Quản lý IBM SmartCloud Enterprise, Phần 2: Sử dụng và duy trì các gói phần mềm với ICCT

Một gói phần mềm là một bộ sưu tập các tệp cài đặt phần mềm, các tệp cấu hình và siêu dữ liệu, có thể được triển khai trên một cá thể máy ảo. Trong Phần 2, các tác giả giới thiệu cách tạo ra file ảnh (image) tùy chỉnh với gói phần mềm mà bạn đã tạo trong Phần 1. Image Construction and Composition Tool (ICCT - Công cụ Tổng hợp và Xây dựng ảnh) của IBM® thực hiện các nhiệm vụ ghi chép và cung cấp một quy trình từng bước và một giao diện người dùng đồ họa để tạo ra các gói phần mềm một cách thuận tiện, tùy chỉnh các cá thể máy ảo và bắt giữ lại các ảnh. Loạt bài này trình bày cách sử dụng ICCT để tạo ra một gói phần mềm, sau đó đăng ký và duy trì nó trên IBM SmartCloud Enterprise.

Alexei Karve, Kỹ sư phần mềm cao cấp, IBM Research

Alexei Karve là kỹ sư phần mềm cao cấp tại Trung tâm nghiên cứu Thomas J Watson của IBM. Ông là thành viên của nhóm thiết kế về SmartCloud Enterprise tập trung vào các gói phần mềm và VPN/VLAN cho các hệ thống hỗ trợ nghiệp vụ đám mây. Alexei có nhiều kinh nghiệm trong các dịch vụ hỗ trợ hoạt động, ảo hóa và Trình quản lý cung ứng Tivoli (Tivoli Provisioning Manager) . Ông đã trải qua quá trình làm việc lâu dài và đa dạng trong lĩnh vực quản lý hệ thống kể từ khi gia nhập IBM vào năm 1993.Alex Amies, Kỹ sư phần mềm cao cấp, IBM

Alex Amies là kỹ sư phần mềm cao cấp tại phòng thí nghiệm phát triển GTS của IBM tại Trung Quốc. Ông hiện là kiến trúc sư tham gia thiết kế IBM SmartCloud Enterprise. Trước đây, ông đã làm kiến trúc sư và nhà phát triển về các sản phẩm bảo mật và đám mây trong các nhóm khác của IBM.Scott Peddle, Nhà phát triển tư vấn phần mềm, IBM Japan

Photo of Scott PeddleScott Peddle là một nhà phát triển phần mềm tư vấn về IBM SmartCloud Enterprise. Scott lãnh đạo các dự án tập trung vào việc tích hợp Rational Asset Manager trong một môi trường đám mây. Ông có kinh nghiệm về lãnh đạo dự án để tích hợp các công cụ WebSphere BPM, chẳng hạn như WebSphere Business Modeler và WebSphere Integration Developer qua Rational Asset Manager. Scott cũng là kỹ sư phát hành cho các sản phẩm xây dựng và thiết kế Rational, như Rational Software Architect và Rational Application Developer.Hidayatullah Shaikh, Nhân viên kỹ thuật cao cấp, IBM Corporation

Shaikh là một Nhà sáng chế xuất sắc của IBM và người lãnh đạo kỹ thuật về các sản phẩm Business Support Systems cho IBM SmartCloud Enterprise và Enterprise+, ông làm việc tại Hoa Kỳ.Qiangguo Tong, Kỹ sư tư vấn phần mềm, IBM Corporation

Qiang Guo Tong gia nhập IBM vào năm 2004. Ông là một trong những nhà lãnh đạo nhóm phát triển IBM SmartCloud Enterprise chịu trách nhiệm về việc tạo các tính năng mới. Ông cũng là kiến trúc sư giải pháp hỗ trợ toàn cầu hóa về SmartCloud. Ông có chuyên môn kỹ thuật về công nghệ toàn cầu hóa và công nghệ JavaEE. Ông đã có hơn 8 năm kinh nghiệm phát triển ứng dụng web dựa trên kiến trúc JavaEE và tập trung vào các công nghệ web 2.0 như Dojo, JSON-RPC.Pan Xia Zou, Kỹ sư phần mềm, IBM

Pan Xia Zou là Kỹ sư phần mềm nhân viên tại IBM và là kiến trúc sư tự động hóa xây dựng và triển khai về IBM SmartCloud Enterprise.25 03 2013

Bài này trình bày cách duy trì các gói phần mềm trên IBM SmartCloud Enterprise. Qua ví dụ, bài này sẽ mô tả các bước để bắt giữ lại (capture) một file ảnh (image) riêng mới với một gói phần mềm cài đặt sẵn và sử dụng phần mềm đó trên một máy ảo Linux®. Bạn cần có hiểu biết cơ bản về các khái niệm đám mây. Để thử làm theo các bước trong bài này, bạn cần có một tài khoản người dùng trên IBM SmartCloud Enterprise..

Trong Phần 1, bạn đã học cách tạo ra các gói phần mềm cho các máy ảo trên IBM SmartCloud Enterprise. Bây giờ bạn sẽ sử dụng gói đó để tạo ra một ảnh tùy chỉnh. Hãy bắt tay ngay vào việc tạo ảnh tùy chỉnh.

Tạo một ảnh tùy chỉnh

 1. Chuyển tới giao diện người dùng của ICCT, nhấn vào Images > Build Images. Bạn cũng có thể quay về trang Chào mừng và nhấn vào Build and Manage Images.
  Hình 1. Xây dựng các ảnh trong ICCT
  Xây dựng các ảnh trong ICCT
 2. Nhấn Import from Cloud Provider.
 3. Chọn RedHat Enterprise Linux 6 64-bit trong ô cửa sổ bên trái và nhấn vào Add để thêm nó vào ô cửa sổ Images to import. Nhấn vào Import.
  Hình 2. Nhập khẩu ảnh của RedHat Enterprise Linux 6 64-bit
  Nhập khẩu ảnh của RedHat Enterprise Linux 6 64-bit
 4. Nhập khẩu và liệt kê siêu dữ liệu của ảnh ở ô cửa sổ bên trái. Chọn ảnh để xem các chi tiết ảnh được hiển thị trong ô cửa sổ bên phải.
  Hình 3. Các thông tin chi tiết về RedHat Enterprise Linux 6 64-bit
  Các thông tin chi tiết về RedHat Enterprise Linux 6 64-bit
 5. Nhấn vào biểu tượng Extend trong ô cửa sổ bên phải, nhập thông tin và nhấn Create. Thao tác này bắt đầu mở ra một Image Design (Thiết kế ảnh) mới có thể nhìn thấy được ở ô cửa sổ bên trái.
  Hình 4. Mở rộng ảnh
  Mở rộng ảnh
 6. Trong ô cửa sổ bên phải, nhấn Start Editing (Bắt đầu chỉnh sửa). Một thông báo trạng thái của ảnh hiển thị "Out of Sync" (Không đồng bộ). Mở rộng phần Software Bundles để thêm gói phần mềm Google Chrome đã tạo ra trong Phần 1.
  Hình 5. Mở rộng các gói phần mềm
  Mở rộng phần các bó phần mềm
 7. Nhấn Add Bundle. Một hộp thoại sẽ xuất hiện cho phép bạn chọn các gói tương thích với ảnh này. Trong đó có liệt kê Google Chrome.
  Hình 6. Thêm gói phần mềm Google Chrome vào ảnh
  Thêm gói phần mềm Google Chrome vào ảnh
 8. Chọn Google Chrome và nhấn Add.
  Hình 7. GoogleChrome được thêm vào ảnh
  GoogleChrome được thêm vào thiết kế ảnh
 9. Nhấn Save, Done EditingSynchronize (Đồng bộ hóa). Trang thỏa thuận sẽ được hiển thị. Lưu ý ICCT đã thêm vào gói hỗ trợ (Enablement) cục bộ theo mặc định. Nhấn I agree (Đồng ý), rồi nhấn Done (Đã hoàn thành xong).
  Hình 8. Đồng bộ hóa ảnh
  Đồng bộ hóa ảnh
 10. ICCT gọi các API của SmartCloud để cung cấp ảnh cơ sở. Sau khi tạo ra cá thể, ICCT tải và cài đặt các gói phần mềm. Hãy đăng nhập vào SmartCloud Portal (Cổng thông tin SmartCloud) để xem các cá thể. Bạn có thể thấy yêu cầu cá thể tạm thời (thấy tên với một ID duy nhất sau tên file ảnh RHEL6WithGoogleChrome) trong trạng thái đang cung cấp tại SmartCloud Portal. Bạn có thể phải refresh lại Control Panel để nhìn thấy gói phần mềm trong danh sách sau khi cá thể được cung cấp.
  Hình 9. Cung cấp cá thể trong SmartCloud sau khi đồng bộ hóa
  Cung cấp cá thể trong SmartCloud sau khi đồng bộ hóa
 11. Khi tạo ra cá thể tạm thời, trạng thái của nó trở thành Active (Hoạt động) trong SmartCloud Portal.
  Hình 10. Cá thể được cung cấp trong SmartCloud sau khi đồng bộ hóa
  Cá thể được cung cấp trong SmartCloud sau khi đồng bộ hóa
 12. Sau khi cá thể chuyển sang Active, ICCT bắt đầu cài đặt các gói phần mềm. Bạn có thể quay về giao diện đồ họa người dùng của ICCT và nhấn Refresh cho ảnh đó. Trạng thái của ảnh hiển thị là Synchronizing (Đang đồng bộ hóa) với mô tả bên dưới là "Installing execution package on VM" (Đang cài đặt gói chạy trên máy ảo).
  Hình 11. Làm mới trạng thái ảnh trong ICCT
  Làm mới trạng thái ảnh trong ICCT
  Hình 12. Lỗi đồng bộ hóa trong ICCT
  Lỗi đồng bộ hóa trong ICCT

  Nếu xảy ra lỗi, thì hãy đăng nhập vào cá thể tạm thời đó, kiểm tra và sửa chữa lỗi trong các kịch bản lệnh trong RAM và ICCT, rồi nhấn lại vào Synchronize. ICCT sẽ xóa cá thể tạm thời cũ và tạo ra một cá thể mới.

  Hình 13. Đồng bộ hóa thành công trong ICCT
  Đồng bộ hóa thành công trong ICCT

Trạng thái của ảnh được cập nhật thành Synchronized (Đã đồng bộ hóa) khi ICCT đã hoàn thành xong việc cài đặt gói phần mềm. Bạn có thể đăng nhập vào cá thể đó và kiểm tra xem đã cài đặt Google Chrome chưa. Hãy kiểm tra địa chỉ IP của cá thể tạm thời trên Cổng thông tin SmartCloud bằng ${SmartCloud_VM} sao cho bạn có thể đăng nhập qua SSH (giao thức kết nối mạng có bảo mật) vào cá thể bằng idcuser.


Kiểm tra Google Chrome đang làm việc

Để kiểm tra xem Google Chrome có hoạt động trên cá thể tạm thời này hay không, hãy làm theo các bước sau:

 1. Khởi động vncserver trên cá thể đó và mở cổng 5901, kết nối bằng cách sử dụng vncviewer và khởi chạy Google Chrome. Sử dụng địa chỉ IP của bạn cho các lệnh chứ không phải là các địa chỉ IP hiển thị trong đoạn mã sau.
  ssh idcuser@${SmartCloud_VM}
  Last login: Fri Mar 2 14:43:35 2012 from vhost4244.site2.compute.ihost.com
  [idcuser@vhost0134 ~]$ vncserver -geometry 1280x1024 -depth 16
 2. Cần có một mật khẩu để truy cập vào máy tính để bàn của bạn.
  Password:
  Verify:
  xauth: creating new authority file /home/idcuser/.Xauthority
  
  New 'vhost0134:1 (idcuser)' desktop is vhost0134:1
  
  Creating default startup script /home/idcuser/.vnc/xstartup
  Starting applications specified in /home/idcuser/.vnc/xstartup
  Log file is /home/idcuser/.vnc/vhost0134:1.log
  
  [idcuser@vhost0134 ~]$ sudo iptables -I INPUT -m state --state NEW -p
   tcp --destination-port 5901 -j ACCEPT
 3. Chạy vncviewer ${SmartCloud_VM}:1 và chạy start /opt/google/chrome/google-chrome để kiểm tra xem nó có hoạt động không.

Với mục đích bảo mật, thay vì sử dụng tiến trình trên, bạn có thể muốn khởi động VNC (Virtual Network Computing) qua một đường hầm SSH, như sau:

ssh -i ~/.ssh/key_name -L 5901:${SmartCloud_VM}:5901 idcuser@${SmartCloud_VM}

Sau đó chạy vncviewer localhost:1 và chạy start /opt/google/chrome/google-chrome để kiểm tra xem nó có hoạt động không.

Hình 14. Khởi chạy Chrome trong cá thể SmartCloud
Khởi chạy Chrome trong cá thể SmartCloud

Đóng Google Chrome. Hãy thực hiện thêm bất kỳ các thay đổi thủ công nào mà bạn muốn để duy trì cá thể đó và đăng xuất khỏi cá thể đó.


Capture một ảnh

Bây giờ cá thể tạm thời đang làm việc như dự kiến, hãy capture lại cá thể này như là một ảnh dự phòng để tránh cài đặt lại Google Chrome trong các quá trình triển khai sau này.

 1. Nhấn vào nút Capture (Bắt giữ lại) trong ICCT. Ảnh sẽ chuyển sang trạng thái đồng bộ hóa trong giao diện người dùng đồ họa của ICCT.
  Hình 15. Sử dụng Capture để tạo ảnh trong ICCT
  Sử dụng Capture để tạo ảnh trong ICCT
 2. Một thông báo "đã lưu ảnh" được liệt kê trên tab Instance (Cá thể) đối với cá thể tạm thời trong Cổng thông tin SmartCloud.
  Hình 16. Thông báo đã lưu file ảnh
  Một thông báo lưu trữ ảnh

  Việc này bắt đầu capture lại một file ảnh riêng mới với Google Chrome đã cài đặt sẵn.

 3. Trên tab Image (Ảnh) trong SmartCloud Portal, file ảnh riêng RHEL6WithGoogleChrome mới đang ở trạng thái được capture.
  Hình 17. Capture ảnh trong SmartCloud
  Bắt giữ lại ảnh trong SmartCloud

  Sau khi đã capture lại một ảnh mới, bạn có thể tạo ra một cá thể mới từ ảnh đã được capture trực tiếp từ Cổng thông tin SmartCloud. ICCT tự động xóa cá thể tạm thời.

 4. Khi ảnh hiển thị một trạng thái đã capture, hãy refresh Control Panel, quay lại tab Images và chọn ảnh đã được capture để xem các gói phần mềm của ảnh đó. Các gói phần mềm được cập nhật khi ICCT cập nhật tệp Semantic Topology (Cấu trúc liên kết ngữ nghĩa) cho tài sản ảnh RAM sau khi bắt giữ lại ảnh đó thành công.
  Hình 18. Ảnh có sẵn trong SmartCloud
  Ảnh có sẵn trong SmartCloud

  Ảnh với Google Chrome đã cài đặt sẵn bây giờ có sẵn để tạo ra các cá thể mới.

 5. Khi bạn nhấn vào biểu tượng Refresh trong ICCT, bạn sẽ thấy trạng thái image là Capture Complete.
  Hình 19. Capture Complete trong ICCT
  Hoàn thành bắt giữ trong ICCT
 6. Bạn có thể kiểm tra các thông tin chi tiết về ảnh RHEL6WithGoogleChrome (tài sản Template Topology - Cấu trúc liên kết khuôn mẫu) trong RAM.
  Hình 20. Các thông tin chi tiết chung về tài sản Template Topology trong RAM
  Các thông tin chi tiết chung về tài sản Template Topology trong RAM
 7. Xem xét tệp cấu trúc liên kết, Rhel6.1_x64.topology, bạn có thể thấy một liên kết đến tài sản SoftwareBundle của GoogleChrome với UUID (Universally unique identifier – Mã định danh duy nhất đa năng) và phiên bản của RAM.
  Hình 21. Tệp cấu trúc liên kết ngữ nghĩa cho tài sản
  Tệp cấu trúc liên kết ngữ nghĩa cho tài sản
  Liệt kê 1. Tệp cấu trúc liên kết ngữ nghĩa cho tài sản
  <core:unit uuid="_z79cOWSIEeG4Dsea31AM7A" name="bundle_455977"
   goalInstallState="installed" initInstallState="installed">
    <core:capability uuid="_z79cOmSIEeG4Dsea31AM7A" name="cap" linkType="any">
     <core:extendedAttribute uuid="_dZzakWSpEeG4Dsea31AM7A" name="symbolicName">
      <core:data xsi:type="xsd:string" uuid="_z79cO2SIEeG4Dsea31AM7A">
       <strong>com.google.chrome</strong>
      </core:data>
     </core:extendedAttribute>
     <core:extendedAttribute uuid="_dZzakmSpEeG4Dsea31AM7A" name="version">
      <core:data xsi:type="xsd:string" uuid="_z79cPGSIEeG4Dsea31AM7A">
       1.0.0
      </core:data>
     </core:extendedAttribute>
     <core:extendedAttribute uuid="_dZzak2SpEeG4Dsea31AM7A" name="bundleName">
      <core:data xsi:type="xsd:string" uuid="_z79cPWSIEeG4Dsea31AM7A">
       <strong>GoogleChrome</strong>
      </core:data>
     </core:extendedAttribute>
     <core:extendedAttribute uuid="_dZzalGSpEeG4Dsea31AM7A" name="bundleRepoId">
      <core:data xsi:type="xsd:string" uuid="_z79cPmSIEeG4Dsea31AM7A">
       <strong>ryo-asset://07356E0D-3868-1709-0F95-AD9FF0355FF4_1.0.0@
       https://www-147.ibm.com/cloud/enterprise/ram.ws</strong>
      </core:data>
     </core:extendedAttribute>
    </core:capability>
 8. Để sử dụng API REST để lấy ra danh sách SwBundles được gắn với một ảnh đã capture:
  Liệt kê 2. Lấy ra danh sách của SwBundles với API REST
  curl -k -H 'Accept: application/json' -u <userid7gt;:<password>
   https://www-147.ibm.com/computecloud/enterprise/api/rest/20100331/
   offerings/image/${imageId}/swbundle
  where imageId is 20045166
  
  {"SwBundleImageDetails":
   [
   {"SwBundleNum":1,"SwBundlePricingDetails":
   {"rate":0,"unitOfMeasure":"UHR","countryCode":"897","effectiveDate":1313107200000,
    "currencyCode":"USD","pricePerQuantity":1},
   "RamUuid":"07356E0D-3868-1709-0F95-AD9FF0355FF4",
   "RamVersion":"1.0.0","name":"GoogleChrome","id":"2909","description":
   "Install Latest Google Chrome using yum"}
   ]
  }

Tạo một cá thể

Để sử dụng ảnh đã capture để tạo ra một cá thể:

 1. Kết nối với Cổng thông tin SmartCloud. Chọn ảnh trên tab Image và nhấn Create Instance (Tạo cá thể).
  Hình 22. Tạo cá thể trong SmartCloud
  Tạo cá thể trong SmartCloud
  Hình 23. Chấp nhận thoả thuận
  Chấp nhận thoả thuận
 2. Lưu ý tên ảnh và gói phần mềm được hiển thị trong trang thỏa thuận. Nhấn Submit (Gửi đi).
  Hình 24. Gửi yêu cầu cá thể tới SmartCloud
  Gửi yêu cầu cá thể tới SmartCloud
 3. Khi cá thể đã được cung cấp, bạn có thể kiểm tra xem Google Chrome có hoạt động giống như cá thể tạm thời đã kiểm tra ở trên không. Lưu ý rằng bạn có thể cần phải xoá /home/idcuser/.config/google-chrome/SingletonLock nếu bạn không đóng trình duyệt trước khi capture.
  Hình 25. Tạo cá thể thành công trên SmartCloud
  Tạo cá thể thành Icông trên SmartCloud

Cảm nghĩ và xem xét sau cùng

Các chuyên gia phần mềm phải bảo đảm rằng dòng đầu tiên của kịch bản lệnh bash chỉ rõ vị trí của trình thông dịch bash được thể hiện dưới dạng #!/bin/bash. Công cụ kích hoạt hệ thống ảo (VSAE - Virtual System Activation Engine) để bắt đầu chạy các kịch bản lệnh cấu hình và các kịch bản lệnh thiết lập lại đòi hỏi phải chỉ rõ vị trí của trình thông dịch, nếu không, các kịch bản lệnh sẽ không chạy.

Nếu các chuyên gia phần mềm chọn viết các kịch bản lệnh trên các nền tảng Windows, họ phải bảo đảm rằng họ đã chạy công cụ dos2unix hoặc một công cụ tương tự trên các kịch bản lệnh trước khi tải chúng lên ICCT.

ICCT tải về một gói phần mềm và cài đặt nó trên một cá thể trong quá trình tạo ảnh ảo. SmartCloud không tự động sao chép tài sản RAM của Composable Software Bundle (gói phần mềm có thể tổng hợp) trong lúc cung cấp; tuy nhiên, SmartCloud cho phép sao chép các tệp từ tài sản Template Topology (ảnh) đến cá thể, do đó có thể tùy chỉnh thủ công thêm nữa bằng cách cập nhật cá thể RAM của ảnh Template Topology.

Ảnh Google Chrome này không cần có bất kỳ tuỳ chỉnh nào thêm nữa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực hiện những thay đổi nhỏ cho cá thể trong quá trình cung cấp mà không cần sử dụng ICCT để capture lại một ảnh mới, bạn có thể tạo ra một bản sao của ảnh này và/hoặc cập nhật tài sản Template Topology của ảnh đã capture.

Tất cả các kịch bản lệnh kích hoạt trong tài sản Topology Template đều phải được đóng gói trong thư mục activation_scripts của tài sản trong danh mục tài sản Rational của IBM. Thư mục này cũng phải có một tệp scripts.txt để mô tả các tệp bổ sung cần thiết để tạo thành cá thể và nơi lưu trữ chúng. Tệp scripts.txt định nghĩa các cặp tên và giá trị cho các kịch bản lệnh kích hoạt. Name là tên tệp thực tế mà bạn đang làm việc với nó và giá trị là đường dẫn đầy đủ và tên tệp mà bạn muốn nó xuất hiện trên cá thể. Ví dụ sau đây là tệp scripts.txt dùng cho ảnh của máy chủ NFS của Linux:

run_once.txt=/etc/init.d/cloud-startup3.sh
config.txt=/etc/cloud/nfs_config.pl

Các tệp kịch bản lệnh trong thư mục activation_scripts và được scripts.txt tham chiếu sẽ được sao chép vào các thư mục đã chỉ rõ của cá thể trước khi khởi động cá thể. Nếu có bất kỳ tệp kịch bản lệnh nào trong số các tệp kịch bản lệnh đã tồn tại trong hệ thống tệp trong ảnh của bạn, thì nó sẽ bị ghi đè bởi một tệp kịch bản lệnh trong danh mục tài sản Rational của IBM.


Kết luận

Trong hai bài này, bạn đã học cách tạo ra và duy trì một gói phần mềm nhờ sử dụng ICCT trên IBM SmartCloud Enterprise bằng cách làm theo một ví dụ đơn giản; bạn cũng đã thấy cách xây dựng một ảnh với gói phần mềm này khi sử dụng ICCT.

Tài nguyên

Học tập

Lấy sản phẩm và công nghệ

 • Đánh giá các sản phẩm của IBM theo cách phù hợp với bạn nhất: Tải về một bản dùng thử sản phẩm, dùng thử một sản phẩm trực tuyến, sử dụng một sản phẩm trong một môi trường đám mây hoặc dành một vài giờ trong SOA Sandbox để học cách thực hiện kiến trúc hướng dịch vụ có hiệu quả.

Thảo luận

 • Hãy tham gia vào cộng đồng My developerWorks. Kết nối với những người sử dụng developerWorks khác trong khi khám phá các blog, các diễn đàn, các nhóm và các wiki theo hướng nhà phát triển.

Bình luận

developerWorks: Đăng nhập

Các trường được đánh dấu hoa thị là bắt buộc (*).


Bạn cần một ID của IBM?
Bạn quên định danh?


Bạn quên mật khẩu?
Đổi mật khẩu

Bằng việc nhấn Gửi, bạn đã đồng ý với các điều khoản sử dụng developerWorks Điều khoản sử dụng.

 


Ở lần bạn đăng nhập đầu tiên vào trang developerWorks, một hồ sơ cá nhân của bạn được tạo ra. Thông tin trong bản hồ sơ này (tên bạn, nước/vùng lãnh thổ, và tên cơ quan) sẽ được trưng ra cho mọi người và sẽ đi cùng các nội dung mà bạn đăng, trừ khi bạn chọn việc ẩn tên cơ quan của bạn. Bạn có thể cập nhật tài khoản trên trang IBM bất cứ khi nào.

Thông tin gửi đi được đảm bảo an toàn.

Chọn tên hiển thị của bạnLần đầu tiên bạn đăng nhập vào trang developerWorks, một bản trích ngang được tạo ra cho bạn, bạn cần phải chọn một tên để hiển thị. Tên hiển thị của bạn sẽ đi kèm theo các nội dung mà bạn đăng tải trên developerWorks.

Tên hiển thị cần có từ 3 đến 30 ký tự. Tên xuất hiện của bạn phải là duy nhất trên trang Cộng đồng developerWorks và vì lí do an ninh nó không phải là địa chỉ email của bạn.

Các trường được đánh dấu hoa thị là bắt buộc (*).

(Tên hiển thị cần có từ 3 đến 30 ký tự)

Bằng việc nhấn Gửi, bạn đã đồng ý với các điều khoản sử dụng developerWorks Điều khoản sử dụng.

 


Thông tin gửi đi được đảm bảo an toàn.


static.content.url=http://www.ibm.com/developerworks/js/artrating/
SITE_ID=70
Zone=Cloud computing, Rational
ArticleID=862515
ArticleTitle=Quản lý IBM SmartCloud Enterprise, Phần 2: Sử dụng và duy trì các gói phần mềm với ICCT
publish-date=03252013