Chuyển đến nôi dung chính

Bằng việc nhấn Gửi, bạn đã đồng ý với các điều khoản sử dụng developerWorks Điều khoản sử dụng.

Khi bạn đăng ký với trang developerWorks lần đầu tiên, một tiểu sử của của bạn được tạo ra. Chọn các thông tin về tiểu sử của bạn (tên, nước/vùng, và nơi làm việc) đã được hiện lên màn hình, thông tin này sẽ được hiện kèm với nội dung mà bạn đăng tải. Bạn có thể cập nhật thông tin này bất kỳ lúc nào.

Thông tin gửi đi được đảm bảo an toàn.

 • Đóng [x]

Lần đầu tiên bạn đăng nhập vào trang developerWorks, một bản trích ngang được tạo ra cho bạn, bạn cần phải chọn một tên để hiển thị. Tên hiển thị của bạn sẽ đi kèm theo các nội dung mà bạn đăng tải trên developerWorks.

Tên hiển thị cần có từ 3 đến 30 ký tự. Tên xuất hiện của bạn phải là duy nhất trên trang Cộng đồng developerWorks và vì lí do an ninh nó không phải là địa chỉ email của bạn.

Bằng việc nhấn Gửi, bạn đã đồng ý với các điều khoản sử dụng developerWorks Điều khoản sử dụng.

Thông tin gửi đi được đảm bảo an toàn.

 • Đóng [x]

IBM PureSystems: Một trình đổi mới về cách phát triển, triển khai và quản lý các ứng dụng CNTT

Steve Abrams, Kỹ sư Xuất sắc và Kiến trúc sư trưởng Đám mây, IBM
Ảnh của Steve Abrams
Tiến sĩ Steve Abrams là một Kỹ sư xuất sắc của IBM, làm việc tại Văn phòng Trưởng công nghệ Rational của IBM với tư cách là Kiến trúc sư trưởng của Rational về Điện toán đám mây. Tại đây, ông đang xác định chiến lược kỹ thuật của Rational xung quanh điện toán đám mây và devops (một thuật ngữ mới: là một bộ các nguyên lý, các phương pháp và các hướng dẫn thực hành mới nổi để thông tin, cộng tác và tích hợp giữa các chuyên gia phát triển phần mềm – kỹ thuật phần mềm/hệ thống và các chuyên gia hoạt động công nghệ thông tin – quản trị hệ thống/cơ sở hạ tầng) và tích hợp nó với chiến lược kinh doanh của IBM. Là một thành viên của nhóm Giám đốc công nghệ (CTO), ông đã giúp tạo ra Jazz Integration Architecture (Kiến trúc tích hợp Jazz) và dàn xếp để các sản phẩm của IBM chấp nhận nó. Ông cũng đã phát động sáng kiến Các dịch vụ mở cho sự Hợp tác Vòng đời (Open Services for Lifecycle Collaboration), một sáng kiến toàn ngành phần mềm để đơn giản hóa toàn bộ việc tích hợp xuyên suốt vòng đời phân phối phần mềm bằng cách định nghĩa một kiến trúc tích hợp RESTful một cách hợp tác và cởi mở. Steve cũng quản lý các dự án chung của Rational với bộ phận nghiên cứu của IBM. Ông có nền tảng chuyên môn đa dạng, bao gồm làm về âm nhạc trên máy tính, các người máy, hình học tính toán và CAD/CAM và các công cụ tạo mẫu nhanh. Ông đã học tại Đại học Columbia, ông đã nhận được bằng Cử nhân khoa học, Thạc sĩ khoa học và Tiến sĩ về Khoa học máy tính ở đây.
Timothy Hahn, Kỹ sư Xuất sắc, Kiến trúc sư trưởng Các công cụ doanh nghiệp, IBM
Ảnh của Timothy Hahn
Tim Hahn là một Kỹ sư xuất sắc tại IBM và đã ở IBM trong 21 năm. Ông là kiến trúc sư trưởng về các Công cụ hiện đại hóa doanh nghiệp trong tổ chức Rational của Tập đoàn phần mềm IBM. Ông chịu trách nhiệm về chiến lược, kiến trúc và thiết kế các sản phẩm hiện đại hoá doanh nghiệp Rational, mang đến công nghệ đổi mới và sôi động để đáp ứng các nhu cầu của một cộng đồng người dùng đa dạng tập trung vào hiện đại hóa doanh nghiệp, phát triển ứng dụng nhiều nền tảng và nhận được giá trị tối đa có thể từ các công cụ mà họ sử dụng. Tim đã từng làm việc trong tổ chức Tivoli của Tập đoàn phần mềm IBM với tư cách là kiến trúc sư trưởng cho Các mạng và Các hệ thống an toàn, làm về chiến lược, kiến trúc, thiết kế và phát triển sản phẩm bảo mật. Ông đã làm về rất nhiều sản phẩm trong quá khứ, bao gồm lãnh đạo kiến trúc, thiết kế và phát triển cho IBM Encryption Key Manager (Trình quản lý khóa mật mã hóa của IBM) và IBM z/OS Security Server LDAP Server (Máy chủ LDAP của Máy chủ bảo mật z/OS của IBM). Tim có kiến thức chuyên sâu về nhiều khía cạnh, như các công cụ và các kỹ thuật phát triển ứng dụng, bảo đảm an toàn phần mềm, các dịch vụ thư mục và các hệ thống IBM System z. Ông đã xuất bản rất nhiều bài báo về sử dụng các sản phẩm bảo mật Rational và Tivoli trong các môi trường triển khai từ đầu đến cuối và là đồng tác giả của hai cuốn sách: e-Directories: Enterprise Software, Solutions, and Services (Các chỉ dẫn điện tử: Phần mềm, giải pháp và dịch vụ Doanh nghiệp) và Mainframe Basics for Security Professionals (Những điều cơ bản về máy tính lớn dành cho các chuyên gia bảo mật).

Tóm tắt:  PureSystems của IBM (IBM PureSystems) là sản phẩm đầu tiên thuộc thể loại hệ thống mới của IBM — một lớp mới của các hệ thống được gọi là "Các hệ thống tích hợp chuyên gia" (Expert Integrated Systems). Công nghệ này được thiết kế để dựng lên các tổ chức công nghệ thông tin (CNTT) và chạy chỉ trong vòng bốn giờ, cắt giảm nhiều tháng cần thiết để triển khai các ứng dụng mới. PureSystems của IBM kết hợp tính linh hoạt của một hệ thống đa năng, tính co giãn của đám mây và tính đơn giản của một thiết bị. Bài giới thiệu này giải thích thêm và mô tả các công cụ phát triển ứng dụng và giải pháp Rational cho Collaborative Lifecycle Management (CLM - Quản lý vòng đời cộng tác) bổ sung cho PureSystems của IBM như thế nào để mang đến một môi trường phát triển, thử nghiệm và sản xuất ứng dụng có tổ chức tốt.

Ngày:  07 02 2013
Mức độ:  Nhập môn Bản gốc tiếng Anh  tại đây
Hoạt động:  1200 lần đọc
Góp ý kiến:  


Các doanh nghiệp ngày nay cần phải đổi mới và cạnh tranh bằng cách đưa các sản phẩm và các dịch vụ ra thị trường nhanh hơn, rẻ hơn và ít rủi ro hơn trước đây. Để làm điều này, các tổ chức CNTT của họ cần đơn giản hóa vòng đời CNTT bằng cách tăng thêm sự tự động hóa và giảm sự can thiệp của con người, do đó làm tăng tốc độ phân phối, nâng cao năng suất và tiết kiệm tiền. Thật vậy, đây là nhiệm vụ không nhỏ chút nào.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu các nhóm CNTT có thể nắm bắt và tự động hóa những gì các chuyên gia làm, từ việc thiết lập cơ sở hạ tầng đến việc triển khai các ứng dụng của họ? Điều này sẽ giải thoát cho họ để họ tham gia vào sự đổi mới hoạt động nghiệp vụ thật sự, chứ không phải vẫn sa lầy vào các nhiệm vụ bảo trì tốn thời gian.

IBM® PureSystems® PureSystems của IBM là sản phẩm đầu tiên thuộc thể loại hệ thống mới của IBM — một lớp mới của các hệ thống được gọi là "Các hệ thống tích hợp chuyên gia" (Expert Integrated Systems). Công nghệ này được thiết kế để dựng lên các tổ chức công nghệ thông tin (CNTT) và chạy chỉ trong vòng bốn giờ, cắt giảm nhiều tháng cần để triển khai các ứng dụng mới. PureSystems của IBM kết hợp tính linh hoạt của một hệ thống đa năng, tính co giãn của đám mây và tính đơn giản của một thiết bị.

Không giống như Oracle, HP, Dell, Cisco, giải pháp của IBM đưa ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh để hỗ trợ và nuôi dưỡng các nhu cầu ứng dụng CNTT của doanh nghiệp, tích hợp việc phát triển, triển khai và quản lý toàn diện hơn vào vòng đời CNTT của chúng. Bài này giới thiệu các khả năng mới được IBM PureSystems cung cấp và trình bày một loạt các tình huống kinh doanh thực, nơi thể loại công nghệ mới này có thể giúp các nhóm CNTT tạo ra sự khác biệt tích cực, thực sự cho các điểm mấu chốt của công ty của họ.

Bài này cũng mô tả các công cụ phát triển ứng dụng và giải pháp quản lý vòng đời ứng dụng (ALM - application lifecycle management) của Rational® bổ sung cho PureSystems của IBM như thế nào để mang lại một môi trường phát triển, thử nghiệm và sản xuất ứng dụng có tổ chức tốt cho các ứng dụng khách của IBM.

IBM PureFlex System và IBM PureApplication System mới

Hai thành viên đầu tiên trong họ PureSystems của IBM là IBM® PureFlex System (Hệ thống PureFlex của IBM) và IBM PureApplication System (Hệ thống PureApplication của IBM).

IBM PureFlex System

Hệ thống này là một "chuyên gia" về cảm nhận và dự đoán trước các nhu cầu tài nguyên để tối ưu hóa cơ sở hạ tầng của bạn:

 • Cơ sở hạ tầng hệ thống được tối ưu hóa và được tích hợp từ nhà máy.
 • Việc quản lý có tích hợp.
 • Tự động hóa và tối ưu hóa về kiến thức chuyên gia.

IBM PureApplication System

Chuyên tối ưu hóa triển khai và chạy các ứng dụng để đạt được thời gian tới giá trị nhanh chóng:

 • Nền tảng hiểu biết-ứng dụng được thiết kế, tích hợp và tối ưu hóa
 • Các mẫu công việc dựa trên nhiều năm kiến thức thử nghiệm và triển khai ứng dụng.
 • Việc quản lý được đơn giản hóa với một giao diện điều khiển duy nhất.

Trong các tài liệu tiếp thị, bạn sẽ đọc được câu "Tất cả mọi thứ được PureSystems của IBM tối ưu hóa hoàn toàn, được ảo hóa từ khi sinh ra, có một thiết kế không thỏa hiệp với khả năng nâng cấp mức-hệ thống và chúng được thiết kế cho đám mây".

Nhưng chính xác thì điều đó có nghĩa gì? Và điều gì làm cho PureSystems của IBM trở thành một hệ thống tích hợp chuyên nghiệp? Dưới đây là một số câu trả lời.

Kiến thức chuyên nghiệp dựng sẵn

Trải nghiệm được đơn giản hóa

Được tích hợp theo thiết kế

Tất nhiên, không có hệ thống mới nào có thể sống như một hòn đảo trong trung tâm dữ liệu của bạn. Nó phải được tích hợp vào môi trường hiện tại của bạn, cũng như vào vòng đời phát triển và triển khai của bạn. Phần còn lại của bài này mô tả các khả năng cơ bản của PureSystems của IBM, cùng với những lợi ích đáp ứng với các nhu cầu phức tạp trong các tổ chức CNTT hiện nay.


PureSystems giúp tổ chức tốt hoạt động nghiệp vụ của bạn như thế nào

Các dự án PureSystems IBM mang lại giá trị đáng kể qua bốn mục tiêu CNTT chủ yếu:

 • Hợp nhất
 • Tối ưu hóa
 • Đổi mới
 • Tăng tốc chuyển sang điện toán đám mây

Chúng ta hãy xem xét từng mục tiêu trên.

Hợp nhất: Việc quản lý danh mục ứng dụng có thể làm sáng tỏ giá trị của các tài sản CNTT như thế nào

Việc quản lý danh mục các ứng dụng và giải pháp đưa ứng dụng vào vận hành của IBM cung cấp các mẫu workload linh hoạt để giúp bạn hợp nhất và quản lý các ứng dụng hiện có trong hệ thống IBM PureApplication mới. Có thể sử dụng những mẫu workload này mà không cần có bất kỳ sự thay đổi nào để cho phép đưa ra các quyết định nhanh hơn và có đủ thông tin hơn. Điểm then chốt: Việc hợp nhất các hệ thống và các ứng dụng giúp giảm chi phí vận hành.

Một số người có thể coi việc quản lý danh mục ứng dụng như là một bước khởi đầu để hiểu và hợp nhất các ứng dụng và các hệ thống của bạn. Nhưng thực sự là, nó phải được kết hợp như một quá trình liên tục, sử dụng thông tin và các phân tích để tạo ra các quyết định khách quan và minh bạch về đầu tư, hợp nhất, hiện đại hóa hoặc thay thế các ứng dụng.

Tại sao? Nhiều khách hàng của IBM đang phải đối mặt với sự leo thang về chi phí vận hành CNTT do sự trộn lẫn các máy chủ x86 và phần mềm trung gian của nhà cung cấp gây ra. Việc gia tăng dàn trải máy chủ và ứng dụng cũng làm phức tạp thêm và ảnh hưởng xấu đến tính nhanh nhẹn trong kinh doanh. Kết quả là, chi phí bảo trì ứng dụng hiện nay đã dùng hết 70 đến 80% ngân sách CNTT. Đơn giản là các tổ chức cần có một cách tốt hơn để kiểm soát và quản lý phí tổn hoạt động CNTT của mình.

Câu trả lời là một chiến lược quản lý danh mục ứng dụng và giải pháp đưa ứng dụng vào vận hành của IBM. Chúng có thể giúp bạn quản lý danh mục ứng dụng của mình và chọn đúng các ứng dụng để di trú sang PureSystems của IBM. Bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng IBM® Rational® Focal Point™ để kiểm kê, đánh giá và ưu tiên cho các dự án thực hiện ứng dụng của mình.

Sau khi đã hiểu và quản lý ứng dụng của mình tốt hơn, bạn có thể tích hợp chúng vào vòng đời tải công việc CNTT của bạn với các mẫu triển khai tải công việc có trong PureSystems của IBM. Bạn cũng có thể tạo các mẫu riêng của mình. Điều này mang đến kết quả là đưa ra ứng dụng liên tục với chi phí và rủi ro giảm đi và đảm bảo tính nhất quán trong suốt vòng đời, từ đầu đến cuối.

Tối ưu hóa: Làm thế nào để tổ chức tốt việc phát triển và thử nghiệm qua nhiều nhóm CNTT

Hầu hết các phân xưởng mức doanh nghiệp có hàng trăm nhà phát triển gắn với các đơn vị nghiệp vụ và các nhóm CNTT khác nhau. Theo truyền thống, mỗi nhóm đều có một tập hợp tùy chỉnh riêng của mình về các ứng dụng phần mềm phát triển và dùng ngay được dành cho nền tảng phát triển đích của họ. Điều này cản trở tính di động và đòi hỏi hỗ trợ và đào tạo thêm khi tài nguyên CNTT được phân bổ lại cho nhiều nhiệm vụ khác nhau để hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh thay đổi liên tục.

Các tổ chức đang tìm kiếm các cách tối ưu hóa môi trường phát triển và thử nghiệm của mình bằng cách sử dụng một tập hợp các công cụ chung để phát triển, triển khai và thử nghiệm trong môi trường tương tự như sản xuất. Giải pháp này là một môi trường phát triển và thử nghiệm nhiều nền tảng, để cung cấp các công cụ phát triển tích hợp, các trình biên dịch cho IBM® Power Systems™ và khả năng thử nghiệm để nhanh chóng xây dựng, triển khai và thử nghiệm các ứng dụng dành cho các hệ thống PureSystems của IBM.

Giải pháp phát triển và thử nghiệm nhiều nền tảng của IBM sẽ giúp tăng năng suất và cho phép bạn sử dụng các công nghệ mới một cách nhanh chóng với các công cụ, các trình biên dịch và các thời gian chạy tích hợp của IBM dành cho IBM PureApplication và NGP Systems (Các hệ thống NGP). Bạn có thể điều chỉnh và tự động hóa tốt hơn các hệ thống và các ứng dụng để cải thiện hiệu năng, khả năng mở rộng quy mô và độ tin cậy của ứng dụng.

Ví dụ, hãy tưởng tượng rằng nhóm của bạn đang phát triển các mẫu ứng dụng và các tạo phẩm liên quan, như thể hiện trong Hình 1.


Hình 1. Phát triển các mẫu ứng dụng và các tạo phẩm
Sơ đồ luồng công việc

Bạn có thể sử dụng Hệ thống PureApplication của IBM để sắp xếp hợp lý quá trình này thông qua các bước sau:

 1. Kết nối IBM® Rational® Application Developer (Nhà phát triển ứng dụng Rational của IBM) trực tiếp đến bất kỳ số lượng các hệ thống PureApplication của IBM nào.
 2. Thu được các mẫu ứng dụng từ hệ thống PureApplication đưa vào vùng làm việc của bạn.
 3. Biểu diễn các mẫu ứng dụng dưới dạng các dự án vùng làm việc của Rational Application Developer.
 4. Phát triển mã như thường lệ. Xuất bản các mẫu ứng dụng tới Hệ thống PureApplication.
 5. Làm việc cộng tác trên các mẫu và xem các thay đổi của các thành viên trong nhóm của bạn.
 6. Xuất khẩu và nhập khẩu các mẫu, quản lý các sở thích và nhiều hơn nữa.

Hãy xem xét những lợi ích trong việc sử dụng các công cụ, các trình biên dịch và các thời gian chạy tích hợp với các giải pháp phát triển và thử nghiệm nhiều nền tảng của IBM:

 • Cải thiện 22-37% năng suất của nhà phát triển với các công cụ và các trình biên dịch tích hợp, hiện đại.
 • Việc phát triển, triển khai, thử nghiệm và bảo trì các ứng dụng được đơn giản hóa, được tăng tốc với các hệ thống IBM PureApplication.
 • Hiệu quả được cải thiện bằng công nghệ tối ưu hóa trình biên dịch hàng đầu khi được sử dụng kết hợp với các trình biên dịch Power Systems của IBM.

Đổi mới: Việc quản lý vòng đời ứng dụng hiệu quả hơn đem lại lợi ích cho tổ chức của bạn như thế nào

Đối với các nhóm CNTT, khái niệm "đổi mới" thường dùng này thực sự trông như thế nào? Nó có dạng của các ứng dụng và các dịch vụ mới, đáp ứng các nhu cầu kinh doanh mới một cách kịp thời, có hiệu quả kinh tế. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể quản lý tốt hơn vòng đời ứng dụng từ khi có cảm hứng đến lúc tạo ra để sử dụng. Những khả năng này là có thể có được sau khi hợp nhất và tối ưu hóa, như được mô tả ở trên.

Trong một tổ chức điển hình, sự thiếu cộng tác và trao đổi thông tin giữa các khách hàng, các nhóm phát triển và các nhóm vận hành và các bên liên quan khác làm tăng đáng kể nguy cơ xây dựng các sản phẩm và dịch vụ không đáp ứng các nhu cầu kinh doanh thực tế. Giải pháp cho vấn đề này là quản lý vòng đời ứng dụng (ALM). Đó là cách các tổ chức có thể cải thiện tỷ lệ thành công của dự án trong khi vẫn kiểm soát các chi phí liên quan đến các lỗi phần mềm.

Giải pháp ALM của IBM cho phép bạn đạt được khả năng nhìn thấy và theo vết từ đầu đến cuối xuyên suốt giữa các nhóm, các dự án, các nền tảng và các quy trình để có thời gian đưa ra thị trường nhanh hơn. Nhờ quản lý vòng đời ứng dụng hiệu quả hơn, bạn có thể đưa ra phần mềm chất lượng cao hơn và phân phối các dịch vụ nhanh hơn, vì bạn sẽ có sự cộng tác, tự động hóa và quản lý theo nhóm tốt hơn trên nhiều nền tảng.

Các giải pháp ALM phần mềm của IBM cung cấp:

 • Giảm từ 15 đến 20% thời gian của chu kỳ phát triển thông qua một cơ sở hạ tầng của nhóm chung để quản lý vòng đời cộng tác, hay gọi tắt là CLM (xem phần Tài nguyên để biết thêm thông tin).
 • Sự cộng tác và trao đổi thông tin được cải thiện giữa các nhóm phát triển, dẫn đến năng suất cao hơn và giảm chi phí.
 • Giảm thời gian trong việc gỡ lỗi các ứng dụng thông qua một nền tảng trao đổi thông tin chung, do đó nâng cao hiệu quả hoạt động.

Tăng tốc di chuyển sang điện toán đám mây: Làm thế nào để nhanh chóng tạo nên các môi trường đám mây tích hợp, an toàn

Thường thì sự thiếu phối hợp giữa các nhóm phát triển và các nhóm vận hành gây ra những sự chậm trễ và các chi phí tăng thêm trong việc giới thiệu các khả năng mới sống còn với doanh nghiệp. Các vấn đề hầu hết thường xuất phát từ các quy trình thủ công và các khâu chuyển giao tốn thời gian giữa các giai đoạn sản xuất phần mềm khác nhau. Trong quá khứ, việc triển khai thành công trong giai đoạn phát triển không phải là một điềm báo trước cho sự thành công trong việc triển khai sang các môi trường khác.

Các giải pháp lập kế hoạch triển khai và xây dựng, tích hợp và phân phối liên tục của IBM giúp bạn lập kế hoạch, tự động hóa và quản lý việc cung cấp cơ sở hạ tầng, cấu hình phần mềm trung gian và triển khai ứng dụng. Mục tiêu là gì? Bạn có thể nhiều lần thiết lập và sử dụng lại các môi trường đã tiêu chuẩn hóa, được định nghĩa tốt, trong một cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây, do đó loại bỏ các lỗi thủ công đắt giá bằng cách sử dụng tự động hóa, cộng với làm giảm đáng kể thời gian cung cấp cơ sở hạ tầng.

Các nhóm có thể tự động hóa việc xây dựng, thử nghiệm và triển khai các ứng dụng dành cho các môi trường đám mây. Các giải pháp lập kế hoạch triển khai và xây dựng, tích hợp và phân phối liên tục của IBM cho phép bạn tự động hóa việc triển khai tải công việc, cũng như tăng tốc độ phân phối ứng dụng vào các môi trường phát triển, thử nghiệm và sản xuất.

Như Hình 2 cho thấy, việc quản lý vòng đời ứng dụng thống nhất làm giảm thời gian triển khai bằng cách tự động việc phân phối các workload của ứng dụng.


Hình 2. Sơ đồ luồng công việc quản lý vòng đời ứng dụng thống nhất
Các ảnh hưởng đến sự phát triển, thử nghiệm, các hoạt động

Tóm tắt

Các tổ chức CNTT hiện nay có thể sử dụng lợi thế của IBM PureSystems để giải quyết các nhu cầu CNTT chủ yếu:

 • Cách để hợp nhất workload tốt hơn với TCO thấp hơn và giảm độ phức tạp và sự dàn trải.
 • Cách để điều chỉnh và tự động hóa các hệ thống để tối ưu hóa chúng cho các môi trường của mình.
 • Cách để đưa ra các khả năng nhanh hơn để khích động đổi mới.
 • Cách để tạo nên môi trường đám mây tích hợp, an toàn và nhanh chóng nếu các tổ chức chọn đi theo hướng đó.

Với IBM PureSystems, bạn có thể hợp nhất các hệ thống và các workload của ứng dụng để giảm tổng chi phí sở hữu đối với cơ sở hạ tầng CNTT của bạn. Các môi trường phát triển, thử nghiệm và sản xuất có thể chạy trên một cơ sở hạ tầng chia sẻ, được cấu hình theo những cách phổ biến. Điều này giúp bảo đảm rằng việc tự động hóa triển khai và bản thân các ứng dụng sẽ hoạt động như dự kiến trong sản xuất, đúng như chúng đã hoạt động trong các môi trường phát triển và thử nghiệm. Bằng việc chọn dùng Các hệ thống tích hợp chuyên nghiệp, bạn có thể đơn giản hóa và làm giảm độ phức tạp và sự dàn trải của trung tâm dữ liệu của mình. Có thể quản lý các tải công việc một cách thông minh và kiểm soát từ một điểm duy nhất và môi trường sẽ cung cấp khả năng mở rộng năng động để giúp đáp ứng các mức dịch vụ.

Có thể phân phối nhanh chóng các khả năng mới để giúp cải thiện thời gian đưa ra thị trường cho các dịch vụ mới và có thể thêm vào khả năng để xử lý các thay đổi theo yêu cầu một cách có hiệu quả kinh tế và tự động. Cuối cùng, có thể thực hiện tất cả điều này theo cách nhằm tăng tốc độ sử dụng các môi trường đám mây, để giúp mở rộng các đầu tư hiện có thông qua các tiêu chuẩn mở và giúp chia sẻ có hiệu quả tài nguyên CNTT để cải thiện yếu tố kinh tế của CNTT.

Các khả năng của IBM có thể giúp bạn có được lợi ích nhiều nhất từ PureSystems càng nhanh càng tốt, cũng như để giảm thiểu sự gián đoạn và sự phức tạp về quản lý vòng đời dịch vụ. IBM giúp bạn lấp đi khoảng cách trong các quy trình CNTT của doanh nghiệp, dựng lên các ứng dụng và chạy chúng nhanh hơn, vì vậy bạn có thể đạt được những kết quả sau:

 • Giảm chi phí và rủi ro liên quan đến việc thực hiện cơ sở hạ tầng mới bằng việc quản lý IBM PureSystems như là một phần của vòng đời dịch vụ của bạn.
 • Giảm thiểu sự gián đoạn và sự phức tạp với việc xây dựng, tích hợp, thử nghiệm và phân phối liên tục như là một phần của vòng đời ứng dụng.
 • Quản lý vòng đời dịch vụ trên rất nhiều nền tảng.

Tài nguyên

Học tập

Lấy sản phẩm và công nghệ

 • Tải một phiên bản dùng thử miễn phí của phần mềm Rational.

 • Đánh giá các sản phẩm của IBM theo cách phù hợp với bạn nhất: Tải về một bản dùng thử sản phẩm, hãy dùng thử một sản phẩm trực tuyến, sử dụng một sản phẩm trong một môi trường đám mây hoặc dành một vài giờ trong SOA Sandbox để học cách thực hiện kiến trúc hướng dịch vụ (SOA) một cách hiệu quả.

Thảo luận

Đôi nét về các tác giả

Ảnh của Steve Abrams

Tiến sĩ Steve Abrams là một Kỹ sư xuất sắc của IBM, làm việc tại Văn phòng Trưởng công nghệ Rational của IBM với tư cách là Kiến trúc sư trưởng của Rational về Điện toán đám mây. Tại đây, ông đang xác định chiến lược kỹ thuật của Rational xung quanh điện toán đám mây và devops (một thuật ngữ mới: là một bộ các nguyên lý, các phương pháp và các hướng dẫn thực hành mới nổi để thông tin, cộng tác và tích hợp giữa các chuyên gia phát triển phần mềm – kỹ thuật phần mềm/hệ thống và các chuyên gia hoạt động công nghệ thông tin – quản trị hệ thống/cơ sở hạ tầng) và tích hợp nó với chiến lược kinh doanh của IBM. Là một thành viên của nhóm Giám đốc công nghệ (CTO), ông đã giúp tạo ra Jazz Integration Architecture (Kiến trúc tích hợp Jazz) và dàn xếp để các sản phẩm của IBM chấp nhận nó. Ông cũng đã phát động sáng kiến Các dịch vụ mở cho sự Hợp tác Vòng đời (Open Services for Lifecycle Collaboration), một sáng kiến toàn ngành phần mềm để đơn giản hóa toàn bộ việc tích hợp xuyên suốt vòng đời phân phối phần mềm bằng cách định nghĩa một kiến trúc tích hợp RESTful một cách hợp tác và cởi mở. Steve cũng quản lý các dự án chung của Rational với bộ phận nghiên cứu của IBM. Ông có nền tảng chuyên môn đa dạng, bao gồm làm về âm nhạc trên máy tính, các người máy, hình học tính toán và CAD/CAM và các công cụ tạo mẫu nhanh. Ông đã học tại Đại học Columbia, ông đã nhận được bằng Cử nhân khoa học, Thạc sĩ khoa học và Tiến sĩ về Khoa học máy tính ở đây.

Ảnh của Timothy Hahn

Tim Hahn là một Kỹ sư xuất sắc tại IBM và đã ở IBM trong 21 năm. Ông là kiến trúc sư trưởng về các Công cụ hiện đại hóa doanh nghiệp trong tổ chức Rational của Tập đoàn phần mềm IBM. Ông chịu trách nhiệm về chiến lược, kiến trúc và thiết kế các sản phẩm hiện đại hoá doanh nghiệp Rational, mang đến công nghệ đổi mới và sôi động để đáp ứng các nhu cầu của một cộng đồng người dùng đa dạng tập trung vào hiện đại hóa doanh nghiệp, phát triển ứng dụng nhiều nền tảng và nhận được giá trị tối đa có thể từ các công cụ mà họ sử dụng. Tim đã từng làm việc trong tổ chức Tivoli của Tập đoàn phần mềm IBM với tư cách là kiến trúc sư trưởng cho Các mạng và Các hệ thống an toàn, làm về chiến lược, kiến trúc, thiết kế và phát triển sản phẩm bảo mật. Ông đã làm về rất nhiều sản phẩm trong quá khứ, bao gồm lãnh đạo kiến trúc, thiết kế và phát triển cho IBM Encryption Key Manager (Trình quản lý khóa mật mã hóa của IBM) và IBM z/OS Security Server LDAP Server (Máy chủ LDAP của Máy chủ bảo mật z/OS của IBM). Tim có kiến thức chuyên sâu về nhiều khía cạnh, như các công cụ và các kỹ thuật phát triển ứng dụng, bảo đảm an toàn phần mềm, các dịch vụ thư mục và các hệ thống IBM System z. Ông đã xuất bản rất nhiều bài báo về sử dụng các sản phẩm bảo mật Rational và Tivoli trong các môi trường triển khai từ đầu đến cuối và là đồng tác giả của hai cuốn sách: e-Directories: Enterprise Software, Solutions, and Services (Các chỉ dẫn điện tử: Phần mềm, giải pháp và dịch vụ Doanh nghiệp) và Mainframe Basics for Security Professionals (Những điều cơ bản về máy tính lớn dành cho các chuyên gia bảo mật).

Hướng dẫn về "Phản ánh nội dung không thích hợp

Phản ánh về nội dung không thích hợp

Cám ơn. Nhận xét này sẽ được báo cho người chủ mục tin.


Hướng dẫn về "Phản ánh nội dung không thích hợp

Phản ánh về nội dung không thích hợp

Gửi phản ánh bị lỗi. Làm ơn thử lại sau.


developerWorks: Đăng nhập


Bạn cần một ID của IBM?
Bạn quên định danh?


Bạn quên mật khẩu?
Đổi mật khẩu

Bằng việc nhấn Gửi, bạn đã đồng ý với các điều khoản sử dụng developerWorks Điều khoản sử dụng (tiếng Anh).

 


Khi bạn đăng nhập lần đầu tiên, một bản trích ngang trên developerWorks sẽ được tạo ra. Chọn các thông tin trong trích ngang của developerWorks để hiển thị công khai, bạn có thể sửa lại thông tin này bất cứ lúc nào. Tên, họ và tên hiển thị sẽ đi kèm với nội dung mà bạn gửi lên.

Choose your display name

Lần đầu tiên bạn đăng nhập vào trang developerWorks, một bản trích ngang được tạo ra cho bạn, bạn cần phải chọn một tên để hiển thị. Tên hiển thị của bạn sẽ đi kèm theo các nội dung mà bạn đăng tải trên developerWorks.

Tên hiển thị cần có từ 3 đến 30 ký tự. Tên xuất hiện của bạn phải là duy nhất trên trang Cộng đồng developerWorks và vì lí do an ninh nó không phải là địa chỉ email của bạn.

(Độ dài phải từ 3 đến 31 ký tự)


Bằng việc nhấn Gửi, bạn đã đồng ý với các điều khoản sử dụng developerWorks Điều khoản sử dụng (tiếng Anh).

 


Chấm điểm bài này

Bình luận

static.content.url=http://www.ibm.com/developerworks/js/artrating/
SITE_ID=70
Zone=Rational
ArticleID=857571
ArticleTitle=IBM PureSystems: Một trình đổi mới về cách phát triển, triển khai và quản lý các ứng dụng CNTT
publish-date=02072013