Cuộc thi dành cho Sinh viên năm cuối

Mời các bạn tham gia

Nhằm khuyến khích sinh viên tìm hiểu, học và sử dụng công nghệ, phần mềm nền của IBM trong học tập, nghiên cứu. Trong khuôn khổ chương trình “Sáng kiến học đường của IBM” (IBM Academic Initiative), chúng tôi tổ chức cuộc thi “Sử dụng phần mềm IBM trong Khóa luận hoặc Đồ án tốt nghiệp”. Đây là cuộc thi nội bộ giữa các Khoa CNTT là thành viên của chương trình, cũng là sự cám ơn của chương trình đối với ác em sinh viên đã học, sử dụng phần mềm của IBM.

Ms. Nguyễn Tấn Thư Diễm, IDR Marketing Manager, IBM Việt Nam

Cô Diễm phụ trách việc tổ chức các hoạt động với sinh viên, lập trình viên và cuộc thi tìm hiểu trang developerWorks16 04 2012

Giới thiệu chung

Nhằm khuyến khích sinh viên tìm hiểu, học và sử dụng công nghệ, phần mềm nền của IBM trong học tập, nghiên cứu. Trong khuôn khổ chương trình “Sáng kiến học đường của IBM” (IBM Academic Initiative), chúng tôi tổ chức cuộc thi “Sử dụng phần mềm IBM trong Khóa luận hoặc Đồ án tốt nghiệp”. Đây là cuộc thi nội bộ giữa các Khoa CNTT là thành viên của chương trình, cũng là sự cám ơn của chương trình đối với các em sinh viên đã học, sử dụng phần mềm của IBM.

Với sự thành công của cuộc thi năm 2011, chúng tôi vui mừng công bố cuộc thi năm 2012. Các nội dung, yêu cầu‎ về cơ bản vẫn như cuộc thi năm ngoái.

Ý tưởng của cuộc thi này là khi sinh viên Khoa CNTT làm khóa luận hoặc đồ án tốt nghiệp, thường đi kèm theo một ứng dụng phần mềm nào đó, nếu ứng dụng này có sử dụng một phần mềm bất kỳ của IBM thì khóa luận hoặc đồ án tốt nghiệp này có thể tham gia cuộc thi. Như vậy sinh viên không mất thêm nhiều công sức, thời gian khi muốn tham gia cuộc thi này.

Tiêu chí xét giải là chất lượng khóa luận hoặc đồ án tốt nghiệp: giải pháp hay, có sáng tạo và có tính thực tiễn cao.

Điều kiện tham gia và một số mốc thời gian của cuộc thi

 • Khóa luận hoặc đồ án tốt nghiệp có sản phẩm là ứng dụng phần mềm và có sử dụng (một/nhiều) phần mềm bất kỳ của IBM. Đây là điều kiện tiên quyết.
 • Các khóa luận hoặc đồ án tốt nghiệp đã được bảo vệ từ tháng 10 năm 2011 đến tháng 7 năm 2012.
 • Bài thi được gửi qua email, định dạng pdf, vào địa chỉ dwvn@vn.ibm.com với tiêu đề “Thi phần mềm IBM” (ghi rõ tên tác giả, tên trường và địa chỉ email để liên hệ).
 • Hạn cuối cùng nộp bài thi 31 tháng 7 năm 2012 (theo ngày gửi email).
 • Kết quả của cuộc thi sẽ công bố vào tháng 9 năm 2012.
 • Ban giám khảo của cuộc thi sẽ gồm một số thầy cô giáo (do IBM mời).
 • Các giải thưởng chính 1 giải nhất (máy tính xách tay), 2 giải nhì (ổ cứng di động) và 3 giải ba (máy nghe nhạc, hoặc điện thoại di động) và một số phần quà khuyến khích (các giải không đổi thành tiền). Các giải Nhất, Nhì và Ba có kèm giấy chứng nhận của IBM Việt Nam.
 • Về bản quyền phần mềm: các khoa CNTT đều có quyền sử dụng phần mềm của IBM trong học tập và nghiên cứu (miễn phí). IBM không chịu trách nhiệm về quyền sử dụng các phần mềm không phải của IBM.
 • Về quyền sở hữu trí tuệ: các bài thi mà sinh viên dự thi nộp cho BTC (giải pháp, ý tưởng…) là tài sản của sinh viên đó.
 • Về quyền công bố thông tin: BTC có quyền công bố thông tin về cuộc thi, đăng tải trên mạng…đặc biệt thông tin về các bài đoạt giải.
 • Về quyết định cuối cùng: IBM là người quyết định cuối cùng các kết quả của cuộc thi.

Mời các em sinh viên tham gia để cuộc thi thu được kết quả tốt đẹp. Nhờ các thầy cô giáo giúp đỡ các em tham gia và đưa thông tin này lên trang Web của Khoa.

Địa chỉ gửi bài thi: dwvn@vn.ibm.com
Tiêu đề: Thi phần mềm IBM
Ngày hết hạn: 31/7/2012

Bình luận

developerWorks: Đăng nhập

Các trường được đánh dấu hoa thị là bắt buộc (*).


Bạn cần một ID của IBM?
Bạn quên định danh?


Bạn quên mật khẩu?
Đổi mật khẩu

Bằng việc nhấn Gửi, bạn đã đồng ý với các điều khoản sử dụng developerWorks Điều khoản sử dụng.

 


Ở lần bạn đăng nhập đầu tiên vào trang developerWorks, một hồ sơ cá nhân của bạn được tạo ra. Thông tin trong bản hồ sơ này (tên bạn, nước/vùng lãnh thổ, và tên cơ quan) sẽ được trưng ra cho mọi người và sẽ đi cùng các nội dung mà bạn đăng, trừ khi bạn chọn việc ẩn tên cơ quan của bạn. Bạn có thể cập nhật tài khoản trên trang IBM bất cứ khi nào.

Thông tin gửi đi được đảm bảo an toàn.

Chọn tên hiển thị của bạnLần đầu tiên bạn đăng nhập vào trang developerWorks, một bản trích ngang được tạo ra cho bạn, bạn cần phải chọn một tên để hiển thị. Tên hiển thị của bạn sẽ đi kèm theo các nội dung mà bạn đăng tải trên developerWorks.

Tên hiển thị cần có từ 3 đến 30 ký tự. Tên xuất hiện của bạn phải là duy nhất trên trang Cộng đồng developerWorks và vì lí do an ninh nó không phải là địa chỉ email của bạn.

Các trường được đánh dấu hoa thị là bắt buộc (*).

(Tên hiển thị cần có từ 3 đến 30 ký tự)

Bằng việc nhấn Gửi, bạn đã đồng ý với các điều khoản sử dụng developerWorks Điều khoản sử dụng.

 


Thông tin gửi đi được đảm bảo an toàn.


static.content.url=http://www.ibm.com/developerworks/js/artrating/
SITE_ID=70
Zone=Nguồn mở
ArticleID=810212
ArticleTitle=Cuộc thi dành cho Sinh viên năm cuối
publish-date=04162012