Chuyển đến nôi dung chính

Tiền tệ thông minh hơn

Các số 0 và 1 có thể giúp tiền tệ thế giới trở nên thông minh hơn

Tab chuyển hướng

Tiền bạc giờ hiếm khi phải chuyển trực tiếp từ tay người này sang tay người khác


Nhờ công nghệ ngân hàng, hiện còn rất ít giao dịch sử dụng tiền mặt. Thực tế, loại tiền này chỉ còn chiếm 11% lượng cung tiền tại Hoa Kỳ. Phần “tiền” còn lại được luân chuyển dưới dạng tiền số từ séc qua ngân hàng đến đại lý, rồi đi qua chuỗi cung ứng bán lẻ, rồi vào tài khoản của một doanh nghiệp khác… để bắt đầu lại một vòng luân chuyển mới.

Điều đó có nghĩa là tiền tệ đã biến đổi thành những chuỗi số 0 và 1, và trở nên vô hình, dưới dạng thông tin. Đây là điều cốt lõi của vấn đề và cũng là chìa khóa của giải pháp.

Để có tiền tệ thông minh hơn, chúng ta cần bắt đầu từ công nghệ ngân hàng thông minh hơn. Bằng cách ứng dụng những sức mạnh điện toán vượt trội như phần mềm xử lý dòng điện toán, hiệu ứng đồ họa chuyên sâu và công cụ phân tích cao cấp, chúng ta có thể biến đại dương dữ liệu số về tín dụng và rủi ro thành những tri thức và thông tin hữu dụng. Công nghệ này hiện đã được áp dụng khắp các ngành nghề khác trong đó những chuỗi cung ứng hàng hóa được lắp đặt thiết bị cảm biến. Công nghệ cảm biến được sử dụng để nâng cao hiệu năng chuỗi cung ứng hàng hóa, hiệu quả mạng lưới y tế, công tác quản lý đô thị và cả giám sát những hệ thống thiên nhiên như sông ngòi (US) bằng cách ghi nhận thông tin giúp chúng ta đưa ra những quyết định tốt hơn.

Tiền đã được chuyển thành những chuỗi số 0 và số 1. Tiền đã trở nên vô hình. Tiền đã trở thành thông tin. Ðây là điều cốt lõi của những rắc rối chúng ta gặp phải, và cũng chính là là chìa khóa để đưa ra giải pháp.

Hàng nghìn tỉ transistor được lắp đặt trong nền kinh tế thực, đang bắt đầu cung cấp những dữ liệu chưa từng có cho hệ thống tài chính toàn cầu - cung cấp những thông tin mới giúp đẩy mạnh phát triển và giảm thiểu rủi ro.

Chúng ta có thể thấy, trí tuệ số đang có ảnh hưởng mạnh mẽ nhờ sự phát triển của các ngân hàng thông minh. Ví dụ, Hiệp hội Trao đổi Dữ liệu Rủi ro Hoạt động ORX, gồm 52 định chế tài chính hàng đầu, đã sử dụng dữ liệu ẩn để nâng cao mô hình phân tích, định lượng nguy cơ rủi ro chính xác hơn và đáp ứng nhu cầu chuẩn hóa. Chúng ta cũng có thể thấy trí tuệ số đang biến đổi toàn bộ thị trường toàn cầu. Hoạt động thị trường ngoại hối - thị trường đơn nhất lớn nhất toàn cầu là một ví dụ. Rủi ro thanh toán trong ngày của hơn 2 nghìn tỉ đô la mỗi ngày (chiếm hơn 60% giao dịch ngoại hối) đã được giảm xuống còn 0%.

Với tốc độ cao, bảo mật tốt, đảm bảo tính minh bạch, hệ thống mới này chính là phương thức mà công nghệ ngân hàng thông minh hơn đưa chúng ta đến với tiền tệ thông minh hơn.


 

50% Tỉ lệ khách hàng chỉ cho phép ngân hàng của họ hai cơ hội sai sót, nếu không sẽ chuyển sang ngân hàng khác  .25 tỉ Các hệ thống giao dịch toàn cầu đang chịu áp lực căng thẳng khi phải xử lý hàng tỉ thông điệp dữ liệu thị trường mỗi ngày.

 

Tỉ lệ phần trăm người trả lời hi vọng sẽ có thay đổi về luật lệ trong vòng năm năm tới. Yêu cầu về tính minh bạch Yêu cầu về vốn Hòa hợp toàn cầu An ninh Qui điịnh về hưu trí Xung đột lợi ích Biến đổi khí hậu KhácKhảo sát thị trường tài chính của IBM, 2009.

Vì tính minh bạch và phát triển bền vững: Xây dựng một trật tự tài chính mới

Làm thế nào ngành thị trường tài chính kiếm tiền trong tương lai? Khủng hoảng tài chính hiện tại làm bộc lộ những vấn đề về tạo ra và khai thác "túi tiền trong bối cảnh thiếu kiểm soát" (pocket of opacity) trên toàn hệ thống. Nếu muốn có lợi nhuận bền vững, ngành tài chính phải chấp nhận thay đổi. Ngành này cần phải bắt đầu làm việc với nhà quản lý nhằm xây dựng một hệ thống tài chính mang tính ổn định trong khi vẫn cho phép phát triển lành mạnh. Bản thân các công ty cũng phải chuyên môn hóa và học cách hoàn thành các cam kết về nhãn hiệu của mình.


 

Tiết lộ bí quyết kinh doanh: Tận dụng sức mạnh Web 2.0 để xây dựng lại niềm tin vào ngân hàng Ngày càng có nhiều khách hàng sử dụng internet. Nghiên cứu thị trường do Viện Nghiên cứu Giá Trị Kinh Doanh của IBM công bố hé lộ lý do các ngân hàng nên sử dụng các phương thức mới như blog và mạng xã hội để tiếp cận một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí đến nguồn khách hàng vốn ngày càng phân tán và phân đoạn.

Nâng cao niềm tin, tính minh bạch và sức mạnh công nghệ: Viễn cảnh khách hàng bảo hiểm trong bối cảnh toàn cầu Nghiên cứu cập nhật do Viện Giá Trị Kinh Doanh của IBM công bố cho thấy các công ty bảo hiệm tại Mỹ cũng như Châu Âu đang phải đối mặt với khó khăn do thiếu hụt niềm tin khách hàng và tính minh bạch, dịch vụ và khả năng linh hoạt cần phải nâng cao để tiếp cận khách hàng tương lai.

Thăm dò ý kiến

Nếu bạn có 5000 đô la để đầu tư, bạn tìm kiếm thông tin về nơi đầu tư như thế nào?

Tìm kiếm trên Internet
Bạn bè hoặc gia đình
Chi nhánh ngân hàng địa phương của bạn

Nhận xét