Thư viện Kỹ thuật

  • spacer Lọc theo sản phẩm, chủ đề và kiểu của nội dung

    (13 Các sản phẩm)

    (65 Chủ đề)

    (0 Các ngành công nghiệp)

    (2 Kiểu)

Phát tiển và triển khai ứng dụng tiếp theo của bạn trên nền tảng đám mây IBM Bluemix.

 

1 - 100 của 200 kết quả | Tiếp theo Hiện tóm tắt | Ẩn tóm tắt Đăng ký cho kết quả tìm kiếm

Xem kết quả
Tiêu đề none Kiểu none Ngày down
Phát triển ứng dụng Android với thư viện InfoSphere Business Glossary REST API
IBM InfoSphere Business Glossary (Từ điển kinh doanh InfoSphere của IBM) cho phép người dùng tạo, quản lý và chia sẻ một hệ phân loại và vốn từ vựng doanh nghiệp. InfoSphere Business Glossary bao gồm một REST API giúp cho nội dung từ điển dễ tiếp cận hơn bằng cách cho phép phát triển các ứng dụng tùy chọn dựa trên các nhu cầu cụ thể. API vẫn được cập nhật bằng việc phát hành ra các phiên bản InfoSphere Business Glossary nối tiếp nhau. Bài viết này cung cấp hướng dẫn từng bước về việc làm thế nào để phát triển một ứng dụng Android linh động sử dụng IBM InfoSphere Business Glossary REST API. Ứng dụng sẽ cho phép người dùng tìm kiếm các thuật ngữ, kiểm tra chi tiết thuật ngữ rồi liên lạc với tác giả qua điện thoại và ứng dụng email sẵn có trên thiết bị Android. Mục tiêu dành cho người dùng IBM InfoSphere Business Glossary là vận dụng kiến thức đạt được thông qua việc xây dựng ứng dụng mẫu này để truyền cảm hứng cho việc sử dụng REST API tạo nên các ứng dụng của riêng bạn.
Bài báo 22 10 2013
Mười cân nhắc dành cho giải pháp Big Data trên đám mây
Tác giả nhấn mạnh 10 yếu tố mà một công ty nên xem xét khi bắt đầu một dự án Big Data, thậm chí một trong số đó được coi là một thử nghiệm. Giải pháp dựa trên nền đám mây được chú trọng vì nó giải quyết được nhiều yếu tố kỹ thuật phức tạp trong bước đầu triển khai thực hiện Big Data.
Bài báo 12 09 2013
Hướng dẫn kết nối InfoSphere Information Server với DB2 cho dòng System i
IBM Information Server hỗ trợ việc lấy và viết dữ liệu đến DB2 cho System i. Chương trình này sẽ giúp bạn vượt quá khó khăn khi cài đặt kết nối từ Information Server tới DB2 cho dòng System i, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ từng bước từ việc kiểm tra các thông tin và các chi tiết nhỏ nhất giúp bạn kết nối tới DB2 cho dòng System i đồng thời giúp bạn hiểu rõ về các vai trò của DataStage.
Bài báo 30 08 2013
Xây dựng một kho dữ liệu với Hive
Kho dữ liệu đã thực sự là một trận chiến đang diễn ra giữa các tổ chức trong nhiều năm. Làm thế nào để bạn xây dựng nó? Những dữ liệu của bạn có thể tích hợp không? Bạn có nên sử dụng Kimball hoặc Inmon, nhà máy doanh nghiệp thông tin (CIF), hoặc siêu thị dữ liệu? Danh sách có thể kéo dài thêm theo ngày, thậm chí nhiều thập kỷ. Với dữ liệu lớn, các câu hỏi trở thành phức tạp hơn, chẳng hạn như là một kho dữ liệu đã đủ hay chưa? Câu trả lời nằm ở các doanh nghiệp. Người ta cho rằng Hive là kho dữ liệu Hadoop. Dù trên một mức độ nào đó là đúng, đôi khi nó cũng là một cái gì đó của một nhận định sai. Tuy nhiên, đôi khi bạn phải sử dụng các công cụ có sẵn, và vì thế, Hive có thể được coi là một kho dữ liệu.
Bài báo 31 07 2013
Dễ dàng thu nhập và lưu trữ dữ liệu hiệu năng trong DB2
Bạn có bao giờ tự hỏi rằng mình làm thế nào có thể thu thập dữ liệu hiệu năng về hệ thống DB2 một cách đơn giản nhất mà không cần dùng thêm bất kì một công cụ nào? Ở bài viết này, đưa ra vấn đề làm thế nào vận hành ứng dụng mới cho DB2 cho những khung mẫu phiên bản V10.1 (ban đầu là phiên bản 9.7) dùng để theo dõi trong Linux, UNIX, và Windows . Bài viết cũng giải thích làm thế nào để kết hợp giữa các công cụ trong DB2 để chọn, ghi nhận và lưu trữ dữ liệu mà bạn có thể dùng để phân tích như SQL hay công cụ BI.
Bài báo 31 07 2013
Big data trong công nghệ đám mây
Dữ liệu lớn (Big Data) là một tính năng vốn có của công nghệ đám mây và cung cấp cơ hội chưa từng có khi sử dụng cả hai loại cơ sở dữ liệu truyền thống và mạng xã hội, dữ liệu của mạng báo hiệu và xa hơn nữa là dữ liệu đa phương tiện. Các ứng dụng dữ liệu lớn yêu cầu kiến trúc trung tâm dữ liệu và nhiều giải pháp bao gồm các API của nền tảng đám mây để tích hợp với tìm kiếm nâng cao, các giải thuật máy học và các phân tích nâng cao như thị giác máy tính, phân tích phim ảnh và các công cụ phân tích trực quan. Bài viết này nghiên cứu cách sử dụng ngôn ngữ R và các công cụ phổ biến để phân tích dữ liệu lớn và các phương pháp để mở rộng các dịch vụ dữ liệu lớn trong các đám mây. Nó cung cấp một góc nhìn sâu sắc về một dịch vụ dữ liệu lớn cơ bản là quản lý hình ảnh số, trong đó sử dụng các yếu tố cơ bản như tìm kiếm, phân tích và máy học cho dữ liệu không có cấu trúc.
Bài báo 26 07 2013
Phân tích Business Intelligence dựa trên Big Data
Tìm hiểu việc kết hợp Business Intelligence vào phân tích Big Data. Khám phá những điểm tương đồng, khác biệt và những lựa chọn để xem xét.
Bài báo 30 06 2013
Các mẫu dịch vụ thông tin, Phần 4: Các mẫu kiến trúc Quản lý dữ liệu chủ
Đọc về phép phân loại của Quản lý dữ liệu chủ doanh nghiệp (Enterprise Master Data Management) có liên quan đến các mẫu này.
Bài báo 10 05 2013
Các mẫu dịch vụ thông tin, Phần 3: Mẫu làm sạch dữ liệu
Áp dụng mẫu làm sạch dữ liệu trong một bối cảnh SOA (Kiến trúc hướng dịch vụ). Đặc tả của mẫu này sẽ giúp bạn, như một kiến trúc ứng dụng và dữ liệu, đưa ra quyết định kiến trúc khi có đủ thông tin và cải thiện các hướng dẫn ra quyết định.
Bài báo 08 05 2013
Các mẫu dịch vụ thông tin, Phần 2: Mẫu hợp nhất dữ liệu
Đặc tả mẫu hợp nhất dữ liệu giúp các kiến trúc sư dữ liệu và ứng dụng thực hiện các quyết định kiến trúc có đủ thông tin và cải thiện các hướng dẫn ra quyết định. Hãy xem liệu bạn có thể áp dụng mẫu này trong bối cảnh SOA như thế nào.
Bài báo 06 05 2013
Các mẫu dịch vụ thông tin, Phần 1: Mẫu liên hợp dữ liệu
Mẫu liên hợp ảo hóa dữ liệu từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Mẫu này tạo ra một khung nhìn tích hợp vào thông tin phân tán mà không tạo ra sự dư thừa dữ liệu trong khi liên hợp cả thông tin có cấu trúc lẫn thông tin không có cấu trúc. Bài này mô tả sự liên hợp của thông tin (dữ liệu) có cấu trúc, tập trung vào bối cảnh SOA. Đặc tả của mẫu này sẽ giúp các kiến trúc sư dữ liệu và ứng dụng đưa ra quyết định có đủ thông tin về kiến trúc dữ liệu và viết tài liệu hướng dẫn ra quyết định.
Bài báo 26 04 2013
Sách miễn phí
Kho sách miễn phí của IBM dành cho Sinh viên và Chuyên gia công nghệ.
Bài báo 23 04 2013
Di chuyển ứng dụng PHP từ MySQL sang DB2, Phần 4: Triển khai ứng dụng của bạn
Tìm hiểu tại sao cần di chuyển một ứng dụng PHP sang DB2(R), cách lập kế hoạch di trú, cách thực hiện nó, cách hỗ trợ nó và cách xử lý các rủi ro tiềm ẩn dựa trên kinh nghiệm nghiên cứu về ứng dụng mạng nội bộ (Intranet) của IBM. Loạt bài bốn phần này chia sẻ các bài học rút ra từ việc di trú MySQL-sang-DB2 thành công cho một ứng dụng Intranet PHP trọng yếu được 4.000 người dùng của IBM trên toàn cầu sử dụng để hỗ trợ sản xuất nội dung cho ibm.com. Phần 4 của loạt bài này mô tả các bước thực hiện để triển khai và hỗ trợ ứng dụng.
Bài báo 02 04 2013
Các kỹ thuật khai phá dữ liệu
Hãy xem xét các kỹ thuật và các giải pháp khai phá dữ liệu và phân tích khác nhau và tìm hiểu cách xây dựng chúng nhờ sử dụng phần mềm và các bản cài đặt hiện có.
Bài báo 26 03 2013
Truy cập các dịch vụ HTTP và RESTful từ DB2: Giới thiệu các hàm REST được định nghĩa cho người dùng DB2
Càng ngày, Representational State Transfer (REST - Chuyển đổi trạng thái đại diện) càng trở thành một cách truyền thông ưa thích trong các môi trường kiến trúc hướng dịch vụ hiện nay. Có nhiều dịch vụ và các nguồn thông tin có thể được xử lý thông qua một URL và được truy cập bằng cách sử dụng HTTP. Mặt khác, vẫn còn có một lượng thông tin đáng kể đã lưu trong các hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ (RDBMS) -- như DB2. Các RDBMS hiện đại cung cấp các tính năng xử lý mạnh mẽ cho dữ liệu quan hệ (thông qua SQL) và cho dữ liệu XML (thông qua SQL/XML hay XQuery).
Bài báo 20 03 2013
Big Data nguồn mở, Phần 1: Hướng dẫn Hadoop: Tạo ứng dụng Hello World với Java, Pig, Hive, Flume, Fuse, Oozie và Sqoop với Informix, DB2 và MySQL
Bài này tập trung vào việc giải thích Big Data và cung cấp các ví dụ đơn giản về Hadoop, ứng dụng nguồn mở chuyên dùng để phân tích Big Data. Bạn sẽ vui mừng khi biết rằng Hadoop KHÔNG PHẢI là để thay thế cho Informix hoặc DB2, nhưng trong thực tế Hadoop chạy rất tốt với cơ sở hạ tầng hiện có. Có rất nhiều thành phần trong họ Hadoop và bài này sẽ đi sâu vào các ví dụ mẫu cụ thể để cho thấy các khả năng của nó. Hãy thử chạy các ví dụ mẫu trên máy tính của mình.
Bài báo 19 03 2013
Xây dựng các kho dữ liệu trong lĩnh vực truyền thông xã hội bằng cách sử dụng các công cụ khai phá văn bản của SPSS
Sự gia tăng của môi trường truyền thông xã hội đã làm thay đổi cách kinh doanh của các doanh nghiệp lớn. Các khách hàng ngày càng hứng thú với mạng internet, tham gia trò chuyện, yêu cầu được tư vấn và thực hiện các so sánh về giá cả, chất lượng và có ảnh hưởng đến những khách hàng khác. Những hành vi mức-cá nhân này được nhúng trong dữ liệu thô của môi trường truyền thông xã hội, biểu thị sở thích, lịch sử mua hàng, các sự kiện cuộc sống quan trọng, tâm trạng của người tiêu dùng, nhân vật nổi tiếng của nhãn hàng và các thuộc tính khác, đều có thể nhận được thông qua việc khai phá văn bản và đã lưu trữ trong một kho dữ liệu môi trường truyền thông xã hội.
Bài báo 28 02 2013
Phân tích dữ liệu môi trường truyền thông xã hội và dữ liệu có cấu trúc với BigInsights InfoSphere
Nếu bạn muốn làm việc với "big data" mà không cần viết mã hoặc các kịch bản lệnh, bạn sẽ cần nghiên cứu BigSheets. BigSheets là một công cụ kiểu-bảng tính dùng cho các nhà phân tích kinh doanh được cung cấp với IBM InfoSphere BigInsights, một nền tảng dựa trên dự án nguồn mở Apache Hadoop. Bài này hướng dẫn bạn những điều cơ bản về sử dụng BigSheets để phân tích dữ liệu môi trường truyền thông xã hội và dữ liệu có cấu trúc được thu thập thông qua các ứng dụng ví dụ mẫu kèm theo BigInsights. Bạn sẽ tìm hiểu cách mô hình hóa dữ liệu này trong BigSheets, thao tác dữ liệu này bằng cách sử dụng macro và các hàm dựng sẵn, tạo ra các biểu đồ để hiển thị trực quan công việc của mình và xuất các kết quả phân tích của mình theo một trong những định dạng kết quả phổ biến.
Bài báo 19 02 2013
DB2 Express-C 10: Mang lại nhiều giá trị hơn
Được giới thiệu vào năm 2008 như là phiên bản miễn phí của DB2 DBMS của IBM, DB2 Express-C nhanh chóng phổ biến với các nhà quản trị cơ sở dữ liệu, các nhà phát triển ứng dụng, sinh viên và nhà cung cấp phần mềm độc lập. Ngày 30 tháng 4 năm 2012 sau 6 năm trên thị trường với nhiều bản cập nhật, DB2 Express-C phiên bản 10 đã được phát hành và mọi người có thể tải về hoặc sử dụng miễn phí trên đám mây.
Bài báo 30 01 2013
Xuất bản dữ liệu XML dưới dạng HTML và PDF khi sử dụng một bản định kiểu XSLT duy nhất
Tìm hiểu cách xuất bản các tài liệu XML dưới dạng HTML và PDF khi sử dụng tiện ích css2xslfo.
Bài báo 14 01 2013
Di trú từ DB2 Control Center sang IBM Data Studio
Kể từ khi các công cụ IBM DB2 Control Center (Trung tâm Điều khiển DB2 của IBM) đã bị loại khỏi DB2 9.7, người ta đã khuyến khích người dùng chọn sử dụng các công cụ IBM Data Studio (Xưởng dữ liệu của IBM) và IBM InfoSphere Optim để quản lý các cơ sở dữ liệu DB2. IBM Data Studio 3.1 (Phiên bản 3.1 của IBM Data Studio) đã được phát hành vào tháng 10 năm 2011 với một loạt nâng cấp so với các phiên bản trước đó, làm cho nó trở thành một sự thay thế tuyệt vời cho Control Center. Bài này nhằm mục đích giúp người dùng DB2 chưa quen với các công cụ của Control Center nhanh chóng chuyển sang IBM Data Studio.
Bài báo 19 11 2012
Tương thích của SQL trong CLPPlus
CLPPlus cung cấp chức năng cốt yếu cho các tập lệnh di trú người dùng từ PL/SQL sang DB2 của IBM, cũng như nhiều tính năng mới cho phép người sử dụng DB2 và Informix để tạo ra các báo cáo được định dạng và thực thi các tác vụ thông thường một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trong bài viết này, bạn hãy bắt đầu với CLPPlus và khám phá sự hỗ trợ cho các phương ngữ PL/SQL. Bạn cũng hãy tìm hiểu việc định dạng các báo cáo và thiết lập các kịch bản cho các tác vụ thông thường dễ dàng như thế nào. Cuối cùng, bài viết giải thích cách sử dụng AUTOTRACE với CLPPlus để có được thông tin để tinh chỉnh hiệu năng, bằng cách sử dụng tiện ích đệm SQL để phát triển các khối SQL lớn và sử dụng lưu trữ vào vùng đệm (spooling) để hỗ trợ trong trong việc phát triển các tập lệnh.
Bài báo 15 11 2012
Thiết kế cơ sở dữ liệu để cho nhiều bên thuê trên điện toán đám mây
Hãy tìm hiểu một số vấn đề mà các nhà cung cấp phần mềm như một dịch vụ (SaaS) mới xuất hiện cần phải xem xét khi phát triển các ứng dụng hoặc sửa đổi những ứng dụng hiện có để chúng có thể cho nhiều bên thuê trên đám mây. Bài viết này chỉ thảo luận các vấn đề cần xem xét từ góc nhìn cơ sở dữ liệu, cụ thể là từ góc nhìn DB2 của IBM. Sáu trường hợp hoặc sáu phương thức được mô tả.
Bài báo 15 11 2012
Quản lý thời gian trong DB2 với tính nhất quán thời gian
Các tính năng về thời gian mới trong DB2 10 cung cấp các khả năng phong phú về quản lý dữ liệu dựa trên thời gian. Ví dụ, có thể gán một phạm vi ngày tháng cho mỗi hàng dữ liệu để biểu thị khi một hàng được các ứng dụng hay việc kinh doanh của bạn cho là có hiệu lực. Các bảng đã cho phép theo dõi tính hiệu lực này được gọi là các bảng thời gian theo thời gian-ứng dụng và các khoảng thời gian kinh doanh của chúng có thể ở trong quá khứ, hiện tại hay tương lai. Với một bảng cha mẹ và một bảng con có một mối quan hệ khóa ngoài, khái niệm về tính toàn vẹn tham chiếu có thể được mở rộng để xem xét không chỉ giá trị khóa truyền thống mà còn là khoảng thời gian kinh doanh của bất kỳ hàng cụ thể nào. Bài này giải thích tính toàn vẹn tham chiếu thời gian này và cách có thể thực thi tính nhất quán dựa trên thời gian trong DB2. Nội dung của bài này áp dụng với DB2 cho z/OS và DB2 cho Linux, UNIX và Windows, tất cả đều bao gồm các mẫu ví dụ SQL đã được thử nghiệm trong DB2 10.1 cho LUW.
Bài báo 15 11 2012
Sử dụng các ngôn ngữ như-SQL với khung công tác MapReduce
Hãy chọn triển khai khung công tác MapReduce phù hợp nhất cho các công việc phân tích dữ liệu quy mô lớn dựa vào các kỹ năng, các sở thích và các yêu cầu của bạn. Khung công tác MapReduce là một mô hình lập trình đơn giản và mạnh mẽ, cho phép phát triển dễ dàng các ứng dụng song song có khả năng mở rộng để xử lý khối lượng dữ liệu rất lớn trên các cụm máy tính thương mại lớn. Nó tách ứng dụng ra khỏi các chi tiết về chạy một chương trình phân tán. Tuy nhiên, nhiều nhà lập trình chưa quen với phong cách lập trình MapReduce và thích sử dụng một ngôn ngữ "như-SQL" để thực hiện các nhiệm vụ của mình. Trong bài này, hãy xem một tổng quan về các ngôn ngữ và các hệ thống bậc cao được thiết kế để giải quyết những vấn đề này và thêm các giao diện khai báo trên đỉnh của khung công tác MapReduce.
Bài báo 05 10 2012
Bắt đầu khóa học của bạn về dữ liệu lớn
Hãy tìm hiểu về các khóa học trực tuyến, miễn phí hiện nay, có sẵn tại địa chỉ BigDataUniversity.com. Làm theo đường dẫn để bắt đầu và phát triển kiến thức của bạn về dữ liệu lớn (big data) và sẵn sàng thực hiện nó để đáp ứng các nhu cầu kinh doanh riêng của bạn.
Bài báo 20 09 2012
DB2 10: Có gì mới trong DB2 10 cho Linux, UNIX và Windows
Bài này phác thảo các tính năng và các nâng cấp chủ yếu trong DB2 10 cho Linux, UNIX và Windows của IBM. Phiên bản mới nhất, được phát hành trong Tháng Sáu, cung cấp chức năng mới tập trung trực tiếp vào các nhu cầu nghiệp vụ của bạn trong các lĩnh vực về giảm chi phí, hiệu năng ứng dụng, năng suất và độ tin cậy.
Bài báo 19 09 2012
Tối ưu hóa lưu trữ bằng nén sâu trong DB2 10
Hiện nay các tổ chức đang tạo ra nhiều dữ liệu hơn bất kỳ lúc nào khác trong lịch sử. Và sự cần thiết phải tuân thủ các quy định của pháp luật và chính phủ có nghĩa rằng họ phải lưu giữ dữ liệu đó trong các khoảng thời gian dài hơn. Kết quả là, các cơ sở dữ liệu đang phát triển với một tốc độ đáng kinh ngạc. Trong thực tế, theo các nhà phân tích của ngành công nghiệp phần mềm, các cơ sở dữ liệu doanh nghiệp đang phát triển 125 phần trăm mỗi năm. Sự bùng nổ về khối lượng dữ liệu này đặt áp lực rất lớn lên các doanh nghiệp để lưu trữ, bảo vệ, phân phối và phát huy giá trị từ tất cả dữ liệu đang được tạo ra ấy. Trong năm 2007, IBM đã đáp lại đòi hỏi này bằng cách giới thiệu công nghệ nén mới, được gọi là nén sâu, trong DB2 9. Kể từ đó, IBM đã cải thiện công nghệ này trong các bản phát hành tiếp theo của DB2. Bài này mô tả các phương pháp nén khác nhau có sẵn trong DB2 10.1 và đưa ra các khuyến cáo về các cách thực hành tốt nhất để giúp bạn đạt được mức tiết kiệm vùng lưu trữ tối đa khi bạn chọn bất kỳ trong số các kỹ thuật nén có sẵn nào.
Bài báo 30 08 2012
Quản lý các dịch vụ ứng dụng bằng các mẫu ứng dụng ảo
Trong môi trường Hệ thống PureApplication của IBM (IBM PureApplication System) một mẫu ứng dụng ảo là yếu tố quan trọng cho phép người dùng nhanh chóng thiết lập và quản lý cơ sở hạ tầng ứng dụng đám mây; một mẫu ứng dụng ảo mô tả một ứng dụng và sử dụng các công cụ để xây dựng cơ sở hạ tầng thích hợp cho ứng dụng đó, rồi triển khai ứng dụng vào cơ sở hạ tầng đó. Các mẫu ứng dụng ảo của Hệ thống PureApplication của IBM là điều cốt lõi thu được trong nhiều năm kinh nghiệm và các cách thực hành tốt nhất về triển khai-cơ sở hạ tầng-ứng dụng. Các mẫu ứng dụng ảo gói gọn các giải pháp tối ưu hóa của nhiều thành phần phần mềm trung gian để lưu trữ các kiểu đặc trưng của các tải làm việc của ứng dụng trên máy chủ. Trong bài này, các tác giả giới thiệu cho bạn các mẫu ứng dụng ảo và vị trí của chúng trong hệ sinh thái, mô tả các thành phần và các chức năng của chúng và xem xét cơ bản về cách tạo và sử dụng một mẫu ứng dụng ảo.
Bài báo 28 08 2012
Tự động hóa thiết bị đám mây ảo của bạn lên Hệ thống PureFlex của IBM
Hệ thống PureFlex của IBM (IBM ® PureFlex ™ System) là một hệ thống chuyên gia, tích hợp, sẵn sàng cho đám mây, kết hợp cơ sở hạ tầng và tầng ứng dụng theo các mẫu đã được thử thách và có thể tối ưu hóa một cách đặc biệt để đáp ứng các nhu cầu cụ thể, cung cấp tất cả các thành phần cơ sở hạ tầng cần thiết để chạy các tải làm việc của bạn trong chỉ một hệ thống duy nhất. Để tăng thêm lợi thế của Hệ thống IBM PureFlex với thời gian triển khai rất nhanh chóng, có một bộ công cụ IBM VAF (IBM Virtual Appliance Factory - Nhà máy thiết bị ảo của IBM) dùng để tự động hóa việc triển khai thiết bị đám mây của bạn -- ứng dụng của bạn cùng với hệ điều hành và phần mềm trung gian được cấu hình thích hợp -- lên môi trường đám mây KVM (Kernel-based Virtual Machine - Máy ảo dựa vào Nhân) và PowerVM. Hãy thực hiện một chuyến tham quan về bộ công cụ này.
Bài báo 28 08 2012
Tìm kiếm văn bản của DB2, Phần 2: Tìm hiểu về xử lý ngôn ngữ để tìm kiếm toàn văn bản trong DB2
Tìm kiếm văn bản của DB2 (DB2 Text Search) cho phép tìm kiếm toàn văn bản trên dữ liệu có cấu trúc và không có cấu trúc được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu DB2. Nó dùng xử lý ngôn ngữ để xác định tập kết quả của một truy vấn tìm kiếm toàn văn bản. Bài này cung cấp một tổng quan về quá trình phân tích tài liệu và xử lý các đặc tính ngôn ngữ khác nhau cho các cập nhật chỉ mục văn bản, cũng như giới thiệu một số điều phức tạp về cú pháp và ngữ nghĩa học truy vấn và ảnh hưởng của chúng đến các kết quả thực hiện truy vấn.
Bài báo 02 08 2012
Triển khai các ứng dụng mới trên IBM PureSystems bằng các trình cắm thêm, Phần 1
Giới thiệu về IBM PureSystems đưa điện toán đám mây lên những đỉnh cao mới. Một cách để chuẩn bị một ứng dụng sử dụng IBM PureSystems là tạo thủ công một trình cắm thêm, một cầu nối giữa gói ứng dụng và hệ thống. Trong bài này, các tác giả, những chuyên gia trong nhóm các phòng thí nghiệm IBM Cloud (Đám mây của IBM), mô tả những nỗ lực phát triển để chạy SugarCRM trên IBM PureSystems (Các hệ thống Pure của IBM).
Bài báo 09 07 2012
Triển khai các ứng dụng mới trên IBM PureSystems bằng các trình cắm thêm, Phần 2
Giới thiệu về IBM PureSystems đưa điện toán đám mây lên những đỉnh cao mới. Một cách để chuẩn bị một ứng dụng sử dụng IBM PureSystems là tạo thủ công một trình cắm thêm, một cầu nối giữa gói ứng dụng và hệ thống. Phần 1 mô tả các nỗ lực phát triển để chạy SugarCRM trên IBM PureSystems (Các hệ thông Pure của IBM). SugarCRM là một ứng dụng PHP đòi hỏi ngăn xếp LAMP (Linux, Apache, MySQL, PHP). LAMP không được IBM PureSystems hỗ trợ bên ngoài hộp, do đó, nhóm này đã phát triển một kiểu mẫu mới và một tập các trình cắm thêm hỗ trợ cho việc mô hình hóa, triển khai và hoạt động của ứng dụng trên đỉnh của hình ảnh AIX của IBM và Linux cơ sở. Bài này tập trung vào các bài học thu được từ những nỗ lực phát triển của họ.
Bài báo 09 07 2012
Chuyển đổi các ứng dụng một bên thuê thành các ứng dụng nhiều bên thuê
Các tác giả chia sẻ các kinh nghiệm thu được từ công việc chuyển đổi ứng dụng SOA một bên thuê thành các giải pháp điện toán đám mây nhiều bên thuê của họ; các hướng dẫn thực hành tốt nhất được đóng gói thành bảy lời khuyên quan trọng.
Bài báo 29 06 2012
Cài đặt và cấu hình DB2 trên UNIX để hỗ trợ quản lý cấu hình và thay đổi
Bạn có thể sử dụng một số hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ (RDBMS) với IBM Rational ClearQuest phiên bản 7.1.2 và cao hơn, bao gồm cả Oracle, Microsoft SQL Server, Microsoft Access và IBM DB2. Không giống như các hệ thống khác, DB2 được đóng gói cùng với Rational ClearQuest. Có thể thấy rõ lợi ích của việc sử dụng DB2 làm một cơ sở dữ liệu tầng sau trong các chi phí mà bạn tiết kiệm được, nhưng việc cài đặt và cấu hình nó có thể sẽ khó khăn đặc biệt là khi bạn không hiểu rõ DB2. Trong bài này, chúng tôi đưa ra các hướng dẫn để giúp bạn cài đặt và cấu hình DB2 trên hệ điều hành UNIX để sử dụng làm một cơ sở dữ liệu tầng sau với Rational ClearQuest.
Bài báo 29 06 2012
Giải quyết các vấn đề trong môi trường các dịch vụ cụm của DB2 pureScale
Bài này hướng dẫn các nhà quản trị cơ sở dữ liệu (DBA) và các nhà quản trị hệ thống trong việc xác định vấn đề đối với các dịch vụ cụm IBM DB2 pureScale (pureScale DB2 của IBM). Khi bạn triển khai IBM DB2 pureScale Feature (Tính năng pureScale DB2 của IBM) dành cho các hệ thống DB2 Enterprise Server Edition (Ấn bản máy chủ doanh nghiệp DB2) vào sản xuất, bạn cần có các kỹ năng xác định vấn đề thích hợp. Bài này cung cấp thông tin về thu thập thông tin chẩn đoán khi xảy ra các lỗi và cung cấp thêm thông tin để giúp hiểu rõ các thành phần con tích hợp chặt chẽ trong DB2 pureScale Feature, như Cluster Caching Facility (CF - Tiện ích cụm lưu trữ tạm), General Parallel File System (GPFS – Hệ thống tệp song song tổng quát), Reliable Scalable Cluster Technology (RSCT - Công nghệ cụm có khả năng mở rộng tin cậy) và IBM Tivoli Systems Automation for Multiplatforms (Tivoli SA MP - Tự động hóa các hệ thống Tivoli cho Nhiều nền tảng của IBM).
Bài học 29 06 2012
Tích hợp thông tin qua các hoạt động đô thị để cải thiện việc phân phối các dịch vụ
Các nhà quy hoạch, các nhà quản lý và các phòng ban của thành phố có thể cải thiện các dịch vụ cơ sở hạ tầng và triển khai của họ với các sản phẩm kết hợp. Trong bài này, hãy khám phá Các giải pháp IBM Smarter City (Thành phố thông minh hơn) trên Đám mây, bao gồm kiến trúc triển khai, kinh nghiệm khách hàng và sự hỗ trợ khách hàng. Ngoài ra, hãy tìm hiểu về các khía cạnh tuỳ chỉnh, tích hợp, hoạt động và quản lý mô hình phân phối.
Bài báo 08 06 2012
Chuẩn bị đưa lên Hệ thống PureApplication của IBM, Phần 1: Tổng quan về đưa lên các ứng dụng
Loạt bài này sẽ giúp bạn hiểu cách chuẩn bị và tối đa hóa giá trị của IBM PureApplication System (Hệ thống PureApplication của IBM) trong tổ chức của bạn theo quan điểm ứng dụng là trung tâm. Phần 1 nêu bật các khả năng của Hệ thống PureApplication do chúng có liên quan đến vòng đời của ứng dụng. Bài viết này cũng giúp bạn xác định và đưa lên các ứng dụng hiện có của bạn như các tải công việc. Hãy nghĩ về bài này như là lộ trình để hướng dẫn bạn đi qua phần còn lại của loạt bài này.
Bài báo 05 06 2012
Chuẩn bị đưa lên Hệ thống PureApplication của IBM, Phần 4: Đưa các ứng dụng của bạn lên đám mây bằng Công cụ Advanced Middleware Configuration
Phần 4 của loạt bài này xác định các ứng dụng mà bạn có thể di trú vào IBM PureApplication System (Hệ thống PureApplication của IBM) và cách sử dụng công cụ AMC (Advanced Middleware Configuration - Cấu hình phần mềm trung gian cao cấp) và IBM Workload Deployer (Bộ triển khai tải làm việc của IBM) để di trú các ứng dụng và triển khai các cá thể mới của chúng vào trong đám mây.
Bài báo 05 06 2012
Chuẩn bị đưa lên Hệ thống PureApplication của IBM, Phần 3: Chọn một tùy chọn cơ sở dữ liệu
Phần 3 của loạt bài này giới thiệu các định dạng cơ sở dữ liệu DB2 của IBM đã tích hợp có sẵn trong Hệ thống PureApplication của IBM. Phần này mô tả các dạng khác nhau của DB2 có trong Hệ thống PureApplication, giúp bạn quyết định lựa chọn dạng nào trong các tình huống khác nhau và trình bày một số các cách thực hành tốt nhất được khuyên dùng khi sử dụng DB2 bên trong Hệ thống PureApplication.
Bài báo 05 06 2012
Chuẩn bị đưa lên Hệ thống PureApplication của IBM, Phần 2: Ứng dụng của bạn đã sẵn sàng để trở thành ảo chưa?
Phần 2 của loạt bài này xem xét cách làm thế nào để có thể quyết định tùy chọn triển khai nào phù hợp nhất với ứng dụng cụ thể của bạn.
Bài báo 05 06 2012
Chuẩn bị đưa lên Hệ thống PureApplication của IBM, Phần 5: Phát triển các mẫu ứng dụng ảo cho Workload Deployer của IBM với Rational Application Developer
Phần 5 của loạt bài này cho thấy cách kết hợp các tính năng phát triển phần mềm của IBM Rational Application Developer (Nhà phát triển ứng dụng Rational của IBM) với các khả năng lắp ráp mẫu ứng dụng ảo của IBM Workload Deployer (Bộ triển khai tải làm việc của IBM) để phát triển các ứng dụng đám mây. Với Workload Deployer, bạn có thể lắp ráp các mẫu ứng dụng ảo gồm các ứng dụng doanh nghiệp EE của Java, các ứng dụng Web, các ứng dụng OSGi và các kiểu các thành phần khác. Tuy nhiên, là một nhà phát triển ứng dụng, điều chủ yếu là bạn cần làm nhiều nhất với mã nguồn của các thành phần của các mẫu. Các tính năng tích hợp mới nhất của Rational Application Developer và Workload Deployer sẽ giúp bạn phát triển các mẫu ứng dụng ảo từ mã nguồn trở lên.
Bài học 05 06 2012
Nghiên cứu sâu về Ấn bản DB2 Advanced Enterprise Server, Phần 1: Quản lý hiệu năng và tối ưu hóa lưu trữ
IBM DB2 Advanced Enterprise Server Edition (IBM DB2 AESE - Ấn bản Máy chủ doanh nghiệp nâng cao DB2 của IBM) là một gói phần mềm đóng gói Phiên bản V9.7 của DB2 Enterprise Server Edition của IBM kèm theo các công cụ quản lý, phát triển và tối ưu hóa. Nó đơn giản hoá việc nhận và sử dụng các tính năng cơ sở dữ liệu lõi, như tối ưu hóa lưu trữ, tối ưu hóa hiệu năng và tạo công cụ. Bài này nghiên cứu sâu vào hai khả năng – quản lý hiệu năng và tối ưu hóa lưu trữ.
Bài báo 09 03 2012
Nghiên cứu sâu về Ấn bản DB2 Advanced Enterprise Server, Phần 3: Quản lý tải công việc
Đây là bài thứ ba trong loạt bài nêu bật IBM DB2 Advanced Enterprise Server Edition (AESE - Ấn bản Máy chủ doanh nghiệp nâng cao DB2 của IBM) cho Linux, UNIX và Windows (LUW) - một gói phần mềm gồm Ấn bản máy chủ doanh nghiệp DB2 của IBM (IBM DB2 Enterprise Server Edition) phiên bản V9.7 với các tính năng tối ưu hóa hiệu năng và lưu trữ. Khi cung cấp một giải pháp tích hợp, toàn diện trong một gói, AESE của DB2 cải thiện khả năng quản lý môi trường DB2 của bạn mà không làm phức tạp thêm. Bài này làm sáng tỏ các khả năng và các lợi ích được cung cấp bởi Trình quản lý tải công việc DB2 (DB2 Workload Manager hay WLM) có trong DB2 AESE của IBM.
Bài báo 09 03 2012
Nghiên cứu sâu về Ấn bản DB2 Advanced Enterprise Server, Phần 2: Liên hiệp và sao chép Q
Đây là bài thứ hai trong loạt bài nêu bật IBM DB2 Advanced Enterprise Server Edition (IBM DB2 AESE - Ấn bản Máy chủ doanh nghiệp nâng cao DB2 của IBM) cho Linux, UNIX và Windows (LUW) -- một gói phần mềm gồm phiên bản V9.7 của IBM DB2 Enterprise Server Edition (Ấn bản máy chủ doanh nghiệp DB2 của IBM) kèm theo tối ưu hóa, cộng với một bộ các công cụ quản lý và phát triển mạnh mẽ. Khi cung cấp một giải pháp tích hợp, toàn diện trong một gói, DB2 AESE cải thiện khả năng quản lý môi trường DB2 của bạn mà không làm phức tạp thêm.
Bài báo 09 03 2012
Xét lại chuẩn hóa dữ liệu, Phần 1: Lịch sử của các hồ sơ kinh doanh
Chuẩn hóa là một phương pháp luận được phát minh ra vào những năm 1970 để giảm thiểu việc sao chép dữ liệu để bảo vệ các cơ sở dữ liệu trước các vấn đề về cấu trúc và lô gic, như các dị thường dữ liệu. Thời gian đã thay đổi và các giả định về các hệ thống máy tính đã thay đổi theo thời gian. Loạt bài hai phần này xem xét các vấn đề liên quan đến chuẩn hóa dữ liệu, như sự phức tạp và khó khăn của việc lập bản đồ các hồ sơ kinh doanh với dữ liệu chuẩn hóa trong một thế giới thay đổi. Sau đó phần đầu tiên thảo luận về các trường hợp không chuẩn hóa và giải thích Mạng toàn cầu (World Wide Web) đã tác động đến việc tạo và trao đổi các hồ sơ kinh doanh không chuẩn hóa như thế nào.
Bài báo 08 03 2012
Xét lại việc chuẩn hóa dữ liệu, Phần 2: Các hồ sơ kinh doanh trong thế kỷ 21
Phần thứ hai của loạt bài này thảo luận về các cách biểu diễn dữ liệu thay thế như XML, JSON và RDF để khắc phục các vấn đề chuẩn hóa hoặc để giới thiệu tính linh hoạt của lược đồ. Trong thế kỷ 21 các hồ sơ kinh doanh số hóa thường được tạo ra theo XML trước tiên. Bài này so sánh XML với các cấu trúc quan hệ chuẩn hóa và giải thích khi nào và tại sao XML cho phép truy cập dữ liệu dễ dàng hơn và nhanh hơn. Sau một cuộc thảo luận về JSON và RDF, bài này kết thúc bằng một bản tóm tắt và các đề nghị về xem xét lại chuẩn hóa.
Bài báo 08 03 2012
Mô hình hóa các chiều với InfoSphere Data Architect của IBM, Phần 1: Kỹ thuật xuôi chiều trong InfoSphere Data Architect
Kiến trúc sư dữ liệu InfoSphere của IBM (IDA - IBM InfoSphere Data Architect) là một giải pháp thiết kế dữ liệu hợp tác để giúp bạn khám phá, mô hình hóa, thiết lập mối quan hệ và chuẩn hóa các tài sản dữ liệu đa dạng và phân tán. Nó là một thành phần trụ cột trong đề án của IBM để mở ra một môi trường quản lý dữ liệu tích hợp trong suốt toàn bộ vòng đời quản lý dữ liệu. Trong loạt bài này, hãy tìm hiểu cách xây dựng một mô hình các chiều dữ liệu bằng cách sử dụng InfoSphere Data Architect của IBM để nắm bắt có hiệu quả các yêu cầu phân tích ở các mức logic và vật lý chi tiết. Phần 1 tập trung vào việc sử dụng kỹ thuật xuôi chiều để đạt được một mô hình nhiều chiều dữ liệu.
Bài báo 02 03 2012
Sử dụng các công cụ IBM Cognos với DB2 để phát triển các báo cáo Kinh doanh thông minh
Bài này mô tả toàn bộ quá trình tạo các báo cáo Kinh doanh thông minh (BI - Business Intelligence) bằng cách sử dụng các công cụ IBM Cognos Business Intelligence (Kinh doanh thông minh Cognos của IBM) với một cơ sở dữ liệu DB2 của IBM. Ngoài ra, bài này cũng trình bày các quá trình theo từng bước để tạo dữ liệu bằng cách sử dụng DB2 của IBM, mô hình hóa dữ liệu bằng cách sử dụng Cognos Framework Manager (Trình quản lý khung công tác Cognos) và phát triển các báo cáo bằng cách sử dụng Cognos Report Studio (Xưởng Báo cáo Cognos).
Bài báo 01 03 2012
Quản lý Ngân hàng dữ liệu Protein với DB2 pureXML
PDB (Protein Data Bank - Ngân hàng dữ liệu Protein) là một kho lưu trữ cấu trúc dữ liệu về protein duy nhất trên toàn thế giới. Dữ liệu PDB có sẵn theo định dạng XML cho phép trao đổi dữ liệu linh hoạt, có khả năng mở rộng và dễ dàng trong cộng đồng nghiên cứu sinh học. Việc phân tích dữ liệu trong PDB có thể giúp giải thích các bệnh tật, phát triển các loại thuốc mới hoặc hiểu sự tương tác giữa các protein khác nhau. Tuy nhiên, một trong những thách thức chính là lưu trữ và truy vấn có hiệu quả thông tin này để tìm ra và trích xuất thông tin và các mối tương quan quan trọng. Bài này mô tả cách sử dụng khả năng lai của DB2 – các tính năng quan hệ và pureXML – để quản lý và phân tích dữ liệu PDB.
Bài báo 14 02 2012
Xác nhận hợp lệ việc cài đặt DB2 của bạn khi sử dụng db2val
Bạn có thể sử dụng công cụ xác nhận hợp lệ bản sao của db2val với DB2 cho Linux, UNIX và Windows của IBM để xác nhận hợp lệ các tệp đã cài đặt ở mức cơ sở dữ liệu, mức cá thể hoặc mức hệ thống. Chức năng này có ích không chỉ cho việc triển khai DB2 trên quy mô lớn, mà còn để nhúng quá trình cài đặt DB2 bên trong bản cài đặt ứng dụng riêng của bạn. Bài này giải thích cách sử dụng công cụ này và minh họa cách dùng nó theo một số kịch bản.
Bài báo 14 02 2012
Di chuyển một ứng dụng PHP từ MySQL sang DB2, Phần 3: Chuyển đổi mã PHP của bạn
Tìm hiểu tại sao cần di chuyển một ứng dụng PHP sang DB2, cách lập kế hoạch di trú, cách thực hiện nó, cách hỗ trợ nó và cách xử lý các rủi ro tiềm năng dựa trên kinh nghiệm của một nghiên cứu chi tiết về ứng dụng mạng nội bộ của IBM. Loạt bài bốn phần này chia sẻ các bài học từ một cuộc di trú MySQL-sang-DB2 thành công cho một ứng dụng mạng nội bộ PHP trọng yếu được 4.000 người dùng toàn cầu trong IBM sử dụng để hỗ trợ sản xuất nội dung cho ibm.com. Phần 3 mô tả các bước cần thực hiện để chuyển đổi mã PHP.
Bài báo 14 02 2012
Phát triển các mô hình ánh xạ với InfoSphere Data Architect của IBM
Việc thiết kế ánh xạ cho một quá trình trích xuất, chuyển đổi và tải dữ liệu (ETL) là một bước quan trọng trong một dự án kho dữ liệu. Các ánh xạ phải dễ sửa đổi, có khả năng kiểm soát phiên bản, dễ tạo báo cáo và dễ xuất khẩu sang các định dạng khác. Hướng dẫn này minh họa cách phát triển một mô hình ánh xạ từ nguồn đến đích hoàn chỉnh bằng cách sử dụng InfoSphere Data Architect (Kiến trúc sư dữ liệu InfoSphere). Bạn cũng sẽ tìm hiểu về các chức năng báo cáo do InfoSphere Data Architect cung cấp.
Bài học 14 02 2012
Triển khai Tính năng DB2 pureScale trên Linux
IBM DB2 pureScale Feature (Tính năng DB2 pureScale của IBM) cho phép bạn mở rộng cơ sở dữ liệu của mình bằng cách dễ dàng bổ sung thêm các máy tính vào cụm của bạn. Bài này hướng dẫn bạn từng bước thông qua quá trình triển khai Tính năng DB2 pureScale trên SUSE Linux. Bài này sử dụng cơ sở hạ tầng Ethernet 10 gigabit trong một cấu hình máy chủ có hai hệ thống x3850 X5 được kết nối với một bộ điều khiển lưu trữ DS5100. Bài này cũng bao gồm các bước sau cài đặt và thông tin cơ bản để sử dụng DB2 pureScale, như cách thêm và loại bỏ các thành viên và cách để chắc chắn bạn đã chuẩn bị cho tính sẵn sàng cao và khắc phục thảm họa.
Bài báo 06 02 2012
Tìm hiểu gói phần mềm Data Studio phiên bản 2 của IBM
Bài này cung cấp một tổng quan ngắn gọn về chức năng và cách đóng gói của một số sản phẩm Data Studio (Xưởng dữ liệu) chủ yếu từ danh mục quản lý dữ liệu tích hợp của IBM. Danh mục này bao gồm Data Studio Developer (Nhà phát triển Data Studio) và pureQuery Data Studio Runtime (Môi trường thời gian chạy của pureQuery Data Studio), Data Studio Administrator (Nhà quản trị Data Studio), DB2 High Performance Unload (Tháo dỡ hiệu năng cao của DB2), InfoSphere Data Architect (Kiến trúc sư dữ liệu InfoSphere), DB2 Performance Expert (Chuyên gia hiệu năng của DB2) và DB2 Performance Expert Extended Insight Feature (Tính năng nhìn thấu bên trong mở rộng của Chuyên gia hiệu năng của DB2) và DB2 Optimization Expert for z/OS (Chuyên gia tối ưu hóa của DB2 cho z/OS).
Bài báo 02 02 2012
Phân tích dữ liệu không gian của DB2 với trình duyệt địa lý miễn phí
Một trình duyệt địa lý (geobrowser) dành cho DB2 và Informix của IBM bây giờ đã có sẵn để tải về miễn phí. Bạn có thể dễ dàng liệt kê các bảng có chứa dữ liệu không gian và chọn các bảng để hiển thị như một bản đồ bằng cách sử dụng một tổ hợp của các điểm, các đường và các đa giác. Người dùng có khả năng lựa chọn màu sắc, các ký hiệu, kiểu dáng đường vẽ và hiệu ứng bóng. Các công cụ dẫn hướng bản đồ cho phép bạn phóng to và thu nhỏ, xoay và chọn hiển thị các giá trị chữ và số liên quan với từng đối tượng đồ họa. Trình duyệt địa lý có thể đưa ra các kết quả phân tích không gian bằng cách sử dụng DB2 hoặc Informix. Ví dụ, có thể hiển thị trực quan các kết quả của một truy vấn không gian nhận biết các khách hàng trong một vùng lũ lụt. Trình duyệt địa lý cũng dựa vào các thành phần từ ILOG JViews Maps của IBM. Sử dụng các thành phần này để xây dựng các ứng dụng tùy chỉnh hiển thị trực quan không gian. Hướng dẫn này cho thấy cách sử dụng trình duyệt địa lý miễn phí để hiển thị trực quan dữ liệu từ các bảng DB2.
Bài học 16 01 2012
Di chuyển một ứng dụng PHP từ MySQL sang DB2, Phần 2: Di trú dữ liệu của bạn
Tìm hiểu tại sao cần di chuyển một ứng dụng PHP sang DB2, cách lập kế hoạch di trú, cách thực hiện nó, cách hỗ trợ nó và cách xử lý các rủi ro tiềm năng dựa trên kinh nghiệm của ca nghiên cứu sâu một ứng dụng mạng nội bộ của IBM. Loạt bài bốn phần này chia sẻ các bài học từ cuộc di trú MySQL-sang-DB2 thành công cho một ứng dụng mạng nội bộ PHP chủ yếu với 4.000 người dùng toàn cầu trong IBM sử dụng để hỗ trợ sản xuất nội dung cho ibm.com. Phần 2 mô tả cách di trú cơ sở dữ liệu.
Bài báo 05 01 2012
Điều chỉnh SQL với Optim Query Tuner, Phần 1: Tìm hiểu về các đường dẫn truy cập
Nếu bạn là một người phát triển, một quản tị viên (DBA), hoặc chuyên gia điều chỉnh truy vấn, điều quan trọng là bạn hiểu những điều cơ bản về các đường dẫn truy cập đến mức bạn có thể điều chỉnh đúng các truy vấn và tải truy vấn trước khi chúng gây ra các vấn đề trong môi trường sản xuất của bạn. Sự hiểu biết cơ bản này, cùng với sự hiển thị trực quan và lời khuyên điều chỉnh do các giải pháp điều chỉnh truy vấn Optim của IBM cung cấp, có thể giúp bạn hiệu quả hơn với nhiệm vụ này. Bài này cung cấp nền tảng khái niệm về các đường dẫn truy cập, chỉ cho bạn cách đọc một biểu đồ đường dẫn truy cập, và duyệt qua biểu đồ đường dẫn truy cập để trình diễn thông tin quan trọng liên quan đến việc lựa chọn đường dẫn truy cập. Bài này kết thúc với một kịch bản mẫu trình diễn cách sử dụng chú thích truy vấn, một tính năng trong Optim Query Tuner (Trình điều chỉnh truy vấn Optim) giúp bạn phân tích truy vấn bằng cách cung cấp thông tin thống kê quan trọng trực tiếp trong câu lệnh SQL.
Bài báo 03 01 2012
Các công cụ và chức năng XML cho những người dùng pureXML của DB2
Bài này đưa ra hướng dẫn cho những người dùng cơ sở dữ liệu về việc chọn các công cụ XML để giúp họ trong các trách nhiệm mới phát sinh vì bây giờ DB2 của IBM có thể lưu trữ và xử lý hiệu quả dữ liệu XML với pureXML. Kích thước của XML, có thể thay đổi từ một vài ki lô byte (KB) đến nhiều mê ga byte (MB) cho mỗi cá thể tài liệu, và cấu trúc phân cấp tạo ra nhu cầu phải có các công cụ với khả năng mới để làm các nhiệm vụ tạo, xem, chỉnh sửa, và truy vấn các cá thể và các lược đồ XML trở nên dễ dàng hơn khi sử dụng pureXML của DB2. Bài viết này xem xét các khả năng XML trong các công cụ có sẵn của IBM để làm việc với các đối tượng cơ sở dữ liệu XML, các vai trò công việc khác nhau bị ảnh hưởng do có XML trong cơ sở dữ liệu, và các nhiệm vụ cụ thể có liên quan. Sau đó bài này mô tả các nhiệm vụ chính liên quan đến XML phát sinh thêm và vạch ra những công cụ nào cung cấp các khả năng trợ giúp giải quyết các nhiệm vụ đó.
Bài báo 03 01 2012
Điều chỉnh SQL với Optim Query Tuner, Phần 2: Điều chỉnh các truy vấn riêng lẻ
Bài đầu tiên trong loạt bài này đã giới thiệu khái niệm về các đường dẫn truy cập và đã dạy bạn cách đọc một biểu đồ đường dẫn truy cập trong Optim Query Tuner (Trình điều chỉnh truy vấn Optim). Trong bài này sẽ giới thiệu một phương pháp luận để điều chỉnh các truy vấn riêng. Khi sử dụng một truy vấn mẫu, bạn được dạy cách có thể sử dụng Optim Query Tuner để thực hiện quá trình này. Quá trình này bao gồm việc sử dụng chú thích và định dạng truy vấn, và phân tích kế hoạch truy cập, số liệu thống kê, các biến vị ngữ, và các chỉ mục. Mục đích là để đảm bảo cung cấp cho trình tối ưu hóa DB2 của IBM (IBM DB2 optimizer) các thông tin cần thiết để đưa ra các quyết định dựa trên hiệu năng tốt nhất cho các truy vấn DB2 của bạn, và để cung cấp cho bạn lời khuyên về những điều mà bạn có thể làm để trợ giúp trình tối ưu hóa DB2 có nhiều tùy chọn hơn nữa để cải thiện truy cập, như tạo ra các chỉ mục cần thiết.
Bài báo 03 01 2012
solidDB và những bí mật của tốc độ
Tìm hiểu những bí mật kỹ thuật bên trong sản phẩm solidDB của IBM
Bài báo 30 12 2011
An toàn DB2 UDB, Phần 1: Hiểu cách các tài khoản người dùng và nhóm tương tác với DB2 UDB
Tìm hiểu về các tài khoản người dùng và các tài khoản nhóm khác nhau cần cài đặt và làm việc với DB2 UDB cho Linux, UNIX, và Windows, Phiên bản 8.2. Bài này cũng giới thiệu các mô hình an toàn DB2 UDB, bao gồm xác thực người dùng, ủy quyền của người dùng và nhóm, và các siêu người dùng.
Bài báo 30 12 2011
Cơ sở dữ liệu trong đám mây
Các chuyên gia về dữ liệu đang dùng các khái niệm điện toán đám mây để cung cấp các cơ sở dữ liệu là một dịch vụ -- giảm bớt các gánh nặng quản lý và đưa những người dùng lên chín tầng mây. Tìm hiểu về ba bước để bắt đầu với cơ sở dữ liệu là một dịch vụ.
Bài báo 30 12 2011
Sử dụng các định nghĩa quy tắc dựng sẵn với IBM InfoSphere Information Analyzer
Một thách thức chính trong việc đánh giá và giám sát chất lượng thông tin là bắt đầu quá trình xác nhận hợp lệ các yêu cầu kinh doanh chủ yếu. Thay vì bắt đầu với một việc chưa xác định rõ, bài này bao gồm và cho thấy cách sử dụng các định nghĩa quy tắc dựng sẵn để bắt đầu.
Bài báo 15 12 2011
Tạo các tập lệnh một cách hiệu quả hơn trong trình soạn thảo SQL và XQuery
Trình soạn thảo SQL và XQuery đã được tăng cường với các tính năng mới có thể giúp bạn phát triển các tập lệnh SQL của bạn hiệu quả hơn. Các tính năng như ô cửa sổ lệnh và thanh công cụ của trình soạn thảo đặt các kiểm soát, tùy chọn, và các nút mà bạn chỉ cần nhấp chuột. Bài viết này mô tả những tính năng mới và cách sử dụng chúng một cách hiệu quả
Bài báo 08 12 2011
Viết các mã tuyệt vời với các API P8 FileNet của IBM, Phần 2: Thám thính công việc của chính bạn
Bài viết này nói về ba kỹ thuật khác nhau để xem số lượng dữ liệu mà bạn đang đưa lên mạng và giữ chúng trong các đối tượng của bạn trong bộ nhớ khi sử dụng các giao diện lập trình ứng dụng (API - Application Programming Interface) của P8 FileNet. Hai con số này là vô cùng quan trọng khi nó tác động đến việc điều chỉnh hiệu năng trong mã của bạn. Bài viết này bàn về việc truy tìm trên mạng, ghi nhật ký các API Java nội dung P8 và lớp ObjectDumper tuỳ chỉnh để kết xuất các nội dung của cá thể đối tượng. Nếu bạn hiểu mô tả của lớp ObjectDumper, thì bạn sẽ hiểu rõ hơn về các API nội dung P8 các và mô hình đối tượng của chúng.
Bài báo 30 11 2011
Quản lý các lược đồ XML trong DB2, Phần 2: Quá trình phát triển lược đồ XML và quản lý dữ liệu XML
Trong bài viết đầu tiên của loạt bài này, bạn đã tìm hiểu để đăng ký một số kiểu các lược đồ XML, làm thế nào để xác nhận hợp lệ dữ liệu XML với các lược đồ XML, và các cách để nhận được thông tin đã xác nhận hợp lệ. Bây giờ hãy khám phá một số kịch bản về phát triển các lược đồ XML và các cách để quản lý dữ liệu XML trong bài viết này.
Bài báo 28 11 2011
Khả năng tương thích SQL trong DB2 9.7
Từ các tri-gơ đến các cải tiến đối tượng, bài viết này trình diễn các tính năng tương thích Oracle mới trong DB2 9.7.
Bài báo 21 11 2011
Hiểu cách quản lý lưu trữ của Trình quản lý nội dung FileNet của IBM
Bài viết này bàn về các cơ chế lưu trữ của trình quản lý nội dung FileNet của IBM và mô tả cách sử dụng hiệu quả các vùng lưu trữ và chính sách lưu trữ với các ứng dụng P8 của FileNet IBM. Bài viết cũng thảo luận về chiến lược tạo trại lưu trữ (storage area farm) để phân tán tải vào/ra và để mang lại khả năng sẵn sàng lưu trữ liên tục. Cuối cùng, bài viết sẽ thảo luận về các trung chuyển trạng thái của vùng lưu trữ và phải làm gì khi một vùng lưu trữ đạt đến giới hạn kích thước của nó.
Bài báo 21 11 2011
Bắt đầu với DB2 Express-C cho máy chủ Lotus Foundations
IBM đưa DB2 phiên bản Express-C vào máy chủ Lotus Foundations, việc này đã bổ sung một sản phẩm cơ sở dữ liệu hoạt động nhanh và có khả năng mở rộng cho gia đình Lotus Foundations. Bài viết này cung cấp một cái nhìn tổng quan về kiến trúc của Lotus Foundations và mô tả cách mà các phần bổ sung (Add-on) của DB2 phù hợp với kiến trúc này như thế nào. Bạn cũng sẽ tìm hiểu cách cài đặt và định cấu hình các phần bổ sung.
Bài báo 21 11 2011
DB2 9.7: Các giao dịch tự quản
Tìm hiểu về các giao dịch tự quản, một tính năng đã được đưa vào trong Phiên bản 9.7 DB2 của IBM cho Linux, UNIX và Windows. Bạn sẽ nhận được một tổng quan và ví dụ về giao dịch tự quản là gì và làm thế nào để tạo ra một giao dịch tự quản.
Bài báo 20 09 2011
Tìm kiếm toàn văn bản XML trong DB2
Với sự hỗ trợ của các tài liệu XML lưu trữ tự nhiên, DB2 9 của IBM có một bước tiến hóa theo hướng hệ thống cơ sở dữ liệu lai. XQuery, một ngôn ngữ chính mới trong DB2, cho phép làm việc theo cách tối ưu với XML. Tuy nhiên, XML cũng thường chứa các phần văn bản lớn không dễ tìm kiếm được bằng XQuery. Để tìm kiếm có hiệu quả các phần tài liệu không có cấu trúc này, DB2 cung cấp một giải pháp tìm kiếm toàn văn bản. Bài viết này tập trung vào các vấn đề cơ bản về tìm kiếm văn bản của DB2, bao gồm cả việc tạo và quản trị chỉ mục văn bản. Bài viết này cùng tìm hiểu sâu về các tính năng cụ thể của việc tìm kiếm toàn văn bản của DB2, chẳng hạn như tìm kiếm các từ khóa hoặc các cụm từ trong cấu trúc tài liệu XML với tìm kiếm mờ, tìm kiếm gần đúng và tìm gốc của từ.
Bài báo 19 08 2011
Tích hợp FileNet với IBM Content Manager, Phần 3: Triển khai thực hiện các trình diễn công việc dựa vào Component Integrator
Đây là bài thứ ba trong một loạt bốn bài mô tả cách tích hợp FileNet Business Process Manager (FileNet BPM - Quản lý quy trình nghiệp vụ FileNet) với IBM Content Manger (IBM ECM - Nhà quản lý nội dung của IBM). Bạn sẽ thấy, từng bước một, cách triển khai thực hiện các trình diễn công việc dựa vào Component Integrator (Nhà tích hợp thành phần). Ngoài ra, tìm hiểu cách đăng ký đối tượng các thực thể nghiệp vụ Java đã tạo ra vào FileNet P8 Component Integrator (Nhà tích hợp thành phần P8 của FileNet) để tạo ra một hàng đợi thành phần và làm cho hàng đợi thành phần này có sẵn cho các quy trình nghiệp vụ. Bài viết này tiếp tục với kịch bản "công ty ABC" được mô tả trong Các phần 1 và 2.
Bài báo 19 08 2011
Lập trình với XML cho DB2, Phần 4: Tích hợp dữ liệu từ các nguồn dữ liệu khác nhau trong ứng dụng DB2 dựa trên web của bạn
Hãy thực hiện các bước để tạo một ví dụ ứng dụng DB2 sử dụng mô hình XML để tích hợp dữ liệu từ các nguồn dữ liệu khác nhau. Hãy tìm hiểu cách để trưng ra các thủ tục lưu sẵn trong cơ sở dữ liệu của bạn thành các dịch vụ web để có thể truy cập chúng thông qua các cuộc gọi SOAP.
Bài báo 19 08 2011
Giới thiệu Tính sẵn sàng cao và Kết nối trong suốt của IBM solidDB
IBM solidDB là một đề xuất cơ sở dữ liệu trong bộ nhớ hiệu năng cao được tối ưu hóa cho tốc độ và tính sẵn sàng. Bài viết này tập trung riêng vào khả năng sẵn sàng bằng cách giới thiệu cho bạn về các tính năng kết nối trong suốt (TC) và tính sẵn sàng cao (HA) của solidDB. Bài viết này cũng bàn về những lợi ích mà các tính năng này cung cấp và cách chúng ảnh hưởng đến hiệu năng. Nó cũng cho bạn thấy cách cấu hình các tính năng, mô tả một ứng dụng thử nghiệm và đem đến cho bạn một video trình diễn.
Bài báo 18 08 2011
Ấn bản phân phối DB2 9.7 nào là phù hợp với bạn? (và điểm qua DB2 pureScale phiên bản 9.8)
Hãy tìm hiểu chi tiết những gì làm cho mỗi ấn bản của DB2 9.7 cho các hệ điều hành Linux, UNIX và Windows là duy nhất. Các tác giả trình bày ra các đặc tả kỹ thuật cho từng ấn bản, các xem xét về giấy phép sử dụng, các thay đổi lịch sử trong suốt chu kỳ phát hành DB2 9.7, và tham khảo một số điều thú vị mà khách hàng đang làm với DB2. Bài viết phổ biến này cũng được cập nhật trong quá trình phát hành cho bất kỳ thay đổi về giấy phép nào trong phạm vi nội bộ phiên bản, được công bố trong gói vá lỗi. Bài viết này cũng thảo luận về một số chi tiết của bản phát hành DB2 9.8, là phương tiện chuyển tải các tính năng của DB2 pureScale. [09/06/2011: Các tác giả cập nhật bài viết này để thêm các thông tin về những thay đổi mới nhất được thực hiện trong gói vá lỗi cho bản phát hành DB2 9.7. – Ban biên tập]
Bài báo 18 08 2011
Mua giấy phép sử dụng các máy chủ DB2 9.7 phân tán trong môi trường sẵn sàng cao (HA)
Có phải bạn đang cố gắng để đảm bảo rằng bạn mua giấy phép sử dụng máy chủ DB2® Version 9.7 (DB2 9.7) cho Linux, UNIX và Windows của IBM một cách đúng đắn trong một môi trường sẵn sàng cao? Bạn không có thời gian hoặc không muốn đọc qua các thông báo, PLET, hoặc tờ cấp phép của bạn? Các tác giả Paul và Steve Zikopoulos Astorino giải thích tất cả bằng thứ tiếng Anh dễ hiểu cho phiên bản DB2 9.7, đã sẵn dùng rộng rãi từ ngày 17 tháng 6, 2009 và các phiên bản sau này. [Ngày 16 tháng 6 năm 2011: Các tác giả cập nhật bài viết này, gồm thêm các thông tin về các thay đổi mới nhất trong gói vá lỗi cho phiên bản DB2 9.7. Ban biên tập]
Bài báo 18 08 2011
Lập trình với XML cho DB2, Phần 3: Lập trình với XML ở phía khách
Hãy tìm hiểu cách để mở rộng mô hình XML nhằm tạo ra các trình khách đầy đủ (rich client) bằng cách sử dụng dữ liệu XML được chuyển đến từ máy chủ ứng dụng của bạn. Hãy khám phá cách sử dụng HTML động (DHTML) để biểu diễn XML, XPath để dẫn hướng trong XML và mô hình đối tượng tài liệu (DOM) để sửa đổi và tuần tự hóa XML trở lại máy chủ ứng dụng.
Bài báo 10 08 2011
Hãy khởi đầu nhanh chóng với DB2 9 pureXML, Phần 2: Tạo và điền một cơ sở dữ liệu XML của DB2
DB2 V9 cho Linux, UNIX và Windows của IBM mô tả sự hỗ trợ mới quan trọng để lưu trữ, quản lý và truy vấn dữ liệu XML, được gọi là pureXML. Bài viết này giúp bạn nhanh chóng nắm vững các tính năng XML mới này thông qua một số bài viết từng bước một giải thích cách hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản. Trong bài viết này, hãy tìm hiểu cách tạo các đối tượng cơ sở dữ liệu để quản lý dữ liệu XML của bạn và cách điền dữ liệu XML vào cơ sở dữ liệu DB2 của bạn. [11.03.2010: Được viết lần đầu vào năm 2006, bài viết này luôn được cập nhật để theo kịp với các thay đổi trong phiên bản 9.5 và 9.7 của DB2.--Người hiệu đính.]
Bài báo 28 07 2011
Lập trình với XML cho DB2, Phần 1: Hiểu biết mô hình dữ liệu XML
Một mục tiêu chính của XML là làm cho quá trình phát triển ứng dụng đơn giản, rẻ tiền, cơ động và có chất lượng cao. Việc lập trình XML đang dẫn đến một loại biến chuyển cơ bản tương tự về mô hình phát triển ứng dụng trong thập kỷ này như là các phương pháp luận đối tượng đã làm trong thập kỷ qua. Trong bài đầu tiên của loạt bài này về lập trình bằng XML với DB2 của IBM cho Linux, UNIX và Windows bạn sẽ học những điều cơ bản về mô hình dữ liệu XML và những ưu điểm mà nó mang lại cho môi trường lập trình của bạn trên một mô hình đối tượng thuần túy.
Bài báo 12 07 2011
Lập trình với XML cho DB2, Phần 2: Phát huy sự hỗ trợ của cơ sở dữ liệu cho XML trong kiến trúc ứng dụng của bạn
Hãy tìm hiểu cách môi trường lưu trữ và truy vấn XML mới của DB2 phiên bản 9 cho các hệ điều hành Linux, UNIX và Windows làm việc trong mô hình dữ liệu XML được mô tả trong phần 1 của loạt bài này. Phần 2 tập trung vào cách làm thế nào để khai thác sự hỗ trợ đã cải tiến của cơ sở dữ liệu cho XML trong kiến trúc ứng dụng của bạn
Bài báo 11 07 2011
Tích hợp FileNet với IBM Content Manager, Phần 2: Triển khai thực hiện các thực thể nghiệp vụ Java và lớp cổng (gateway) cho dữ liệu trong kho lưu trữ lưu trữ của IBM Content Manager
Đây là bài thứ hai trong loạt bốn bài viết cho bạn thấy cách tích hợp FileNet Business Process Management (FileNet BPM- Quản lý quy trình nghiệp vụ FileNet) với IBM DB2 Content Manager (IBM ECM-Nhà quản lý nội dung DB2 của IBM) phiên bản 8. Trong bài này, hãy tìm hiểu về các trình diễn công việc trong FileNet P8, triển khai thực hiện các thực thể nghiệp vụ Java và tạo ra một lớp cổng (gateway) Java. Ngoài ra, hãy xem cách sử dụng tuần tự hóa Java để tránh các hạn chế cụ thể.
Bài báo 11 07 2011
Sách Nhập môn DB2-Express-C
Thông tin để nhận sách DB2 Express-C miễn phí.
Bài báo 01 07 2011
Xây dựng các ứng dụng BPM bằng FileNet, Phần 1: Hướng dẫn về mô hình hóa nội dung và quy trình với nền tảng P8 của FileNet
Đây là bài đầu tiên của một loạt bài gồm ba bài giới thiệu cho bạn quy trình xây dựng các ứng dụng về Business Process Management (BPM-Quản lý quy trình nghiệp vụ) bằng cách sử dụng nền tảng FileNet P8 của IBM và Business Process Framework (BPF-Khung công tác quy trình nghiệp vụ). Khi lấy một công ty thương mại hư cấu có tên là Công ty XYZ làm ví dụ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình xây dựng một ứng dụng BPM gọi là Quản lý hợp đồng (Contract Management). Bạn sẽ thấy cách bắt đầu từ đầu và tạo ra một mô hình nội dung mới, các sơ đồ quy trình mới và một cấu hình BPF mới. Hãy đọc để thấy FileNet BPF cho phép phát triển và triển khai ứng dụng BPM nhanh chóng như thế nào.
Bài báo 30 06 2011
Tích hợp FileNet với IBM Content Manager, Phần 1: Phân tích, thiết kế và mô hình hóa khi sử dụng FileNet Business Process Manager và IBM Content Manager
Đây là bài đầu tiên trong loạt bốn bài viết chỉ cho bạn cách tích hợp FileNet Business Process Management (FileNet BPM- Quản lý quy trình nghiệp vụ FileNet) với IBM Content Manager (IBM ECM-Nhà quản lý nội dung doanh nghiệp của IBM) phiên bản 8 (CM8). Tận dụng các tính năng tốt nhất của cả hai FileNet và Content Manager nhờ cho phép FileNet BPM sử dụng IBM Content Manager làm kho lưu trữ nội dung của nó. Nếu bạn đã có IBM Content Manager, bạn có thể sử dụng FileNet BPM để quản lý quy trình nghiệp vụ của bạn còn nếu bạn là người mới đến với phần mềm IBM ECM, bạn có nhiều lựa chọn hơn trong FileNet BPM với các kho lưu trữ nội dung khác nhau. Loạt bài này sử dụng hệ thống yêu cầu bồi thường bảo hiểm của Công ty ABC làm một ví dụ hư cấu để cho bạn thấy cách tích hợp hai sản phẩm mạnh mẽ này.
Bài báo 30 06 2011
Viết mã thú vị với các API FileNet P8 của IBM, Phần 3: Lấy một số
Vâng, bạn cũng có thể có một hiệu bánh ở góc phố dựa vào ECM với một hàng đợi khách hàng có trật tự! Để mua bánh cần lấy một số thứ tự. Bài viết này bàn về các kỹ thuật triển khai thực hiện để nhận các số thứ tự tin cậy duy nhất từ một kho lưu trữ IBM FileNet P8. Một số trong các cách tiếp cận hiển nhiên đã ẩn giấu các mối nguy hiểm, nhưng có một cách tiếp cận đúng và có ích là đơn giản và hiệu năng. Cùng với cách giải quyết vấn đề chung này, chúng ta sẽ thấy một số vấn đề về phát triển P8 có quy mô lớn hơn nhiều.
Bài báo 30 06 2011
Viết mã thú vị với các API FileNet P8 của IBM, Phần 1: Hello, Document!
Bài viết này giúp bạn khởi đầu bằng việc phát triển một ứng dụng đơn giản, HelloDocument, với API Nội dung FileNet P8 của IBM. Thông qua một chuỗi các hoạt động đơn giản, hãy tìm hiểu cách sử dụng các mô hình mã hóa để thực hiện một loạt các hoạt động riêng của bạn. Các API P8 có thể mở rộng và để biết cách khởi đầu cần có một chút khéo léo với những người mới bắt đầu. Bài viết này cung cấp cho bạn sự khởi đầu đó: một định hướng và bệ phóng mà từ đó bạn có thể dễ dàng xây dựng các ứng dụng riêng của mình. Thậm chí nếu bạn đã quen với việc phát triển P8, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy thông tin có ích trong bài viết này và các bài viết tiếp theo trong loạt bài này. Các bài viết trong sắp tới trong loạt bài này đi sâu hơn về các chủ đề cụ thể trong cả hai API quy trình và API nội dung.
Bài báo 30 06 2011
Xây dựng các ứng dụng BPM bằng FileNet, Phần 3: Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Web Business Process Framework
Bài viết này là bài thứ ba trong một loạt gồm ba bài hướng dẫn bạn tìm hiểu cách xây dựng một ứng dụng Business Process Management (BPM-Quản lý quy trình nghiệp vụ) sử dụng nền tảng P8 FileNet và Business Process Framework (BPF-Khung công tác quy trình nghiệp vụ) của FileNet. Khi lấy một công ty hư cấu, Công ty XYZ, làm ví dụ, các bài viết đầu tiên và thứ hai đã dẫn bạn qua cách xây dựng một ứng dụng BPM gọi là Quản lý hợp đồng (Contract Management), tạo một mô hình nội dung mới, các sơ đồ quy trình mới và một cấu hình BPF mới. Trong bài viết này, bạn sẽ thấy cách sử dụng Ứng dụng Web này. Ngoài ra, bài viết này còn giới thiệu các khả năng mạnh mẽ khác của BPF để cải thiện ứng dụng của bạn.
Bài báo 30 06 2011
Tích hợp khai phá dữ liệu trong InfoSphere Warehouse với việc tạo báo cáo Cognos của IBM, Phần 1: Tổng quan về kiến trúc tích hợp InfoSphere Warehouse và Cognos
Trong Phần 1 của loạt bài này giới thiệu về kiến trúc tích hợp cơ sở có trong tích hợp khai phá dữ liệu InfoSphere Warehouse với tạo báo cáo Cognos của IBM. Ngoài ra, hãy tìm hiểu một nghiên cứu về trường hợp kỹ thuật để có sự hiểu biết cơ bản về cách đạt được sự tích hợp này.
Bài báo 24 06 2011
Tích hợp khai phá dữ liệu trong InfoSphere Warehouse với việc tạo báo cáo Cognos của IBM, Phần 4: Phân đoạn khách hàng với InfoSphere Warehouse và Cognos
Trong các bài viết trước của loạt bài này, bạn đã tìm hiểu các kỹ thuật khác nhau để tích hợp Khai phá dữ liệu InfoSphere Warehouse và các báo cáo Cognos đơn giản. Bài viết cuối cùng này dạy cho bạn cách sử dụng một số kỹ thuật tích hợp tương tự để tạo ra một báo cáo phức tạp hơn, tập trung vào nhiệm vụ phân đoạn khách hàng. Phân đoạn khách hàng cho phép các công ty phân cụm các khách hàng của họ thành các nhóm đặc trưng. Một vấn đề quan trọng của nhiệm vụ này là giải thích cho người sử dụng ý nghĩa của các đoạn khách hàng riêng rẽ. Các báo cáo Cognos tương tác có thể giúp bạn làm điều này. Bài viết này sử dụng ví dụ theo từng bước một, để dạy cho bạn cách tạo một báo cáo hiển thị trực quan các số liệu thống kê cụm và, vì thế, cho phép bạn tìm ra các khách hàng nào là đặc biệt trong một đoạn cụ thể. Bài viết cũng cho bạn thấy cách cho phép truy vấn ngược (ND: drill-through là một tính năng cho phép người dùng từ báo cáo tổng hợp tìm ngược về tận bản ghi dữ liệu gốc. Sau đây gọi là truy vấn ngược) để truy cập vào các thông tin chi tiết của khách hàng riêng biệt trong một đoạn.
Bài báo 24 06 2011
Tích hợp khai phá dữ liệu trong InfoSphere Warehouse với việc tạo báo cáo Cognos của IBM, Phần 3: Gọi khai phá động từ Cognos khi sử dụng một ví dụ phân tích giỏ thị trường
Các quy tắc kết hợp biểu thị các mặt hàng, các sự kiện hoặc các thực thể khác nào thường xảy ra đồng thời trong các tập dữ liệu lớn. Ví dụ, có thể áp dụng kiến thức này trong việc phân tích giỏ thị trường để sử dụng các tiềm năng bán hàng chéo bằng cách giới thiệu các sản phẩm thường được mua cùng với nhau. Bạn có thể áp dụng khai phá các quy tắc kết hợp trong InfoSphere Warehouse và xuất khẩu mô hình kết quả tới các báo cáo Cognos, tương tự như cách các bài viết trước trong loạt bài này đã làm với các mô hình Cụm và Phân loại. Do việc khai phá quy tắc kết hợp là một nhiệm vụ tương tác cao, nên một giải pháp tốt hơn sẽ là cho phép người dùng gọi khai phá trực tiếp từ một báo cáo Cognos, có thể chỉ định các tham số bổ sung. Cách tiếp cận như vậy có thể được bao hàm như là khai phá đặc biệt hoặc khai phá động. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu để đạt được điều này.
Bài báo 24 06 2011
Tích hợp khai phá dữ liệu trong InfoSphere Warehouse với việc tạo báo cáo Cognos của IBM, Phần 2: Phát hiện sai lệch với InfoSphere Warehouse và Cognos
Hãy tìm hiểu một số kỹ thuật tiên tiến, như hoạt động truy vấn ngược (drill-down) và trích xuất thông tin có cấu trúc từ các mô hình khai phá dữ liệu với Cognos. Khi sử dụng kịch bản nghiệp vụ và ví dụ hoạt động đi kèm, cần hiểu nhiệm vụ khai phá dữ liệu về phát hiện sai lệch, đó là, nhiệm vụ nhận biết các bản ghi dữ liệu khác thường. Xem cách tìm các bản ghi như vậy với khai phá dữ liệu IBM InfoSphere Warehouse (Kho dữ liệu InfoSphere của IBM) và tạo các báo cáo tương tác cho phép thăm dò tương tác.
Bài báo 24 06 2011
6 lời khuyên để tối ưu hóa một cơ sở dữ liệu XML nguyên gốc
RSS, Atom, các ứng dụng (mashup), các yêu cầu tìm kiếm đặc biệt và các sự phát triển khác đang làm cho các cơ sở dữ liệu XML nguyên gốc cho một hệ điều hành nào đó trở thành một phần quan trọng trong các ứng dụng và các dịch vụ tìm kiếm. Các loại cơ sở dữ liệu này vượt trội về hiệu quả tìm kiếm thông qua các bộ sưu tập lớn của dữ liệu bán cấu trúc. Trong bài này, bạn sẽ tìm thấy một số hướng dẫn thông dụng để đạt hiệu năng tối đa cho các ứng dụng sử dụng XQuery và các cơ sở dữ liệu XML nguyên gốc.
Bài báo 25 05 2011
An toàn DB2 UDB, Phần 2: Hiểu các trình cắm thêm an toàn của DB2 cho Linux, UNIX và Windows
Tìm hiểu về các trình cắm thêm an toàn của DB2 cho Linux, UNIX và Windows (DB2) của IBM, một tính năng mới được giới thiệu trong Phiên bản 8.2. Bài này giải thích các trình cắm thêm an toàn làm gì và dạy bạn cách chạy và viết trình cắm thêm an toàn riêng của bạn.
Bài báo 18 05 2011
Các khái niệm cơ bản của DB2: Giới thiệu về các kiểu dữ liệu có cấu trúc và các bảng được định kiểu
Kiểu dữ liệu có cấu trúc là kiểu dữ liệu do người dùng định nghĩa với các yếu tố không phải là nhỏ nhất, đúng hơn, chúng có thể bị phân chia và có thể hoặc được sử dụng một cách riêng rẽ hoặc như là một dữ liệu đơn, khi thích hợp. Bài viết này giới thiệu cho bạn khái niệm của các kiểu dữ liệu có cấu trúc và chỉ cho bạn biết, bằng một ví dụ đang hoạt động, cách để xây dựng và chạy với các kiểu dữ liệu có cấu trúc, phân cấp kiểu dữ liệu và các bảng được định kiểu.
Bài báo 22 04 2011
Các khái niệm cơ bản của DB2: Giới thiệu các bảng truy vấn cụ thể hóa
Định nghĩa bảng truy vấn cụ thể hóa (MQT) dựa trên kết quả của một truy vấn. MQT có thể cải thiện đáng kể hiệu suất của truy vấn. Bài viết này giới thiệu cho bạn các MQT, các bảng tóm tắt, và bảng phân tầng, và bằng các ví dụ đang làm việc, chỉ cho bạn cách để xây dựng và chạy các bảng truy vấn được cụ thể hóa.
Bài báo 22 04 2011
Các khái niệm cơ bản của DB2: Giới thiệu các hàm xuất bản SQL/XML
Bạn có thể sử dụng các hàm xuất bản SQL/XML để tạo một tài liệu XML có nhãn từ những dữ liệu quan hệ. Cơ sở dữ liệu vạn năng DB2 bao gồm các hàm xuất bản SQL/XML được lập sẵn cho phép nó trở nên dễ dàng để xuất bản các tài liệu XML khi dùng các dữ liệu đã lưu trong cơ sở dữ liệu của DB2. Bài viết này giới thiệu bạn với các hàm xuất bản SQL/ XML, và bằng các ví dụ đang làm việc, chỉ cho bạn cách sử dụng các hàm này.
Bài báo 22 04 2011
Tận dụng các kỹ năng Oracle 11g của bạn để tìm hiểu DB2 9.7 cho Linux, UNIX và Windows
Nếu bạn là một chuyên gia về cơ sở dữ liệu DB2 quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng DB2 9 của mình, thì có nhiều khả năng là bạn đã phát triển các kỹ năng cơ sở dữ liệu với sản phẩm cơ sở dữ liệu quan hệ khác ở đâu đó rồi. Do vừa mới được cập nhật với các phiên bản mới nhất của DB2 và Oracle, nên bài viết này chỉ cho bạn cách sử dụng kiến thức hiện tại của mình về Oracle 11g để nhanh chóng đạt được các kỹ năng trong DB2 9.7 của IBM cho Linux, UNIX và Windows.
Bài báo 24 03 2011
Xây dựng một ứng dụng pureXML và JSON, Phần 3: Tạo ra các tiểu trình OpenSocial dùng cho pureXML
Với công nghệ Web 2.0 của các tiểu trình (gadget) OpenSocial, các nhà phát triển có thể dễ dàng gồm thêm các ứng dụng của họ vào các địa chỉ Web phổ biến, chẳng hạn như iGoogle, MySpace, Hi5, LinkedIn, và các địa chỉ khác. Trong bài này, hãy khảo sát các tiểu trình OpenSocial thông qua việc xây dựng thực hành một ứng dụng tận dụng các khả năng pureXML của DB2. Bài viết này là phần cuối cùng trong loạt bài ba phần, nó minh họa cách xây dựng một ứng dụng pureXML có giao diện người sử dụng là một tiểu trình mà bạn có thể triển khai trong bất kỳ địa chỉ Web tương thích với OpenSocial nào. Hãy làm theo các bước trong bài này để xây dựng một giao diện người sử dụng mà lưu trữ và lấy ra dữ liệu JSON đã mô tả trong bài viết đầu tiên thông qua Các Dịch vụ Phổ dụng JSON đã tạo ra trong bài thứ hai.
Bài báo 22 01 2011
Di chuyển một ứng dụng PHP từ MySQL sang DB2, Phần 1: Chuẩn bị cho việc di trú của bạn
Tìm hiểu tại sao cần di chuyển một ứng dụng PHP sang DB2, cách lập kế hoạch di trú, cách thực hiện nó, cách hỗ trợ nó và cách xử lý các rủi ro tiềm năng dựa trên kinh nghiệm của một nghiên cứu sâu về ứng dụng mạng nội bộ của IBM. Loạt bài bốn phần này chia sẻ các bài học từ một di trú MySQL-sang-DB2 thành công cho một ứng dụng mạng nội bộ PHP chủ yếu được 4.000 người dùng toàn cầu trong IBM sử dụng để hỗ trợ sản xuất nội dung cho ibm.com. Phần 1 mô tả các bước để chuẩn bị cho việc di trú.
Bài báo 05 01 2011

1 - 100 của 200 kết quả | Tiếp theo Hiện tóm tắt | Ẩn tóm tắt Đăng ký cho kết quả tìm kiếm