Chuyển đến nôi dung chính

Lưới điện thông minh

Trước kia, các máy tính hoạt động được là nhờ điện năng.
Ngày nay, với các lưới điện thông minh hơn, ngành điện toán đang mang lại hiệu ích đó.

Tab chuyển hướng

Oncor cung cấp điện cho khoảng 1/3 dân số bang Texas,700.000 Mục tiêu lắp đặt đồng hồ điện tiên tiến vào cuối năm của Oncor,Do các điều kiện về khí hậu, diện tích địa lý và dân số, Texas sử dụng nhiều điện hơn bất cứ bang nào khác của Hoa Kỳ. Trong năm 2007, người dân Texas đã sử dụng 344 triệu Megawatt- giờ điện.10 -11 Chi phí bán lẻ trung bình 1 kwh điện tại Texas.

Đưa Big D vào "Lưới điện Thông minh"

Công ty phân phối và truyền tải điện năng lớn thứ sáu tại Hoa Kỳ cũng là một trong những công ty thông minh nhất.

Không chỉ vì Oncor đã chọn IBM là công ty tích hợp hệ thống đi tiên phong trong việc triển khai Hệ thống Đồng hồ đo Tiên tiến (AMS) của họ ở Dallas, Texas, mà còn vì họ xem việc triển khai là bước quan trọng đầu tiên để đưa vào sử dụng 3,4 triệu đồng hồ đo thông minh vào năm 2012.

Giải pháp AMS của Oncor sẽ làm cho dịch vụ khách hàng tốt hơn, dù là thiết lập các dịch vụ mới hay làm cho việc chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ dễ dàng hơn. Những dịch vụ AMS này sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin và sự kiểm soát cần thiết để quản lý tốt hơn việc sử dụng và chi phí của họ. Hơn nữa, giải pháp AMS sẽ đặt nền tảng chuân bị cho khả năng "mạng thiết bị tại nhà" tiên tiến hơn được phát triển bởi các nhà bán lẻ năng lượng.

Ðể triển khai lần đầu ở Dallas, Oncor sẽ dựa vào khả năng chuyên môn của IBM về đồng hồ đo thông minh và tích hợp hệ thống, cũng như sự hiểu biết về quản lý dữ liệu, phân tích kinh doanh, và các giải pháp bảo mật mà chỉ có IBM mới có thể cung cấp.


 

Malta: quốc gia sử dụng lưới điện thông minh đầu tiên

Nổi tiếng về thời tiết nắng và khô, truyền thuyết về các hiệp sĩ và lịch sử kiến trúc lâu đời, quần đảo Địa trung hải này sắp trở nên nổi tiếng về một điều khác: đó là quốc gia đầu tiên trên thế giới sử dụng "lưới điện thông minh".

Hệ thống điện nước của Malta không thể tách rời được. Malta phụ thuộc hoàn toàn vào nhiên liệu từ nước ngoài để sản xuất điện cho chính họ và hơn một nửa lượng nước cung cấp được lọc qua quy trình khử muối tốn nhiều năng lượng.

Lưới điện thông minh mới, tích hợp cả hệ thống nước và điện, sẽ có thể xác định rò rỉ nước và thất thoát điện trong lưới điện, cho phép các công ty dịch vụ công ích lên kế hoạch một cách thông minh hơn về việc đầu tư vào mạng lưới và giảm tính không hiệu quả. 250.000 đồng hồ đo tương tác sẽ theo dõi việc sử dụng điện trong thời gian thực, thiết lập các mức biến đổi, và tặng thưởng cho những khách hàng sử dụng ít năng lượng và nước.

Qua việc giải quyết các vấn đề nước và điện chung vào một hệ thống, chính phủ Malta có thể cung cấp cho người dân thông tin tốt hơn nhằm giúp họ đưa ra quyết định thông minh hơn về cách thức và thời gian sử dụng điện—và quốc gia này có thể bắt đầu thay thế nhiên liệu sử dụng nhiều carbon bằng năng lượng tái tạo cho tương lai.

Một quần đảo gồm bảy đảo trong biển Địa Trung Hải, cách Sicily 93 dặm ,Không có sông hoặc hồ, tất cả đều dựa vào nguồn nước ngầm,Thủ đô là Valletta,Giành được độc lập từ Anh năm 1964,Tài nguyên: Đá vôi, vị trí địa lý thuận lợi, nhân lực có trình độ. Đứng thứ 5 trong các hệ thống y tế thế giới (Tổ chức Y tế Thế giới),Tỉ lệ biết chữ ở người trưởng thành: 93%

 

Chương trình thí điểm Amsterdam được đồng tài trợ bởi Quỹ Phát triển Khu vực Châu Âu của Liên Minh Châu Âu. EU đã nêu mục tiêu sử dụng 20% nguồn năng lượng tái tạo đến năm 2020.Một số những thí nghiệm sớm nhất về điện của con người đã diễn ra tại Hà Lan. Tụ điện đầu tiên là Leiden Jar, được phát minh năm 1746 và đặt tên theo thành phố và trường đại học nơi phát minh, cách Amsterdam 35 km về hướng tây nam.IBM đã đang hợp tác với khách hàng tham gia trong gần 50 Lưới điện Thông minh trên khắp thế giới ở các thị trường phát triển lẫn thị trường mới nổi.

Amsterdam thử nghiệm đồng hồ đo thông minh

Ở Hà Lan, 500 hộ gia đình ở Amsterdam sẽ sớm tham gia vào chương trình thí điểm về đồng hồ đo thông minh. IBM hợp tác với một số đối tác để giúp người dân Amsterdam có những quyết định am hiểu hơn về sử dụng năng lượng. Chương trình thí điểm là một phần của sáng kiến Thành phố Thông minh Amsterdam nơi mà người dân, chính phủ và các doanh nghiệp cùng làm việc với nhau để sử dụng năng lượng, nước, tính linh động hiệu quả hơn nhằm tạo nên một thành phố phát triển bền vững hơn.

Sử dụng đồng hồ đo thông minh, những người tham gia trong chương trình thí điểm sẽ có thể hiểu được việc sử dụng năng lượng của họ trong thời gian thực tế và theo đó thực hiện điều chỉnh hành vi của mình. Theo cách này, họ có thể tiết kiệm chi phí về năng lượng và cuối cùng là giúp giảm phát thải khí CO2 tối thiểu là 14 phần trăm.

Là một phần của chương trình thí điểm, IBM sẽ còn quản lý cổng giao tiếp khách hàng, nơi người tham dự có thể kiểm tra trực tuyến lượng năng lượng họ đang sử dụng và những bước cần thiết nào để giảm tiêu thụ. Nếu chương trình thí điểm thành công, hệ thống quản lý năng lượng sẽ được triển khai ở hàng chục ngàn hộ gia đình khắp các thành phố của Hà Lan.


 

Hãy xem các công ty am hiểu có thể làm gì

Điện kế thông minh
In the GridWise Olympic Peninsula Project in Washington state, intelligent devices (e.g. thermostats) in consumers' homes were tied to the grid system, which automatically controlled power consumption based on pricing signals and customer preference. Electricity bills were decreased by an average of 10 percent.

Empower customers with information
Energie Baden-Wurttemberg, an innovative energy provider in Germany, gives customers the pricing information they need to alter their energy consumption patterns. They consumed less power during more expensive peak hours, evening out demand.

Outsmarting outages
With smart grids, DONG Energy can detect a power outage instantly, know the exact location and respond quickly to fix it.