Thư viện Kỹ thuật

  • spacer Lọc theo sản phẩm, chủ đề và kiểu của nội dung

    (14 Các sản phẩm)

    (221 Chủ đề)

    (5 Các ngành công nghiệp)

    (2 Kiểu)

Phát tiển và triển khai ứng dụng tiếp theo của bạn trên nền tảng đám mây IBM Bluemix.

1 - 100 của 721 kết quả | Tiếp theo Hiện tóm tắt | Ẩn tóm tắt Đăng ký cho kết quả tìm kiếm

Xem kết quả
Tiêu đề none Kiểu none Ngày down
Các mô hình dịch vụ điện toán đám mây, Phần 2: Nền tảng là dịch vụ
Tìm hiểu xem Nền tảng là dịch vụ (PaaS) mang lại cơ hội cho các nhà phát triển hưởng lợi từ điện toán đám mây như thế nào, và các chủ doanh nghiệp và những người ra quyết định có thể tiền thẩm định các nhà cung cấp PaaS ra sao để giảm đến mức thấp nhất khả năng mắc những sai lầm thảm khốc.
Bài báo 01 07 2015
Gìn giữ nguồn nước bằng ứng dụng Internet of Things, Phần 1
Hướng dẫn đầu tiên trong loạt hướng dẫn gồm ba phần này sẽ trình bày cách xây dựng một giải pháp giám sát cây trồng trong nhà với chi phí thấp dựa trên Raspberry Pi. Giải pháp này dùng IBM Bluemix để thu thập và hiển thị dữ liệu của cảm biến và đăng các cập nhật lên mạng xã hội của bạn.
Bài báo 01 04 2015
Phân tích dữ liệu trò chơi của Oculus Rift bằng Bluemix
Môi trường người dùng tương tác giúp cho việc học dựa trên trò chơi kỹ thuật số trở nên thu hút và hiệu quả. Và dữ liệu đã thu thập có thể giúp các lập trình viên trò chơi cải thiện giá trị mang tính giáo dục của trò chơi. Xem cách thức dữ liệu được thu thập từ thiết bị thực tế ảo Oculus Rift có thể được truyền đến máy chủ Bluemix để phân tích như thế nào. Ứng dụng BlueMix lưu trữ tất cả dữ liệu từ Rift, như chuyển động của đầu người dùng, có thể được phân tích để nắm bắt rõ hơn về tốc độ học tập.
Bài báo 31 03 2015
Tạo ứng dụng đăng ký hội thảo trên IBM Bluemix với Sinatra và MongoDB
Tạo ứng dụng đăng ký hội thảo Sinatra được hỗ trợ bởi dịch vụ MongoDB trên IBM Bluemix. Ứng dụng hiển thị dòng Tweet chứa hashtag hội nghị. Theo cách này, bạn sẽ sử dụng Haml cho màn hình của ứng dụng và Chương trình khởi động cho giao diện người dùng. Sử dụng Bluemix giúp mở rộng ứng dụng này dễ dàng bầu trời mới là giới hạn thật sự.
Bài báo 19 01 2015
Mở rộng ứng dụng Android bằng dịch vụ đám mây IBM Push cho Bluemix
Xây dựng ứng dụng Android bằng các dịch vụ IBM Push cho Bluemix và Node.js có sẵn trên IBM Bluemix. Loạt hướng dẫn gồm nhiều phần này sẽ hướng dẫn lần lượt từng phần, mỗi phần sẽ giới thiệu đến bạn các dịch vụ mới. Hướng dẫn này gồm các mã mẫu và chỉ dẫn đầy đủ để tạo ứng dụng BlueList Android. Bạn có thể áp dụng những gì đã học để tích hợp các dịch vụ IBM Mobile Data cho Bluemix, Node.js và IBM Push cho Bluemix vào ứng dụng của riêng bạn.
Bài báo 21 08 2014
Tạo ứng dụng kiểm soát thời gian bằng iBeacons và dịch vụ IBM Mobile Data
IBM Bluemix bao gồm bộ SDK mạnh mẽ để tương tác với các thiết bị di động và dịch vụ đám mây. Bài viết này trình bày cách tạo ứng dụng đơn giản bằng Android Estimote SDK cho iBeacons với Cloudant trên Bluemix. Bài viết bắt đầu bằng việc trình bày tổng quan các tính năng cơ bản do Estimote Android SDK cung cấp, mô tả tích hợp ứng dụng Android đơn giản vào dịch vụ đám mây Mobile Data (Dữ liệu di động) và trình bày cách thức đơn giản để tích hợp ứng dụng bằng công nghệ Beacon mới với dịch vụ đám mây do Bluemix cung cấp.
Bài báo 17 07 2014
Bắt đầu nỗ lực của bạn trong cuộc thi lập trình Hackathon với DevOps Services và Bluemix
Hackathon thường là khoảng thời gian ngắn, tập trung phát triển phối hợp một chủ đề hoặc mục tiêu cụ thể. Vấn đề là phải hoàn tất điều gì đó nhanh chóng, và tất nhiên việc bạn làm phải hoàn toàn thuyết phục được ban giám khảo. Trong khoảng thời gian ngắn quy định, đây có thể là thử thách khi thiết lập một số tính năng cơ bản như xác thực Facebook hoặc gửi email hoặc văn bản trong khi vẫn thực hiện tiến trình quan trọng về mục tiêu chính của bạn. Dự án Bộ khởi động Hackathon của Sahat Yalkabov, và cộng sự, được tổ chức tại GitHub, cung cấp tập hợp tuyệt vời về những khả năng được sử dụng làm nền tảng cho những nỗ lực về Hackathon của bạn. DevOps Services của IBM cung cấp môi trường phát triển trên web phối hợp và đường truyền phân phối liên tục trong khi IBM Bluemix cung cấp lưu trữ đám mây mà bạn cần để vận hành, tạo nên một cặp đôi hoàn hảo cho thành công về Hackathon. Tôi giải thích cách thiết lập bản sao của riêng bạn về Bộ khởi động Hackathon từ phiên bản mới của nguồn sử dụng DevOps Services và tự động triển khai nó sau mỗi lần chuyển sang Bluemix PaaS.
Bài báo 29 06 2014
Phát triển ứng dụng di động máy khách, máy chủ mashup với IBM Worklight
Bài này trình bày quá trình phát triển của ứng dụng di động lai (hybrid) – là sự kết hợp của dữ liệu, trình diễn (presentation) và chức năng từ các nguồn ở cả phía máy khách (client) và máy chủ (server). Đặc điểm chính của ứng dụng mashup là sự kết hợp, trực quan và tổ hợp của những nguồn khác nhau. Các nguồn web đã xuất bản được tận dụng, cũng như dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quan hệ có thể được nắm giữ bởi doanh nghiệp. Bạn sẽ thấy rằng IBM Worklight V6 là một nền tảng tốt cho việc xây dựng các ứng dụng lai dựa trên mashup cho các thiết bị di động khác nhau.
Bài báo 14 11 2013
Những vấn đề đặt ra về chất lượng phần mềm và các phương pháp được đề xuất
Aya Elgebeely đề cập đến tầm quan trọng của bốn phương pháp đảm bảo chất lượng quan trọng trong phát triển phần mềm.
Bài báo 07 11 2013
Phát triển trang web thời gian thực dễ dàng với Meteor
Vì sự phổ biến của web, thậm chí chỉ cần một sự chậm trễ nhỏ trong việc cung cấp dữ liệu cũng có thể gây khó chịu cho người dùng. Họ muốn dữ liệu được cập nhật ngay lập tức. Thật không may, công nghệ web đã không thể bắt kịp nhu cầu truy cập theo thời gian thực. Trong khi việc truy xuất dữ liệu nhanh chóng được chuẩn hóa vào một vài lớp của Ánh xạ Đối tượng - Quan hệ (Object-Relational Mapping - ORM), thì giao tiếp thời gian thực lại không có giải pháp nào như vậy. Bài viết này bàn về Meteor, một khung cộng tác (framework) JavaScript mới thú vị, nhằm mục đích giải quyết vấn đề này.
Bài báo 29 10 2013
Giới thiệu Business Process Management System
Quy trình nghiệp vụ là tài sản cốt lõi của doanh nghiệp. Đứng trước xu thế toàn cầu hóa, các doanh nghiệp phải thích ứng nhanh trước những biến đổi của thị trường. Điều này đòi hỏi quy trình nghiệp vụ cũng phải thích ứng tốt trước những thay đổi này. Tuy nhiên,khoảng cách giữa nghiệp vụ và công nghệ thông tin lại không cho phép quy trình nghiệp vụ làm được điều đó. Bài viết này đề cập về một loại công cụ mới - hệ quản trị quy trình nghiệp vụ BPMS (Business Process Management System) - giúp giảm khoảng cách giữa nghiệp vụ và công nghệ thông tin, đồng thời giúp các hệ thống quy trình nghiệp vụ của doanh nghiệp nhanh chóng thích ứng trước những yêu cầu đặt ra. Phần cuối của bài viết đưa ra nhận xét, đánh giá về một số BPMS đang có trên thị trường.
Bài báo 25 10 2013
Đánh giá các ngôn ngữ mô hình hóa quy trình nghiệp vụ và đề xuất việc sử dụng ngôn ngữ BPMN trong ngân hàng
Hiện nay, có rất nhiều ngôn ngữ mô hình hoá được nghiên cứu và sử dụng trong thực tế. Mỗi ngôn ngữ mô hình hoá có đặc điểm, vai trò và mục đích sử dụng khác nhau. Trong bài báo này chúng tôi nghiên cứu các ngôn ngữ mô hình hoá quy trình nghiệp vụ dựa trên các tiêu chí về mặt kiến tạo và hiểu các mô hình cùng mức độ ứng dụng như tính rõ ràng của ký hiệu, tính phân biệt, khả năng hiểu ký hiệu, biểu diễn trực quan, tính phức tạp đồ họa và mức độ phù hợp để mô hình hoá quy trình nghiệp vụ ngân hàng. Chúng tôi nghiên cứu sự khác nhau giữa các ngôn ngữ mô hình hoá tiêu biểu: EPCs, Petri Net, UML và BPMN với các tiêu chí trên. Kết quả đánh giá cho thấy, ngôn ngữ BPMN là phù hợp hơn cả với việc mô hình hoá các quy trình nghiệp vụ trong lĩnh vực ngân hàng.
Bài báo 24 10 2013
Phát triển ứng dụng Android với thư viện InfoSphere Business Glossary REST API
IBM InfoSphere Business Glossary (Từ điển kinh doanh InfoSphere của IBM) cho phép người dùng tạo, quản lý và chia sẻ một hệ phân loại và vốn từ vựng doanh nghiệp. InfoSphere Business Glossary bao gồm một REST API giúp cho nội dung từ điển dễ tiếp cận hơn bằng cách cho phép phát triển các ứng dụng tùy chọn dựa trên các nhu cầu cụ thể. API vẫn được cập nhật bằng việc phát hành ra các phiên bản InfoSphere Business Glossary nối tiếp nhau. Bài viết này cung cấp hướng dẫn từng bước về việc làm thế nào để phát triển một ứng dụng Android linh động sử dụng IBM InfoSphere Business Glossary REST API. Ứng dụng sẽ cho phép người dùng tìm kiếm các thuật ngữ, kiểm tra chi tiết thuật ngữ rồi liên lạc với tác giả qua điện thoại và ứng dụng email sẵn có trên thiết bị Android. Mục tiêu dành cho người dùng IBM InfoSphere Business Glossary là vận dụng kiến thức đạt được thông qua việc xây dựng ứng dụng mẫu này để truyền cảm hứng cho việc sử dụng REST API tạo nên các ứng dụng của riêng bạn.
Bài báo 22 10 2013
Sử dụng các tính năng mới của IBM Business Process Manager V8.5 để biểu diễn tốt hơn quy trình nghiệp vụ của bạn
Bài viết này mô tả các tính năng mới trong phiên bản IBM Business Process Manager V8.5. Phiên bản mới bao gồm việc cải tiến Process Portal (cổng thông tin quy trình) cho phép người dùng có được cái nhìn rõ ràng về quy trình nghiệp vụ của họ.
Bài báo 18 10 2013
Lập trình game 2D trên HTML5, Phần 4: Sprites
Trong loạt bài này, David Geary sẽ hướng dẫn bạn từng bước thực hiện trò chơi video HTML5 2D. Sprites -- đối tượng đồ họa mà bạn có thể gán các hành vi đến -- là một trong những khía cạnh cơ bản nhất và quan trọng của trò chơi video. Trong phần này, bạn sẽ học làm thế nào để thực hiện sprite để tạo nên sự chuyển động của các nhân vật trong Snail Bait.
Bài báo 15 10 2013
Báo cáo tùy chỉnh sử dụng liên kết các mối quan hệ
Nếu bạn đã từng quen với các giải pháp Rational dành cho Collaborative Lifecycle Management (CLM), thì có hai ứng dụng dựa trên IBM Cognos Business Intelligence có thể giúp bạn tạo ra các báo cáo: IBM Rational Reporting cho Development Intelligence và IBM Rational Insight. Bài viết này sẽ đi chi tiết về cơ chế linh hoạt để sử dụng trong việc tạo ra các mẫu báo cáo dựa trên các liên kết mối quan hệ giữa các mục công việc
Bài báo 08 10 2013
Chẩn đoán Java theo cách của IBM, Phần 1: Giới thiệu công cụ chẩn đoán và theo dõi Java của IBM - Dump Analyzer
Các ứng dụng Java ngày càng trở nên phức tạp hơn; do đó, việc chẩn đoán các vấn đề bên trong các ứng dụng này là một công việc không hề dễ dàng và có thể cần nhiều công sức đối với một tổ chức dịch vụ bên ngoài (external service organization). Một chỉ dẫn hữu ích và chính xác có thể góp phần tiết kiệm thời gian và chi phí. Công cụ chẩn đoán và giám sát Java của IBM - Dump Analyzer là một công cụ thực hiện các phân tích cơ bản đối với một tệp kết xuất hệ thống được định dạng (formatted system dump) và tạo ra một báo cáo ngắn gọn chỉ ra những việc mà bạn cần làm tiếp theo.
Bài báo 04 10 2013
Tự xây dựng tiện ích mở rộng cho trình duyệt web, Phần 3: Xây dựng tiện ích mở rộng trên Safari
Mỗi trình duyệt đều có lượng người dùng ủng hộ, bên cạnh đó cũng có những ưu và nhược điểm. Tuy vậy, chúng cũng có một điểm chung là mọi người càng ngày càng dành nhiều thời gian để sử dụng chúng. Loạt bài này hướng dẫn cho bạn cách xây dựng một tiện ích mở rộng cơ bản cho các trình duyệt Chrome, Firefox và Safari. Bạn sẽ biết được cách làm thế nào để mở rộng các trình duyệt, mức độ khó dễ khi thực hiện một số thao tác cơ bản và làm thế nào để phân phối tiện ích mở rộng của bạn. Trong khuôn khổ bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn cách xây dựng tiện ích mở rộng cho trình duyệt Safari.
Bài báo 26 09 2013
Di động cho mọi người: Các hoạt động (Activities) và biểu tượng (icons) trong vòng đời ứng dụng Android của bạn
Lớp Activity chính là một khung màn hình công việc (workhouse) của ứng dụng di động, và nó cũng là nơi bạn có thể tinh chỉnh những tương tác của ứng dụng di động với người dùng. Giúp mọi thứ hoạt động chính xác theo cách mà bạn muốn trong vòng đời ứng dụng, sau đó sử dụng các biểu tượng (icon) và thanh hoạt động (Action-bar) hướng dẫn người dùng thông qua điều hướng giao diện người dùng (UI) và các tính năng khác của ứng dụng.
Bài báo 25 09 2013
Mười cân nhắc dành cho giải pháp Big Data trên đám mây
Tác giả nhấn mạnh 10 yếu tố mà một công ty nên xem xét khi bắt đầu một dự án Big Data, thậm chí một trong số đó được coi là một thử nghiệm. Giải pháp dựa trên nền đám mây được chú trọng vì nó giải quyết được nhiều yếu tố kỹ thuật phức tạp trong bước đầu triển khai thực hiện Big Data.
Bài báo 12 09 2013
Những kịch bản ghi lại các bước kiểm thử ứng dụng máy khách Android trong bộ IBM Rational Performance Tester
Cùng với sự phát triển của điện thoại thông minh, ngày càng nhiều những ứng dụng dựa trên nền tảng web cung cấp việc truy cập từ máy khách của thiết bị di động dù nó là một trình duyệt hay một ứng dụng gốc. Trong cả 2 trường hợp, những máy khách có thể sử dụng HTTP như một giao thức mạng mà theo lý thuyết chúng có thể kiểm chứng bằng việc sử dụng những công cụ kiểm tra lượng tải chính (main load-testing). Nhưng hầu hết những sản phẩm hiện tại có sẵn không được xây dựng chức năng để ghi lại việc kiểm tra ứng dụng máy khách trên thiết bị di động. Valerio Pengue giải thích việc sử dụng chương trình giả lập Android như thế nào để cài đặt một framework đơn giản ghi lại việc kiểm tra HTTP trên một ứng dụng Android bằng bộ IBM Rational Performance Tester (thử nghiệm hiệu năng Rational của IBM). Bài viết này dành cho những người dùng Rational Performance Tester từ mức trung bình đến nâng cao.
Bài báo 12 09 2013
Xây dựng một Web API để tiếp xúc với các đối tượng của Salesforce.com
Trong bài viết này, các nhà phát triển API có thể học cách sử dụng WebSphere Cast Iron Web API Services của IBM để tạo ra một web API có thể được gọi để tạo ra một liên lạc trong hệ thống quản lý quan hệ khách hàng của Salesforce.com. Với IBM WebSphere Cast Iron Web API Services, bạn có thể tích hợp và tiếp xúc với các API chỉ với một vài cú nhấp chuột. Bạn cũng có thể phân tích việc sử dụng web API của bạn thông qua các phân tích được cung cấp cũng như phổ biến cộng đồng web API của bạn thông qua một cổng thông tin phát triển thương hiệu với các mối liên kết cộng đồng.
Bài báo 12 09 2013
Lập trình game 2D trên HTML5, Phần 8: Phát hiện va chạm và các hình ảnh động của sprite
Trong loạt bài này, David Geary sẽ hướng dẫn bạn từng bước thực hiện trò chơi video HTML5 2D. Trong phần này, bạn sẽ học cách làm thế nào mà Snail Bait thực hiện được va chạm và nổ tung.
Bài báo 12 09 2013
Các thành phần của HTML5: Thành phần Ad-hoc, Phần 1
Bài viết này giới thiệu một phần ngắn trong loạt bài của David Geary triển khai về các thành phần của HTML5. Trong bài viết này giúp chúng ta có được kiến thức tổng quan về các thành phần của HTML5 và tìm hiểu cách làm thế nào để thực hiện một thành phần Slider (công cụ thanh trượt) ngay từ ban đầu.
Bài báo 05 09 2013
Hướng dẫn kết nối InfoSphere Information Server với DB2 cho dòng System i
IBM Information Server hỗ trợ việc lấy và viết dữ liệu đến DB2 cho System i. Chương trình này sẽ giúp bạn vượt quá khó khăn khi cài đặt kết nối từ Information Server tới DB2 cho dòng System i, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ từng bước từ việc kiểm tra các thông tin và các chi tiết nhỏ nhất giúp bạn kết nối tới DB2 cho dòng System i đồng thời giúp bạn hiểu rõ về các vai trò của DataStage.
Bài báo 30 08 2013
Di động cho mọi người: Lập trình xử lý cử chỉ trong Android
Những người dùng di động thường dễ bị phân tâm, hay bận rộn và có những hạn chế, do đó nên xây dựng giao diện cho ứng dụng di động của bạn một cách hợp lý. Andrew Glover thảo luận về các vấn đề quan trọng phân biệt ứng dụng di động với ứng dụng web, sau đó hướng dẫn bạn thông qua việc tạo một giao diện người dùng cho ứng dụng di động sử dụng cử chỉ lướt tay để chuyển hướng thay vì dùng các nút bấm.
Bài báo 30 08 2013
Bảo mật ứng dụng di động
Với sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái di động, ứng dụng bảo mật di động là một mối quan tâm lớn. Những thiết kế ứng dụng di động mới đòi hỏi những cách kiểm tra tốt nhất để đảm bảo dữ liệu được an toàn. Trong bài này, chúng ta khám phá ra nhiều khía cạnh khác nhau về bảo mật trong ứng dụng di động. Với những ví dụ thực tiễn, chúng ta sẽ nghiên cứu cách sử dụng IBM Security AppScan Standard với các trạm người dùng từ giả lập đến các thiết bị thật chạy Android và iOS.
Bài báo 23 08 2013
Phát triển Java 2.0: Theo dõi ứng dụng Java với Health Center API, Phần 2
Bản phát hành 2.1 của Health Center chứa các tính năng mạnh mẽ cho lập trình giao diện ứng dụng. Thư viện API cho phép những nhà lập trình Java nhúng Health Center trong các ứng dụng của họ và khai thác sức mạnh giám sát theo dõi của nó để khắc phục các vấn đề. Trong phần 2 này, chúng ta sẽ phát triển ứng dụng ở Phần 1 và thêm vào một khung nhìn method-profiling để biết nơi mà ứng dụng chiếm dụng nhiều chu kỳ hoạt động của CPU.
Bài báo 22 08 2013
Tự xây dựng tiện ích mở rộng cho trình duyệt web, Phần 2: Xây dựng tiện ích mở rộng trên Firefox
Mỗi trình duyệt đều sẽ có người thích và không thích, những ưu và nhược điểm. Nhưng chúng đều có điểm chung là mọi người ngày càng dành nhiều thời gian để sử dụng chúng. Loạt bài này giúp bạn làm thế nào để xây dựng các tiện ích mở rộng tương tự cho Chrome, Firefox, và Safari. Bạn sẽ tìm hiểu xem làm cách nào để mở rộng mỗi trình duyệt, khó hoặc dễ như thế nào để thực hiện một số tác vụ thông thường, và làm thế nào để phân phối nó. Trong bài viết này, bạn sẽ xây dựng một tiện ích mở rộng cho Firefox.
Bài báo 20 08 2013
Cải tiến phát triển CSS với Sass
Cú pháp định kiểu tuyệt vời (Sass - Syntactically awesome stylesheets) là một siêu ngôn ngữ và bộ tiền xử lý CSS . Hiểu biết các nguyên tắc của Sass chính là chìa khóa giúp phát trển CSS nhanh hơn và hiệu quả hơn. Sass cung cấp cú pháp CSS đơn giản, gọn nhẹ và mạnh mẽ để tạo ra các stylesheet có thể quản lý được. Bài giới thiệu này cung cấp cho bạn những điều cơ bản của việc sử dụng Sass để cải thiện các stylesheet cho website.
Bài báo 20 08 2013
Khai phá dữ liệu dưới dạng văn bản tài liệu
Phân tích dự đoán, kinh doanh thông minh, và khai phá dữ liệu nói chung tất cả các nhu cầu lưu trữ và xử lý các cấu trúc dữ liệu phức tạp và thường rất khác nhau như thông tin được xử lý, phân tích, và tổng kết. Nó rất được coi trọng, đặc biệt là trong thông tin tài chính doanh nghiệp, mà đa số các dữ liệu xuất phát từ cơ sở dữ liệu quan hệ. Theo đó là một cấu trúc chặt chẽ và yêu cầu một phần lớn của việc chuẩn bị trước về mặt thiết kế lược đồ của bạn và các mô hình dữ liệu. Các thế hệ mới của NoSQL và cơ sở dữ liệu dựa trên văn bản (document-based databases) làm cho quá trình này đơn giản hơn bởi vì bạn có thể tạo và kết xuất thông tin theo một định dạng linh hoạt. Ngoài ra, bạn có thể làm việc dựa trên các phương pháp để trích xuất dữ liệu theo các định dạng cố định mà bạn cần. Trong bài viết này, tôi tìm hiểu làm thế nào để sử dụng cơ sở dữ liệu dựa trên văn bản cho việc phân tích và xử lý dữ liệu như là một phần của giải pháp tổng quan về cơ sở dữ liệu của bạn.
Bài báo 31 07 2013
Lập trình game 2D trên HTML5, Phần 3: Thiết lập các giai đoạn
Trong loạt bài này, David Geary sẽ hướng dẫn bạn từng bước thực hiện trò chơi video HTML5 2D. Trong phần này, bạn sẽ học cách để đóng gói trò chơi trong một đối tượng, làm thế nào để thực hiện tạm dừng và bỏ tạm dừng, và làm thế nào để sử dụng quá trình chuyển đổi của CSS3 để thực hiện đồng hồ đếm ngược.
Bài báo 31 07 2013
Xây dựng một kho dữ liệu với Hive
Kho dữ liệu đã thực sự là một trận chiến đang diễn ra giữa các tổ chức trong nhiều năm. Làm thế nào để bạn xây dựng nó? Những dữ liệu của bạn có thể tích hợp không? Bạn có nên sử dụng Kimball hoặc Inmon, nhà máy doanh nghiệp thông tin (CIF), hoặc siêu thị dữ liệu? Danh sách có thể kéo dài thêm theo ngày, thậm chí nhiều thập kỷ. Với dữ liệu lớn, các câu hỏi trở thành phức tạp hơn, chẳng hạn như là một kho dữ liệu đã đủ hay chưa? Câu trả lời nằm ở các doanh nghiệp. Người ta cho rằng Hive là kho dữ liệu Hadoop. Dù trên một mức độ nào đó là đúng, đôi khi nó cũng là một cái gì đó của một nhận định sai. Tuy nhiên, đôi khi bạn phải sử dụng các công cụ có sẵn, và vì thế, Hive có thể được coi là một kho dữ liệu.
Bài báo 31 07 2013
Thiết kế giải pháp trên IBM SmartCloud Enterprise: Các bài thực hành và các công cụ tốt nhất
Các mô hình, công cụ, và các khái niệm bắt đầu loạt bài này mô tả việc sử dụng các gói phần mềm, quản lý image, và các công cụ khác trên IBM SmartCloud Enterprise để giải quyết vấn đề thực tế trong quản lý doanh nghiệp CNTT. Bài viết này trình bày khái quát về gói phần mềm và các khái niệm quản lý image, giải thích các mô hình tài nguyên, so sánh nền tảng này với gói phần mềm quản lí nền tảng khác, thảo luận về trường hợp sử dụng và các cuộc khảo sát các công cụ có sẵn. Các khái niệm được minh họa bằng việc sử dụng một ví dụ ứng dụng máy tính tiết kiệm năng lượng.
Bài báo 31 07 2013
Biểu diễn trực quan và phân tích các chuỗi cung ứng
Chuỗi cung ứng không còn là dòng chảy của hàng hóa, vật tư nữa. Nó được biết nhiều về dòng chảy của thông tin như sự trao đổi của hàng hóa và tiền tệ. Với sự ra đời của Hệ thống hoạch định tài nguyên Doanh nghiệp (ERP), dữ liệu thường có sẵn, nhưng việc chuyển đổi hoặc biến đổi các dữ liệu đó thành những thông tin động là vai trò của phương pháp phân tích nghiệp vụ. Thông tin và các tính năng khai thác dễ hiểu hơn nhiều khi chúng được biểu diễn trực quan, so với làm việc với các con số. Bài viết này giúp cho các nhà phát triển biểu diễn trực quan và phân tích các chuỗi cung ứng dây chuyền.
Bài báo 31 07 2013
Dễ dàng thu nhập và lưu trữ dữ liệu hiệu năng trong DB2
Bạn có bao giờ tự hỏi rằng mình làm thế nào có thể thu thập dữ liệu hiệu năng về hệ thống DB2 một cách đơn giản nhất mà không cần dùng thêm bất kì một công cụ nào? Ở bài viết này, đưa ra vấn đề làm thế nào vận hành ứng dụng mới cho DB2 cho những khung mẫu phiên bản V10.1 (ban đầu là phiên bản 9.7) dùng để theo dõi trong Linux, UNIX, và Windows . Bài viết cũng giải thích làm thế nào để kết hợp giữa các công cụ trong DB2 để chọn, ghi nhận và lưu trữ dữ liệu mà bạn có thể dùng để phân tích như SQL hay công cụ BI.
Bài báo 31 07 2013
Phát triển Java 2.0: Theo dõi ứng dụng Java với Health Center API, Phần 1
Bản phát hành 2.1 của Health Center chứa các tính năng mạnh mẽ cho lập trình giao diện ứng dụng. Thư viện API cho phép những nhà lập trình Java nhúng Health Center trong các ứng dụng của họ và khai thác sức mạnh giám sát theo dõi của nó để khắc phục các vấn đề. Trong phần 1 này của bài báo bạn sẽ học về cách sử dụng Health Center API và làm sao để theo dõi tắc nghẽn (deadlock) trong khi chạy ứng dụng Java. Phần 2 sử dụng ứng dụng phát hiện tắc nghẽn được phát triển trong bài báo này và thêm một phương pháp để hiển thị lúc nào ứng dụng chiếm dụng nhiều CPU nhất trong chu kì hoạt động của nó.
Bài báo 30 07 2013
Big data trong công nghệ đám mây
Dữ liệu lớn (Big Data) là một tính năng vốn có của công nghệ đám mây và cung cấp cơ hội chưa từng có khi sử dụng cả hai loại cơ sở dữ liệu truyền thống và mạng xã hội, dữ liệu của mạng báo hiệu và xa hơn nữa là dữ liệu đa phương tiện. Các ứng dụng dữ liệu lớn yêu cầu kiến trúc trung tâm dữ liệu và nhiều giải pháp bao gồm các API của nền tảng đám mây để tích hợp với tìm kiếm nâng cao, các giải thuật máy học và các phân tích nâng cao như thị giác máy tính, phân tích phim ảnh và các công cụ phân tích trực quan. Bài viết này nghiên cứu cách sử dụng ngôn ngữ R và các công cụ phổ biến để phân tích dữ liệu lớn và các phương pháp để mở rộng các dịch vụ dữ liệu lớn trong các đám mây. Nó cung cấp một góc nhìn sâu sắc về một dịch vụ dữ liệu lớn cơ bản là quản lý hình ảnh số, trong đó sử dụng các yếu tố cơ bản như tìm kiếm, phân tích và máy học cho dữ liệu không có cấu trúc.
Bài báo 26 07 2013
Tích hợp Instagram vào ứng dụng PHP, Phần 1
Instagram là một dịch vụ chia sẻ hình ảnh phổ biến, nó cho phép người dùng tự chụp ảnh bằng các loại điện thoại thông minh và sau đó chia sẻ chúng trên web. Các nhà phát triển có thể truy cập và tải các bức ảnh này, đồng thời có thể đóng góp ý kiến (comment) và nhấn "like" thông qua Instagram REST API. Bài viết này gồm 2 phần, giới thiệu về Instagram API và các tính năng khi sử dụng cùng với ứng dụng PHP nhằm thúc đẩy khả năng sáng tạo của người dùng cũng như tạo ra các ứng dụng web mới lạ hơn.
Bài báo 18 07 2013
Từ mã Java đến heap Java
Bài này cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách sử dụng bộ nhớ khi viết mã Java™, bao gồm chi phí sử dụng bộ nhớ trong việc đưa một giá trị int vào một đối tượng Integer (Số nguyên), chi phí về ủy quyền đối tượng và hiệu quả bộ nhớ của các kiểu Bộ sưu tập (Collection) khác nhau. Bạn sẽ tìm hiểu cách xác định xem những việc không hiệu quả xảy ra ở đâu trong ứng dụng của bạn và cách lựa chọn đúng các bộ collection để cải thiện mã của mình.
Bài báo 09 07 2013
Di động cho mọi người: Giới thiệu sơ lược về Android
Các nền tảng di động rất phong phú với nhiều triển vọng, Android là một nền tảng khả thi và thú vị cho các nhà phát triển. Loạt bài mới này bắt đầu với một giới thiệu về Android được thiết kế đặc biệt cho các nhà phát triển Java chỉ mới bắt đầu với lập trình cho điện thoại di động. Tìm hiểu về hệ thống versioning ba lớp của Android (và tìm hiểu lý do tại sao nó quan trọng), sau đó thiết lập môi trường phát triển và xây dựng ứng dụng Android đầu tiên.
Bài báo 02 07 2013
Phân tích Business Intelligence dựa trên Big Data
Tìm hiểu việc kết hợp Business Intelligence vào phân tích Big Data. Khám phá những điểm tương đồng, khác biệt và những lựa chọn để xem xét.
Bài báo 30 06 2013
Java.next: Ngôn ngữ Java.next
Bài viết này mở ra một loạt bài mới của Neal Ford trên developerWorks tiến hành so sánh kỹ 3 thế hệ tiếp theo của ngôn ngữ JVM: Groovy, Scala, and Clojure. Trong bài này, bạn sẽ tìm hiểu những điểm tương đồng và khác biệt giữa chúng -- và bạn sẽ lựa chọn Java là ngôn ngữ lập trình chính của bạn hay không.
Bài báo 30 06 2013
Sử dụng các chủ đề giao diện cho jQuery
Giao diện jQuery giờ đây đã trở thành chuẩn để triển khai theme, bởi vì nó hỗ trợ nhiều widget. Bạn sẽ tìm hiểu sâu về giao diện người dùng jQuery với kiến trúc sư Java Ken Ramirez để học cách sử dụng các chủ đề gốc và các chủ đề được thiết kế dành riêng cho trang web của bạn.
Bài báo 30 06 2013
Tự xây dựng tiện ích mở rộng cho trình duyệt web, Phần 1: Xây dựng tiện ích mở rộng trên Chrome
Mỗi trình duyệt đều có lượng người dùng ủng hộ, bên cạnh đó cũng có những điều tiếng, ưu và nhược điểm. Tuy vậy, chúng cũng có một điểm chung là mọi người càng ngày càng dành nhiều thời gian để sử dụng chúng. Loạt bài này hướng dẫn cho các bạn cách xây dựng một tiện ích mở rộng cơ bản cho các trình duyệt Chrome, Firefox và Safari. Bạn sẽ biết được cách làm thế nào để mở rộng các trình duyệt, mức độ khó dễ khi thực hiện một số thao tác cơ bản và làm thế nào để phân phối tiện ích mở rộng của bạn. Trong khuôn khổ bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn cách xây dựng tiện ích mở rộng cho trình duyệt Chrome.
Bài báo 30 06 2013
Các quy tắc cơ bản của HTML5, Phần 3: Sức mạnh của các API HTML5
HTML5 phản ánh những thay đổi to lớn theo cách bạn đang kinh doanh trên web và trên đám mây. Đây là bài thứ ba trong loạt bài bốn phần được thiết kế để làm sáng tỏ những thay đổi trong HTML5, bắt đầu bằng các thẻ mới và tổ chức trang, đồng thời cung cấp các thông tin nâng cao về thiết kế trang web, việc tạo các mẫu biểu, việc sử dụng và giá trị của các API; cuối cùng bàn về các khả năng sáng tạo mà Canvas (Khung nền ảnh) cung cấp. Phần này giới thiệu các API HTML5, bằng cách sử dụng một trang mẫu để giải thích cho bạn ý nghĩa các hàm.
Bài báo 13 06 2013
Xây dựng tính năng nhắn tin di động vào ứng dụng web của bạn
Tin nhắn di động, cụ thể là các dịch vụ tin nhắn văn bản (SMS - Short Message Service), là một kênh truyền thông quan trọng để tiếp cận người dùng. Tin nhắn cũng là một phần trọng tâm của những trải nghiệm di động người dùng. Tuy nhiên, việc thực hiện các ứng dụng nhắn tin di động là rất khó và đắt tiền do những rào cản về chi phí khi làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. Bài viết này nhằm giúp nhận định lại những kiến thức cơ bản của tin nhắn di động, và cùng thảo luận về một số phương pháp tiếp cận kỹ thuật để giải quyết những khó khăn này. Sau bài viết này, bạn sẽ thấy tự tin hơn trong việc kết hợp các tin nhắn văn bản vào các ứng dụng của riêng bạn.
Bài báo 13 06 2013
Sử dụng IBM Worklight để phát triển ứng dụng lai có thể phát video thông qua HTML5 trên nhiều nền tảng
Các doanh nghiệp ngày nay đang chạy đua để mở rộng khả năng tiếp cận hệ thống của họ lên các thiết bị di động, do đó các ứng dụng lai đang ngày càng tận dụng lợi thế đa nền tảng của HTML5. Tuy nhiên, khả năng của HTML5 giảm đi khi chơi video trên nhiều nền tảng, đặc biệt là trên các ứng dụng lai chạy trên Android. Bài này chỉ ra cách bạn có thể giải quyết các vấn đề này và cho phép chơi video thông bằng cách tận dụng khả năng di động lai của IBM Wotklight.
Bài báo 10 06 2013
Quản lý quy trình nghiệp vụ (Business Process Management - BPM)
Bài viết này đề cập tới một xu thế của việc ứng dụng các thành tựu công nghệ thông tin vào hoạt động kinh doanh trong những năm gần đây, những kết quả đã đạt được và tiềm năng to lớn đầy hứa hẹn của nó cùng những thách thức trong việc ứng dụng nó vào hoạt động kinh doanh. Đó chính là giải pháp công nghệ Quản lý quy trình kinh doanh (Business Process Management – BPM). Bài viết cũng cung cấp những vấn đề liên quan đến việc đào tạo BPM trên thế giới, hệ thống chứng chỉ BPM quốc tế và các cơ hội nghề nghiệp đối với lĩnh vực BPM trên thế giới, thông qua đó đưa ra suy nghĩ về việc đưa lĩnh vực đào tạo BPM vào chương trình đào tạo ngành Hệ thống Thông tin Kinh tế tại các trường đại học ở Việt nam.
Bài báo 30 05 2013
Phát triển Java 2.0: NoSQL
Kho dữ liệu NoSQL cũng giống như Bigtable và CouchDB là đều chuyển lên trọng tâm trong thời đại Web 2.0 bởi vì chúng có thể giải quyết các vấn đề mở rộng trên một quy mô lớn. Google và Facebook là hai trong số những tên tuổi lớn đã sử dụng NoSQL, và kể cả chúng tôi nữa. Kho dữ liệu Schemaless về cơ bản khác với cơ sở dữ liệu quan hệ truyền thống, nhưng việc tận dụng chúng dễ dàng hơn bạn nghĩ, đặc biệt là nếu bạn bắt đầu với mô hình miền domain chứ không phải là một quan hệ.
Bài báo 24 05 2013
Xử lý lỗi trong IBM Worklight adapters
Khi các công ty mở rộng dịch vụ của họ lên các thiết bị di động thì những lo ngại về bảo mật dữ liệu, tính linh động và minh bạch dữ liệu cần phải được giải quyết. Framework ứng dụng di động cho IBM Worklight có thể giải quyết những lo ngại này thông qua một cơ chế chuyển đổi gọi là adapter. Worklight adapters là những thành phần được triển khai đến máy chủ trên nền tảng di động Worklight để truy cập vào các dịch vụ doanh nghiệp. Chúng đóng vai trò là cầu nối giữa các ứng dụng di động và hệ thống doanh nghiệp, nhận những yêu cầu từ thiết bị di động và trả về thông tin lấy được từ hệ thống. Khi thiết kế các adapter, việc xử lý lỗi là rất quan trọng, cần được suy nghĩ cẩn thận với mục tiêu là cung cấp thông tin lỗi cho các ứng dụng di động một cách rõ ràng và hợp lý để giảm thiểu tính phức tạp của ứng dụng di động. Bài viết này cung cấp cho bạn một số lời khuyên trong việc xử lý lỗi adapter, xuất phát từ những kinh nghiệm thực tế qua quá trình phát triển ứng dụng và adapter trên Worklight.
Bài báo 17 05 2013
Quản trị SOA bằng cách sử dụng WebSphere DataPower và WebSphere Service Registry and Repository, Phần 2: Tạo và thực thi bảng từ vựng chính sách tùy chỉnh
Phần 1 của loạt bài này đã giới thiệu khả năng trung gian thông báo mới mà WebSphere DataPower đã triển khai thực hiện trong phiên bản firmware 5.0.0. Phần 2 này sẽ giải thích cách mở rộng những khả năng này bằng cách cho phép sử dụng các bảng từ vựng chính sách tùy chỉnh để triển khai các mẫu xử lý ủy quyền (proxy) cụ thể chưa được đề cập trong các lĩnh vực chính sách dựng sẵn.
Bài báo 15 05 2013
Quản trị SOA bằng cách sử dụng WebSphere DataPower và WebSphere Service Registry and Repository, Phần 1: Tận dụng các khả năng của WS-MediationPolicy
Bài đầu tiên này sẽ trình bày cách tạo và sử dụng WS-MediationPolicy (Các dịch vụ web-Chính sách trung gian) mới để quản trị các dịch vụ Web trong WebSphere DataPower của IBM.
Bài báo 14 05 2013
Các mẫu dịch vụ thông tin, Phần 4: Các mẫu kiến trúc Quản lý dữ liệu chủ
Đọc về phép phân loại của Quản lý dữ liệu chủ doanh nghiệp (Enterprise Master Data Management) có liên quan đến các mẫu này.
Bài báo 10 05 2013
Các mẫu dịch vụ thông tin, Phần 3: Mẫu làm sạch dữ liệu
Áp dụng mẫu làm sạch dữ liệu trong một bối cảnh SOA (Kiến trúc hướng dịch vụ). Đặc tả của mẫu này sẽ giúp bạn, như một kiến trúc ứng dụng và dữ liệu, đưa ra quyết định kiến trúc khi có đủ thông tin và cải thiện các hướng dẫn ra quyết định.
Bài báo 08 05 2013
Các mẫu dịch vụ thông tin, Phần 2: Mẫu hợp nhất dữ liệu
Đặc tả mẫu hợp nhất dữ liệu giúp các kiến trúc sư dữ liệu và ứng dụng thực hiện các quyết định kiến trúc có đủ thông tin và cải thiện các hướng dẫn ra quyết định. Hãy xem liệu bạn có thể áp dụng mẫu này trong bối cảnh SOA như thế nào.
Bài báo 06 05 2013
Các dịch vụ đám mây của Parse dành cho Android
Khám phá những ưu điểm về lưu trữ dữ liệu của ứng dụng di động trong một đám mây riêng thông qua bài giới thiệu về Parse SDK (Bộ công cụ dùng cho nhà phát triển phần mềm của Parse) này, phiên bản dành cho Android. Chuyên gia di động C. Enrique Ortiz giới thiệu các lớp API của Parse để lưu trữ và xử lý người dùng, các đối tượng dữ liệu và các tệp trong đám mây cho các ứng dụng di động của bạn.
Bài báo 03 05 2013
Phát triển Java 2.0: Khai phá Twitter với Objectify-Appengine, Phần 2
Google App Engine không chỉ mở rộng quy mô các ứng dụng: nó có thể giúp bạn xây dựng ứng dụng nhanh, bằng cách sử dụng các công cụ mà bạn yêu thích. Andrew Glover gói ghém mô hình miền domain dành cho ứng dụng khai phá Twitter của mình, thêm các móc nối tới việc lập chỉ mục và lưu dữ liệu vào một bộ nhớ đệm. Sau đó ông nối nó với cơ chế cấp phép OAuth của Twitter, các hàng đợi của GAE, một chút JSON và Ajax thông qua thư viện JavaScript được nhiều người ưa thích là JQuery.
Bài báo 02 05 2013
Các mẫu dịch vụ thông tin, Phần 1: Mẫu liên hợp dữ liệu
Mẫu liên hợp ảo hóa dữ liệu từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Mẫu này tạo ra một khung nhìn tích hợp vào thông tin phân tán mà không tạo ra sự dư thừa dữ liệu trong khi liên hợp cả thông tin có cấu trúc lẫn thông tin không có cấu trúc. Bài này mô tả sự liên hợp của thông tin (dữ liệu) có cấu trúc, tập trung vào bối cảnh SOA. Đặc tả của mẫu này sẽ giúp các kiến trúc sư dữ liệu và ứng dụng đưa ra quyết định có đủ thông tin về kiến trúc dữ liệu và viết tài liệu hướng dẫn ra quyết định.
Bài báo 26 04 2013
Phát triển Java 2.0: Khai phá Twitter với Objectify-Appengine, Phần 1
Objectify-Appengine (Công cụ ứng dụng-Đối tượng hóa) là một công cụ trong một lớp các công cụ đang nổi lên để mở rộng tiện ích của NoSQL, trong trường hợp này là bằng cách cung cấp một tầng ánh xạ kiểu-Hibernate giữa ứng dụng của bạn và kho lưu trữ dữ liệu GAE. Hãy bắt đầu chuyên mục tháng này với API quen thuộc và dễ sử dụng -JPA (nhưng không phụ thuộc) của Objectify. Andrew Glover hướng dẫn từng bước việc ánh xạ các retweet (N.D.: chuyển tiếp các mẩu tin nhắn nhận được tới những người khác – sau đây sẽ gọi tắt là chuyển tiếp tin nhắn) của Twitter vào Bigtable, để chuẩn bị cho việc triển khai nó trong Google App Engine (GAE – Công cụ ứng dụng Google).
Bài báo 25 04 2013
Sách miễn phí
Kho sách miễn phí của IBM dành cho Sinh viên và Chuyên gia công nghệ.
Bài báo 23 04 2013
Các quy tắc cơ bản của HTML5, Phần 2: Thiết lập các đầu vào
HTML5 phản ánh những thay đổi to lớn theo cách mà bây giờ bạn đang kinh doanh trên web và trong đám mây. Loạt bài này được thiết kế để làm sáng tỏ những thay đổi trong HTML5, bắt đầu bằng các thẻ mới và tổ chức trang và cung cấp thông tin cấp cao về thiết kế trang web, việc tạo các forms, việc sử dụng và giá trị của các API; và cuối cùng, các khả năng sáng tạo mà Canvas (Khung nền ảnh) cung cấp. Phần hai này giới thiệu khái niệm về các form control trong HTML5, đồng thời tiếp cận đến vai trò của JavaScript và CSS3.
Bài báo 22 04 2013
Lập trình game 2D trên HTML5, Phần 2: Đồ họa và ảnh động
Trong loạt bài này, chuyên gia HTML5 David Geary sẽ cho bạn thấy cách thực hiện một trò chơi video 2D HTML5 theo từng bước một. Bài này trình bày đồ họa Canvas (khung nền ảnh) và hình ảnh động HTML5. Bạn sẽ thấy cách vẽ đồ họa của trò chơi và cách đưa chúng vào chuyển động. Bạn cũng sẽ học cách tạo hình ảnh động với HTML5, cách cuộn background (nền) và cách tính toán thị sai (parallax) để mô phỏng ba chiều.
Bài báo 22 04 2013
Gửi tin nhắn push đến các thiết bị iOS
Sử dụng công nghệ push notification cho phép một ứng dụng thông báo cho bạn các tin nhắn hoặc sự kiện mới mà không cần phải thực sự mở ứng dụng đó ra, các ứng dụng máy chủ có thể gửi nội dung phong phú cho các ứng dụng đã cài đặt trên các thiết bị iOS hay Android, tránh cho bạn những rắc rối và chi phí sử dụng tin nhắn SMS (Short Message Service) hoặc tin nhắn MMS (Multimedia Messaging Service) trong các ứng dụng di động của mình. Michael Yuan giới thiệu cách hỗ trợ tính năng quan trọng này trong các ứng dụng iOS của bạn. Bạn cũng sẽ thấy cách sử dụng một thư viện Java nguồn mở để đơn giản hoá qui trình tin nhắn này.
Bài báo 22 04 2013
Chính sách SOA
Các tổ chức sử dụng chính sách để hướng dẫn các quyết định quan trọng cho cả hoạt động kinh doanh lẫn Công nghệ thông tin (CNTT). Nhiều khi, chính sách tác động trở lại và tạo ra hậu quả tiêu cực. Kiến trúc tham khảo chính sách SOA (SOA Policy Reference Architecture) cho thấy người thi hành có thể chủ động trong việc tạo ra và duy trì chính sách như thế nào, bao gồm khả năng để quản lý và tự động hóa chính sách đó. Bài này và phần đính kèm chi tiết hơn của nó cung cấp một framework để định nghĩa chính sách bắt đầu với các mục tiêu và hoạt động kinh doanh cụ thể và sau đó phân tích chúng thành các chính sách kinh doanh, các chính sách kiến trúc và các chính sách vận hành cần thiết để kiểm soát tốt tổ chức. Bài này sẽ đưa ra một ví dụ về sử dụng Kiến trúc tham khảo chính sách SOA để tạo ra sự phân tích chính sách nhằm hỗ trợ người đọc trong việc tìm hiểu các chi tiết.
Bài báo 18 04 2013
Lập trình game 2D trên HTML5, Phần 1: Giới thiệu Snail Bait
Trong loạt bài này, chuyên gia HTML5 David Geary sẽ từng bước một giới thiệu cho bạn cách thực hiện một trò chơi video 2D trên HTML5. Bài đầu tiên này giới thiệu cho bạn trò chơi đã hoàn thành và sau đó giúp bạn bắt đầu thực hiện nó ngay từ đầu. Nếu bạn đã từng muốn tạo ra một trò chơi HTML5 nhưng không có thời gian để nắm vững mọi chi tiết, thì đây là loạt bài dành cho bạn.
Bài báo 16 04 2013
Tạo động các tài liệu PDF từ ứng dụng Java
Nếu ứng dụng của bạn cần tạo động các tài liệu PDF, bạn cần có thư viện iText. Thư viện iText nguồn mở giúp cho việc tạo PDF trở nên dễ dàng. Bài này giới thiệu iText và đưa ra một hướng dẫn từng bước về cách sử dụng nó để tạo ra các tài liệu PDF từ các ứng dụng Java. Chúng tôi tạo ra một ứng dụng ví dụ mẫu để giúp bạn hiểu iText rõ hơn.
Bài báo 16 04 2013
Xử lý lỗi khi nhúng SQL vào C/C++ trên các hệ thống IBM z/OS
Hướng dẫn này để phát hiện ra các lỗi SQL trong các ứng dụng C/C++ với SQL nhúng trên nền tảng z/OS bao gồm mã ví dụ mẫu để thực hiện việc kiểm tra lỗi đơn giản và một kỹ thuật tiên tiến hơn trong việc phân tích lỗi chuyên sâu. Tất cả tư liệu đều dựa trên và được thử nghiệm với Các phiên bản 8 đến 10 của IBM z/OS DB2 và V1R11 đến V1R13 của các trình biên dịch z/OS XL C/C++.
Bài báo 16 04 2013
Quản lý IBM SmartCloud Enterprise, Phần 4: Tạo các ảnh với ICCT
Một gói phần mềm là một bộ sưu tập các tệp cài đặt phần mềm, các tệp cấu hình và siêu dữ liệu, có thể được triển khai trên một cá thể máy ảo. Trong bài này, các tác giả giới thiệu cách tạo ra các gói phần mềm cho các máy ảo (VM), tạo ra và thiết lập Image Construction and Composition Tool (ICCT - Công cụ tổng hợp và xây dựng ảnh phần mềm) của IBM trên SmartCloud và lấy ra, cập nhật các gói phần mềm. ICCT thực hiện các nhiệm vụ ghi chép và cung cấp một tiến trình từng bước một và một giao diện người dùng đồ họa để tạo ra các gói phần mềm một cách thuận tiện, tùy chỉnh các cá thể máy ảo và bắt giữ lại các ảnh. Loạt bài này trình bày cách sử dụng ICCT để tạo ra một gói phần mềm, sau đó đăng ký và duy trì nó trên IBM SmartCloud Enterprise.
Bài báo 05 04 2013
Các quy tắc cơ bản của HTML5, Phần 1: Bắt đầu
HTML5 phản ánh những thay đổi to lớn theo cách mà bây giờ bạn kinh doanh trên web và trong đám mây. Đây là bài viết đầu tiên trong loạt bài bốn phần được thiết kế để tập trung vào những thay đổi trong HTML5, bắt đầu bằng các thẻ mới và tổ chức trang và cung cấp thông tin cấp cao về thiết kế trang web, tạo các biểu mẫu, sử dụng và giá trị của các API, và các khả năng sáng tạo mà Canvas (Khung nền ảnh) cung cấp.
Bài báo 05 04 2013
Sử dụng WebSphere Service Registry and Repository V8 và DataPower V5 để thực thi chính sách trung gian mức dịch vụ
Bài này giới thiệu cho bạn cách tạo ra một proxy web wevice trong WebSphere DataPower dùng cho một dịch vụ web được đăng ký và quản trị trong WebSphere Service Registry and Repository (Kho lưu trữ và Đăng ký dịch vụ WebSphere). Bài này cũng hướng dẫn bạn cách đính kèm một chính sách trung gian mức dịch vụ vào dịch vụ trong WebSphere Service Registry and Repository và sau đó thực thi chính sách đó trong DataPower.
Bài báo 03 04 2013
Xây dựng một ứng dụng web tuân thủ quy định
Bài này gợi ý tạo ra ba loại cho mỗi kiểu dữ liệu do tổ chức của bạn sở hữu, sau đó sử dụng các loại đó để xác định cách áp dụng bảo mật cho mỗi kiểu dữ liệu khi bạn thiết kế ứng dụng sẽ dùng dữ liệu đó. Phương pháp này được gọi là Regulatory Compliant Cloud Computing (RC3 – Điện toán đám mây tuân thủ quy định).
Bài báo 03 04 2013
Di chuyển ứng dụng PHP từ MySQL sang DB2, Phần 4: Triển khai ứng dụng của bạn
Tìm hiểu tại sao cần di chuyển một ứng dụng PHP sang DB2(R), cách lập kế hoạch di trú, cách thực hiện nó, cách hỗ trợ nó và cách xử lý các rủi ro tiềm ẩn dựa trên kinh nghiệm nghiên cứu về ứng dụng mạng nội bộ (Intranet) của IBM. Loạt bài bốn phần này chia sẻ các bài học rút ra từ việc di trú MySQL-sang-DB2 thành công cho một ứng dụng Intranet PHP trọng yếu được 4.000 người dùng của IBM trên toàn cầu sử dụng để hỗ trợ sản xuất nội dung cho ibm.com. Phần 4 của loạt bài này mô tả các bước thực hiện để triển khai và hỗ trợ ứng dụng.
Bài báo 02 04 2013
Quản lý IBM SmartCloud Enterprise, Phần 3: Nhân bản và sửa đổi một tài sản để cung cấp tùy chỉnh
Một gói phần mềm là một bộ sưu tập các tệp cài đặt phần mềm, các tệp cấu hình và siêu dữ liệu, có thể được triển khai trên một cá thể máy ảo. Trong bài này, các tác giả giới thiệu cách tạo ra các gói phần mềm cho các máy ảo (VM), tạo ra và thiết lập Image Construction and Composition Tool (ICCT - Công cụ tổng hợp và xây dựng ảnh phần mềm) của IBM trên SmartCloud và lấy ra, cập nhật các gói phần mềm. ICCT thực hiện các nhiệm vụ ghi chép và cung cấp một tiến trình từng bước một và một giao diện người dùng đồ họa để tạo ra các gói phần mềm một cách thuận tiện, tùy chỉnh các cá thể máy ảo và bắt giữ lại các ảnh. Loạt bài này trình bày cách sử dụng ICCT để tạo ra một gói phần mềm, sau đó đăng ký và duy trì nó trên IBM SmartCloud Enterprise.
Bài báo 01 04 2013
Tìm hiểu công nghệ IBM
Đây là cuộc thi được tổ chức hàng tuần dưới hình thức trắc nghiệm nhằm tạo một sân chơi giúp cộng đồng IT vừa tìm hiểu thêm về công nghệ IBM, vừa nhận những phần quà từ ban tổ chức.
Bài học 01 04 2013
Xây dựng chính sách chuyển đổi dự phòng đám mây
Độ tin cậy chủ động. Nhiều tổ chức vẫn sử dụng một cách phản ứng "đối phó" khi có lỗi thay vì chọn dùng các bước đi chủ động khôn khéo hơn: Tạo ra một chính sách chuyển đổi dự phòng đám mây với nhiều bài toán ứng dụng đặc trưng-đám mây, mỗi bài toán đều dự tính chi tiết các thành phần và nhiệm vụ. Tác giả bài này cung cấp một lộ trình để tạo một chính sách như vậy và minh họa những bài toán ứng dụng và các kịch bản chính sách về việc có thể thực hiện những hành động chủ động nào khi xảy ra các lỗi.
Bài báo 29 03 2013
Nhập môn lập trình Java
Ngôn ngữ Java, và nền tảng Java luôn phát triển như một cuộc cách mạng trong lập trình. Mục tiêu của bài hướng dẫn này là giới thiệu cho bạn cú pháp của Java mà bạn hầu như chắc chắn sẽ gặp trên con đường nghề nghiệp và cho bạn thấy những thành tố đặc thù (idioms) của nó giúp bạn tránh khỏi những rắc rối. Theo bước Roy Miller, chuyên gia Java khi ông hướng dẫn bạn những điểm cốt yếu của lập trình Java, bao gồm mô hình hướng đối tượng (OOP) và cách thức áp dụng nó vào lập trình Java; cú pháp của ngôn ngữ Java và cách sử dụng; tạo ra đối tượng và thêm các hành vi, làm việc với các sưu tập (collections), xử lý lỗi; các mẹo để viết mã lệnh tốt hơn.
Bài học 28 03 2013
Các kỹ thuật khai phá dữ liệu
Hãy xem xét các kỹ thuật và các giải pháp khai phá dữ liệu và phân tích khác nhau và tìm hiểu cách xây dựng chúng nhờ sử dụng phần mềm và các bản cài đặt hiện có.
Bài báo 26 03 2013
Quản lý IBM SmartCloud Enterprise, Phần 2: Sử dụng và duy trì các gói phần mềm với ICCT
Một gói phần mềm là một bộ sưu tập các tệp cài đặt phần mềm, các tệp cấu hình và siêu dữ liệu, có thể được triển khai trên một cá thể máy ảo. Trong Phần 2, các tác giả giới thiệu cách tạo ra file ảnh (image) tùy chỉnh với gói phần mềm mà bạn đã tạo trong Phần 1. Image Construction and Composition Tool (ICCT - Công cụ Tổng hợp và Xây dựng ảnh) của IBM thực hiện các nhiệm vụ ghi chép và cung cấp một quy trình từng bước và một giao diện người dùng đồ họa để tạo ra các gói phần mềm một cách thuận tiện, tùy chỉnh các cá thể máy ảo và bắt giữ lại các ảnh. Loạt bài này trình bày cách sử dụng ICCT để tạo ra một gói phần mềm, sau đó đăng ký và duy trì nó trên IBM SmartCloud Enterprise.
Bài báo 25 03 2013
Quản lý IBM SmartCloud Enterprise, Phần 1: Tạo các gói phần mềm cho máy ảo với ICCT
Một gói phần mềm là một bộ sưu tập các tệp cài đặt phần mềm, các tệp cấu hình và siêu dữ liệu, có thể được triển khai trên một cá thể máy ảo. Trong bài này, các tác giả giới thiệu cách tạo ra các gói phần mềm cho các máy ảo (VM), tạo và thiết lập Image Construction and Composition Tool (ICCT - Công cụ tổng hợp và xây dựng ảnh) của IBM trên SmartCloud và lấy ra và cập nhật các gói phần mềm. ICCT thực hiện các nhiệm vụ ghi chép và cung cấp một tiến trình từng bước một và một giao diện người dùng đồ họa để tạo ra các gói phần mềm một cách thuận tiện, tùy chỉnh các cá thể máy ảo và bắt giữ lại các ảnh. Loạt bài này trình bày cách sử dụng ICCT để tạo ra một gói phần mềm, sau đó đăng ký và duy trì nó trên SmartCloud Enterprise (Doanh nghiệp Đám mây thông minh) của IBM
Bài báo 22 03 2013
Truy cập các dịch vụ HTTP và RESTful từ DB2: Giới thiệu các hàm REST được định nghĩa cho người dùng DB2
Càng ngày, Representational State Transfer (REST - Chuyển đổi trạng thái đại diện) càng trở thành một cách truyền thông ưa thích trong các môi trường kiến trúc hướng dịch vụ hiện nay. Có nhiều dịch vụ và các nguồn thông tin có thể được xử lý thông qua một URL và được truy cập bằng cách sử dụng HTTP. Mặt khác, vẫn còn có một lượng thông tin đáng kể đã lưu trong các hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ (RDBMS) -- như DB2. Các RDBMS hiện đại cung cấp các tính năng xử lý mạnh mẽ cho dữ liệu quan hệ (thông qua SQL) và cho dữ liệu XML (thông qua SQL/XML hay XQuery).
Bài báo 20 03 2013
Big Data nguồn mở, Phần 1: Hướng dẫn Hadoop: Tạo ứng dụng Hello World với Java, Pig, Hive, Flume, Fuse, Oozie và Sqoop với Informix, DB2 và MySQL
Bài này tập trung vào việc giải thích Big Data và cung cấp các ví dụ đơn giản về Hadoop, ứng dụng nguồn mở chuyên dùng để phân tích Big Data. Bạn sẽ vui mừng khi biết rằng Hadoop KHÔNG PHẢI là để thay thế cho Informix hoặc DB2, nhưng trong thực tế Hadoop chạy rất tốt với cơ sở hạ tầng hiện có. Có rất nhiều thành phần trong họ Hadoop và bài này sẽ đi sâu vào các ví dụ mẫu cụ thể để cho thấy các khả năng của nó. Hãy thử chạy các ví dụ mẫu trên máy tính của mình.
Bài báo 19 03 2013
Làm việc ngoại tuyến với tính năng web storage của HTML5
HTML5 là một chuẩn HTML mới, hỗ trợ một loạt các chức năng và các kỹ thuật bố cục mới. Nó hỗ trợ đầy đủ các tính năng đa phương tiện, CSS3 và các khả năng vẽ với canvas (Khung nền ảnh) và Scalable Vector Graphics (SVG – Đồ họa vectơ có thể co giãn). HTML5 đưa ra các phần tử ngữ nghĩa mới và cũng cung cấp một cách hợp pháp để tạo ra các ứng dụng web HTML bằng cách sử dụng bộ nhớ đệm của ứng dụng, các mã JavaScript, một phiên bản mới của XMLHttpRequest và một tính năng được gọi là web storage (ND.: web storage là các phương thức và các giao thức của phần mềm ứng dụng web dùng để lưu trữ dữ liệu trong một trình duyệt web). Bài này thảo luận về sức mạnh của web storage và tại sao nó lại là một phương thức lưu trữ tốt hơn so với các cookie. Hãy tìm hiểu về các khái niệm cơ bản, sự hỗ trợ của trình duyệt và các đối tượng web storage của HTML5.
Bài báo 12 03 2013
Giới thiệu Python Descriptor
Tìm hiểu cách dễ dàng tạo và áp dụng các Python descriptors.
Bài báo 08 03 2013
Cho phép nhiều người dùng đăng nhập với VNC
VNC (Virtual Network Computing) là một công cụ phổ biến để cung cấp truy cập từ xa đến các máy tính. Cấu hình VNC thông thường được tối ưu hóa cho các máy trạm chỉ có một người dùng và việc đăng nhập vào cổng VNC sẽ trực tiếp truy cập vào máy tính của một người dùng duy nhất. Tuy nhiên, điều này gây bất tiện nếu như máy tính có nhiều người dùng. Rất may là bạn có một cách khác để thay thế. Bằng cách kết nối VNC tới một XDMCP server (Linux X Display Manager Control Protocol – Giao thức điều khiển của Trình quản lý hiển thị X của Linux) của máy tính Linux, việc truy cập vào cổng VNC cho phép những người dùng cung cấp các tên và các mật khẩu của mình, qua đó tạo điều kiện cho một VNC server duy nhất có thể xử lý các đăng nhập của nhiều người dùng.
Bài báo 07 03 2013
Căn bản về RESTful Web services
REST (Representational State Transfer) đã được chọn sử dụng rộng rãi thay cho Web service dựa trên SOAP và WSDL. Bằng chứng quan trọng của sự thay đổi này chính là việc các công ty dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ mạng 2.0 như Yahoo, Google và Facebook đã phản đối các giao thức dựa trên SOAP hoặc WSDL và ủng hộ phương thức hướng đến tài nguyên và dễ sử dụng đối với các dịch vụ của họ. Trong bài viết này, Alex Rodriguez sẽ giới thiệu với các bạn các nguyên lý cơ bản của REST.
Bài báo 07 03 2013
Phát triển một client Apache HttpClient trên Android dùng cho JAX-RS Web service
Tạo Web service JAX-RS sử dụng thư viện Apache HttpClient. Jersey, một công cụ tham khảo dùng cho JAX-RS giúp đơn giản hóa việc phát triển các web service RESTful trong môi trường Java. Android là một nền tảng di động phổ biến, bài này sẽ giới thiệu cho bạn cách tạo ra một trình client JAX-RS dùng cho Android. Bạn sẽ tạo ra một trình client sử dụng thư viện Apache HttpClient cho một web service JAX-RS.
Bài báo 06 03 2013
Phát triển Java 2.0: Bảo đảm an toàn dữ liệu của ứng dụng Java trên điện toán đám mây
An toàn dữ liệu là một mối quan tâm thật sự đối với các tổ chức đang xem xét chọn dùng đám mây, nhưng trong nhiều trường hợp nó chưa phải là vấn đề. Trong bài đăng này về Phát triển Java 2.0, hãy học cách sử dụng mã hóa khóa bí mật và Tiêu chuẩn mã hóa nâng cao (Advanced Encryption Standard) để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của ứng dụng cho đám mây. Bạn cũng sẽ nhận được một hướng dẫn ngắn về chiến lược mã hóa, rất quan trọng để tối đa hóa hiệu quả của các tìm kiếm có điều kiện trên các kho dữ liệu đám mây phân tán.
Bài báo 05 03 2013
Tích hợp các ứng dụng Rational ALM với SAP Solution Manager
Các doanh nghiệp làm việc trong các môi trường SAP, cần thích ứng với nhu cầu thay đổi nhanh chóng, sẽ được hưởng lợi từ một nền tảng ALM mở, có thể mở rộng, dựa trên các tiêu chuẩn ngành. Với các công cụ có thể điều chỉnh quy mô các quy trình hiện có, làm giảm chi phí và sử dụng một cách tiếp cận dựa trên chất lượng, bạn sẽ đáp ứng hiệu quả các mục tiêu kinh doanh của mình. Hãy tìm hiểu xem làm thế nào và tại sao việc tích hợp SAP Solution Manager (Trình quản lý giải pháp của SAP) với các ứng dụng Rational ALM lại tối ưu hóa việc triển khai các dự án SAP và không-SAP.
Bài báo 04 03 2013
Giới thiệu Spring Roo, Phần 5: Viết các add-on bao đóng và nâng cao cho Spring Roo
Các add-on nâng cao của Spring Roo cung cấp các cơ chế để thêm mã Java vào các ứng dụng (ví dụ, việc xây dựng một add-on có thể viết các phương thức equals (bằng nhau) và hashcode (mã băm) cho đối tượng trong miền ứng dụng của bạn). Với lệnh tạo add-on (addon create), bạn có thể tạo một khuôn mẫu của một add-on nâng cao. Sau đó, bạn có thể mở rộng khuôn mẫu đó để đáp ứng các yêu cầu của nhà phát triển. Bài này đi dần qua các bước để tạo ra một add-on nâng cao.
Bài báo 01 03 2013
Xây dựng các kho dữ liệu trong lĩnh vực truyền thông xã hội bằng cách sử dụng các công cụ khai phá văn bản của SPSS
Sự gia tăng của môi trường truyền thông xã hội đã làm thay đổi cách kinh doanh của các doanh nghiệp lớn. Các khách hàng ngày càng hứng thú với mạng internet, tham gia trò chuyện, yêu cầu được tư vấn và thực hiện các so sánh về giá cả, chất lượng và có ảnh hưởng đến những khách hàng khác. Những hành vi mức-cá nhân này được nhúng trong dữ liệu thô của môi trường truyền thông xã hội, biểu thị sở thích, lịch sử mua hàng, các sự kiện cuộc sống quan trọng, tâm trạng của người tiêu dùng, nhân vật nổi tiếng của nhãn hàng và các thuộc tính khác, đều có thể nhận được thông qua việc khai phá văn bản và đã lưu trữ trong một kho dữ liệu môi trường truyền thông xã hội.
Bài báo 28 02 2013
Phát triển Java 2.0: Lưu trữ đám mây với SimpleDB của Amazon, Phần 1
Hãy tìm hiểu trực tiếp cách lưu trữ và truy vấn dữ liệu bằng SimpleDB của Amazon, một kho dữ liệu khóa/giá trị dựa trên đám mây mang sức mạnh của cơ sở hạ tầng Các dịch vụ Web của Amazon.
Bài báo 27 02 2013
Tích hợp các ứng dụng vào thiết bị đám mây: 18 bước hướng dẫn
Nhiều chủ sở hữu ứng dụng muốn ứng dụng của họ được lưu trú trong môi trường điện toán đám mây. Đây có thể là một thách thức nếu ứng dụng phức tạp hoặc có sự phụ thuộc chặt chẽ vào môi trường thực thi. Kịch bản phổ biến của việc triển khai ứng dụng lên đám mây là kịch bản trong đó bạn có phần mềm không-phải-đám-mây mà bạn muốn tích hợp vào phần mềm đang chạy trong đám mây - để làm điều này, có một số tính năng cần phải được lên kế hoạch (nếu bạn đang mày mò với ứng dụng đó) hoặc cần được tích hợp (nếu ứng dụng đã tồn tại). Trong bài viết này, các tác giả cung cấp 18 bài thực hành tốt nhất để đảm bảo rằng ứng dụng của bạn có thể dễ dàng tích hợp vào sản phẩm đám mây khác, có thể được tích hợp vào thiết bị đám mây khác, hoặc có thể được lưu trú như là thiết bị độc lập trong đám mây. (N.D: ý nghĩa của các thuật ngữ ứng dụng, sản phẩm và thiết bị (appliance) đám mây sẽ được giải thích rõ sau).
Bài báo 27 02 2013
Phát triển Java 2.0: Lưu trữ đám mây với SimpleDB của Amazon, Phần 2
Việc mô hình hóa các đối tượng miền cho hầu như bất kỳ kiểu ứng dụng nào rất dễ dàng khi sử dụng một khung công tác quan hệ như Grails, nhưng còn về SimpleDB thì sao? Trong phần hai của bài giới thiệu về SimpleDB, Andrew Glover cho bạn thấy cách sử dụng SimpleJPA, chứ không phải là SDK của Amazon, để duy trì các đối tượng trong lưu trữ đám mây của SimpleDB. Ngoài việc cho phép bạn sử dụng các đối tượng Java cũ đơn giản (POJO) để mô hình hóa miền (theo JPA - API tồn tại lâu bền của Java), SimpleJPA tự động chuyển đổi các kiểu dữ liệu nguyên thủy thành các chuỗi ký tự thân thiện với Amazon. Thực ra bạn không thể đòi hỏi một cách tiếp cận đơn giản hơn nữa để lưu trữ trên đám mây.
Bài báo 27 02 2013
Khám phá Linux - một nền tảng máy tính khoa học
Linux là một nền tảng tuyệt vời dùng trong máy tính khoa học và thường được cộng đồng học thuật sử dụng cho nhiều nhiệm vụ khác nhau. Trong khi nhiều dự án nguồn mở tập trung vào các ứng dụng cụ thể thì các dự án toán học Sage cung cấp một khả năng giải toán tổng quát hơn. Python là ngôn ngữ chính cho rất nhiều ứng dụng khoa học cấu hình cao nhất, mà bài viết này sẽ thảo luận đến.
Bài báo 26 02 2013
Tính toán lợi nhuận đầu tư vào phần mềm và hệ thống
Thuật ngữ "lợi nhuận đầu tư" (ROI) thường được sử dụng để mô tả lãi thu được từ các khoản đầu tư vào phần mềm và các hệ thống hoặc các khoản đầu tư kinh doanh khác. Để sắp xếp tốt hơn các khoản đầu tư phần mềm và các hệ thống, có nhiều loại câu trả lời ROI khác nhau cho các câu hỏi kinh doanh khác nhau như: Cho đến giờ chúng ta đã nhận được một khoản lợi nhuận đầu tư tốt hay không? Chúng ta có nên tiếp tục các khoản đầu tư vào dự án này không? Cái gì sẽ là tổng lợi nhuận đầu tư (total ROI) trong suốt cuộc đời hoạt động của phần mềm hoặc hệ thống? Bài này cung cấp các tính toán ROI khác nhau để trả lời những câu hỏi này.
Bài báo 25 02 2013
Làm việc với Worklight, Phần 2: Phát triển các mô đun có cấu trúc và sử dụng tính năng Encrypted Offline Cache trong IBM Worklight
Loạt bài này giới thiệu nền tảng Worklight của IBM (IBM Worklight) thông qua việc cho thấy cách bạn có thể xây dựng các ứng dụng di động sử dụng một loạt các sản phẩm phần mềm của IBM. Phần 2 tiếp tục mô tả quá trình phát triển một ứng dụng Worklight, đồng thời đưa ra một số hướng dẫn thực hành tốt nhất để xây dựng các ứng dụng lai và đề cao tính năng EOC (Encrypted Offline Cache – Bộ nhớ đệm ngắt tuyến được mã hóa) của Worklight.
Bài báo 25 02 2013
Xây dựng một ứng dụng mẫu để trình diễn sự tích hợp giữa WESB và WSRR V7
Bài này sẽ có ích cho các nhà phát triển, những người đang bắt đầu với WebSphere Enterprise Service Bus (WESB – Bus dịch vụ doanh nghiệp WebSphere) và WebSphere Service Registry and Repository (WSRR – Kho lưu trữ và Đăng ký dịch vụ WebSphere) và cung cấp một điểm tham khảo để xây dựng một giải pháp đơn giản bằng cách sử dụng WID để trình diễn sự tích hợp giữa các sản phẩm nói trên.
Bài báo 22 02 2013
Những lời khuyên và gợi ý khi làm việc với Web services: tránh các kiểu ẩn danh
Các kiểu XML ẩn danh đôi khi có thể gây ra các vấn đề trong Web services. Bài này giải thích các vấn đề này và mô tả cách để tránh chúng.
Bài báo 22 02 2013
Phát triển Java 2.0: JavaScript dành cho các nhà phát triển Java
Từ lâu, các nhà phát triển Java đã xem JavaScript như một ngôn ngữ đồ chơi, vừa quá nhẹ để lập trình thực sự và vừa quá vụng về để sử dụng thay thế cho việc tạo kịch bản lệnh. Vậy mà JavaScript vẫn còn đâu đó và nó là cơ sở của các công nghệ web thú vị như GWT và Node.js. Trong bài đăng này về phát triển Java 2.0, Andrew Glover giải thích tại sao JavaScript là một công cụ quan trọng đối với các nhà phát triển Java hiện đại. Sau đó ông sẽ khiến bạn bắt tay vào cú pháp cần dùng để xây dựng các ứng dụng hạng nhất cho các trang web ngày nay, bao gồm cả các biến, các kiểu, các hàm và các lớp của JavaScript.
Bài báo 21 02 2013

1 - 100 của 721 kết quả | Tiếp theo Hiện tóm tắt | Ẩn tóm tắt Đăng ký cho kết quả tìm kiếm