Kết quả Thi tìm hiểu developerWorks, tháng 10 năm 2012

Mời các bạn tham gia

Đây là cuộc thi được tổ chức hai tháng một lần, nhằm mục đích động viên các lập trình viên, các sinh viên tìm hiểu sản phẩm và công nghệ của IBM đồng thời tải về các phần mềm dùng thử hoặc miễn phí của IBM trên trang developerWorks.

Ms. Nguyễn Tấn Thư Diễm, IDR Marketing Manager, IBM Việt Nam

Cô Diễm phụ trách việc tổ chức các hoạt động với sinh viên, lập trình viên và cuộc thi tìm hiểu trang developerWorks05 11 2012

Giới thiệu chung

Chương trình IBM Academic Initiative Việt Nam mời các bạn tham gia cuộc thi tìm hiểu về các sản phẩm, công nghệ và tải về các phần mềm dùng thử hoặc miễn phí của IBM, đợt thi tháng 10 năm 2012. Tham gia thi tìm hiểu bạn có cơ hội sở hữu các phần quà giá trị như điện thoại di động, máy nghe nhạc, chuột quang, USB.

Để tham gia thi tìm hiểu, các bạn làm theo các bước dưới đây.

Tải về một phần mềm của IBM tại địa chỉ http://www.ibm.com/developerworks/downloads/ và trả lời 5 câu hỏi dưới đây bằng email và gởi đáp án về địa chỉ: dwvn@vn.ibm.com

Tiêu đề email:Tham gia tìm hiểu IBM developerWorks

Cách trả lời: chỉ cần ghi câu trả lời cho từng câu hỏi, không cần chép lại toàn bộ câu hỏi vào email.

Lưu ý: vui lòng làm đúng yêu cầu này để chúng tôi dễ dàng đánh giá câu trả lời và các bạn cũng không mất thời gian chép lại câu hỏi. Ví dụ: chọn câu 1 a, 2 b, 3 c…cho các câu có sẵn đáp án hoặc ghi câu trả lời cho các câu hỏi chưa có sẵn đáp án.

Công bố kết quả cuộc thi tìm hiểu

 • Kết quả trúng giải sẽ được công bố trên tài khoản Facebook của IBM developerWorks dwvn@vn.ibm.com, trên trang developerworks tiếng Việt, và bằng email gởi đến các bạn tham gia chương trình.
 • Nếu bạn chưa biết câu trả lời thì có thể vào trang http://www.ibm.com/developerworks/vn/ hoặc trang http://www.ibm.com/developerworks/, tìm cộng đồng chuyên gia để hỏi về vấn đề mà bạn đang thắc mắc, đọc các bài viết trên đó hoặc đặt câu hỏi và sẽ nhận được câu trả lời để tham gia chương trình.
 • Cách tìm bài viết lĩnh vực mình quan tâm: vào trang developerworks tiếng Việt đánh vào ô "Tìm trên developerWorks" từ khóa mà bạn đang tìm hiểu, hoặc tải về các bài liên quan để tìm thông tin.
 • Nếu các bạn muốn IBM liên lạc lại bằng điện thoại thì vui lòng ghi thêm số điện thoại vào email gởi về cho IBM. Kết quả trúng giải sẽ được công bố trên tài khoản Facebook của IBM tên IBM DeveloperWorks (dwvn@vn.ibm.com) và trang developerWorks tiếng Việt, và email gửi đến các bạn tham gia cuộc thi.

Thể lệ đánh giá bài thi

 • Bài có câu trả lời cho tất cả các câu hỏi.
 • Gởi về địa chỉ email nêu trên, hạn cuối cùng là ngày 30 tháng 10 năm 2012, IBM dựa theo ngày giờ nhận được email sẽ quyết định món quà cho bài trả lời đúng và sớm nhất.
 • Các bạn tham gia dự thi phải vào trang "Tải về" để tải về ít nhất 1 phần mềm của IBM, và gởi bài dự thi có ảnh của màn hình báo việc tải về hoàn tất.
 • Các giải thưởng:
  • 1 bài về đầu tiên với 5 câu trả lời hoàn toàn đúng sẽ nhận 1 điện thoại di động.
  • 1 bài về thứ nhì với 5 câu trả lời hoàn toàn đúng sẽ nhận 1 máy nghe nhạc.
  • 1 bài về thứ ba với 5 câu trả lời hoàn toàn đúng sẽ nhận 1 chuột quang.
  • 5 bài về thứ tư với 5 câu trả lời hoàn toàn đúng sẽ nhận 1 thẻ nhớ USB 2GB.
 • Trong các trường hợp ngoại lệ, IBM vẫn có quà khuyến khích cho các bạn có câu trả lời xuất sắc cho 1 vài câu hỏi, dù không đúng hoàn toàn 5 câu. Số lượng quà này có giới hạn.
 • Chương trình chỉ dành cho các bạn đang cư ngụ tại Việt Nam
 • Quyết định cuối cùng thuộc về Ban tổ chức cuộc thi.

Câu hỏi và đáp án Tháng 10/2012

Bảng 1. Bảng các câu hỏi và đáp án
Câu hỏiĐáp án
1. Which Tivoli product can help to improve service visibility and intelligence for operations and business with real-time dashboards, including KPIs, balanced scorecards and SLA tracking?
 1. Tivoli Service Request Manager - TSRM
 2. Tivoli Business Service Manager – TBSM
 3. Tivoli Service Automation Manager – TSAM
 4. Tivoli Usage and Accounting Manager - TUAM
b
2. Which of the following provides an environment for running servlets?
 1. Client module
 2. Web container
 3. EJB module
b
3. Major difference between relational data and XML data
 1. Relational data is self-describing; XML data is not
 2. Relational data has inherent ordering; XML data does not
 3. Relational data must be tabular; XML data does not have to be tabular
 4. Relational data is comprised of entities; XML data is comprised of numbers, characters, and dates
c
4. What software that is small business appliance that provides the essential software businesses need to focus on running the business, not managing computer systems?
 1. Lotus Foundation
 2. Websphere Portal
 3. Lotus Mashup
 4. Lotus Traveller
a
5. A large enterprise is experiencing a significant increase in their data and it is putting a strain on their existing infrastructure. They are concerned about their ability to meet the demand without significant capital expenditures and are looking for a cost effective cloud based solution. They want database software that can deliver industry leading performance across multiple work loads while lowering administration, storage, development, and server costs. It should also be reliable, scalable, and optimized for SOA, CRM, and data warehousing. Which IBM database server offering is best suited for this client scenario?
 1. IBM Lotus Domino Server
 2. IBM InfoSphere DataStage
 3. IBM DB2 Enterprise Server
 4. IBM InfoSphere Information Server
c

Mời các bạn tham gia
Chương trình IBM Academic Initiative và trang developerWorks tiếng Việt


Danh sách các bạn đoạt giải kỳ này

Đây là danh sách các bạn nhận phần thưởng cho đợt thi tháng 10 năm 2012 (các bạn đều trả lời đúng cả 5 câu, chỉ khác nhau về thời gian):

 1. Giải nhất (một điện thoại di động): bạn Phạm Chiến Thắng, chienthang159@gmail.com, trả lời đúng 5 câu và gởi email về lúc 4:52 chiều ngày 25 tháng 9.
 2. Giải nhì (một máy nghe nhạc): bạn Trần Thị Thúy, thuytrantn@gmail.com, trả lời đúng 5 câu và gởi email về lúc 4:57 chiều ngày 25 tháng 9
 3. Giải ba (một chuột quang): bạn Thái Duy Quý, thaiduyquyctk27@gmail.com, trả lời đúng 5 câu và gởi email về lúc 5:08 chiều ngày 25 tháng 9
 4. Các bạn: Lê Thị Quỳnh Trang (quynhtrang210891@gmail.com), Thái Thị Loan (thaikieuloan.1292@gmail.com), Lê Hữu Hòa (hoale.info@gmail.com), Đoàn Thị Hồng Điệp (hongdiep1508@gmail.com), Đinh Đức Tân (dinhductan09@gmail.com). Trả lời đúng 5 câu và gởi email về sau 5:08 chiều ngày 25 tháng 9, nhận được USB 2GB

Các bạn có tên trong danh sách trên vui lòng gởi mail cho chúng tôi biết bạn chọn cách nhận quà như thế nào:

 1. Nhận quà tại văn phòng IBM
  Hà Nội: lầu 2, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Hà Nội
  Thành phố Hồ Chí Minh: lầu 3B, Saigon Trade Center, 37 Tôn ĐứcThắng. Q. 1, Tp HCM
 2. Chúng tôi sẽ gởi quà qua đường bưu điện đến địa chỉ bạn cung cấp

Sau khi nhận được phản hồi về cách nhận quà, chúng tôi sẽ liên lạc với bạn để thông báo ngày giờ trao quà tại văn phòng IBM hoặc tiến hành gởi quà qua đường bưu điện khi có địa chỉ do bạn cung cấp.

Cám ơn các bạn đã tham gia, hẹn các bạn lần sau

Bình luận

developerWorks: Đăng nhập

Các trường được đánh dấu hoa thị là bắt buộc (*).


Bạn cần một ID của IBM?
Bạn quên định danh?


Bạn quên mật khẩu?
Đổi mật khẩu

Bằng việc nhấn Gửi, bạn đã đồng ý với các điều khoản sử dụng developerWorks Điều khoản sử dụng.

 


Ở lần bạn đăng nhập đầu tiên vào trang developerWorks, một hồ sơ cá nhân của bạn được tạo ra. Thông tin trong bản hồ sơ này (tên bạn, nước/vùng lãnh thổ, và tên cơ quan) sẽ được trưng ra cho mọi người và sẽ đi cùng các nội dung mà bạn đăng, trừ khi bạn chọn việc ẩn tên cơ quan của bạn. Bạn có thể cập nhật tài khoản trên trang IBM bất cứ khi nào.

Thông tin gửi đi được đảm bảo an toàn.

Chọn tên hiển thị của bạnLần đầu tiên bạn đăng nhập vào trang developerWorks, một bản trích ngang được tạo ra cho bạn, bạn cần phải chọn một tên để hiển thị. Tên hiển thị của bạn sẽ đi kèm theo các nội dung mà bạn đăng tải trên developerWorks.

Tên hiển thị cần có từ 3 đến 30 ký tự. Tên xuất hiện của bạn phải là duy nhất trên trang Cộng đồng developerWorks và vì lí do an ninh nó không phải là địa chỉ email của bạn.

Các trường được đánh dấu hoa thị là bắt buộc (*).

(Tên hiển thị cần có từ 3 đến 30 ký tự)

Bằng việc nhấn Gửi, bạn đã đồng ý với các điều khoản sử dụng developerWorks Điều khoản sử dụng.

 


Thông tin gửi đi được đảm bảo an toàn.


static.content.url=http://www.ibm.com/developerworks/js/artrating/
SITE_ID=70
Zone=Nguồn mở
ArticleID=844412
ArticleTitle=Kết quả Thi tìm hiểu developerWorks, tháng 10 năm 2012
publish-date=11052012