Thư viện Kỹ thuật

  • spacer Lọc theo sản phẩm, chủ đề và kiểu của nội dung

    (0 Các sản phẩm)

    (47 Chủ đề)

    (1 Các ngành công nghiệp)

    (2 Kiểu)

Phát tiển và triển khai ứng dụng tiếp theo của bạn trên nền tảng đám mây IBM Bluemix.

1 - 100 của 133 kết quả | Tiếp theo Hiện tóm tắt | Ẩn tóm tắt Đăng ký cho kết quả tìm kiếm

Xem kết quả
Tiêu đề none Kiểu none Ngày down
Lập trình game 2D trên HTML5, Phần 4: Sprites
Trong loạt bài này, David Geary sẽ hướng dẫn bạn từng bước thực hiện trò chơi video HTML5 2D. Sprites -- đối tượng đồ họa mà bạn có thể gán các hành vi đến -- là một trong những khía cạnh cơ bản nhất và quan trọng của trò chơi video. Trong phần này, bạn sẽ học làm thế nào để thực hiện sprite để tạo nên sự chuyển động của các nhân vật trong Snail Bait.
Bài báo 15 10 2013
Chẩn đoán Java theo cách của IBM, Phần 1: Giới thiệu công cụ chẩn đoán và theo dõi Java của IBM - Dump Analyzer
Các ứng dụng Java ngày càng trở nên phức tạp hơn; do đó, việc chẩn đoán các vấn đề bên trong các ứng dụng này là một công việc không hề dễ dàng và có thể cần nhiều công sức đối với một tổ chức dịch vụ bên ngoài (external service organization). Một chỉ dẫn hữu ích và chính xác có thể góp phần tiết kiệm thời gian và chi phí. Công cụ chẩn đoán và giám sát Java của IBM - Dump Analyzer là một công cụ thực hiện các phân tích cơ bản đối với một tệp kết xuất hệ thống được định dạng (formatted system dump) và tạo ra một báo cáo ngắn gọn chỉ ra những việc mà bạn cần làm tiếp theo.
Bài báo 04 10 2013
Di động cho mọi người: Các hoạt động (Activities) và biểu tượng (icons) trong vòng đời ứng dụng Android của bạn
Lớp Activity chính là một khung màn hình công việc (workhouse) của ứng dụng di động, và nó cũng là nơi bạn có thể tinh chỉnh những tương tác của ứng dụng di động với người dùng. Giúp mọi thứ hoạt động chính xác theo cách mà bạn muốn trong vòng đời ứng dụng, sau đó sử dụng các biểu tượng (icon) và thanh hoạt động (Action-bar) hướng dẫn người dùng thông qua điều hướng giao diện người dùng (UI) và các tính năng khác của ứng dụng.
Bài báo 25 09 2013
Di động cho mọi người: Lập trình xử lý cử chỉ trong Android
Những người dùng di động thường dễ bị phân tâm, hay bận rộn và có những hạn chế, do đó nên xây dựng giao diện cho ứng dụng di động của bạn một cách hợp lý. Andrew Glover thảo luận về các vấn đề quan trọng phân biệt ứng dụng di động với ứng dụng web, sau đó hướng dẫn bạn thông qua việc tạo một giao diện người dùng cho ứng dụng di động sử dụng cử chỉ lướt tay để chuyển hướng thay vì dùng các nút bấm.
Bài báo 30 08 2013
Phát triển Java 2.0: Theo dõi ứng dụng Java với Health Center API, Phần 2
Bản phát hành 2.1 của Health Center chứa các tính năng mạnh mẽ cho lập trình giao diện ứng dụng. Thư viện API cho phép những nhà lập trình Java nhúng Health Center trong các ứng dụng của họ và khai thác sức mạnh giám sát theo dõi của nó để khắc phục các vấn đề. Trong phần 2 này, chúng ta sẽ phát triển ứng dụng ở Phần 1 và thêm vào một khung nhìn method-profiling để biết nơi mà ứng dụng chiếm dụng nhiều chu kỳ hoạt động của CPU.
Bài báo 22 08 2013
Phát triển Java 2.0: Theo dõi ứng dụng Java với Health Center API, Phần 1
Bản phát hành 2.1 của Health Center chứa các tính năng mạnh mẽ cho lập trình giao diện ứng dụng. Thư viện API cho phép những nhà lập trình Java nhúng Health Center trong các ứng dụng của họ và khai thác sức mạnh giám sát theo dõi của nó để khắc phục các vấn đề. Trong phần 1 này của bài báo bạn sẽ học về cách sử dụng Health Center API và làm sao để theo dõi tắc nghẽn (deadlock) trong khi chạy ứng dụng Java. Phần 2 sử dụng ứng dụng phát hiện tắc nghẽn được phát triển trong bài báo này và thêm một phương pháp để hiển thị lúc nào ứng dụng chiếm dụng nhiều CPU nhất trong chu kì hoạt động của nó.
Bài báo 30 07 2013
Từ mã Java đến heap Java
Bài này cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách sử dụng bộ nhớ khi viết mã Java™, bao gồm chi phí sử dụng bộ nhớ trong việc đưa một giá trị int vào một đối tượng Integer (Số nguyên), chi phí về ủy quyền đối tượng và hiệu quả bộ nhớ của các kiểu Bộ sưu tập (Collection) khác nhau. Bạn sẽ tìm hiểu cách xác định xem những việc không hiệu quả xảy ra ở đâu trong ứng dụng của bạn và cách lựa chọn đúng các bộ collection để cải thiện mã của mình.
Bài báo 09 07 2013
Di động cho mọi người: Giới thiệu sơ lược về Android
Các nền tảng di động rất phong phú với nhiều triển vọng, Android là một nền tảng khả thi và thú vị cho các nhà phát triển. Loạt bài mới này bắt đầu với một giới thiệu về Android được thiết kế đặc biệt cho các nhà phát triển Java chỉ mới bắt đầu với lập trình cho điện thoại di động. Tìm hiểu về hệ thống versioning ba lớp của Android (và tìm hiểu lý do tại sao nó quan trọng), sau đó thiết lập môi trường phát triển và xây dựng ứng dụng Android đầu tiên.
Bài báo 02 07 2013
Sử dụng các chủ đề giao diện cho jQuery
Giao diện jQuery giờ đây đã trở thành chuẩn để triển khai theme, bởi vì nó hỗ trợ nhiều widget. Bạn sẽ tìm hiểu sâu về giao diện người dùng jQuery với kiến trúc sư Java Ken Ramirez để học cách sử dụng các chủ đề gốc và các chủ đề được thiết kế dành riêng cho trang web của bạn.
Bài báo 30 06 2013
Java.next: Ngôn ngữ Java.next
Bài viết này mở ra một loạt bài mới của Neal Ford trên developerWorks tiến hành so sánh kỹ 3 thế hệ tiếp theo của ngôn ngữ JVM: Groovy, Scala, and Clojure. Trong bài này, bạn sẽ tìm hiểu những điểm tương đồng và khác biệt giữa chúng -- và bạn sẽ lựa chọn Java là ngôn ngữ lập trình chính của bạn hay không.
Bài báo 30 06 2013
Phát triển Java 2.0: NoSQL
Kho dữ liệu NoSQL cũng giống như Bigtable và CouchDB là đều chuyển lên trọng tâm trong thời đại Web 2.0 bởi vì chúng có thể giải quyết các vấn đề mở rộng trên một quy mô lớn. Google và Facebook là hai trong số những tên tuổi lớn đã sử dụng NoSQL, và kể cả chúng tôi nữa. Kho dữ liệu Schemaless về cơ bản khác với cơ sở dữ liệu quan hệ truyền thống, nhưng việc tận dụng chúng dễ dàng hơn bạn nghĩ, đặc biệt là nếu bạn bắt đầu với mô hình miền domain chứ không phải là một quan hệ.
Bài báo 24 05 2013
Xử lý lỗi trong IBM Worklight adapters
Khi các công ty mở rộng dịch vụ của họ lên các thiết bị di động thì những lo ngại về bảo mật dữ liệu, tính linh động và minh bạch dữ liệu cần phải được giải quyết. Framework ứng dụng di động cho IBM Worklight có thể giải quyết những lo ngại này thông qua một cơ chế chuyển đổi gọi là adapter. Worklight adapters là những thành phần được triển khai đến máy chủ trên nền tảng di động Worklight để truy cập vào các dịch vụ doanh nghiệp. Chúng đóng vai trò là cầu nối giữa các ứng dụng di động và hệ thống doanh nghiệp, nhận những yêu cầu từ thiết bị di động và trả về thông tin lấy được từ hệ thống. Khi thiết kế các adapter, việc xử lý lỗi là rất quan trọng, cần được suy nghĩ cẩn thận với mục tiêu là cung cấp thông tin lỗi cho các ứng dụng di động một cách rõ ràng và hợp lý để giảm thiểu tính phức tạp của ứng dụng di động. Bài viết này cung cấp cho bạn một số lời khuyên trong việc xử lý lỗi adapter, xuất phát từ những kinh nghiệm thực tế qua quá trình phát triển ứng dụng và adapter trên Worklight.
Bài báo 17 05 2013
Các dịch vụ đám mây của Parse dành cho Android
Khám phá những ưu điểm về lưu trữ dữ liệu của ứng dụng di động trong một đám mây riêng thông qua bài giới thiệu về Parse SDK (Bộ công cụ dùng cho nhà phát triển phần mềm của Parse) này, phiên bản dành cho Android. Chuyên gia di động C. Enrique Ortiz giới thiệu các lớp API của Parse để lưu trữ và xử lý người dùng, các đối tượng dữ liệu và các tệp trong đám mây cho các ứng dụng di động của bạn.
Bài báo 03 05 2013
Phát triển Java 2.0: Khai phá Twitter với Objectify-Appengine, Phần 2
Google App Engine không chỉ mở rộng quy mô các ứng dụng: nó có thể giúp bạn xây dựng ứng dụng nhanh, bằng cách sử dụng các công cụ mà bạn yêu thích. Andrew Glover gói ghém mô hình miền domain dành cho ứng dụng khai phá Twitter của mình, thêm các móc nối tới việc lập chỉ mục và lưu dữ liệu vào một bộ nhớ đệm. Sau đó ông nối nó với cơ chế cấp phép OAuth của Twitter, các hàng đợi của GAE, một chút JSON và Ajax thông qua thư viện JavaScript được nhiều người ưa thích là JQuery.
Bài báo 02 05 2013
Phát triển Java 2.0: Khai phá Twitter với Objectify-Appengine, Phần 1
Objectify-Appengine (Công cụ ứng dụng-Đối tượng hóa) là một công cụ trong một lớp các công cụ đang nổi lên để mở rộng tiện ích của NoSQL, trong trường hợp này là bằng cách cung cấp một tầng ánh xạ kiểu-Hibernate giữa ứng dụng của bạn và kho lưu trữ dữ liệu GAE. Hãy bắt đầu chuyên mục tháng này với API quen thuộc và dễ sử dụng -JPA (nhưng không phụ thuộc) của Objectify. Andrew Glover hướng dẫn từng bước việc ánh xạ các retweet (N.D.: chuyển tiếp các mẩu tin nhắn nhận được tới những người khác – sau đây sẽ gọi tắt là chuyển tiếp tin nhắn) của Twitter vào Bigtable, để chuẩn bị cho việc triển khai nó trong Google App Engine (GAE – Công cụ ứng dụng Google).
Bài báo 25 04 2013
Gửi tin nhắn push đến các thiết bị iOS
Sử dụng công nghệ push notification cho phép một ứng dụng thông báo cho bạn các tin nhắn hoặc sự kiện mới mà không cần phải thực sự mở ứng dụng đó ra, các ứng dụng máy chủ có thể gửi nội dung phong phú cho các ứng dụng đã cài đặt trên các thiết bị iOS hay Android, tránh cho bạn những rắc rối và chi phí sử dụng tin nhắn SMS (Short Message Service) hoặc tin nhắn MMS (Multimedia Messaging Service) trong các ứng dụng di động của mình. Michael Yuan giới thiệu cách hỗ trợ tính năng quan trọng này trong các ứng dụng iOS của bạn. Bạn cũng sẽ thấy cách sử dụng một thư viện Java nguồn mở để đơn giản hoá qui trình tin nhắn này.
Bài báo 22 04 2013
Tạo động các tài liệu PDF từ ứng dụng Java
Nếu ứng dụng của bạn cần tạo động các tài liệu PDF, bạn cần có thư viện iText. Thư viện iText nguồn mở giúp cho việc tạo PDF trở nên dễ dàng. Bài này giới thiệu iText và đưa ra một hướng dẫn từng bước về cách sử dụng nó để tạo ra các tài liệu PDF từ các ứng dụng Java. Chúng tôi tạo ra một ứng dụng ví dụ mẫu để giúp bạn hiểu iText rõ hơn.
Bài báo 16 04 2013
Nhập môn lập trình Java
Ngôn ngữ Java, và nền tảng Java luôn phát triển như một cuộc cách mạng trong lập trình. Mục tiêu của bài hướng dẫn này là giới thiệu cho bạn cú pháp của Java mà bạn hầu như chắc chắn sẽ gặp trên con đường nghề nghiệp và cho bạn thấy những thành tố đặc thù (idioms) của nó giúp bạn tránh khỏi những rắc rối. Theo bước Roy Miller, chuyên gia Java khi ông hướng dẫn bạn những điểm cốt yếu của lập trình Java, bao gồm mô hình hướng đối tượng (OOP) và cách thức áp dụng nó vào lập trình Java; cú pháp của ngôn ngữ Java và cách sử dụng; tạo ra đối tượng và thêm các hành vi, làm việc với các sưu tập (collections), xử lý lỗi; các mẹo để viết mã lệnh tốt hơn.
Bài học 28 03 2013
Phát triển Java 2.0: Bảo đảm an toàn dữ liệu của ứng dụng Java trên điện toán đám mây
An toàn dữ liệu là một mối quan tâm thật sự đối với các tổ chức đang xem xét chọn dùng đám mây, nhưng trong nhiều trường hợp nó chưa phải là vấn đề. Trong bài đăng này về Phát triển Java 2.0, hãy học cách sử dụng mã hóa khóa bí mật và Tiêu chuẩn mã hóa nâng cao (Advanced Encryption Standard) để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của ứng dụng cho đám mây. Bạn cũng sẽ nhận được một hướng dẫn ngắn về chiến lược mã hóa, rất quan trọng để tối đa hóa hiệu quả của các tìm kiếm có điều kiện trên các kho dữ liệu đám mây phân tán.
Bài báo 05 03 2013
Giới thiệu Spring Roo, Phần 5: Viết các add-on bao đóng và nâng cao cho Spring Roo
Các add-on nâng cao của Spring Roo cung cấp các cơ chế để thêm mã Java vào các ứng dụng (ví dụ, việc xây dựng một add-on có thể viết các phương thức equals (bằng nhau) và hashcode (mã băm) cho đối tượng trong miền ứng dụng của bạn). Với lệnh tạo add-on (addon create), bạn có thể tạo một khuôn mẫu của một add-on nâng cao. Sau đó, bạn có thể mở rộng khuôn mẫu đó để đáp ứng các yêu cầu của nhà phát triển. Bài này đi dần qua các bước để tạo ra một add-on nâng cao.
Bài báo 01 03 2013
Phát triển Java 2.0: Lưu trữ đám mây với SimpleDB của Amazon, Phần 1
Hãy tìm hiểu trực tiếp cách lưu trữ và truy vấn dữ liệu bằng SimpleDB của Amazon, một kho dữ liệu khóa/giá trị dựa trên đám mây mang sức mạnh của cơ sở hạ tầng Các dịch vụ Web của Amazon.
Bài báo 27 02 2013
Phát triển Java 2.0: Lưu trữ đám mây với SimpleDB của Amazon, Phần 2
Việc mô hình hóa các đối tượng miền cho hầu như bất kỳ kiểu ứng dụng nào rất dễ dàng khi sử dụng một khung công tác quan hệ như Grails, nhưng còn về SimpleDB thì sao? Trong phần hai của bài giới thiệu về SimpleDB, Andrew Glover cho bạn thấy cách sử dụng SimpleJPA, chứ không phải là SDK của Amazon, để duy trì các đối tượng trong lưu trữ đám mây của SimpleDB. Ngoài việc cho phép bạn sử dụng các đối tượng Java cũ đơn giản (POJO) để mô hình hóa miền (theo JPA - API tồn tại lâu bền của Java), SimpleJPA tự động chuyển đổi các kiểu dữ liệu nguyên thủy thành các chuỗi ký tự thân thiện với Amazon. Thực ra bạn không thể đòi hỏi một cách tiếp cận đơn giản hơn nữa để lưu trữ trên đám mây.
Bài báo 27 02 2013
Phát triển Java 2.0: JavaScript dành cho các nhà phát triển Java
Từ lâu, các nhà phát triển Java đã xem JavaScript như một ngôn ngữ đồ chơi, vừa quá nhẹ để lập trình thực sự và vừa quá vụng về để sử dụng thay thế cho việc tạo kịch bản lệnh. Vậy mà JavaScript vẫn còn đâu đó và nó là cơ sở của các công nghệ web thú vị như GWT và Node.js. Trong bài đăng này về phát triển Java 2.0, Andrew Glover giải thích tại sao JavaScript là một công cụ quan trọng đối với các nhà phát triển Java hiện đại. Sau đó ông sẽ khiến bạn bắt tay vào cú pháp cần dùng để xây dựng các ứng dụng hạng nhất cho các trang web ngày nay, bao gồm cả các biến, các kiểu, các hàm và các lớp của JavaScript.
Bài báo 21 02 2013
Phát triển Java 2.0: Phân tích dữ liệu lớn bằng MapReduce của Hadoop
Apache Hadoop là công cụ hàng đầu thường dùng để phân tích dữ liệu phân tán và giống như hầu hết các công nghệ 2.0 của Java, nó được xây dựng để mở rộng quy mô. Hãy bắt đầu với mô hình lập trình MapReduce của Hadoop và tìm hiểu cách sử dụng nó để phân tích dữ liệu cho các nhu cầu thông tin của cả doanh nghiệp lớn và nhỏ.
Bài báo 14 01 2013
Các ứng dụng Java Facebook trên Google App Engine
Việc thiếu sự hỗ trợ Java trong Nền tảng Facebook (Facebook Platform) không phải là một trở ngại để xây dựng các ứng dụng Facebook của bên thứ ba theo ngôn ngữ Java. Bài này cho thấy cách tạo một ứng dụng Facebook, thực hiện nó bằng Java và triển khai nó trên dịch vụ App Engine của Google.
Bài báo 25 12 2012
Giới thiệu Spring Roo, Phần 4: Phát triển ứng dụng nhanh trong đám mây với Spring Roo và Cloud Foundry
Đưa việc phát triển Roo nhanh chóng tiến một bước xa hơn bằng cách tạo các ứng dụng làm việc trong đám mây với Cloud Foundry, dự án nền tảng mở đầu tiên là một dịch vụ được VMWare tạo ra. Tìm hiểu thêm về môi trường và sau đó triển khai ứng dụng vào Cloud Foundry bằng cách sử dụng trình vỏ Roo.
Bài báo 06 11 2012
Giới thiệu Spring Roo, Phần 1: Xây dựng từ nguồn
Spring Roo là một công cụ năng suất nhẹ cho công nghệ Java, giúp nhanh chóng và dễ dàng phát triển các ứng dụng dựa trên Spring. Các ứng dụng được tạo ra bằng cách sử dụng Spring Roo theo các cách thực hành Spring tốt nhất và được dựa trên các tiêu chuẩn như JPA (Java persistence API – API tồn tại bền vững của Java), Bean Validation (JSR-303) và Dependency Injection (JSR-330). Roo cung cấp một trình vỏ (shell) hoàn thành bằng phím Tab, có nhận biết được ngữ cảnh, dễ sử dụng để xây dựng các ứng dụng. Spring Roo có khả năng mở rộng được và cho phép các phần bổ sung, nâng cao khả năng của mình. Bài này giới thiệu Spring Roo và cung cấp các hướng dẫn theo từng bước về xây dựng mã nguồn Spring Roo trên các hệ thống *nix và Windows.
Bài báo 31 10 2012
Giới thiệu Spring Roo, Phần 2: Phát triển một ứng dụng bằng Spring Roo
Trong Phần 1 của loạt bài này, chúng ta đã xem xét việc xây dựng một ứng dụng dựa trên-CRUD trong vài phút bằng Roo. Đây là Phần 2, chúng ta sẽ mở rộng ứng dụng đó thành một ứng dụng doanh nghiệp có đủ tính năng bằng cách thêm các tính năng như bảo mật Spring, hỗ trợ email và hơn nữa.
Bài báo 31 10 2012
Sử dụng các ngôn ngữ như-SQL với khung công tác MapReduce
Hãy chọn triển khai khung công tác MapReduce phù hợp nhất cho các công việc phân tích dữ liệu quy mô lớn dựa vào các kỹ năng, các sở thích và các yêu cầu của bạn. Khung công tác MapReduce là một mô hình lập trình đơn giản và mạnh mẽ, cho phép phát triển dễ dàng các ứng dụng song song có khả năng mở rộng để xử lý khối lượng dữ liệu rất lớn trên các cụm máy tính thương mại lớn. Nó tách ứng dụng ra khỏi các chi tiết về chạy một chương trình phân tán. Tuy nhiên, nhiều nhà lập trình chưa quen với phong cách lập trình MapReduce và thích sử dụng một ngôn ngữ "như-SQL" để thực hiện các nhiệm vụ của mình. Trong bài này, hãy xem một tổng quan về các ngôn ngữ và các hệ thống bậc cao được thiết kế để giải quyết những vấn đề này và thêm các giao diện khai báo trên đỉnh của khung công tác MapReduce.
Bài báo 05 10 2012
Quản lý các dịch vụ ứng dụng bằng các mẫu ứng dụng ảo
Trong môi trường Hệ thống PureApplication của IBM (IBM PureApplication System) một mẫu ứng dụng ảo là yếu tố quan trọng cho phép người dùng nhanh chóng thiết lập và quản lý cơ sở hạ tầng ứng dụng đám mây; một mẫu ứng dụng ảo mô tả một ứng dụng và sử dụng các công cụ để xây dựng cơ sở hạ tầng thích hợp cho ứng dụng đó, rồi triển khai ứng dụng vào cơ sở hạ tầng đó. Các mẫu ứng dụng ảo của Hệ thống PureApplication của IBM là điều cốt lõi thu được trong nhiều năm kinh nghiệm và các cách thực hành tốt nhất về triển khai-cơ sở hạ tầng-ứng dụng. Các mẫu ứng dụng ảo gói gọn các giải pháp tối ưu hóa của nhiều thành phần phần mềm trung gian để lưu trữ các kiểu đặc trưng của các tải làm việc của ứng dụng trên máy chủ. Trong bài này, các tác giả giới thiệu cho bạn các mẫu ứng dụng ảo và vị trí của chúng trong hệ sinh thái, mô tả các thành phần và các chức năng của chúng và xem xét cơ bản về cách tạo và sử dụng một mẫu ứng dụng ảo.
Bài báo 28 08 2012
Các dịch vụ Web Java: Tìm hiểu về WS-Policy
WS-Policy (Chính sách các Dịch vụ Web) cung cấp một cấu trúc chung để cấu hình các tính năng và các tùy chọn áp dụng cho một dịch vụ web. Bạn đã thấy nó được sử dụng cho các cấu hình WS-Security (Bảo mật các Dịch vụ Web) trong loạt bài này và có lẽ ở nơi khác với các công nghệ mở rộng khác như WS-ReliableMessaging (Tạo thông báo tin cậy các Dịch vụ Web). Trong bài này, bạn sẽ tìm hiểu về cấu trúc của các tài liệu WS-Policy và các cách mà bạn có thể đính kèm các chính sách vào các dịch vụ trong WSDL (Web Service Description Language - Ngôn ngữ mô tả dịch vụ Web), với các ví dụ về cấu hình-bảo mật đã thực hiện trên Apache Axis2, Metro và Apache CXF.
Bài báo 29 06 2012
Các dịch vụ Web Java: Hiểu và mô hình hóa WSDL 1.1
Vài năm sau khi phê duyệt Web Services Description Language 2.0 (WSDL – Ngôn ngữ mô tả các Dịch vụ Web phiên bản 2.0) như là một tiêu chuẩn của World Wide Web Consortium (W3C - Hiệp hội Mạng toàn cầu), WSDL 1.1 vẫn là dạng mẫu về mô tả dịch vụ web được sử dụng rộng rãi nhất. Dù có tính phổ biến, WSDL 1.1 vẫn có một số vấn đề, như có nhiều lược đồ đang sử dụng và nhiều thay đổi về cách các chồng/ngăn xếp (stack) các dịch vụ web xử lý các tài liệu WSDL. Trong bài này, bạn sẽ tìm hiểu cách cấu trúc các mô tả dịch vụ WSDL 1.1. Bạn cũng sẽ thấy cấu trúc cơ bản của một công cụ Java để xác minh các tài liệu WSDL và chuyển đổi chúng thành một dạng mẫu theo "các cách thực hành tốt nhất".
Bài báo 29 06 2012
Các dịch vụ Web Java: Tình trạng bảo mật dịch vụ web
WS-Security và các tiêu chuẩn có liên quan cung cấp một dải rộng các tùy chọn về bảo mật dịch vụ web. Trong dải rộng này, các chồng/ngăn xếp (stack) các dịch vụ web chỉ tự kiểm tra một số lượng hạn chế các cấu hình bảo mật và thậm chí còn ít cấu hình hơn về tính tương thích. Hãy tìm hiểu những gì ngành công nghiệp phần mềm đã thực hiện để thúc đẩy tính tương thích giữa các chồng/ngăn xếp các dịch vụ web và xem một so sánh tóm tắt về ba chồng/ngăn xếp Java nguồn mở xử lý bảo mật như thế nào.
Bài báo 29 06 2012
Tư duy về lập trình hàm: Suy nghĩ theo lập trình hàm, Phần 1
Lập trình hàm gần đây đã tạo ra mối quan tâm lớn khi tự nhận là lỗi ít hơn và năng suất cao hơn. Nhưng nhiều nhà phát triển đã thử và đã không hiểu điều gì làm cho các ngôn ngữ lập trình hàm hấp dẫn đối với một số kiểu công việc. Việc học cú pháp của một ngôn ngữ lập trình mới là dễ dàng, nhưng việc học để suy nghĩ theo một cách khác là khó. Trong bài đăng đầu tiên của loạt bài trong mục Tư duy về lập trình hàm của mình, Neal Ford giới thiệu một số khái niệm lập trình hàm và thảo luận cách sử dụng chúng cả trong Java lẫn trong Groovy.
Bài báo 22 06 2012
Tư duy về lập trình hàm: Suy nghĩ theo lập trình hàm, Phần 3
Neal Ford, tác giả của loạt bài Tư duy về lập trình hàm tiếp tục chuyến du lịch có hướng dẫn của ông về các cấu kiện và các mẫu hình lập trình hàm. Bạn sẽ xem xét mã phân loại số trong Scala và xem qua việc kiểm tra đơn vị trong thế giới lập trình hàm. Sau đó, bạn sẽ tìm hiểu về áp dụng một phần (partial application) và currying là kỹ thuật chuyển đổi một hàm, lấy nhiều đối số (hoặc n đối số) theo một cách sao cho có thể gọi hàm đó như là một chuỗi các hàm, mỗi hàm có một đối số (áp dụng một phần) -- hai cách tiếp cận hàm tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng lại mã -- và sẽ thấy phép đệ quy phù hợp với cách tư duy lập trình hàm như thế nào.
Bài báo 22 06 2012
Tư duy về lập trình hàm: Suy nghĩ theo lập trình hàm, Phần 2
Các khung công tác và các ngôn ngữ lập trình hàm cho phép thời gian chạy điều khiển các chi tiết viết mã nhàm chán như vòng lặp, đồng thời và trạng thái. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể nắm lại quyền điều khiển khi bạn cần. Một khía cạnh quan trọng của Tư duy lập trình hàm là phải biết bạn muốn từ bỏ bao nhiêu quyền điều khiển và khi nào.
Bài báo 22 06 2012
Tự động hóa phát triển và quản lý các máy ảo đám mây
Một xu hướng gần đây đã là xây dựng một kết nối mạnh mẽ giữa ứng dụng đám mây và phát triển dịch vụ và các hoạt động; đặc biệt, xu hướng này đang dẫn đến một sự tích hợp các công cụ quản lý vòng đời ứng dụng (ALM) với điện toán đám mây chặt chẽ hơn, hiệu quả hơn. Trong bài này, các tác giả sẽ cho bạn thấy cách sử dụng công cụ quản lý xây dựng Apache Maven nguồn mở để tự động hóa các dự án xây dựng và triển khai trên IBM SmartCloud Enterprise (Doanh nghiệp Đám mây thông minh của IBM). Họ cũng sẽ giải thích cách tích hợp quản lý máy ảo trên đám mây vào vòng đời xây dựng và triển khai bằng cách phát triển một trình cắm thêm của Apache Maven để tìm kiếm và tạo các máy ảo chạy một máy chủ ứng dụng J2EE trên đám mây. Bạn cũng sẽ tìm hiểu các hướng dẫn thực hành tốt nhất để phát triển và triển khai trên đám mây và cách sử dụng các API của IBM Cloud và Maven để thực hiện các hướng dẫn thực hành này.
Bài báo 08 06 2012
5 điều bạn chưa biết về ... java.util.concurrent, Phần 2
Ngoài Các bộ sưu tập thân thiện đồng thời, java.util.concurrent đã đưa vào thêm các thành phần dựng sẵn khác có thể trợ giúp bạn trong việc điều chỉnh và thi hành các luồng trong các ứng dụng đa luồng. Ted Neward giới thiệu thêm năm điều phải biết về lập trình Java từ gói java.util.concurrent mà ông lựa chọn.
Bài báo 06 03 2012
Các cách thực hành tốt nhất để phát triển các trình cắm thêm Eclipse
Hướng dẫn này nêu bật các cách thực hành tốt nhất khi đánh dấu thông tin theo tài nguyên bằng cách sử dụng các dấu hiệu và sau đó giới thiệu các chú thích và các trình trang trí mà bạn sử dụng để làm nổi bật các dấu hiệu trong bàn làm việc. Bằng cách mở rộng các điểm mở rộng, bạn có thể tái sử dụng và thích ứng với các hàm dựng sẵn trong Eclipse và thực hiện đánh dấu tài nguyên cao cấp, ví dụ như di chuyển một dấu văn bản khi soạn thảo văn bản. Chúng ta thảo luận về các phương pháp lợi dụng mô hình trình cắm thêm, cho phép cho một trình cắm thêm hiệu quả, có hiệu năng cao và dáng vẻ và cảm nhận tích hợp.
Bài học 05 01 2012
5 điều bạn chưa biết về ... java.util.concurrent, Phần 1
Viết mã đa luồng vừa làm việc tốt vừa bảo vệ được các ứng dụng trước các lỗi là rất khó khăn -- đó là lý do tại sao chúng ta có java.util.concurrent. Ted Neward chỉ bạn thấy các lớp của Các bộ sưu tập đồng thời như CopyOnWriteArrayList, BlockingQueue, và ConcurrentMap bổ sung cho các lớp của Các bộ sưu tập tiêu chuẩn để đáp ứng các yêu cầu lập trình đồng thời của bạn như thế nào.>
Bài báo 14 12 2011
Phát triển với Java thời gian thực, Phần 3: Viết, xác nhận hợp lệ và phân tích một ứng dụng Java thời gian thực
Dựa trên hai bài viết trước trong loạt bài ba phần này và dựa trên loạt bài Java™ thời gian thực, bài viết này chỉ ra cách thiết kế, mã hóa, xác nhận hợp lệ, và phân tích một ứng dụng thời gian thực cơ bản. Trọng tâm là về các khía cạnh thực hành của việc xác nhận đạt được chất lượng tất định dịch vụ của một ứng dụng.
Bài báo 30 11 2011
Đọc, phục hồi và sử dụng lại: Báo cáo được tạo dễ dàng với Excel, XML, và các công nghệ Java, Phần 2
Phần 1 của loạt bài này đã đi qua việc đọc các tệp Microsoft Excel bằng cách sử dụng công nghệ Java và Apache POI. Nhưng việc đọc các tệp Excel chỉ là sự khởi đầu. Phần đăng này trộn lẫn Excel và XML để làm giảm đau đầu cho các nhà phát triển, nhưng người bật đèn xanh cho ý tưởng về chuyển đổi giữa các định dạng báo cáo.
Bài báo 29 11 2011
Chuyển đổi ứng dụng web của bạn thành giải pháp SaaS nhiều bên thuê
Bạn đã xây dựng một ứng dụng chạy được trên web, một bên thuê (single-tenant), nhưng cần phải làm cho nó tương thích và có hiệu quả trong một môi trường đám mây. Bạn cần thực hiện những bước nào để chuyển đổi ứng dụng của bạn thành ứng dụng SaaS đủ tính năng, nhiều bên thuê, sẵn sàng cho đám mây? Tác giả lấy một ứng dụng web mẫu, thảo luận về những lưu ý và các thay đổi cần thiết để làm cho nó thành công trong đám mây, và phác thảo các bước bạn cần thực hiện để làm được điều đó. Sau đó, như là phần thưởng thêm, tác giả giới thiệu phần mềm do công ty của ông đã thiết kế để cung cấp một cách tiếp cận "trình cắm thêm (plug-in)" cho khả năng nhiều bên thuê.
Bài báo 08 11 2011
Thêm các quy tắc riêng của bạn vào Rational Software Analyzer
Rational Software Analyzer (Nhà phân tích phần mềm) của IBM là một khung phân tích tĩnh cho phép phát hiện các vấn đề tiềm ẩn trong mã nguồn. Nó có thể phát hiện một loạt các vấn đề, từ các vấn đề về phong cách mã hóa đến các chỗ rò tài nguyên và thiếu tiềm năng về các liên quan đến con trỏ rỗng (null). Mặc dù phần mềm này khắc họa nhiều quy tắc khác nhau, cũng không thể trình bày hết các yêu cầu phân tích tĩnh của mọi người. Nhưng nhờ viết các quy tắc tùy chỉnh cho Rational Software Analyzer, các nhà phát triển có thể nắm được hầu hết các vấn đề mà công cụ này chưa có. Vì nó là một khung công tác, nên để chỉnh sửa và mở rộng nó cho các yêu cầu miền cụ thể là rất đơn giản. Bài viết này đưa bạn qua quá trình tạo một quy tắc có ích và trình bày cách làm cho nó tốt hơn.
Bài báo 20 09 2011
Khung công tác xác nhận hợp lệ XML khi sử dụng OASIS CAM (CAMV)
Trong bài này, chúng tôi trình bày một cách tiếp cận để xác nhận hợp lệ XML bằng cách sử dụng các khuôn mẫu CAM (Content Assembly Mechanism - Cơ chế lắp ghép nội dung) của OASIS để hỗ trợ một mảng rộng lớn các trao đổi thông báo phức tạp với các đối tác kinh doanh khi sử dụng các mô hình nghiệp vụ B2B hoặc B2C. Các khuôn mẫu CAM đơn giản hóa và thể hiện ra bên ngoài các quy tắc xác nhận hợp lệ trong khi vẫn cho phép các cổng hoạt động như một cơ chế chuyển tiếp các thông tin không liên quan trực tiếp. Chúng tôi cũng trình bày những kinh nghiệm của mình bằng cách sử dụng một thành phần mã nguồn mở được xây dựng bằng cách sử dụng Eclipse và công nghệ Java để cung cấp các dịch vụ xác nhận hợp lệ cần thiết. Hãy làm theo quá trình phát triển ứng dụng diễn ra cùng với các đoạn mã mẫu và một ví dụ XML sử dụng lược đồ BOD (Business Object Document –Tài liệu đối tượng nghiệp vụ) ô tô của STAR (Standards for Technology in Automotive Retail- Các tiêu chuẩn Công nghệ trong bán lẻ ô tô) và khuôn mẫu XML của CAM kèm với nó.
Bài báo 12 07 2011
Viết mã thú vị với các API FileNet P8 của IBM, Phần 1: Hello, Document!
Bài viết này giúp bạn khởi đầu bằng việc phát triển một ứng dụng đơn giản, HelloDocument, với API Nội dung FileNet P8 của IBM. Thông qua một chuỗi các hoạt động đơn giản, hãy tìm hiểu cách sử dụng các mô hình mã hóa để thực hiện một loạt các hoạt động riêng của bạn. Các API P8 có thể mở rộng và để biết cách khởi đầu cần có một chút khéo léo với những người mới bắt đầu. Bài viết này cung cấp cho bạn sự khởi đầu đó: một định hướng và bệ phóng mà từ đó bạn có thể dễ dàng xây dựng các ứng dụng riêng của mình. Thậm chí nếu bạn đã quen với việc phát triển P8, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy thông tin có ích trong bài viết này và các bài viết tiếp theo trong loạt bài này. Các bài viết trong sắp tới trong loạt bài này đi sâu hơn về các chủ đề cụ thể trong cả hai API quy trình và API nội dung.
Bài báo 30 06 2011
Viết mã thú vị với các API FileNet P8 của IBM, Phần 3: Lấy một số
Vâng, bạn cũng có thể có một hiệu bánh ở góc phố dựa vào ECM với một hàng đợi khách hàng có trật tự! Để mua bánh cần lấy một số thứ tự. Bài viết này bàn về các kỹ thuật triển khai thực hiện để nhận các số thứ tự tin cậy duy nhất từ một kho lưu trữ IBM FileNet P8. Một số trong các cách tiếp cận hiển nhiên đã ẩn giấu các mối nguy hiểm, nhưng có một cách tiếp cận đúng và có ích là đơn giản và hiệu năng. Cùng với cách giải quyết vấn đề chung này, chúng ta sẽ thấy một số vấn đề về phát triển P8 có quy mô lớn hơn nhiều.
Bài báo 30 06 2011
Xử lý dữ liệu phân tán bằng Hadoop, Phần 2: Đi xa hơn nữa
Bài báo đầu tiên trong loạt bài này cho biết cách sử dụng Hadoop trong một cụm nút đơn. Bài viết này vẫn tiếp tục với một thiết lập nâng cao hơn, sử dụng nhiều nút để xử lý song song. Bài này trình bày các kiểu nút khác nhau cần thiết cho các cụm có nhiều nút và tìm hiểu chức năng của MapReduce trong một môi trường song song. Bài viết này cũng đi sâu vào các khía cạnh quản lý của Hadoop -- theo cả hai dòng lệnh và dựa vào Web.
Bài báo 15 04 2011
Xử lý dữ liệu phân tán bằng Hadoop, Phần 3: Phát triển ứng dụng
Với việc cấu hình, cài đặt và sử dụng Hadoop trong các kiến trúc một nút và nhiều nút đã thu được, bạn có thể chuyển sang nhiệm vụ phát triển các ứng dụng trong cơ sở hạ tầng Hadoop. Bài viết cuối cùng trong loạt bài này tìm hiểu các API (Giao diện lập trình ứng dụng) của Hadoop và luồng dữ liệu và trình bày cách sử dụng của chúng với một ứng dụng trình ánh xạ (mapper) và trình rút gọn (reducer) đơn giản
Bài báo 15 04 2011
Toàn cầu hoá ứng dụng RCP Eclipse của bạn
Rich Client Platform (RCP) của Eclipse đang được sự chấp nhận rộng rãi trong phát triển phần mềm. Đối với các doanh nghiệp đa quốc gia, việc phân phối phần mềm hỗ trợ đa ngôn ngữ đang ngày càng trở nên quan trọng đối với các khách hàng toàn thế giới. Trong bài này, bạn hãy học cách toàn cầu hoá các phần tử giao diện người dùng (UI) trong một ứng dụng RCP, bao gồm cửa sổ, thực đơn, thanh công cụ, hộp thoại, trang chào, màn hình gây chú ý và các phần tử giao diện người dùng của Eclipse chuẩn. Ứng dụng thí dụ Hello World cùng bạn trong suốt bài này.
Bài báo 30 09 2010
Sức mạnh của JSF 2, Phần 3: Xử lý sự kiện, JavaScript và Ajax
David Geary, thành viên nhóm chuyên gia Java ™ Server Faces (JSF) 2, kết thúc loạt bài ba phần của ông về các tính năng mới của JSF 2. Tìm hiểu cách sử dụng mô hình sự kiện mới của khung công tác và sự hỗ trợ kèm sẵn cho Ajax để làm cho tất cả các thành phần tái sử dụng của bạn càng mạnh mẽ hơn.
Bài báo 09 09 2010
Cảm ơn bộ nhớ
Việc sử dụng hết heap (ND: heap là vùng lưu trữ đặc biệt trong bộ nhớ được dùng để lưu giữ các tài liệu quan trọng như tài nguyên hệ thống và các loại đối tượng khác nhau đang được sử dụng. Các heap đều được giới hạn trong phạm vi 64k. Sau đây gọi là vùng heap) của Java không phải là nguyên nhân duy nhất tạo ra một lỗi java.lang.OutOfMemoryError. Nếu bộ nhớ riêng (native memory) dùng hết, có thể xảy ra các lỗi OutOfMemoryError (lỗi thiếu bộ nhớ) mà các kỹ thuật gỡ lỗi thông thường của bạn sẽ không thể giải quyết được. Bài viết này giải thích bộ nhớ riêng là gì, thời gian chạy của Java sử dụng nó như thế nào, việc dùng hết nó sẽ như thế nào và làm thế nào để gỡ lỗi cho một lỗi OutOfMemoryError riêng trên Windows và Linux. Một bài viết khác của cùng tác giả trình bày về các chủ đề tương tự nhưng dành cho các hệ thống AIX.
Bài báo 16 08 2010
Sức mạnh của JSF 2, Phần 1: Hợp lý hóa việc phát triển ứng dụng Web
Với phiên bản 2.0, Java Server Faces (JSF) giúp dễ dàng triển khai thực hiện các ứng dụng Web được Ajax hóa vững mạnh. Bài viết này khởi đầu một loạt bài ba phần của David Geary, một thành viên nhóm chuyên gia JSF 2.0, chỉ cho bạn cách tận dụng lợi thế của các tính năng mới trong JSF 2 như thế nào. Trong bài đăng này, bạn sẽ học cách sắp xếp hợp lý hóa việc phát triển bằng JSF 2 khi thay thế cấu hình XML bằng các chú giải và quy ước, đơn giản hoá việc dẫn hướng và truy cập dễ dàng vào các nguồn tài nguyên. Và bạn sẽ thấy cách sử dụng Groovy trong các ứng dụng JSF của bạn như thế nào.
Bài báo 04 06 2010
Sức mạnh của JSF 2, Phần 2: Tạo khuôn mẫu và các thành phần phức hợp
Java Server Faces (JSF) 2 cho phép bạn triển khai thực hiện các giao diện người dùng (UI), dễ dàng sửa đổi và mở rộng với hai tính năng mạnh mẽ: tạo khuôn mẫu và các thành phần phức hợp. Trong bài viết này – bài thứ hai trong loạt bài ba phần về các đặc tính mới của JSF 2 - David Geary, thành viên nhóm chuyên gia JSF 2.0 cho bạn thấy các ứng dụng Web của mình có thể tận dụng tốt nhất việc tạo khuôn mẫu và các thành phần phức hợp như thế nào.
Bài báo 04 06 2010
Kiểm thử dễ dàng hơn với EasyMock
Hãy cùng Elliotte Rusty Harold xem xét một số kiểm thử đơn vị khó thực hiện, được làm cho trở nên dễ dàng hơn thông qua các đối tượng giả - cụ thể hơn là khung công tác EasyMock. Thư viện mã nguồn mở này tiết kiệm thời gian cho bạn và giúp bạn làm cho mã đối tượng giả của bạn súc tích và dễ đọc.
Bài báo 28 05 2010
Máy ứng dụng của Google cho Java: Phần 3: Lưu giữ lâu bền và các mối quan hệ
Lưu giữ lâu bền dữ liệu là một phần quan trọng của việc phân phối ứng dụng có khả năng mở rộng trong các môi trường doanh nghiệp. Trong bài viết cuối cùng của loạt bài giới thiệu của mình về Máy ứng dụng của Google (Google App Engine) cho Java, Rick Hightower chấp nhận các thách thức của các khung công tác lưu giữ lâu bền dựa trên Java hiện có của Máy ứng dụng (App Engine). Tìm hiểu các chi tiết về tại sao việc lưu giữ lâu bền bằng Java trong bản phát hành trước đây chưa phải hoàn toàn sẵn sàng cho thời kỳ cao điểm, đồng thời cũng nhận được một trình diễn làm việc thực sự về những gì mà bạn có thể làm để lưu giữ lâu bền dữ liệu trong các ứng dụng của Máy ứng dụng cho Java. Chú ý rằng bạn sẽ cần phải có ứng dụng quản lý liên hệ từ Phần 2 và chạy nó khi bạn học cách sử dụng API JDO để lưu giữ lâu dài, truy vấn, cập nhật và xóa các đối tượng Contact (mối liên hệ).
Bài báo 28 05 2010
Máy ứng dụng của Google cho Java: Phần 2: Xây dựng ứng dụng sát thủ
Toàn bộ ý nghĩa của một nền tảng đám mây giống như Máy ứng dụng của Google (Google App Engine) cho Java là ở chỗ có thể tưởng tượng, xây dựng và triển khai các ứng dụng sát thủ có chất lượng chuyên nghiệp có thể mở rộng -- không phải phá sản ngân hàng hoặc biến mình thành người mất trí. Trong phần thứ hai của bài viết ba phần của mình giới thiệu về Máy ứng dụng của Google cho Java, Rick Hightower sẽ đưa bạn vượt ra ngoài các ví dụ làm sẵn của Phần 1 bằng một hướng dẫn từng bước để viết và triển khai một ứng dụng quản lý liên hệ đơn giản bằng cách sử dụng Máy ứng dụng cho Java.
Bài báo 28 05 2010
Máy ứng dụng của Google cho Java: Phần 1: Rồ máy lên!
Bạn có nhớ khi mà Máy ứng dụng của Google (Google App Engine) chỉ dành cho những người lập trình Python (Pythonistas) không? Những ngày đen tối. Google Inc đã mở nền tảng điện toán đám mây của mình cho các nhà phát triển Java trong tháng 4 năm 2009. Trong loạt bài viết ba phần này, Rick Hightower, một huấn luyện viên và tác giả viết về công nghệ Java giúp bạn bắt đầu với nền tảng tin cậy, vững chãi và đầy vui thú này để phát triển ứng dụng dựa trên Java. Trong bài này, bạn sẽ có được một tổng quan về lý do tại sao Máy ứng dụng của Google cho Java có thể là nền tảng để tiếp tục phát triển những ứng dụng sát thủ (N.D: “killer app” tiếng lóng của các lập trình viên, để chỉ một ứng dụng được viết tài tình, đặc biệt hữu ích, hàm ý nó giống như các sát thủ đối với người chơi những trò chơi điện tử), có khả năng mở rộng cao của bạn, sau đó bắt đầu sử dụng các trình cắm thêm (Plugin) của Google cho Eclipse để xây dựng hai ứng dụng ví dụ: một dựa trên bộ công cụ Web của Google (Google Web Toolkit - GWT) và một dựa trên API Servlet của Java. Bạn sẽ tự mình tìm hiểu Máy ứng dụng của Google cho Java làm nên sự khác biệt như thế nào, cả trong việc xây dựng một ứng dụng từ đầu lẫn trong việc triển khai nó dành cho số người truy cập lên đến năm triệu. (Và đó mới chỉ là phiên bản miễn phí.)
Bài báo 28 05 2010
Hãy khởi đầu nhanh chóng với DB2 9 pureXML, Phần 5: Phát triển các ứng dụng Java với dữ liệu XML của DB2
DB2 phiên bản V9 của IBM cho Linux, UNIX và Windows mô tả sự hỗ trợ mới quan trọng để lưu trữ, quản lý và truy vấn dữ liệu XML. Trong loạt bài này, bạn sẽ tìm hiểu những vấn đề cơ bản về cách viết các ứng dụng Java truy cập dữ liệu XML mới. Bạn sẽ thấy cách chèn, truy vấn, cập nhật và xóa dữ liệu XML, cách tạo các thủ tục được lưu trữ để truy cập dữ liệu XML và còn nhiều hơn nữa.
Bài báo 25 03 2010
Đọc, phục hồi và sử dụng lại: Báo cáo được tạo dễ dàng với Excel, XML và các công nghệ Java, Phần 1
Trích xuất dữ liệu nghiệp vụ là một thách thức mà mọi công ty đều phải đối mặt. Khám phá một số bí quyết về trích xuất dữ liệu từ Excel và chuyển đổi nó giữa Excel và XML bằng công nghệ Java.
Bài báo 02 03 2010
XML Validation API của Java
Việc xác nhận hợp lệ cho biết liệu một tài liệu có tuân thủ các quy tắc theo quy định của lược đồ không. Các trình phân tích cú pháp và các công cụ khác nhau hỗ trợ các ngôn ngữ lược đồ khác nhau như các DTD (Định nghĩa kiểu tài liệu), Ngôn ngữ Lược đồ XML của W3C (W3C XML Schema Language), RELAX NG và Schematron. Java 5(TM) bổ sung một API (Giao diện lập trình ứng dụng) xác nhận hợp lệ thống nhất, có thể so sánh các tài liệu với các lược đồ được viết bằng các ngôn ngữ này và các ngôn ngữ khác. Hãy tìm hiểu về API xác nhận hợp lệ XML (XML validation API) này.
Bài báo 10 02 2010
Làm chủ Grails: Chứng thực và phân quyền
Grails cung cấp tất cả các khối xây dựng cơ bản bạn cần để lắp ghép thành một ứng dụng Web an toàn, các khối này được sắp xếp từ mức thẩm định quyền đơn giản thông qua cơ chế đăng nhập đến việc phân quyền dựa trên vai trò, và trong phần Làm chủ Grails, Scott Davis cung cấp cho bạn những bài học thực hành về đảm bảo an ninh cho ứng dụng Grails của bạn. Bạn cũng sẽ được học về các trình gắn vào (plug-in) sao cho bạn có thể mở rộng khả năng đảm bảo an ninh cho ứng dụng của bạn theo nhiều hướng mới.
Bài báo 15 01 2010
Làm chủ Grails: Grails và Web di động
Hiện nay, trên thế giới có khoảng 3,3 tỷ người sử dụng điện thoại di động và con số này vẫn đang tăng lên. Trong khi đó, việc truy cập Internet qua điện thoại di động cũng đang tăng lên nhanh chóng. Việc phát triển Web cho điện thoại di động đòi hỏi những yều cầu riêng biệt. Trong bài Làm chủ Grails này, Scott Davis sẽ giới thiệu với bạn về cách xây dựng những ứng dụng Grails thân thiện chạy trên điện thoại di động.
Bài báo 15 01 2010
Làm chủ Grails: Các dịch vụ Grails và bản đồ Google
Scott Davis cho bạn biết làm thế nào bạn có thể nhúng các bản đồ vào một ứng dụng Grails sử dụng các dịch vụ Web và các API sẵn có miễn phí trong bộ cài đặt mới nhất này của Làm chủ Grails. Ông sử dụng ứng dụng mẫu lập kế hoạch-chuyến đi từ những cài đặt trước và đưa nó tới mức tiếp theo bằng mã địa lí, Các bản đồ Google, và những dịch vụ Grails.
Bài báo 15 01 2010
Tái cấu trúc cho mọi người
Eclipse cung cấp tập các phép tái cấu trúc (refactoring) tự động mạnh mẽ, so với những thứ khác, cho phép bạn đổi tên các phần tử Java, di chuyển các lớp và các gói, tạo các giao diện từ các lớp cụ thể, chuyển các lớp lồng nhau vào các lớp mức cao nhất và lấy ra một phương thức mới từ các đoạn mã trong một phương thức cũ. Việc trở nên quen thuộc với các công cụ tái cấu trúc của Eclipse là một cách hay để cải thiện năng suất của bạn. Tổng quan về tính năng tái cấu trúc của Eclipse này, kèm với các ví dụ, giải thích cách thức và lí do sử dụng từng tính năng.
Bài báo 09 01 2010
Thiết kế giao diện động với Swing
Bộ công cụ Giao diện người dùng (UI) của Swing làm cho nó có thể, mặc dù không luôn dễ dàng, cập nhật động các giao diện người dùng để đáp lại các sự kiện hoặc hành động của người dùng. Bài viết này xem xét một số cách phổ biến mà bạn có thể xây dựng các UI được cập nhật động, xem xét vài cạm bẫy có thể gặp trên đường đi và một số nguyên tắc để giúp bạn quyết định khi nào đây là cách tiếp cận thích hợp cho công việc.
Bài báo 08 01 2010
Kiến trúc tiến hóa và thiết kế nổi dần: Ngôn ngữ, tính biểu cảm và thiết kế, Phần 2
Khả năng xem và thu lượm các mẫu (pattern) diễn đạt đặc trưng là rất quan trọng đối với thiết kế nổi dần. Và điều quan trọng sống còn đối với thiết kế là tính biểu cảm của mã lệnh. Trong loạt bài viết gồm hai phần, Neal Ford sẽ bàn về chỗ giao nhau giữa tính biểu cảm và mẫu diễn đạt đặc trưng, giải thích các khái niệm này bằng cả mẫu diễn đạt đặc trưng lẫn mẫu thiết kế hình thức hóa. Ông viết lại một số mẫu cổ điển của Gang of Four trong các ngôn ngữ động cho JVM để cho bạn thấy rằng các ngôn ngữ biểu cảm hơn cho phép bạn thấy các phần tử thiết kế bị che khuất bởi các ngôn ngữ mờ tối hơn như thế nào. (N.D: Gang of Four hay GoF - Nhóm bốn người - là cuốn sách của bốn tác giả : Erich Gamma, Richard Helm, Ralph Johnson và John Vlissides, được coi là nền tảng của các mẫu thiết kế khác, được phân loại làm 3 nhóm: tạo lập (Creation), cấu trúc (Structure) và hành vi (Behavior)).
Bài báo 08 01 2010
Kiến trúc tiến hóa và thiết kế nổi dần: Ngôn ngữ, tính biểu cảm và thiết kế, Phần 1
Khả năng xem và thu lượm các mẫu (pattern) diễn đạt đặc trưng là rất quan trọng đối với thiết kế nổi dần. Và điều quan trọng sống còn đối với thiết kế là tính biểu cảm của mã lệnh. Trong loạt bài viết gồm hai phần, Neal Ford sẽ bàn về chỗ giao nhau giữa tính biểu cảm và mẫu diễn đạt đặc trưng, giải thích các khái niệm này bằng cả mẫu diễn đạt đặc trưng lẫn mẫu thiết kế hình thức hóa. Ông viết lại một số mẫu cổ điển của Gang of Four trong các ngôn ngữ động cho JVM để cho bạn thấy rằng các ngôn ngữ biểu cảm hơn cho phép bạn thấy các phần tử thiết kế bị che khuất bởi các ngôn ngữ mờ tối hơn như thế nào. (N.D: Gang of Four hay GoF - Nhóm bốn người - là cuốn sách của bốn tác giả : Erich Gamma, Richard Helm, Ralph Johnson và John Vlissides, được coi là nền tảng của các mẫu thiết kế khác, được phân loại làm 3 nhóm: tạo lập (Creation), cấu trúc (Structure) và hành vi (Behavior)).
Bài báo 08 01 2010
Kiến trúc tiến hóa và thiết kế nổi dần: Tái cấu trúc mã nguồn hướng theo thiết kế
Các bài viết trước đây của loạt bài viết này thảo luận về việc kiểm thử đơn vị giúp bạn có một thiết kế tốt hơn như thế nào. Nhưng nếu bạn đã có rất nhiều mã, thì làm thế nào bạn có thể khám phá các yếu tố thiết kế ẩn bên trong các mã đó? Bài viết trước đã bàn về xây dựng các đích cấu trúc cho mã của bạn. Trong bài viết này, tác giả Neal Ford của của loạt bài viết mở rộng các ý tưởng đó và nói về các kỹ thuật sử dụng tái cấu trúc mã nguồn để cho phép thiết kế nổi dần lên.
Bài báo 25 12 2009
Kiến trúc tiến hóa và thiết kế nổi dần: Thiết kế nổi dần thông qua các thước đo
Các thước đo của phần mềm (Software metrics) có thể giúp bạn tìm ra các phần tử thiết kế ẩn trong mã của bạn, cho phép các phần tử đó nổi dần lên như là các mẫu đặc thù. Bài viết này trong loạt bài viết "Kiến trúc tiến hóa và thiết kế nổi dần " cho thấy việc sử dụng thông minh các thước đo và phép trực quan hoá cho phép bạn phát hiện ra các phần tử mã quan trọng bị che khuất bởi sự phức tạp ngẫu nhiên như thế nào.
Bài báo 18 12 2009
Thiết kế và phát triển các dịch vụ Web JAX-WS 2.0
Việc sử dụng công nghệ Java API dùng cho các dịch vụ Web XML (JAX-WS) để thiết kế và phát triển các dịch vụ Web thu được nhiều lợi ích, gồm cả việc đơn giản hoá việc xây dựng các dịch vụ Web và máy khách dịch vụ Web trong Java, dễ dàng phát triển và triển khai các dịch vụ Web, và tăng tốc độ phát triển các dịch vụ Web. Hướng dẫn này dẫn dắt bạn qua các cách làm mọi thứ và nhiều hơn nữa bằng cách phát triển một ứng dụng mẫu xử lý đơn hàng (sample order-processing application), bộc lộ ra chức năng của nó như các dịch vụ Web. Sau khi xong hướng dẫn này, bạn sẽ có khả năng áp dụng các khái niệm và kiến thức vừa được tiếp thu để phát triển các dịch vụ Web cho ứng dụng của bạn bằng cách sử dụng công nghệ JAX-WS.
Bài báo 18 12 2009
Xây dựng các công cụ Google, Phần 2: làm việc với giao diện người dùng
Phần 2 của loạt bài "Xây dựng các công cụ Google" giới thiệu các đặc điểm cao cấp của các công cụ, gồm việc tạo một giao diện người dùng được ghi nhãn, kéo-và-thả, và MiniMessages (Các thông báo nhỏ), và để chính bạn tự bắt đầu.
Bài học 18 12 2009
Xây dựng các công cụ Google, Phần 1: Cơ sở của các công cụ Google
Trong loạt bài phát triển Web mới này, hãy tìm hiểu cách phát triển các công cụ Google. Công cụ là các ứng dụng nhỏ mà bạn có thể thêm vào bất kỳ trang Web nào như một phương tiện để đưa ra nội dung động và giàu có. Google có nhiều công cụ để chọn. Tuy nhiên, mặt hấp dẫn nhất của các công cụ là ở chỗ bạn có thể viết ra chúng để cho chính bạn sử dụng và sau đó xuất bản chúng trên Google, nơi các nhà phát triển khác có thể tích hợp công việc của bạn vào các dự án Web của mình.
Bài học 18 12 2009
Tạo một ngôn ngữ mô tả UI XML
Việc viết ra các GUI (giao diện người dùng đồ hoạ) bằng mã chương trình có thể thường dẫn đến các lựa chọn thiết kế lộn xộn, đến lượt nó lại trở nên mờ nhạt giữa các logic nghiệp vụ (business logic) và mã UI. Hãy khám phá cách tạo một bộ thẻ UI XML khai báo với một khung làm việc Java đi kèm mà phân tích cú pháp, xác thực, xây dựng, và cuối cùng là liên kết các thành phần GUI được mô tả đến các quy tắc nghiệp vụ vào lúc chạy.
Bài báo 18 12 2009
Các ứng dụng Craft Ajax sử dụng JSF với CSS và Javascript, Phần 1: Tăng cường diện mạo của các trang JSF của bạn
Các ứng dụng Web điển hình yêu cầu sử dụng Cascading Style Sheets (CSS-Các bảng định kiểu nhiều tầng) và JavaScript, cùng với một khung công tác phía-máy chủ, như là JavaServer Faces (JSF). CSS cho phép bạn thay đổi các đặc tính trực quan của các thành phần Web trong Ajax và các ứng dụng khác để chúng có thể có một phong cách thân mật và đặc biệt. Trong bài đầu tiên của loạt bài có hai phần này, hãy khám phá cách sử dụng các thuộc tính có liên quan đến CSS của các thành phần JSF chuẩn. Ngoài ra, tìm hiểu cách tạo một thành phần JSF tuỳ chỉnh để thiết lập các phong cách mặc định của các thành phần lồng nhau, làm cho nó dễ dàng đảm bảo một phong cách phù hợp cho tất cả các trang của ứng dụng Web của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật này để thiết lập theo chương trình các thuộc tính thành phần khác, như bạn sẽ thấy trong Phần 2, phần này sẽ chỉ ra cách làm cho các biểu mẫu JSF động hơn khi sử dụng JavaScript.
Bài báo 18 12 2009
Giới thiệu về Apache Mahout
Một khi lĩnh vực độc quyền của các viện nghiên cứu và các tổng công ty có ngân sách nghiên cứu lớn là các ứng dụng thông minh học được từ các dữ liệu và đầu vào của người dùng đang trở nên phổ biến hơn. Nhu cầu về các kỹ thuật học máy như phân cụm, lọc cộng tác và phân loại chưa bao giờ lớn hơn bây giờ, do nó cho phép thấy được sự tương đồng giữa các nhóm đông người hoặc tự động thêm vào khối lượng lớn nội dung Web. Dự án Apache Mahout làm cho việc xây dựng các ứng dụng thông minh dễ dàng hơn và nhanh hơn. Người đồng sáng lập Mahout Grant Ingersoll giới thiệu các khái niệm cơ bản về học máy rồi trình diễn cách sử dụng Mahout để phân cụm các tài liệu, bình luận và tổ chức nội dung.
Bài báo 18 12 2009
Phát triển với Java thời gian thực, Phần 1: Khai thác các đặc tính độc nhất của Java thời gian thực
Bộ Java thời gian thực (Real-time Java) kết hợp dễ dàng việc lập trình bằng ngôn ngữ Java theo hiệu năng do ứng dụng yêu cầu mà phải phù hợp với các ràng buộc thời gian thực. Các phần mở rộng của ngôn ngữ Java đưa ra các đặc tính về môi trường thời gian thực mà đang thiếu trong môi trường thời gian chạy Java truyền thống. Bài này, bài đầu tiên trong loạt bài ba phần, mô tả một số đặc tính này và giải thích cách bạn có thể áp dụng chúng để đạt được hiệu năng thời gian thực trong các ứng dụng của chính mình.
Bài báo 11 12 2009
Các dịch vụ Web Java: Sử dụng độ chi tiết của WS-Security
WS-Security (An ninh dịch vụ Web) cho các dịch vụ Web SOAP không nhất thiết phải là một đề xuất hoặc tất cả hoặc không gì cả. Bằng cách cấu hình WS-Security tại mức hoạt động hoặc mức thông báo, bạn có thể áp dụng một mức độ bảo vệ thích hợp cho mọi trao đổi, giảm hoặc loại bỏ chi phí WS-Security cho các hoạt động không cần bảo vệ đầy đủ. Dennis Sosnoski tiếp tục loạt bài các dịch vụ Web Java của mình bằng việc xem xét WS-Security chi tiết mịn hơn trong Web Services Description Language (WSDL-Ngôn ngữ mô tả dịch vụ Web) sử dụng Axis2 và Rampart của Apache.
Bài báo 11 12 2009
Kiến trúc tiến hóa và thiết kế nổi dần: Thiết kế hướng theo kiểm thử, phần 2
Kiểm thử chỉ là một tác dụng phụ của việc phát triển hướng theo kiểm thử (TDD - test-driven development); khi được thực hiện đúng cách, TDD sẽ cải thiện thiết kế tổng thể của mã của bạn. Phần thứ 2 này của bài viết Kiến trúc tiến hóa và thiết kế nổi dần sẽ hoàn tất các bước hướng dẫn về một ví dụ được mở rộng, cho thấy cách làm thế nào để thiết kế có thể xuất hiện dần từ các mối quan tâm nảy sinh trong quá trình kiểm thử.
Bài báo 11 12 2009
Phát triển với Java thời gian thực, Phần 2: Cải thiện chất lượng dịch vụ
Một số ứng dụng Java không cung cấp được chất lượng hợp lý của dịch vụ mặc dù đạt được các mục tiêu hiệu năng khác, chẳng hạn như thời gian trễ trung bình hoặc thông lượng tổng thể. Bằng cách đưa ra các đoạn dừng hoặc ngắt không chịu kiểm soát của ứng dụng, ngôn ngữ Java và hệ thống thời gian chạy đôi khi có thể chịu trách nhiệm về không đáp ứng các độ đo hiệu năng của ứng dụng. Bài viết này là bài thứ hai trong loạt bài ba phần, giải thích nguồn gốc căn nguyên của trễ và ngắt trong một JVM và mô tả các kỹ thuật cho phép bạn có thể dùng để giảm thiểu các căn nguyên, nhằm ứng dụng của bạn cung cấp chất lượng dịch vụ ổn định hơn.
Bài báo 11 12 2009
Ajax cho các nhà phát triển Java: Xây dựng các ứng dụng Java động
Chu trình nạp lại-trang trình bày một trong những trở ngại của tiện ích lớn nhất trong việc phát triển ứng dụng Web và là một thách thức quan trọng cho các nhà phát triển Java. Trong loạt bài này, tác giả Philip McCarthy giới thiệu một cách tiếp cận có tính đột phá để tạo ra những trải nghiệm ứng dụng Web động. Ajax (Asynchronous JavaScript và XML) là một kỹ thuật lập trình cho phép bạn kết hợp các công nghệ Java, XML và JavaScript cho các ứng dụng Web dựa trên Java để ngắt mô hình nạp lại-trang.
Bài báo 04 12 2009
Các dịch vụ Web Java: Cơ sở về WS-Security của Axis2
Tìm hiểu cách bổ sung thêm mô đun an ninh Rampart cho Apache Axis2 và bắt đầu sử dụng các tính năng WS-Security (an ninh dịch vụ Web) trong các dịch vụ Web của bạn. Dennis Sosnoski tiếp tục loạt bài Dịch vụ Web Java của mình với việc xem xét việc sử dụng WS-Security và sử dụng WS-SecurityPolicy (chính sách an ninh dịch vụ Web) trong Axis2, bắt đầu với UsernameToken (thẻ bài tên người dùng) như là một bước đầu tiên đơn giản. Một số bài viết tiếp theo sẽ đưa bạn đi tiếp với WS-Security và WS-SecurityPolicy, khi được Axis2 và Rampart thực hiện.
Bài báo 04 12 2009
Phát triển Java 2.0: Chào Google App Engine
Các giải pháp nguồn mở và các cơ sở hạ tầng vay mượn đang thay đổi đặc điểm của việc phát triển Java, cho phép bạn cung cấp phần mềm tốt hơn, nhanh chóng hơn và với chi phí thấp. Andrew Glover, khi đặt ra thuật ngữ Java development 2.0 (phát triển Java 2.0) để gói gọn sức mạnh tích lũy của các hiện tượng này, đã khởi đầu một loạt bài viết mới về một số công cụ và công nghệ có liên quan. Bài viết đầu tiên này báo hiệu thời kỳ phát triển Java 2.0 đã tới và giải thích cho bạn cách để có thể làm cho những khái niệm của nó đơm hoa kết trái nhanh chóng với Google App Engine (Máy ứng dụng của Google) cho Java.
Bài báo 04 12 2009
Động lực học lập trình Java, Phần 4: Chuyển đổi lớp bằng Javassist
Nhà tư vấn Java Dennis Sosnoski xem xét Javassist, thư viện thao tác mã byte (bytecode), đây là cơ sở cho các tính năng lập trình hướng-khía cạnh được bổ sung cho máy chủ ứng dụng JBoss sử dụng rộng rãi. Bạn sẽ tìm ra những điều cơ bản về việc chuyển đổi các lớp hiện có với Javassist và nhận thấy cả sức mạnh lẫn hạn chế của cách tiếp cận mã nguồn mở của khung công tác này với hoạt động lớp (classworking).
Bài báo 04 12 2009
Động lực học lập trình Java, Phần 3: Ứng dụng sự phản chiếu
Tìm hiểu cách Java Reflection API có thể được dùng để làm đơn giản công việc xử lý đối số dòng lệnh. Trong bài này, nhà tư vấn Java Dennis Sosnoski phác thảo một thư viện mã nguồn mở, cho phép tạo các đối số dòng lệnh để tự xử lý trên thực tế.
Bài báo 04 12 2009
Động lực học lập trình Java, Phần 8: Thay thế sự phản chiếu bằng việc tạo mã
Các phần trước trong loạt bài này, bạn đã tìm hiểu hiệu năng của sự phản chiếu chậm hơn nhiều lần so với truy cập trực tiếp như thế nào và sau đó đã học về hoạt động lớp (classworking) với Javassist và Apache Byte Code Engineering Library (BCEL-Thư viện kỹ thuật mã byte). Nhà tư vấn Java Dennis Sosnoski hoàn thành loạt bài Động lực học lập trình Java của mình bằng cách giải thích cách bạn có thể sử dụng hoạt động lớp trong thời gian chạy để thay thế mã phản chiếu bằng mã được tạo ra để lao hết tốc độ về phía trước.
Bài báo 04 12 2009
Động lực học lập trình Java, Phần 2: Giới thiệu sự phản chiếu
Trong Phần 2 của loạt bài của mình về bản chất của nền tảng Java, Dennis Sosnoski đưa ra một sự giới thiệu về cách sử dụng sự phản chiếu, cũng như xem xét một số các chi phí liên quan. Bạn cũng sẽ tìm hiểu cách Java Reflection API (API phản chiếu Java) cho phép bạn kết nối vào các đối tượng trong thời gian chạy.
Bài báo 04 12 2009
Động lực học lập trình Java, Phần 1: Các lớp Java và việc nạp các lớp
Hãy xem xét những gì xảy ra ở hậu trường về việc thực hiện ứng dụng Java của bạn trong loạt bài viết mới về các khía cạnh động của lập trình Java. Chuyên gia Java doanh nghiệp Dennis Sosnoski đưa ra tin số dẻo về định dạng lớp nhị phân Java và những gì xảy ra với các lớp bên trong JVM.
Bài báo 04 12 2009
Động lực học lập trình Java, Phần 7: Kỹ thuật bytecode với BCEL
Apache Byte Code Engineering Library (BCEL-Thư viện kỹ thuật mã byte) cho phép bạn nghiên cứu bytecode của các lớp Java. Bạn có thể sử dụng nó để biến đổi các biểu diễn lớp hiện tại hoặc xây dựng các lớp mới, và vì BCEL làm việc ở mức các lệnh JVM riêng biệt, nó sẽ cho bạn sức mạnh tối đa trên mã của bạn. Mặc dù sức mạnh đó đi kèm với một chi phí về độ phức tạp. Trong bài này, nhà tư vấn Java Dennis Sosnoski cung cấp cho bạn những điều cơ bản về BCEL và hướng dẫn bạn thông qua một ví dụ ứng dụng BCEL để cho bạn có thể tự quyết định xem sức mạnh có tương xứng với sự phức tạp không.
Bài báo 04 12 2009
Động lực học lập trình Java, Phần 6: Các thay đổi hướng-khía cạnh với Javassist
Nhà tư vấn Java Dennis Sosnoski dành những điều tốt nhất cho phần cuối trong ba phần trình bày của ông về khung công tác Javassist. Lúc này ông cho thấy cách hỗ trợ tìm kiếm-và-thay thế Javassist khiến cho việc chỉnh sửa Java bytecode trên thực tế dễ dàng như một lệnh Thay thế Tất cả (Replace All) của trình soạn thảo văn bản. Bạn có muốn nộp báo cáo tất cả được viết vào một trường cụ thể hoặc nối một sự thay đổi cho một tham số được chuyển vào một cuộc gọi phương thức không? Javassist thực hiện nó rất dễ dàng và Dennis sẽ cho bạn cách làm.
Bài báo 04 12 2009
Động lực học lập trình Java, Phần 5: Việc chuyển đổi các lớp đang hoạt động
Sau thời gian gián đoạn ngắn, Dennis Sosnoski trở lại với phần 5 của loạt bài Động lực học lập trình Java của mình. Bạn đã thấy cách viết một chương trình chuyển đổi các tệp lớp Java để thay đổi hành vi mã. Trong bài báo này, Dennis cho bạn thấy cách kết hợp chuyển đổi với việc nạp các lớp thực sự bằng cách sử dụng khung công tác Javassist, để xử lý tính năng hướng khía cạnh "đúng thời gian" linh hoạt. Cách tiếp cận này cho phép bạn quyết định những gì bạn muốn thay đổi trong thời gian chạy và có khả năng thực hiện các thay đổi khác nhau mỗi khi bạn chạy một chương trình. Theo cách này, bạn cũng sẽ xem xét sâu hơn vào các vấn đề chung của việc nạp lớp (classloading) trong JVM
Bài báo 04 12 2009
Ajax cho các nhà phát triển Java: Khảo sát bộ công cụ Web của Google
Google Web Toolkit (GWT-Bộ công cụ Web của Google) mới được phát hành là một bộ toàn diện về các API và các công cụ cho phép bạn tạo các ứng dụng Web động gần như hoàn toàn trong mã Java. Philip McCarthy quay lại loạt bài Ajax cho các nhà phát triển Java được ưa thích của mình để cho bạn thấy GWT có thể làm gì và giúp bạn quyết định xem nó có đúng với bạn không.
Bài báo 04 12 2009
Ajax cho các nhà phát triển Java: Ajax với Direct Web Remoting
Thật thú vị như nó có, việc thêm chức năng Ajax cho các ứng dụng của bạn có thể mang lại nhiều việc khó khăn. Trong bài viết thứ ba của loạt bài Ajax cho các nhà phát triển Java này, Philip McCarthy cho bạn thấy cách sử dụng Direct Web Remoting (DWR-Truy cập Web trực tiếp từ xa) để trực tiếp đặt các phương thức JavaBeans vào mã JavaScript của bạn và tự động hóa công việc đòi hỏi sự nỗ lực của Ajax.
Bài báo 04 12 2009
Ajax cho các nhà phát triển Java: Tuần tự hóa đối tượng Java cho Ajax
Nếu bạn đang tiến hành phát triển Web Java bằng cách sử dụng JavaScript và XML không đồng bộ (Ajax), thì việc phân phát dữ liệu từ máy chủ cho máy khách có lẽ là mối quan tâm hàng đầu của bạn. Trong bài viết thứ hai trong loạt bài Ajax cho các nhà phát triển Java này, Philip McCarthy cùng bạn qua năm cách tiếp cận để tuần tự hóa đối tượng Java và cung cấp cho bạn tất cả các thông tin bạn cần để chọn định dạng và công nghệ dữ liệu thích hợp tốt nhất cho ứng dụng của bạn.
Bài báo 04 12 2009
Phát triển các widget bằng Dojo 1.x
Tìm hiểu các cơ sở trong việc phát triển các widget HTML bằng bộ công cụ Dojo JavaScript. Bài viết này chỉ giới thiệu và cung cấp một số ví dụ nhằm giúp bạn trong quá trình xây dựng – khởi đầu bằng một số widget mẫu ví dụ và tiến dần tới các widget phức tạp hơn, đồng thời nêu bật và giải quyết các vấn đề phổ biến mà bạn có thể gặp trong giai đoạn phát triển.
Bài báo 23 10 2009
XML: Cầu nối giữa GWT và PHP
Các ứng dụng trong bộ công cụ Web của Google (Google Web Tools), ngoại trừ việc kết nối tới các servlets bằng ngôn ngữ Java đang được ưa chuộng, nó cũng có thể sử dụng các dịch vụ Web PHP để gửi và nhận dữ liệu trong XML. Bạn sẽ khảo sát các phương thức để tạo ra các tài liệu XML và xử lý chúng bằng cả hai ngôn ngữ Java và PHP.
Bài báo 16 10 2009
Lập mô hình với Java: Một cuốn sách bài tập về UML, Phần 4
Granville Miller mở lại cuốn sách bài tập UML để thảo luận sâu về một trong những thành phần cơ bản của sơ đồ ca sử dụng: tác nhân. Tác nhân không chỉ là căn bản trong mô hình hóa UML, nó cũng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các ứng dụng Java và thậm chí có thể gợi ý các mẫu trong thiết kế ứng dụng J2EE. Hãy theo bước Granville sử dụng các sơ đồ tuần tự và sơ đồ lớp để giải thích vai trò của tác nhân trong việc lập sơ đồ ca sử dụng và phát triển ứng dụng Java.
Bài báo 26 09 2009
Lập mô hình với Java: Một cuốn sách bài tập về UML, Phần 2
Ông xem xét vai trò của logic điều kiện trong việc lập sơ đồ tuần tự và thảo luận về lý do tại sao bạn có thể chọn đưa vào hay loại ra các điều kiện và các vòng lặp từ một sơ đồ. Granville cũng mô tả hai dạng sơ đồ tuần tự -- sơ đồ chung (generic) và sơ đồ cá thể (instance) -- và giải thích các ứng dụng tương ứng của chúng trong chu kỳ phát triển.
Bài báo 25 09 2009
Các dịch vụ Web Java: JAXB và JAX-WS trong Axis2
Apache Axis2 hỗ trợ một loạt các công nghệ liên kết dữ liệu, bao gồm tiêu chuẩn Java chính thức JAXB 2.x. Axis2 cũng hỗ trợ tiêu chuẩn Java cho cấu hình dịch vụ Web, JAX-WS 2.x, như là một sự thay thế cho kỹ thuật cấu hình tùy chỉnh riêng của nó. Dennis Sosnoski tiếp tục loạt bài Các dịch vụ Web Java của mình bằng cách giải thích bạn có thể sử dụng mỗi tiêu chuẩn Java này với Axis2 như thế nào và thảo luận về một số hạn chế về sự hỗ trợ hiện tại của Axis2 cho chúng.
Bài báo 15 09 2009
Lập mô hình với Java: Một cuốn sách bài tập về UML, Phần 1
Trong bài viết đầu tiên trên chuyên mục mới của mình, Granville Miller đưa ra một trong những khối nền tảng của Ngôn ngữ mô hình hóa thống nhất (Unified Modeling Language): lập sơ đồ tuần tự. Các sơ đồ tuần tự được sử dụng trong suốt quá trình thiết kế để trình bày tương tác nội bộ giữa các tác nhân và đối tượng khi một hệ thống thi hành theo thời gian. Hãy theo Granville khi ông tạo ra một trong những sơ đồ này, bằng cách sử dụng một ứng dụng xử lý vay nợ làm ví dụ.
Bài báo 11 09 2009

1 - 100 của 133 kết quả | Tiếp theo Hiện tóm tắt | Ẩn tóm tắt Đăng ký cho kết quả tìm kiếm