tạo ra các ứng dụng web mới lạ hơn.
Bài báo 18 07 2013
Từ mã Java đến heap Java
Bài này cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách sử dụng bộ nhớ khi viết mã Java™, bao gồm chi phí sử dụng bộ nhớ trong việc đưa một giá trị int vào một đối tượng Integer (Số nguyên), chi phí về ủy quyền đối tượng và hiệu quả bộ nhớ của các kiểu Bộ sưu tập (Collection) khác nhau. Bạn sẽ tìm hiểu cách xác định xem những việc không hiệu quả xảy ra ở đâu trong ứng dụng của bạn và cách lựa chọn đúng các bộ collection để cải thiện mã của mình.
Bài báo 09 07 2013
Di động cho mọi người: Giới thiệu sơ lược về Android
Các nền tảng di động rất phong phú với nhiều triển vọng, Android là một nền tảng khả thi và thú vị cho các nhà phát triển. Loạt bài mới này bắt đầu với một giới thiệu về Android được thiết kế đặc biệt cho các nhà phát triển Java chỉ mới bắt đầu với lập trình cho điện thoại di động. Tìm hiểu về hệ thống versioning ba lớp của Android (và tìm hiểu lý do tại sao nó quan trọng), sau đó thiết lập môi trường phát triển và xây dựng ứng dụng Android đầu tiên.
Bài báo 02 07 2013
Phân tích Business Intelligence dựa trên Big Data
Tìm hiểu việc kết hợp Business Intelligence vào phân tích Big Data. Khám phá những điểm tương đồng, khác biệt và những lựa chọn để xem xét.
Bài báo 30 06 2013
Java.next: Ngôn ngữ Java.next
Bài viết này mở ra một loạt bài mới của Neal Ford trên developerWorks tiến hành so sánh kỹ 3 thế hệ tiếp theo của ngôn ngữ JVM: Groovy, Scala, and Clojure. Trong bài này, bạn sẽ tìm hiểu những điểm tương đồng và khác biệt giữa chúng -- và bạn sẽ lựa chọn Java là ngôn ngữ lập trình chính của bạn hay không.
Bài báo 30 06 2013
Sử dụng các chủ đề giao diện cho jQuery
Giao diện jQuery giờ đây đã trở thành chuẩn để triển khai theme, bởi vì nó hỗ trợ nhiều widget. Bạn sẽ tìm hiểu sâu về giao diện người dùng jQuery với kiến trúc sư Java Ken Ramirez để học cách sử dụng các chủ đề gốc và các chủ đề được thiết kế dành riêng cho trang web của bạn.
Bài báo 30 06 2013
Tự xây dựng tiện ích mở rộng cho trình duyệt web, Phần 1: Xây dựng tiện ích mở rộng trên Chrome
Mỗi trình duyệt đều có lượng người dùng ủng hộ, bên cạnh đó cũng có những điều tiếng, ưu và nhược điểm. Tuy vậy, chúng cũng có một điểm chung là mọi người càng ngày càng dành nhiều thời gian để sử dụng chúng. Loạt bài này hướng dẫn cho các bạn cách xây dựng một tiện ích mở rộng cơ bản cho các trình duyệt Chrome, Firefox và Safari. Bạn sẽ biết được cách làm thế nào để mở rộng các trình duyệt, mức độ khó dễ khi thực hiện một số thao tác cơ bản và làm thế nào để phân phối tiện ích mở rộng của bạn. Trong khuôn khổ bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn cách xây dựng tiện ích mở rộng cho trình duyệt Chrome.
Bài báo 30 06 2013
Xây dựng tính năng nhắn tin di động vào ứng dụng web của bạn
Tin nhắn di động, cụ thể là các dịch vụ tin nhắn văn bản (SMS - Short Message Service), là một kênh truyền thông quan trọng để tiếp cận người dùng. Tin nhắn cũng là một phần trọng tâm của những trải nghiệm di động người dùng. Tuy nhiên, việc thực hiện các ứng dụng nhắn tin di động là rất khó và đắt tiền do những rào cản về chi phí khi làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. Bài viết này nhằm giúp nhận định lại những kiến thức cơ bản của tin nhắn di động, và cùng thảo luận về một số phương pháp tiếp cận kỹ thuật để giải quyết những khó khăn này. Sau bài viết này, bạn sẽ thấy tự tin hơn trong việc kết hợp các tin nhắn văn bản vào các ứng dụng của riêng bạn.
Bài báo 13 06 2013
Sử dụng IBM Worklight để phát triển ứng dụng lai có thể phát video thông qua HTML5 trên nhiều nền tảng
Các doanh nghiệp ngày nay đang chạy đua để mở rộng khả năng tiếp cận hệ thống của họ lên các thiết bị di động, do đó các ứng dụng lai đang ngày càng tận dụng lợi thế đa nền tảng của HTML5. Tuy nhiên, khả năng của HTML5 giảm đi khi chơi video trên nhiều nền tảng, đặc biệt là trên các ứng dụng lai chạy trên Android. Bài này chỉ ra cách bạn có thể giải quyết các vấn đề này và cho phép chơi video thông bằng cách tận dụng khả năng di động lai của IBM Wotklight.
Bài báo 10 06 2013
Phát triển Java 2.0: NoSQL
Kho dữ liệu NoSQL cũng giống như Bigtable và CouchDB là đều chuyển lên trọng tâm trong thời đại Web 2.0 bởi vì chúng có thể giải quyết các vấn đề mở rộng trên một quy mô lớn. Google và Facebook là hai trong số những tên tuổi lớn đã sử dụng NoSQL, và kể cả chúng tôi nữa. Kho dữ liệu Schemaless về cơ bản khác với cơ sở dữ liệu quan hệ truyền thống, nhưng việc tận dụng chúng dễ dàng hơn bạn nghĩ, đặc biệt là nếu bạn bắt đầu với mô hình miền domain chứ không phải là một quan hệ.
Bài báo 24 05 2013
Lập trình game 2D trên HTML5, Phần 2: Đồ họa và ảnh động
Trong loạt bài này, chuyên gia HTML5 David Geary sẽ cho bạn thấy cách thực hiện một trò chơi video 2D HTML5 theo từng bước một. Bài này trình bày đồ họa Canvas (khung nền ảnh) và hình ảnh động HTML5. Bạn sẽ thấy cách vẽ đồ họa của trò chơi và cách đưa chúng vào chuyển động. Bạn cũng sẽ học cách tạo hình ảnh động với HTML5, cách cuộn background (nền) và cách tính toán thị sai (parallax) để mô phỏng ba chiều.
Bài báo 22 04 2013
Lập trình game 2D trên HTML5, Phần 1: Giới thiệu Snail Bait
Trong loạt bài này, chuyên gia HTML5 David Geary sẽ từng bước một giới thiệu cho bạn cách thực hiện một trò chơi video 2D trên HTML5. Bài đầu tiên này giới thiệu cho bạn trò chơi đã hoàn thành và sau đó giúp bạn bắt đầu thực hiện nó ngay từ đầu. Nếu bạn đã từng muốn tạo ra một trò chơi HTML5 nhưng không có thời gian để nắm vững mọi chi tiết, thì đây là loạt bài dành cho bạn.
Bài báo 16 04 2013
Tạo động các tài liệu PDF từ ứng dụng Java
Nếu ứng dụng của bạn cần tạo động các tài liệu PDF, bạn cần có thư viện iText. Thư viện iText nguồn mở giúp cho việc tạo PDF trở nên dễ dàng. Bài này giới thiệu iText và đưa ra một hướng dẫn từng bước về cách sử dụng nó để tạo ra các tài liệu PDF từ các ứng dụng Java. Chúng tôi tạo ra một ứng dụng ví dụ mẫu để giúp bạn hiểu iText rõ hơn.
Bài báo 16 04 2013
Di chuyển ứng dụng PHP từ MySQL sang DB2, Phần 4: Triển khai ứng dụng của bạn
Tìm hiểu tại sao cần di chuyển một ứng dụng PHP sang DB2(R), cách lập kế hoạch di trú, cách thực hiện nó, cách hỗ trợ nó và cách xử lý các rủi ro tiềm ẩn dựa trên kinh nghiệm nghiên cứu về ứng dụng mạng nội bộ (Intranet) của IBM. Loạt bài bốn phần này chia sẻ các bài học rút ra từ việc di trú MySQL-sang-DB2 thành công cho một ứng dụng Intranet PHP trọng yếu được 4.000 người dùng của IBM trên toàn cầu sử dụng để hỗ trợ sản xuất nội dung cho ibm.com. Phần 4 của loạt bài này mô tả các bước thực hiện để triển khai và hỗ trợ ứng dụng.
Bài báo 02 04 2013
Các kỹ thuật khai phá dữ liệu
Hãy xem xét các kỹ thuật và các giải pháp khai phá dữ liệu và phân tích khác nhau và tìm hiểu cách xây dựng chúng nhờ sử dụng phần mềm và các bản cài đặt hiện có.
Bài báo 26 03 2013
Làm việc ngoại tuyến với tính năng web storage của HTML5
HTML5 là một chuẩn HTML mới, hỗ trợ một loạt các chức năng và các kỹ thuật bố cục mới. Nó hỗ trợ đầy đủ các tính năng đa phương tiện, CSS3 và các khả năng vẽ với canvas (Khung nền ảnh) và Scalable Vector Graphics (SVG – Đồ họa vectơ có thể co giãn). HTML5 đưa ra các phần tử ngữ nghĩa mới và cũng cung cấp một cách hợp pháp để tạo ra các ứng dụng web HTML bằng cách sử dụng bộ nhớ đệm của ứng dụng, các mã JavaScript, một phiên bản mới của XMLHttpRequest và một tính năng được gọi là web storage (ND.: web storage là các phương thức và các giao thức của phần mềm ứng dụng web dùng để lưu trữ dữ liệu trong một trình duyệt web). Bài này thảo luận về sức mạnh của web storage và tại sao nó lại là một phương thức lưu trữ tốt hơn so với các cookie. Hãy tìm hiểu về các khái niệm cơ bản, sự hỗ trợ của trình duyệt và các đối tượng web storage của HTML5.
Bài báo 12 03 2013
Giới thiệu Python Descriptor
Tìm hiểu cách dễ dàng tạo và áp dụng các Python descriptors.
Bài báo 08 03 2013
Cho phép nhiều người dùng đăng nhập với VNC
VNC (Virtual Network Computing) là một công cụ phổ biến để cung cấp truy cập từ xa đến các máy tính. Cấu hình VNC thông thường được tối ưu hóa cho các máy trạm chỉ có một người dùng và việc đăng nhập vào cổng VNC sẽ trực tiếp truy cập vào máy tính của một người dùng duy nhất. Tuy nhiên, điều này gây bất tiện nếu như máy tính có nhiều người dùng. Rất may là bạn có một cách khác để thay thế. Bằng cách kết nối VNC tới một XDMCP server (Linux X Display Manager Control Protocol – Giao thức điều khiển của Trình quản lý hiển thị X của Linux) của máy tính Linux, việc truy cập vào cổng VNC cho phép những người dùng cung cấp các tên và các mật khẩu của mình, qua đó tạo điều kiện cho một VNC server duy nhất có thể xử lý các đăng nhập của nhiều người dùng.
Bài báo 07 03 2013
Giới thiệu Spring Roo, Phần 5: Viết các add-on bao đóng và nâng cao cho Spring Roo
Các add-on nâng cao của Spring Roo cung cấp các cơ chế để thêm mã Java vào các ứng dụng (ví dụ, việc xây dựng một add-on có thể viết các phương thức equals (bằng nhau) và hashcode (mã băm) cho đối tượng trong miền ứng dụng của bạn). Với lệnh tạo add-on (addon create), bạn có thể tạo một khuôn mẫu của một add-on nâng cao. Sau đó, bạn có thể mở rộng khuôn mẫu đó để đáp ứng các yêu cầu của nhà phát triển. Bài này đi dần qua các bước để tạo ra một add-on nâng cao.
Bài báo 01 03 2013
Khám phá Linux - một nền tảng máy tính khoa học
Linux là một nền tảng tuyệt vời dùng trong máy tính khoa học và thường được cộng đồng học thuật sử dụng cho nhiều nhiệm vụ khác nhau. Trong khi nhiều dự án nguồn mở tập trung vào các ứng dụng cụ thể thì các dự án toán học Sage cung cấp một khả năng giải toán tổng quát hơn. Python là ngôn ngữ chính cho rất nhiều ứng dụng khoa học cấu hình cao nhất, mà bài viết này sẽ thảo luận đến.
Bài báo 26 02 2013
Làm việc với Worklight, Phần 2: Phát triển các mô đun có cấu trúc và sử dụng tính năng Encrypted Offline Cache trong IBM Worklight
Loạt bài này giới thiệu nền tảng Worklight của IBM (IBM Worklight) thông qua việc cho thấy cách bạn có thể xây dựng các ứng dụng di động sử dụng một loạt các sản phẩm phần mềm của IBM. Phần 2 tiếp tục mô tả quá trình phát triển một ứng dụng Worklight, đồng thời đưa ra một số hướng dẫn thực hành tốt nhất để xây dựng các ứng dụng lai và đề cao tính năng EOC (Encrypted Offline Cache – Bộ nhớ đệm ngắt tuyến được mã hóa) của Worklight.
Bài báo 25 02 2013
Phát triển Java 2.0: JavaScript dành cho các nhà phát triển Java
Từ lâu, các nhà phát triển Java đã xem JavaScript như một ngôn ngữ đồ chơi, vừa quá nhẹ để lập trình thực sự và vừa quá vụng về để sử dụng thay thế cho việc tạo kịch bản lệnh. Vậy mà JavaScript vẫn còn đâu đó và nó là cơ sở của các công nghệ web thú vị như GWT và Node.js. Trong bài đăng này về phát triển Java 2.0, Andrew Glover giải thích tại sao JavaScript là một công cụ quan trọng đối với các nhà phát triển Java hiện đại. Sau đó ông sẽ khiến bạn bắt tay vào cú pháp cần dùng để xây dựng các ứng dụng hạng nhất cho các trang web ngày nay, bao gồm cả các biến, các kiểu, các hàm và các lớp của JavaScript.
Bài báo 21 02 2013
Xử lý tương tác người dùng trong các trò chơi HTML5 dựa trên Canvas
Khi bước vào thế giới các trò chơi của HTML5, rất dễ đánh giá thấp sự phức tạp của việc quản lý dữ liệu đầu vào của bàn phím, chuột và cảm ứng chạm. Bài viết này tìm hiểu các kỹ thuật cốt yếu để xử lý tương tác người dùng trong các trò chơi dựa trên phần tử Canvas của HTML (Khung nền ảnh của HTML). Tìm hiểu cách xử lý các sự kiện chuột và bàn phím, cách loại bỏ các hành vi sự kiện mặc định của trình duyệt web và cách gửi các sự kiện đến các đại diện logic của các đối tượng trò chơi. Và cũng tìm hiểu cách xử lý dữ liệu đầu vào trên các thiết bị di động như iPhone và iPad.
Bài báo 04 02 2013
Tiến tới những chuẩn mở trong việc xử lý giọng nói
Nhiều dự án nguồn mở đã bắt đầu trước khi có sự ra đời của các tiêu chuẩn phần mềm nguồn mở và miễn phí (FOSS), do đó, các tệp tài nguyên và cấu hình của chúng đều là các tệp flat-file đơn giản. Bằng cách chuyển đổi các tệp này sang tiêu chuẩn nguồn mở thích hợp, bạn có khả năng gia tăng tính tương thích, tính linh hoạt và độ tin cậy giữa các dự án. Từ ngữ trong việc nhận dạng giọng nói là một ví dụ thú vị. Trong bài này, hãy tìm hiểu cách sử dụng Python để chuyển đổi các từ ngữ hiện có sang định dạng XML được định nghĩa trong PLS (Pronunciation Lexicon Specification - Đặc tả từ ngữ phát âm) và cách chuyển đổi một tệp PLS mới trở lại một tệp flat-file. Hãy khám phá cách sử dụng định dạng XML để thêm thông tin bổ sung và sự chặt chẽ trong việc duy trì các từ vựng. Các vấn đề như Unicode và việc hợp nhất từ vựng mới với các tệp XML khác trong khi vẫn đang sử dụng dữ liệu trong việc tạo mô hình âm thanh, cũng được giải quyết.
Bài báo 04 02 2013
Tìm hiểu Linux - một hệ điều hành và nền tảng đa năng
Linux có ở khắp mọi nơi. Nếu bạn nhìn kỹ vào điện thoại thông minh nhỏ nhất, đến xương sống ảo của Internet hoặc siêu máy tính lớn nhất và mạnh mẽ nhất, bạn đều thấy Linux. Điều đó không hề là kỳ tích đơn giản căn cứ vào phạm vi của các khả năng được mong đợi từ những nền tảng này. Hãy khám phá Linux và cách mà nó được dùng ở khắp mọi nơi từ các thiết bị lớn đến các thiết bị nhỏ như thế nào.
Bài báo 31 01 2013
Các phần tử mới trong HTML 5
Lần đầu tiên kể từ thiên niên kỷ qua, HTML 5 giới thiệu các phần tử mới cho HTML. Các phần tử cấu trúc mới gồm có aside (thông tin bổ sung), figure (hình) và section (thành phần). Các phần tử nội dòng mới gồm có time (thời gian), meter (thước đo) và progress (tiến trình). Các phần tử nhúng mới gồm có video và audio (âm thanh). Các phần tử tương tác mới có details (các chi tiết), datagrid (lưới dữ liệu) và command (lệnh).
Bài báo 30 01 2013
Reverse Ajax, Phần 5: Phát triển web theo hướng sự kiện
Trong phần cuối cùng của loạt bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ thuật phát triển theo hướng sự kiện. Hãy cùng xây dựng một ứng dụng bằng cách sử dụng mã nguồn kèm theo.
Bài báo 25 01 2013
Reverse Ajax, Phần 3: Các máy chủ Web và Socket.IO
Hãy tìm hiểu cách sử dụng Comet và WebSockets trong ứng dụng web của bạn với các API và web container khác nhau. Ngoài ra tìm hiểu về Socket.IO, một thư viện trừu tượng hóa có thể được sử dụng trong một ứng dụng web với Reverse Ajax. Các thư viện trừu tượng hóa, có thể được sử dụng trong suốt, ẩn giấu tất cả sự phức tạp đằng sau Comet và WebSocket.
Bài báo 23 01 2013
Reverse Ajax, Phần 4: Atmosphere và CometD
Hãy tìm hiểu về Atmosphere và CometD--các thư viện Reverse Ajax nguồn mở nổi tiếng nhất cho các máy chủ công nghệ Java.
Bài báo 23 01 2013
Reverse Ajax, Phần 2: WebSockets
Hãy tìm hiểu thêm một phương pháp mới trong kỹ thuật Reverse Ajax, đó là sử dụng WebSockets, một API mới của HTML5. WebSockets có thể được thực thi bởi trình duyệt hoặc thông qua một cầu nối ủy thác để gọi đến thành phần Flash, thành phần này được gọi là FlashSockets. Bài này cũng thảo luận về một số ràng buộc bên phía máy chủ với kỹ thuật Reverse Ajax.
Bài báo 22 01 2013
Reverse Ajax, Phần 1: Giới thiệu về Comet
Trong loạt bài này, hãy tìm hiểu cách phát triển các ứng dụng web theo hướng sự kiện bằng cách sử dụng các kỹ thuật Reverse Ajax để có một trải nghiệm tốt hơn. Các ví dụ trên phía máy khách sẽ sử dụng thư viện JQuery JavaScript. Trong bài đầu tiên này, hãy khám phá các kỹ thuật Reverse Ajax khác nhau. Bạn có thể tải về các ví dụ, hãy tìm hiểu về Comet với các phương pháp streaming và long polling.
Bài báo 17 01 2013
Tạo sách điện tử EPUB 3 với HTML5, CSS3 và MathML
EPUB 3.0 là phiên bản mới nhất của định dạng sách điện tử (e-book) tiêu chuẩn XML, đã sử dụng các công nghệ web hiện đại như HTML5 và CSS3. Nó vẫn tập trung vào XML bằng cách giữ lại tính năng tuần tự hóa XHTML và bổ sung thêm các phụ trợ, chẳng hạn như MathML và SVG. EPUB 3 cung cấp một loạt các tùy chỉnh để phát triển các ấn phẩm số bản địa, tiên tiến. Trong bài này, hãy tìm hiểu cách tạo ra các trang sách có bố cục trình bày phong phú bằng cách sử dụng các tính năng mới trong EPUB 3.
Bài báo 16 01 2013
Phát triển Java 2.0: Phân tích dữ liệu lớn bằng MapReduce của Hadoop
Apache Hadoop là công cụ hàng đầu thường dùng để phân tích dữ liệu phân tán và giống như hầu hết các công nghệ 2.0 của Java, nó được xây dựng để mở rộng quy mô. Hãy bắt đầu với mô hình lập trình MapReduce của Hadoop và tìm hiểu cách sử dụng nó để phân tích dữ liệu cho các nhu cầu thông tin của cả doanh nghiệp lớn và nhỏ.
Bài báo 14 01 2013
"Tách café" CoffeeScript đầu tiên của bạn: Phần 3: Sử dụng CoffeeScript ở phía máy khách
Loạt bài này khám phá ngôn ngữ lập trình phổ biến - CoffeeScript, được xây dựng dựa trên JavaScript. CoffeeScript biên dịch thành JavaScript hiệu quả và phù hợp với nhiều hướng dẫn thực hành tốt nhất. Bạn có thể chạy JavaScript trong một trình duyệt web hoặc sử dụng nó với các công nghệ như Node.js dùng cho các ứng dụng máy chủ. Phần 1 của loạt bài này đã mô tả những bước đầu làm quen với CoffeeScript và giải thích những tiện ích dành cho các nhà phát triển. Phần 2 mô tả cách sử dụng CoffeeScript để giải quyết một số bài toán lập trình. Bài này giải thích cách tạo ra một ứng dụng hoàn chỉnh bằng cách sử dụng CoffeeScript.
Bài báo 04 01 2013
Chọn ngôn ngữ lập trình tối ưu
Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình để lựa chọn và điều đó tùy thuộc vào mỗi người--đúng là bạn có thể chọn ngôn ngữ yêu thích của mình hoặc bạn có thể chọn một ngôn ngữ có các nhiều tính năng tốt nhất. Tuy nhiên, đôi khi, các nhân tố khác cũng quan trọng như hiệu năng. Trong bài này, hãy tìm hiểu cách phân tích các nhân tố thích hợp khi chọn một ngôn ngữ lập trình. Một vài kịch bản dự án được nêu lên để minh họa các thông tin khác nhau trong vô số các sự lựa chọn của bạn.
Bài báo 04 01 2013
"Tách café" CoffeeScript đầu tiên của bạn: Phần 4: Sử dụng CoffeeScript trên máy chủ
Loạt bài này khám phá ngôn ngữ lập trình phổ biến - CoffeeScript, được xây dựng dựa trên JavaScript. CoffeeScript biên dịch thành JavaScript hiệu quả và phù hợp với nhiều hướng dẫn thực hành tốt nhất. Bạn có thể chạy JavaScript trong một trình duyệt web hoặc sử dụng nó với các công nghệ như Node.js dùng cho các ứng dụng máy chủ. Trong các phần trước của loạt bài này, bạn đã tìm hiểu về các lợi ích của CoffeeScript, đã thiết lập môi trường phát triển, đã sử dụng nhiều tính năng và đã viết mã phía máy khách cho một ứng dụng thực tế bằng cách sử dụng CoffeeScript. Trong phần cuối cùng của loạt bài này, đây là lúc để viết CoffeeScript phía máy chủ.
Bài báo 04 01 2013
"Tách café" CoffeeScript đầu tiên của bạn: Phần 2: Tìm hiểu ngôn ngữ bằng các ví dụ thực hành
Loạt bài này khám phá ngôn ngữ lập trình phổ biến - CoffeeScript, được xây dựng dựa trên JavaScript. Trong Phần 1, bạn đã tìm hiểu về những tiện ích cho các nhà phát triển, cách thiết lập trình biên dịch CoffeeScript và sử dụng nó để tạo mã dễ dàng chạy trong một trình duyệt hoặc máy chủ. Trong bài này, bạn sẽ tìm hiểu sâu hơn ngôn ngữ CoffeeScript. Sử dụng CoffeeScript để giải quyết một số vấn đề lập trình, với chút hơi hướng toán học từ Dự án Euler. Bạn cũng có thể tải về mã nguồn của ví dụ trong bài này.
Bài báo 03 01 2013
Kết quả thi tìm hiểu developerWorks, tháng 11 năm 2012
Đây là cuộc thi được tổ chức hàng tháng, nhằm tạo cơ hội cho các Lập trình viên và Sinh viên tìm hiểu sản phẩm công nghệ IBM đồng thời tham gia vào cộng đồng chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ thông tin - My developerWorks.
Bài báo 02 01 2013
"Tách café" CoffeeScript đầu tiên của bạn, Phần 1: Bắt đầu
Đã có nhiều thông tin ồn ào xoay quanh CoffeeScript, một ngôn ngữ lập trình mới được xây dựng dựa trên JavaScript. CoffeeScript cung cấp một cú pháp rõ ràng nên rất hấp dẫn với những người thích Python hay Ruby. Nó cũng cung cấp nhiều tính năng lập trình hàm lấy cảm hứng từ các ngôn ngữ như Haskell và Lisp. CoffeeScript biên dịch thành JavaScript hiệu quả và ngoài việc chạy JavaScript trong một trình duyệt web, bạn có thể sử dụng nó với các công nghệ như Node.js cho các ứng dụng máy chủ. Trong phần đầu tiên của loạt bài bốn phần này, hãy bắt đầu với CoffeeScript và tìm hiểu những lợi ích dành cho nhà phát triển. Bạn sẽ thiết lập trình biên dịch CoffeeScript và sử dụng nó để tạo những đoạn mã sẵn sàng chạy trên trình duyệt hoặc máy chủ.
Bài báo 26 12 2012
Các công cụ tìm kiếm nguồn mở
Khi lưu trữ cục bộ tăng lên, nhu cầu phải tổ chức và tìm kiếm trên máy tính đã trở nên phức tạp hơn. imgSeek và Terrier, là hai công cụ tìm kiếm có thể giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng văn bản và các hình ảnh trên hệ thống cục bộ của bạn.
Bài báo 25 12 2012
Sử dụng các thành phần giao diện người dùng trong jQuery Mobile
Nhiều thành phần giao diện người dùng (UI) có sẵn trong khung công tác jQuery Mobile. Bài này cung cấp một tổng quan mức cao về mỗi phần tử và cách bạn có thể sử dụng nó trong một trang web di động. Nó đề cập đến các thành phần giao diện người dùng cụ thể, giải thích các lý do để sử dụng chúng và cung cấp các ví dụ mã sử dụng chúng trong một trang web di động.
Bài báo 22 12 2012
Nắm vững lập trình hướng đối tượng nguyên mẫu
JavaScript, ngôn ngữ lập trình giao diện cấp thấp cho trang web, có ở khắp mọi nơi. Khi website dần trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày, JavaScript ngày càng trở nên phù hợp hơn. JavaScript là một ngôn ngữ thường bị hiểu lầm, bị xem là một thứ ngôn ngữ đồ chơi hay là "ngôn ngữ Java non nớt". Một trong những tính năng thường bị nói xấu là hệ thống đối tượng nguyên mẫu của nó. Mặc dù không thể phủ nhận rằng JavaScript có những khiếm khuyết, nhưng hệ thống đối tượng nguyên mẫu không phải là một trong những khuyết điểm đó. Trong bài này, hãy tìm hiểu về khả năng to lớn, tính dễ hiểu và tao nhã của lập trình hướng đối tượng nguyên mẫu của JavaScript.
Bài báo 21 12 2012
Giới thiệu về jQuery Mobile
Bài này cung cấp một giới thiệu về khung công tác jQuery Mobile (Di động jQuery). Hãy tìm hiểu những điều cơ bản về khung công tác này và cách viết một giao diện người dùng ứng dụng web di động chức năng mà không cần viết một dòng mã JavaScript. Một ví dụ hướng dẫn bạn qua các trang cơ bản, điều hướng, các thanh công cụ, các khung nhìn danh sách, các nút điều khiển biểu mẫu và các hiệu ứng chuyển tiếp.
Bài báo 05 12 2012
Thực hiện thiết kế đáp ứng bằng jQuery Mobile và CSS3
Dựa vào giá trị riêng của mình, khung công tác jQuery Mobile là một giải pháp rất tốt để nhanh chóng tạo ra một trang web di động dựa vào đánh dấu HTML5, có thể truy cập được. Khi kết hợp với CSS3, nhiều thứ thực sự trở nên thú vị hơn, khi trở nên có thể tạo ra các cách bố trí trang web đáp ứng với một thiết bị của người dùng dựa trên độ phân giải màn hình. Bài này cho thấy cách sử dụng khung công tác jQuery Mobile và các truy vấn phương tiện của CSS3 để thực hiện một thiết kế đáp ứng trong các trang web của bạn.
Bài báo 22 11 2012
Sử dụng API của jQuery Mobile để điều khiển tùy chỉnh độ mịn
Khung công tác jQuery Mobile là một cách nhanh chóng và dễ dàng để tạo ra các trang web cho di động. Tuy nhiên, bạn có thể không biết rằng khung công tác này có một API thích hợp mà bạn có thể sử dụng để mở rộng chức năng cơ bản. Bài này cung cấp một tổng quan về một số các tính năng có ích nhất trong API đó và cung cấp cho bạn các ví dụ mã làm việc xuyên suốt bài này.
Bài báo 20 11 2012
Thi tìm hiểu developerWorks, tháng 11 năm 2012
Đây là cuộc thi được tổ chức hai tháng một lần, nhằm mục đích động viên các lập trình viên, các sinh viên tìm hiểu sản phẩm và công nghệ của IBM đồng thời tải về các phần mềm dùng thử hoặc miễn phí của IBM trên trang developerWorks.
Bài báo 15 11 2012
Giới thiệu Spring Roo, Phần 3: Phát triển các phần bổ sung Spring Roo
Spring Roo là một công cụ RAD (Rapid Application Developer - Nhà phát triển ứng dụng nhanh) cho phép bạn xây dựng các ứng dụng (chủ yếu là web) nhanh chóng và dễ dàng. Trong triển khai phần mềm, Spring Roo dựa vào kiến trúc bổ sung OSGi, giúp dễ mở rộng Spring Roo bằng cách thêm các phần bổ sung. Spring Roo cung cấp các lệnh để tạo các phần bổ sung, mà chúng có thể rất dễ được tạo sẵn cho cộng đồng người dùng Spring Roo. Trong bài này, trước tiên chúng ta bàn về kiến trúc Spring Roo, bàn về cách Spring Roo sử dụng kiến trúc phần bổ sung riêng của nó để cung cấp các tính năng khác nhau, sau đó chúng ta sẽ tạo ra các phần bổ sung bằng cách sử dụng trình vỏ Roo và sửa đổi chúng cho phù hợp với nhu cầu của mình.
Bài báo 06 11 2012
Giới thiệu Spring Roo, Phần 4: Phát triển ứng dụng nhanh trong đám mây với Spring Roo và Cloud Foundry
Đưa việc phát triển Roo nhanh chóng tiến một bước xa hơn bằng cách tạo các ứng dụng làm việc trong đám mây với Cloud Foundry, dự án nền tảng mở đầu tiên là một dịch vụ được VMWare tạo ra. Tìm hiểu thêm về môi trường và sau đó triển khai ứng dụng vào Cloud Foundry bằng cách sử dụng trình vỏ Roo.
Bài báo 06 11 2012
Kết quả Thi tìm hiểu developerWorks, tháng 10 năm 2012
Đây là cuộc thi được tổ chức hai tháng một lần, nhằm mục đích động viên các lập trình viên, các sinh viên tìm hiểu sản phẩm và công nghệ của IBM đồng thời tải về các phần mềm dùng thử hoặc miễn phí của IBM trên trang developerWorks.
Bài báo 05 11 2012
Giới thiệu Spring Roo, Phần 1: Xây dựng từ nguồn
Spring Roo là một công cụ năng suất nhẹ cho công nghệ Java, giúp nhanh chóng và dễ dàng phát triển các ứng dụng dựa trên Spring. Các ứng dụng được tạo ra bằng cách sử dụng Spring Roo theo các cách thực hành Spring tốt nhất và được dựa trên các tiêu chuẩn như JPA (Java persistence API – API tồn tại bền vững của Java), Bean Validation (JSR-303) và Dependency Injection (JSR-330). Roo cung cấp một trình vỏ (shell) hoàn thành bằng phím Tab, có nhận biết được ngữ cảnh, dễ sử dụng để xây dựng các ứng dụng. Spring Roo có khả năng mở rộng được và cho phép các phần bổ sung, nâng cao khả năng của mình. Bài này giới thiệu Spring Roo và cung cấp các hướng dẫn theo từng bước về xây dựng mã nguồn Spring Roo trên các hệ thống *nix và Windows.
Bài báo 31 10 2012
Giới thiệu MicroXML, Phần 2: Xử lý MicroXML bằng MicroLark
MicroXML là bản đơn giản tương thích lùi của XML. Phần 1 của loạt bài viết này đã bàn về các nguyên tắc cơ bản của MicroXML. MicroXML được thiết kế bằng các cú pháp đơn giản có thể được xử lý với nhiều công cụ phân tích cú pháp hiện đại phổ dụng. John Cowan đã phát triển MicroLark, một trình phân tích cú pháp MicroXML mã nguồn mở trong môi trường Java. Trong bài viết này, hãy sử dụng đoạn mã ví dụ để học MicroLark.
Bài báo 31 10 2012
Giới thiệu MicroXML, Phần 1: Khám phá những nguyên tắc cơ bản của MicroXML
Một phần của cộng đồng XML luôn luôn càu nhàu rằng XML rất khó hiểu và khó xử lý. Về cơ bản XML là phức tạp, vì nhiều lý do mang tính lịch sử và hơn một thập kỷ nay mọi người đã đề xuất các phiên bản đơn giản. HTML5 đã trở thành một mối đe dọa đối với một số nguyên lý cơ bản nhất của XML, gây ra nhiều cuộc thảo luận. Từ những cuộc thảo luận này, MicroXML đã nổi lên. MicroXML, là bản đơn giản hóa tương thích lùi của XML, có ý nghĩa quan trọng vì tầm vóc của một số nhân vật liên quan và do xuất hiện đúng lúc. John Cowan đã phát triển trình phân tích cú pháp của MicroXML bằng Java và các công cụ liên quan khác. Trong bài viết này, hãy tìm hiểu về MicroXML và sự khác biệt về mặt kỹ thuật của nó với XML 1.x và các tiêu chuẩn liên quan.
Bài báo 31 10 2012
Giới thiệu Spring Roo, Phần 2: Phát triển một ứng dụng bằng Spring Roo
Trong Phần 1 của loạt bài này, chúng ta đã xem xét việc xây dựng một ứng dụng dựa trên-CRUD trong vài phút bằng Roo. Đây là Phần 2, chúng ta sẽ mở rộng ứng dụng đó thành một ứng dụng doanh nghiệp có đủ tính năng bằng cách thêm các tính năng như bảo mật Spring, hỗ trợ email và hơn nữa.
Bài báo 31 10 2012
Sử dụng các ngôn ngữ như-SQL với khung công tác MapReduce
Hãy chọn triển khai khung công tác MapReduce phù hợp nhất cho các công việc phân tích dữ liệu quy mô lớn dựa vào các kỹ năng, các sở thích và các yêu cầu của bạn. Khung công tác MapReduce là một mô hình lập trình đơn giản và mạnh mẽ, cho phép phát triển dễ dàng các ứng dụng song song có khả năng mở rộng để xử lý khối lượng dữ liệu rất lớn trên các cụm máy tính thương mại lớn. Nó tách ứng dụng ra khỏi các chi tiết về chạy một chương trình phân tán. Tuy nhiên, nhiều nhà lập trình chưa quen với phong cách lập trình MapReduce và thích sử dụng một ngôn ngữ "như-SQL" để thực hiện các nhiệm vụ của mình. Trong bài này, hãy xem một tổng quan về các ngôn ngữ và các hệ thống bậc cao được thiết kế để giải quyết những vấn đề này và thêm các giao diện khai báo trên đỉnh của khung công tác MapReduce.
Bài báo 05 10 2012
Làm việc với Worklight, Phần 1: Bắt đầu với ứng dụng Worklight đầu tiên của bạn
Với IBM Worklight V5 (Phiên bản 5.0 Worklight của IBM), một Nền tảng ứng dụng doanh nghiệp di động (MEAP) hàng đầu, IBM mở rộng toàn diện các khả năng di động của mình trên danh mục sản phẩm của công ty. Loạt bài này giới thiệu nền tảng Worklight bằng cách dạy cho bạn cách có thể xây dựng các ứng dụng di động có sử dụng một loạt các sản phẩm của IBM. Phần 1 mô tả quá trình thiết lập một môi trường phát triển Worklight và tạo ra một ứng dụng đơn giản, sẽ được sử dụng làm cơ sở cho việc phát triển lặp lại trong các bài tiếp theo.
Bài báo 20 09 2012
Kết quả cuộc thi “Sử dụng phần mềm IBM trong Khóa luận hoặc Đồ án tốt nghiệp”
Nhằm khuyến khích sinh viên tìm hiểu, học và sử dụng công nghệ, phần mềm nền của IBM trong học tập, nghiên cứu. Trong khuôn khổ chương trình “Sáng kiến học đường của IBM” (IBM Academic Initiative), chúng tôi tổ chức cuộc thi “Sử dụng phần mềm IBM trong Khóa luận hoặc Đồ án tốt nghiệp”. Đây là cuộc thi nội bộ giữa các Khoa CNTT là thành viên của chương trình, cũng là sự cám ơn của chương trình đối với các em sinh viên đã học, sử dụng phần mềm của IBM.
Bài báo 05 09 2012
Giới thiệu các nhân Linux 3.3 và 3.4
Vào tháng 3 năm 2012, phiên bản 3.3 của nhân (kernel) Linux đã được phát hành (tiếp theo là phiên bản 3.4 vào tháng 5). Ngoài một loạt các tính năng và các bản sửa lỗi, một số thay đổi quan trọng đã xảy ra trong những bản phát hành này, bao gồm sự kết hợp dự án Android của Google; sự kết hợp Open vSwitch; một số cải tiến về nối mạng (gồm các thiết bị mạng hợp nhóm); và một loạt các bản cập nhật hệ thống tệp, quản lý bộ nhớ và ảo hóa. Hãy khám phá nhiều thay đổi quan trọng trong các phiên bản 3.3 và 3.4 và xem qua những gì sẽ có trong phiên bản 3.5.
Bài báo 28 08 2012
Dự báo tương lai, Phần 1: Phân tích dự báo là gì?
Phân tích dự báo giúp bạn khám phá ra các mẫu trong quá khứ nhưng lại có thể báo hiệu những gì ở tương lai. Có được sự hiểu biết về phân tích dựa vào dữ liệu so với các quy tắc kinh doanh và kiến thức chuyên gia và tìm hiểu cách có thể nâng cao khả năng ra quyết định của bạn theo cả hai kiến thức đó.
Bài báo 23 08 2012
Dự báo tương lai, Phần 2: Các kỹ thuật mô hình hóa dự báo
Đây là bài thứ hai của một loạt bài bốn phần tập trung vào các kỹ thuật mô hình hóa dự báo và các thuật toán toán học tạo nên cốt lõi của phân tích dự báo.
Bài báo 23 08 2012
Triển khai các tiêu chuẩn Web Ngữ nghĩa trong trang web của bạn
Với thông báo gần đây của Yahoo rằng họ sẽ thực hiện hỗ trợ các tiêu chuẩn Web Ngữ nghĩa (Semantic Web) trong công cụ tìm kiếm của mình, nên những lợi ích mà Web Ngữ nghĩa mang lại cho trang web của bạn trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Ngoài những lợi ích hiện có như nội dung có cấu trúc của bạn đem lại cho bạn một API mở, miễn phí, bây giờ bạn có được cơ hội tăng thứ hạng tìm kiếm và quan trọng hơn, kết quả tìm kiếm tăng thêm do công cụ tìm kiếm có thể hiểu tốt hơn những gì mà nội dung của trang web của bạn đề cập đến. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách triển khai một trang web mạng xã hội đơn giản khi sử dụng PHP và MySQL để triển khai các tiêu chuẩn Web Ngữ nghĩa, ví dụ như hCard và FOAF (Bạn của một người bạn) như là một phần của một lược đồ URI (Uniform Resource Identifier - Mã định danh Tài nguyên thống nhất) ngữ nghĩa.
Bài học 03 08 2012
Xây dựng một ứng dụng trình chiếu iOS cho iPad
Tìm hiểu cách xây dựng một ứng dụng trình chiếu (slideshow) của iOS khi bạn đi qua từng bước tiến trình trong bài này. Ứng dụng ví dụ sẽ giao tiếp với một máy chủ web để lấy ra một định nghĩa trình chiếu XML và hiển thị các hình ảnh có trong trình chiếu.
Bài báo 09 07 2012
Tạo các chủ đề di động jQuery tùy chỉnh
Một tỷ lệ sử dụng rất cao các máy điện thoại thông minh và máy tính bảng rốt cục đang làm tăng nhu cầu cho các nhà phát triển và thiết kế web di động. Khung công tác jQuery Mobile (Di động jQuery) cho phép bạn tạo các trải nghiệm web di động cạnh tranh với các kết quả phát triển ứng dụng nguyên gốc bằng cách cung cấp truy cập nhanh đến các ứng dụng và các trang web thông qua trình duyệt web chứ không phải làm cho người dùng tải về và cài đặt các ứng dụng di động. Hãy tìm hiểu cách sử dụng khung công tác thiết kế chủ đề jQuery Mobile để tạo các trang web và các ứng dụng web di động tùy chỉnh làm nên thương hiệu.
Bài báo 09 07 2012
Các dịch vụ Web Java: Tìm hiểu về WS-Policy
WS-Policy (Chính sách các Dịch vụ Web) cung cấp một cấu trúc chung để cấu hình các tính năng và các tùy chọn áp dụng cho một dịch vụ web. Bạn đã thấy nó được sử dụng cho các cấu hình WS-Security (Bảo mật các Dịch vụ Web) trong loạt bài này và có lẽ ở nơi khác với các công nghệ mở rộng khác như WS-ReliableMessaging (Tạo thông báo tin cậy các Dịch vụ Web). Trong bài này, bạn sẽ tìm hiểu về cấu trúc của các tài liệu WS-Policy và các cách mà bạn có thể đính kèm các chính sách vào các dịch vụ trong WSDL (Web Service Description Language - Ngôn ngữ mô tả dịch vụ Web), với các ví dụ về cấu hình-bảo mật đã thực hiện trên Apache Axis2, Metro và Apache CXF.
Bài báo 29 06 2012
Các dịch vụ Web Java: Tình trạng bảo mật dịch vụ web
WS-Security và các tiêu chuẩn có liên quan cung cấp một dải rộng các tùy chọn về bảo mật dịch vụ web. Trong dải rộng này, các chồng/ngăn xếp (stack) các dịch vụ web chỉ tự kiểm tra một số lượng hạn chế các cấu hình bảo mật và thậm chí còn ít cấu hình hơn về tính tương thích. Hãy tìm hiểu những gì ngành công nghiệp phần mềm đã thực hiện để thúc đẩy tính tương thích giữa các chồng/ngăn xếp các dịch vụ web và xem một so sánh tóm tắt về ba chồng/ngăn xếp Java nguồn mở xử lý bảo mật như thế nào.
Bài báo 29 06 2012
Lập trình bảo mật với OpenSSL API, Phần 1: Tổng quan về API
Việc tìm hiểu cách sử dụng API với OpenSSL -- thư viện mở nổi tiếng nhất cho truyền thông bảo mật -- có thể làm nản chí người dùng, vì tài liệu hướng dẫn không đầy đủ. Hãy điền vào những chỗ trống và chế ngự API, bằng những lời khuyên trong bài này. Sau khi thiết lập một kết nối cơ bản, hãy xem cách sử dụng thư viện BIO của OpenSSL để thiết lập cả kết nối bảo mật lẫn kết nối không bảo mật. Và cũng tìm hiểu một chút về phát hiện lỗi.
Bài báo 28 06 2012
Tự động hóa phát triển và quản lý các máy ảo đám mây
Một xu hướng gần đây đã là xây dựng một kết nối mạnh mẽ giữa ứng dụng đám mây và phát triển dịch vụ và các hoạt động; đặc biệt, xu hướng này đang dẫn đến một sự tích hợp các công cụ quản lý vòng đời ứng dụng (ALM) với điện toán đám mây chặt chẽ hơn, hiệu quả hơn. Trong bài này, các tác giả sẽ cho bạn thấy cách sử dụng công cụ quản lý xây dựng Apache Maven nguồn mở để tự động hóa các dự án xây dựng và triển khai trên IBM SmartCloud Enterprise (Doanh nghiệp Đám mây thông minh của IBM). Họ cũng sẽ giải thích cách tích hợp quản lý máy ảo trên đám mây vào vòng đời xây dựng và triển khai bằng cách phát triển một trình cắm thêm của Apache Maven để tìm kiếm và tạo các máy ảo chạy một máy chủ ứng dụng J2EE trên đám mây. Bạn cũng sẽ tìm hiểu các hướng dẫn thực hành tốt nhất để phát triển và triển khai trên đám mây và cách sử dụng các API của IBM Cloud và Maven để thực hiện các hướng dẫn thực hành này.
Bài báo 08 06 2012
Các cách thực hành tốt nhất cho nhiều bên thuê điện toán đám mây
Khám phá các cách thực hành tốt nhất và các công cụ để tạo ra kiến trúc nhiều bên thuê điện toán đám mây cũng như lập kế hoạch ban đầu cho các cơ sở hạ tầng có khả năng mở rộng và có tính sẵn sàng cao.
Bài báo 08 06 2012
Bên trong đám mây lai, Phần 1: Xác định lại các dịch vụ và các phương thức phân phối
Nhanh chóng, khả năng mở rộng và lợi nhuận đang hướng các doanh nghiệp tới điện toán đám mây. Đây là một sự đáp ứng với các phát triển kinh tế, tài chính và kỹ thuật luôn thay đổi đang đương đầu với các thực thể kinh doanh ngày nay. Những thay đổi này đòi hỏi những cách mới về suy nghĩ, làm việc và kinh doanh. Sự phát triển của đám mây lai được dựa vào thực tế mới này. Phần 1 của loạt bài hai phần này xem xét đám mây lai, các dịch vụ mà nó tạo sẵn và mô hình kinh doanh mới mà nó sinh ra.
Bài báo 08 06 2012
Các thẻ cấu trúc HTML5 mới
HTML5 giới thiệu nhiều thẻ mới, bao gồm một số thẻ dành để mô tả tốt hơn cho một cấu trúc tài liệu. Trong bài này, hãy tìm hiểu về thẻ cấu trúc HTML5 mới. Hãy khám phá cách sử dụng chúng để phân chia một tài liệu thành các khối nội dung. Mã ví dụ sẽ giúp minh họa các khái niệm này.
Bài báo 26 04 2012
Tạo và phân tích cú pháp XML trên nền tảng Android 3.0
Android, nền tảng điện thoại thông minh được dùng phổ biến nhất, cũng chạy trên các máy tính bảng di động. XML là phương tiện trao đổi dữ liệu tiêu chuẩn. Bạn có thể sử dụng cùng các API trình xây dựng, trình phân tích cú pháp và trình chuyển đổi để phân tích cú pháp và chuyển đổi XML tiêu chuẩn và cho Android. Trong bài này, hãy tạo và phân tích cú pháp một tài liệu XML trên một thiết bị Android bằng cách sử dụng một đối tượng DocumentBuilder (Trình xây dựng tài liệu) nhận được từ một DocumentBuilderFactory (Nhà máy của Trình xây dựng tài liệu). Bạn sẽ phân tích cú pháp tài liệu XML bằng cách sử dụng một phần mở rộng của một trình phân tích cú pháp kéo XML.
Bài báo 26 04 2012
Thẩm tra các công cụ XML hiện hành
XML được sử dụng trong nhiều lĩnh vực trải rộng từ thương mại điện tử và các nguồn cấp tin đến các máy tìm kiếm. Một số các công nghệ liên quan đến XML gồm có XSLT, XPath và XPointer. Việc sử dụng XML ngày càng tăng làm nổi bật nhu cầu hiểu rõ các công cụ của XML và các chức năng mà chúng cung cấp. Việc xử lý XML bao gồm định dạng, phân tích cú pháp, chỉnh sửa, xác nhận hợp lệ và chuyển đổi các dạng khác. Hầu hết các công cụ XML trên thị trường cung cấp vô số các chức năng. Trong bài này, hãy khám phá các thể loại công cụ XML khác nhau với các ví dụ thích hợp của các nhà cung cấp khác nhau.
Bài báo 25 04 2012
Cuộc thi dành cho Sinh viên năm cuối
Nhằm khuyến khích sinh viên tìm hiểu, học và sử dụng công nghệ, phần mềm nền của IBM trong học tập, nghiên cứu. Trong khuôn khổ chương trình “Sáng kiến học đường của IBM” (IBM Academic Initiative), chúng tôi tổ chức cuộc thi “Sử dụng phần mềm IBM trong Khóa luận hoặc Đồ án tốt nghiệp”. Đây là cuộc thi nội bộ giữa các Khoa CNTT là thành viên của chương trình, cũng là sự cám ơn của chương trình đối với các em sinh viên đã học, sử dụng phần mềm của IBM.
Bài báo 16 04 2012
Làm cho microdata của HTML5 có ích, Phần 1: Sử dụng jQuery ở trên microdata
Đặc tả microdata (vi dữ liệu) liệt kê hai lý do tại sao bạn có thể cần sử dụng microdata: Để cho phép các kịch bản lệnh chung cung cấp các dịch vụ được tùy chỉnh cho trang web hoặc để làm cho nội dung từ nhiều tác giả cộng tác được xử lý bằng một kịch bản lệnh duy nhất theo một cách nhất quán. Trong loạt bài hai phần này, hãy tìm hiểu cách sử dụng microdata theo cả hai cách như vậy, bắt đầu với các kịch bản lệnh chung ở trên microdata. Trong bài này, bạn sẽ viết một đoạn mã HTML để cung cấp cho bạn một bản đồ sự kiện tương tác và cho phép Google, Bing và Yahoo hiển thị trang của bạn tốt hơn trong kết quả tìm kiếm với Rich Snippets (Các đoạn thông tin phong phú).
Bài báo 04 04 2012
Watson và lĩnh vực chăm sóc y tế
Hãy xem Watson của IBM đảm nhận lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và giải quyết các vấn đề mà các thế hệ công cụ trước đây đã không thể giải quyết được như thế nào. Hãy tìm hiểu điều gì phân biệt Watson với các hệ thống khác và cung cấp cho bạn một cái nhìn thoáng qua về công nghệ đằng sau Watson..
Bài báo 30 03 2012
Phân tích dự báo trong chăm sóc y tế
Khi thông tin và các hồ sơ số trở thành tiêu chuẩn trong việc chăm sóc y tế, nó cho phép xây dựng các giải pháp phân tích dự báo. Các mô hình dự báo này, khi được dùng xen kẽ với các hoạt động hàng ngày của các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế và các công ty bảo hiểm, có tiềm năng để giảm chi phí và cải thiện sức khỏe tổng thể của nhân dân. Khi các mô hình dự báo trở nên phổ biến hơn, một điều hết sức quan trọng là cần có một tiêu chuẩn, có thể được tất cả các bên liên quan sử dụng trong quá trình mô hình hóa: từ xây dựng mô hình tới triển khai hoạt động. PMML (Predictive Model Markup Language - Ngôn ngữ đánh dấu mô hình dự báo) là một tiêu chuẩn như vậy. Nó tính đến các giải pháp dự báo dễ dàng được chia sẻ giữa các ứng dụng và các hệ thống. Bài này mô tả bản phát hành PMML mới nhất, Phiên bản 4.1 và một số cách có thể sử dụng nó để xúc tiến chấp nhận và sử dụng các giải pháp dự báo trong ngành chăm sóc y tế.
Bài báo 30 03 2012
Di chuyển một ứng dụng PHP từ MySQL sang DB2, Phần 3: Chuyển đổi mã PHP của bạn
Tìm hiểu tại sao cần di chuyển một ứng dụng PHP sang DB2, cách lập kế hoạch di trú, cách thực hiện nó, cách hỗ trợ nó và cách xử lý các rủi ro tiềm năng dựa trên kinh nghiệm của một nghiên cứu chi tiết về ứng dụng mạng nội bộ của IBM. Loạt bài bốn phần này chia sẻ các bài học từ một cuộc di trú MySQL-sang-DB2 thành công cho một ứng dụng mạng nội bộ PHP trọng yếu được 4.000 người dùng toàn cầu trong IBM sử dụng để hỗ trợ sản xuất nội dung cho ibm.com. Phần 3 mô tả các bước cần thực hiện để chuyển đổi mã PHP.
Bài báo 14 02 2012
Sử dụng XPath với PHP
Nếu các ứng dụng PHP của bạn còn làm những việc ngoài các hoạt động CRUD (Tạo, Đọc, Cập nhật và Xóa), có khả năng là bạn đã làm việc với XML. Thế nhưng, việc dẫn hướng trong một tài liệu hoặc luồng dữ liệu XML để tìm phần tử dữ liệu mong muốn có thể rất mất công và thậm chí làm nản lòng các nhà phát triển PHP. Việc này có thể đặc biệt mất thì giờ khi cấu trúc dữ liệu XML phức tạp. XPath là một tiêu chuẩn của W3C có mục đích duy nhất chỉ là -- nhận được phần tử dữ liệu đúng, hoặc, cụ thể hơn, đúng nút mong muốn. PHP hỗ trợ XPath như là một phần của các lớp và các hàm XML của nó. Trong bài này, bạn khám phá một số kịch bản cơ bản để định vị thông tin trong XML và cách XPath có thể làm những việc khó khăn cho bạn trong các ứng dụng PHP của bạn.
Bài báo 02 02 2012
Tùy chỉnh một trang kết quả Google Maps với Google Mapplets
Google Mapplet là một ứng dụng chạy bên trong một trang kết quả của Google Maps (Các bản đồ của Google) và cho phép bạn thêm thông tin và hành vi tùy chỉnh của riêng mình cho trang web và bản đồ này. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ viết một ứng dụng Google Mapplet (Mapplet của Google) có sử dụng nguồn cấp tin RSS Thời tiết của Yahoo (Yahoo Weather RSS) để hiển thị thời tiết địa phương trong Google Maps. Để trình diễn các kỹ thuật khác nhau trong khi sử dụng API của Google Mapplets, bạn sẽ thực hiện hai giải pháp. Giải pháp đầu tiên là ở phía máy khách và sử dụng RSS (định dạng dữ liệu dựa theo chuẩn XML được sử dụng để chia sẻ và phát tán nội dung Web) và JavaScript. Giải pháp thứ hai là ở phía máy chủ và sử dụng XSLT, PHP, KML và JavaScript.
Bài học 01 02 2012
Dojo từ dưới lên, Phần 1: Bắt đầu phát triển với Dojo
Bộ công cụ Dojo cho phép các nhà phát triển ứng dụng web tạo các ứng dụng Internet phong phú bằng cách cung cấp một loạt các tính năng để tiết kiệm thời gian và nỗ lực phát triển. Từ các trình trợ giúp DOM và JavaScript và XML không đồng bộ (Ajax) đến một thư viện tiện ích đang phát triển mạnh và các tính năng hướng đối tượng, Dojo bao gồm hầu như tất cả mọi thứ bạn cần để xây dựng các ứng dụng web có trang bị Ajax trên quy mô lớn. Nếu các hàm bạn đang tìm kiếm không có trong chính Dojo, thì có khả năng bạn có thể tìm thấy chúng trong DojoX, một kho lưu trữ các phần mở rộng và các tính năng thử nghiệm không có trong các mô đun Cơ bản hoặc Lõi của bộ công cụ này. Trong loạt bài này, hãy tìm hiểu cách phát triển các ứng dụng có trang bị Dojo từ dưới lên, bao gồm những điều cơ bản, tính năng hướng đối tượng to lớn của Dojo, và thư viện giao diện người dùng Dijit. Đến cuối loạt bài này, bạn sẽ được chuẩn bị tốt để phát triển các ứng dụng Dojo cho riêng mình.
Bài báo 01 02 2012
Cơ bản về điện toán đám mây
Người ta định nghĩa một cuộc cách mạng là một sự thay đổi trong cách mọi người suy nghĩ và hành xử, sâu sắc về bản chất và rộng lớn về phạm vi. Theo định nghĩa đó, điện toán đám mây quả thực là một cuộc cách mạng. Điện toán đám mây đang tạo ra một sự thay đổi cơ bản trong kiến trúc máy tính, phát triển phần mềm và các công cụ và tất nhiên, cả trong cách chúng ta lưu trữ, phân phối và sử dụng thông tin. Mục đích của bài này là để giúp bạn trở thành một bộ phận thực tế của cuộc cách mạng, để cho bạn có thể sử dụng nó để mang lại lợi nhuận và chất lượng cuộc sống riêng của bạn.
Bài báo 01 02 2012
Di chuyển một ứng dụng PHP từ MySQL sang DB2, Phần 2: Di trú dữ liệu của bạn
Tìm hiểu tại sao cần di chuyển một ứng dụng PHP sang DB2, cách lập kế hoạch di trú, cách thực hiện nó, cách hỗ trợ nó và cách xử lý các rủi ro tiềm năng dựa trên kinh nghiệm của ca nghiên cứu sâu một ứng dụng mạng nội bộ của IBM. Loạt bài bốn phần này chia sẻ các bài học từ cuộc di trú MySQL-sang-DB2 thành công cho một ứng dụng mạng nội bộ PHP chủ yếu với 4.000 người dùng toàn cầu trong IBM sử dụng để hỗ trợ sản xuất nội dung cho ibm.com. Phần 2 mô tả cách di trú cơ sở dữ liệu.
Bài báo 05 01 2012
Sử dụng lại mã C với Bộ công cụ của nhà phát triển nguyên gốc của Android (Native Developer's Kit - NDK)
Bộ công cụ của nhà phát triển phần mềm (SDK-Software Developer Kit) Android được phần lớn các nhà phát triển ứng dụng Android sử dụng đòi hỏi sử dụng ngôn ngữ lập trình Java. Tuy nhiên, có một khối lớn mã ngôn ngữ C có sẵn trực tuyến. Bộ công cụ của nhà phát triển nguyên gốc (NDK) Android cho phép một nhà phát triển Android tái sử dụng mã nguồn C hiện có trong một ứng dụng Android. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tạo ra một ứng dụng xử lý ảnh bằng ngôn ngữ lập trình Java, sử dụng mã C để thực hiện các phép toán xử lý ảnh cơ bản.
Bài học 05 01 2012
Các cách thực hành tốt nhất để phát triển các trình cắm thêm Eclipse
Hướng dẫn này nêu bật các cách thực hành tốt nhất khi đánh dấu thông tin theo tài nguyên bằng cách sử dụng các dấu hiệu và sau đó giới thiệu các chú thích và các trình trang trí mà bạn sử dụng để làm nổi bật các dấu hiệu trong bàn làm việc. Bằng cách mở rộng các điểm mở rộng, bạn có thể tái sử dụng và thích ứng với các hàm dựng sẵn trong Eclipse và thực hiện đánh dấu tài nguyên cao cấp, ví dụ như di chuyển một dấu văn bản khi soạn thảo văn bản. Chúng ta thảo luận về các phương pháp lợi dụng mô hình trình cắm thêm, cho phép cho một trình cắm thêm hiệu quả, có hiệu năng cao và dáng vẻ và cảm nhận tích hợp.
Bài học 05 01 2012
Kết quả thi tìm hiểu developerWorks, tháng 12 năm 2011
Đây là cuộc thi được tổ chức hàng tháng, nhằm mục đích động viên các lập trình viên, các sinh viên tìm hiểu sản phẩm và công nghệ của IBM đồng thời tham gia "trang mạng xã hội" của các nhà phát triển phần mềm My developerWorks.
Bài báo 03 01 2012
Phát triển các ứng dụng web di động nhẹ với Dojo Mobile
Dojo Mobile là một bộ tiện ích dựa trên Dojo để tạo các ứng dụng web di động. Với Dojo Mobile, bạn có thể phát triển các ứng dụng web di động nhẹ, hiệu năng cao. Trong bài này, hãy tìm hiểu xem Dojo Mobile giải quyết các vấn đề hiệu năng như thế nào và cách bạn có thể tối ưu hóa các ứng dụng người dùng dựa trên-Dojo Mobile để làm cho chúng càng nhỏ và càng hiệu quả càng tốt. [Một vài thông tin chi tiết đã được tạo ra trong bài này để phản ánh tốt hơn ý định ban đầu của tác giả].
Bài báo 13 12 2011
Hiển thị các sự kiện Google Calendar trên trang Web PHP của bạn với XPath
Google Calendar (Lịch của Google) và các ứng dụng lịch trực tuyến khác cung cấp các hệ thống tập trung đơn giản ở nơi các cộng đồng trực tuyến có thể duy trì các lịch sự kiện và các thành viên cộng đồng có thể nhận được thông tin về các sự kiện sắp tới. Tuy nhiên, nhiều tổ chức thích hiển thị các lịch sự kiện trên các cổng thông tin, các diễn đàn, hoặc các blog cộng đồng của họ. Họ thường xuyên sao chép thông tin lịch sự kiện từ các ứng dụng tạo lịch trực tuyến lên trang Web của họ, nên đã làm giảm hiệu quả của việc quản lý tập trung trực tuyến các sự kiện. Google Calendar cung cấp một giao diện lập trình ứng dụng (API) tích hợp nhằm cung cấp một giải pháp tốt cho vấn đề này. Hãy tìm hiểu cách sử dụng XPath để trích xuất và hiển thị dữ liệu Google Calendar trên trang Web PHP của bạn.
Bài báo 30 11 2011
Các mở rộng XForms với XPath
XForms sử dụng Ngôn ngữ đường dẫn XML (XPath) làm hàm và ngôn ngữ đánh giá cơ bản của nó. Đây là XPath giống như thường dùng trong XSLT (Extensible Stylesheet Language Transformations - Các chuyển đổi Ngôn ngữ bảng định kiểu mở rộng). Ngoài các hàm quen thuộc như đếm và chuỗi con, XForms còn giới thiệu một số hàm mở rộng có ích cho XPath dành cho các phép toán số, ngày, và XForms-cụ thể bao gồm cả if (nếu), avg (trung bình), min (nhỏ nhất), max (lớn nhất), now (bây giờ), days-from-date (số ngày từ ngày), month (tháng), và instance (cá thể).
Bài báo 30 11 2011

1 - 100 của 325 kết quả | Tiếp theo Hiện tóm tắt | Ẩn tóm tắt Đăng ký cho kết quả tìm kiếm